4 December, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

ผู้ใช้รถจำนวนไม่น้อยเมื่อครบกำหนดต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยรถ มักจะมองหาที่ใหม่ไม่ต้องการต่อกับที่เดิมด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป บ้างก็เปลี่ยนประกันรถเพราะที่เดิมเป็นบริษัทประกันภัยที่ได้โปรโมชันแถมมาตอนซื้อรถ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วไม่ได้รู้จักหรือว่ามั่นใจในบริษัทดังกล่าวสักเท่าไร เห็นว่าได้มาฟรีก็ใช้ๆ ไป

บ้างก็มีเหตุที่ทำให้ไม่พึงพอใจส่วนใหญ่มักเป็นปัญหาอันเนื่องมาจากการเคลมที่อาจได้รับการบริการที่ไม่ดีนัก และบ้างก็เปลี่ยนประกันรถไปซื้อกับที่ใหม่ด้วยเหตุผลในเรื่องของราคา

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะเปลี่ยนไปซื้อประกันภัยรถยนต์กับที่ใหม่ เราอยากจะแนะนำว่า อย่า! ใช้เพียงวิธีต่อไปนี้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาว่าจะซื้อประกันภัยกับที่ไหนดี
– คำแนะนำจากคนอื่นรอบๆ ตัว
– ความเห็นจากอินเทอร์เน็ต

 

 

ไม่ใช่ว่าการสอบถามข้อมูลจากผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไม่ดีหรือไม่ควรทำ หากแต่การสอบถามข้อมูลจากผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือคนรู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอบถามผู้อื่นที่ไม่รู้จักทางอินเทอร์เน็ตตามเว็บบอร์ดต่างๆ นั้นจะได้รับข้อมูลเพียงด้านเดียวอีกทั้งเป็นส่วนปลีกย่อยเท่านั้นไม่ได้ครอบคลุมเงื่อนไขความคุ้มครองหรือสิทธิที่พึงจะได้รับตามกรมธรรม์จริงๆ ทั้งหมด

การสอบถามความเห็นของผู้อื่นสามารถทำได้ แต่ไม่ควรนำความเห็นของผู้หนึ่งผู้ใดมาใช้ในการตัดสินใจแทนตัวผู้ใช้รถเอง เพราะการเชื่อผู้อื่นในทันทีอาจทำให้เราพลาดโอกาสในการซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทดีๆ ไปก็ได้ นอกจากพลาดโอกาสในการใช้บริการกับบริษัทที่น่าเชื่อถือแล้ว อาจทำให้ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยสูงกว่าอีกด้วย

ไม่เพียงแค่การสอบถามคนรู้จักรอบตัวหรือสอบถามตามเว็บบอร์ดต่างๆ ในอินเทอร์เน็ตเท่านั้น แม้แต่การสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าของบริษัทหรือตัวแทนประกันภัยก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ  เพราะตัวแทนประกันภัยต่างก็พูดถึงเฉพาะข้อดีของตนเอง หยิบยกเอาจุดเด่นของตนขึ้นมานำเสนอเพื่อให้ชนะคู่แข่ง คงไม่มีใครนำข้อเสียของตนเองมาอธิบายให้ลูกค้าทราบ

มาถึงตรงนี้หลายคนคงสงสัยว่าแล้วจะให้ถามความเห็นหรือขอคำปรึกษาจากใคร?
ปัจจุบันช่องทางการนำเสนอประกันภัยรถยนต์เปลี่ยนไปแล้ว ผู้ใช้รถสามาถตรวจสอบค่าเบี้ยประกันภัยตลอดจนสิทธิประโยชน์ในกรมธรรม์ได้ด้วยตนเองผ่านทางออนไลน์ เช่นที่ Roojai ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ผู้ใช้รถสามารถเข้าไปเช็คค่าเบี้ยได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

เข้าไปเช็คค่าเบี้ยในเว็บไซต์ของบริษัทจะต่างอะไรกับการโทรสอบถามตัวแทน?
การเช็คค่าเบี้ยกับเว็บไซต์ของที่ใดที่หนึ่งผู้ใช้รถอาจเห็นว่าก็เป็นข้อมูลเพียงด้านเดียวเช่นกัน แต่ก็ไม่ใช่อย่างนั้นเสียทีเดียว หากไม่มั่นใจว่าค่าเบี้ยที่ได้รับตลอดจนสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ นั้นดีที่สุดจริงหรือไม่ ยังมีเว็บไซต์กลางที่ผู้ใช้รถสามารถเข้าไปตรวจสอบราคาค่าเบี้ยเปรียบเทียบได้ด้วย เช่นที่เว็บไซต์ gobear.co.th เป็นต้น

roojai mobile app

จากตัวอย่างเป็นการตรวจสอบค่าเบี้ยของรถยนต์ Toyota Vios ปี 2016 นอกจากราคาค่าเบี้ยของที่ Roojai แล้วยังมีข้อมูลราคาของบริษัทอื่นๆ อีก 3-4 แห่ง

วิธีในการพิจารณาและเลือกว่าจะซื้อประกันรถกับที่ไหนที่ดีที่สุดก็คือ การตรวจสอบราคาและหาข้อมูลด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ซึ่งมีความสะดวกอย่างมาก สามารถตรวจสอบได้ทุกที่ทุกเวลาที่สะดวก จะตรวจสอบผ่านคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ้ก หรือสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตก็ได้ทั้งนั้น

ไม่มีใครเข้าใจความต้องการของเราเท่ากับตัวเราเอง ดังนั้นเรื่องที่สำคัญๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัย ความคุ้มครองในชีิวิตและทรัพย์สินอย่าให้ใครมาตัดสินแทนเราจะดีกว่า

ที่ Roojai นอกจากการันตีค่าเบี้ยราคาดีที่สุดภายใต้เงื่อนไขที่ใกล้เคียงกัน ยังมีความพร้อมในการให้บริการทุกๆ ด้าน เช่น การติดต่อสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง มีอู่มาตรฐานในเครือกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: