7 July, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

หลายคนอยากจะออกรถใหม่มีรถยนต์เป็นของตัวเองสักคัน แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี ควรมีเงินเท่าไหร่ เลือกซื้อรถอย่างไร และต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการเตรียมตัวเพื่อซื้อรถคันแรก ที่จะทำให้คุณมีรถเป็นของตัวเองได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีปัญหาการส่งงวดรถอีกด้วย

ว่าแต่จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น มาดูรายละเอียดกันเลย!

1. เงินพร้อม

เงิน เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะกำหนดได้ว่าคุณจะสามารถซื้อรถได้หรือไม่ ซึ่งเงินในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเงินที่ต้องจ่ายก้อนแรกในวันซื้อรถเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเงินสำรองสำหรับผ่อนค่างวดในกรณีที่หมุนเงินไม่ทันอีกด้วย แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากโดนยึดรถตั้งแต่ซื้อได้ 3 เดือนแรกหรอกจริงไหม ยิ่งออกรถใหม่ยิ่งต้องพิจาณาอย่างมาก

ดังนั้นอันดับแรกจะต้องเช็คก่อนว่ามีเงินพอหรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วก็เลือกแบบรถที่ต้องการได้เลย

2. สำรวจยี่ห้อรถที่อยากได้

สำรวจดูว่าต้องการรถยี่ห้อไหน รุ่นไหน รวมถึงลักษณะโดยรวมและสีของรถด้วย ซึ่งสำหรับสีรถนั้นควรเลือกให้ถูกโฉลกกับตนเอง เพื่อการเสริมดวงเสริมโชคลาภ และขับขี่ได้อย่างปลอดภัยตลอดการใช้งาน

3. เปรียบเทียบราคา

ไม่ว่าใครก็อยากจะได้สินค้าราคาถูก การซื้อรถยนต์คันแรกก็เช่นกัน ดังนั้นเมื่อได้แบบ ยี่ห้อ สีรถที่ต้องการแล้ว ให้ลองเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ แห่งดู รวมถึงโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ เพื่อให้ได้รถที่ต้องการในราคาที่ประหยัดและเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

 

 

4. เช็คค่างวดกับรายได้ต่อเดือน

ถึงแม้ว่าในขณะนั้น คุณจะมีเงินพร้อมสำหรับซื้อรถและพอจะมีเงินสำรองอยู่บ้าง แต่อย่าลืมว่าคุณจะต้องแบกรับภาระค่างวดรถเป็นเวลา 5-6 ปี หรือตามระยะเวลาที่กำหนดเลยทีเดียว

ดังนั้นจึงควรเช็คดูก่อนว่ารายได้กับค่างวดที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนนั้นมีความสมดุลกันหรือไม่ โดยส่วนใหญ่แล้วค่างวดรถควรจะอยู่ที่ 20-30% ของรายได้เท่านั้น เพื่อไม่กระทบต่อค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ นั่นเอง

คำนวณรายได้_ซื้อรถ

5. อ่านเงื่อนไขอย่างครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อรถ

เมื่อคุณพร้อมที่จะซื้อรถแล้ว สิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือการอ่านเงื่อนไขในสัญญาอย่างครบถ้วน เพื่อป้องกันการโดนเอาเปรียบในภายหลัง เพราะเมื่อคุณเซ็นต์ชื่อในสัญญาเรียบร้อยแล้ว จะไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้อีก และอาจโดนเอาเปรียบโดยที่คุณเองก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

6. สอบถามเรื่องการผ่อนผันในกรณีที่หมุนเงินไม่ทัน

ควรสอบถามเรื่องการผ่อนผันการจ่ายค่างวดรถ ในกรณีที่คุณอาจหมุนเงินมาจ่ายไม่ทัน ว่าสามารถผ่อนผันการจ่ายได้กี่เดือน หรือสามารถจ่ายครึ่งราคาได้หรือเปล่า

ทั้งนี้การสอบถามไว้ก่อน จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลมากเกินไปเมื่อถึงวันนั้น หรือสามารถจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างลงตัวมากขึ้นนั่นเอง

เมื่อต้องการซื้อรถ 6 ขั้นตอนนี้ เป็นสิ่งที่คุณควรทำอย่างละเอียดรอบคอบที่สุด เพื่อให้ได้รถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง และมีราคาสุดประหยัด ที่สำคัญอย่าลืมอ่านเงื่อนไขอย่างละเอียด เพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวคุณเอง ส่วนใครที่ต้องการซื้อรถมือสอง จะต้องตรวจสภาพรถให้มั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วย

เมื่อคุณพร้อมที่จะซื้อรถใหม่แล้ว การประกันภัยอุบัติเหตุก็เป็นเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้ ให้ “รู้ใจ” ได้อยู่ดูแลข้างคุณ การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันชั้น 1 กับรู้ใจ.com รับฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน กรณีรถเสียฟรี 1 ปี

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: