14 December, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

รถใคร ใครก็รัก กว่าจะหาเงินมาซื้อมาดาวน์ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะต้องผ่อนอีกหลายปี เกิดรถหายขึ้นมาก็ยากที่จะอธิบายความรู้สึกว่าจะเสียใจและรู้สึกท้อแค่ไหน

จะดีกว่าไหมหากรถหายแล้วยังมีคนช่วยชดใช้แม้ว่าในบางกรณีเงินที่ได้รับอาจไม่ครอบคลุมหรือเท่ากับค่าตัวรถเสียทีเดียว แต่ก็ยังดีกว่าที่จะมีเพียงแค่กุญแจสำรองเอาไว้ดูต่างหน้า ผู้ที่จะช่วยให้ความคุ้มครองหรือชดใช้กรณีที่รถหายหรือถูกโจรกรรมไม่ใช่ใครที่ไหน ก็ประกันภัยรถยนต์นี่เอง

แม้ว่าทุนประกันที่ได้รับอาจไม่เท่ากับค่าตัวของรถที่หายไป เนื่องจากค่าเสื่อมรถตามกาลเวลา แต่อย่าลืมมองในอีกมุมหนึ่งว่าการมีประกันภัยรถยนต์ติดรถไว้ยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกหลายอย่าง แน่นอนวัตถุประสงค์หลักคือ ให้ความคุ้มครองเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ นอกจากนั้นยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกหลายอย่างที่จะได้รับหากซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ Roojai ไม่ว่าจะเป็นการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียตลอด 24 ชั่วโมง แอปพลิเคชัน Roojai Mobile App เพื่อความสะดวกในการติดต่อและติดตามตำแหน่งที่สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ฟรีบนสมาร์ทโฟน Android และ iOS การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที มีอู่ซ่อมมาตรฐานให้เลือกกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ เป็นต้น

สำหรับประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความรับผิดชอบหากรถยนต์สูญหายหรือถูกโจรกรรมมี 3 ประเภทคือ…

– ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1

– ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2 พลัส

– ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2

ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์อย่ามัวแต่พิจารณาความคุ้มครองในเรื่องของการรับผิดชอบเมื่อรถหายเท่านั้น ไหนๆ จะซื้อประกันภัยแล้วอย่าลืมดูเงื่อนไขความคุ้มครองอื่นๆ ด้วยทั้งเรื่องของการชนแบบมีและไม่มีคู่กรณี ความคุ้มครองกรณีรถถูกไฟไหม้หรือน้ำท่วม และความรับผิดชอบต่อชีิวิตและทรัพย์สิน เป็นต้น จะซื้อประกันภัยรถยนต์ทั้งทีก็พิจารณาให้รอบด้าน

 

 

การซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองกรณีรถหายถือว่าเป็นเรื่องของการช่วยบรรเทาหรือแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ จะให้ดีผู้ใช้รถควรหาทางป้องกันการโจรกรรมด้วยตัวเองไว้ด้วยอีกทางหนึ่ง การป้องกันรถหายเบื้องต้นที่ผู้ใช้รถสามารถทำได้ คือ…

– ไม่จอดรถในที่เปลี่ยวหรือที่ลับตาคนซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่คนร้ายจะลงมือได้อย่างสะดวก

– ติดตั้งอุปกรณ์ล็อกเบรค คลัชท์ หรือเกียร์ เพื่อเพิ่มความยุ่งยากในการโจรกรรมและทำให้คนร้ายต้องใช้เวลามากขึ้น

– ติดตั้งสัญญาณกันขโมยที่มีเสียงร้องเพื่อช่วยป้องปรามให้คนร้ายหยุดลงมือ หรือสร้างความสนใจจากคนรอบข้าง

เพียงเท่านี้ จอดรถในที่ปลอดภัยและซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองกรณีรถหายก็สามารถใช้รถได้อย่างสบายใจหายห่วงแล้ว

สนใจซื้อประกันภัยรถยนต์กับ Roojai สามารถเช็คค่าเบี้ยด้วยตัวเองผ่านออนไลน์ได้เลย หากซื้อประกันภัยชั้น 1 ตอนนี้ ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย 24 ชั่วโมง

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: