ต่อชั้น 1 รู้ใจถูกกว่าซื้อชั้น 2+ เจ้าอื่น

การลดประเภทความคุ้มครองลง เช่น เปลี่ยนจากประกันภัยชั้น 1 ไปเป็นประกันภัยชั้น 2+ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายถือว่าเป็นแนวทางที่ดี อย่างน้อยก็ดีกว่าที่คิดว่าจะไม่ซื้อประกันภัยทางเลือกติดรถไว้เลย แต่จะดีกว่าไหมหากยังสามารถซื้อประกันภัยชั้น 1 ได้ในขณะที่จ่ายค่าเบี้ยเท่าๆ กับหรืออาจถูกกว่าประกันภัยชั้น 2+ เสียอีก

การซื้อประกันภัยชั้น 1 โดยที่จ่ายค่าเบี้ยเท่ากับหรืออาจน้อยกว่าประกันภัยชั้น 2+ นั้นมีอยู่และเป็นไปได้จริง ขอเพียงแค่เสียเวลาสอบถามและเปรียบเทียบสักหน่อย ที่ผ่านมาการสอบถามราคาค่าเบี้ยกับที่ต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบอาจจะต้องเสียเวลามากในการโทรศัพท์ แต่ปัจจุบันการเปรียบเทียบสามารถทำได้ง่ายและสะดวกอย่างมาก

หากผู้ใช้รถต้องการที่จะตรวจสอบราคาค่าเบี้ยเบี้ยประกันภัยรถยนต์ของตนเองสามารถตรวจสอบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของ Roojai ได้ตลอดเวลา และเพื่อความมั่นใจว่าที่ Roojai ให้ราคาที่ถูกและดีกว่าจริงๆ ไม่ต้องเสียเวลามากมายเลยในการตรวจสอบราคาที่อื่นๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ Go Bare ก็สามารถดูราคาเปรียบเทียบระหว่างของ Roojai กับที่อื่นๆ ได้ทันทีเช่นกัน

3 ปัจจัยที่ทำให้ประกันชั้น 1 ถูกกว่าชั้น 2+

ช่องทางในการซื้อ การซื้อผ่านบริษัทโดยตรง ซื้อผ่านบริษัทไฟแนนซ์ ซื้อผ่านตัวแทนหรือบริษัทโบรกเกอร์เหล่านี้ล้วนมีผลต่อราคาของค่าเบี้ยทั้งสิ้น

เงื่อนไขในกรมธรรม์ นอกจากปีของรถ อายุของผู้ขับ และประวัติการขับขี่ที่ผ่านมาแล้ว ยังมีเงื่อนไขอื่นๆ ที่มีผลทำให้ค่าเบี้ยแตกต่างกันอีก เช่น การระบุชื่อผู้ขับ หรือการเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) เป็นต้น

การซื้อผ่านออนไลน์ ช่องทางออนไลน์ช่วยลดต้นทุนในหลายๆ ส่วนลง ทำให้บริษัทที่ขายผ่านออนไลน์สามารถเสนอค่าเบี้ยราคาพิเศษให้กับผู้ใช้รถได้ โดยที่การให้บริการยังคงมีมาตรฐานที่ดี

ขอยกตัวอย่างเปรียบเทียบกันให้เห็นจริงดังนี้ กับรถ Honda Brio ปี 2015 รุ่น 1.2 V

– เมื่อเลือกซื้อประกันชั้น1 ระบุค่าเสียหายส่วนแรก 5,000 บาท และเลือกปรับแผนต่างๆดังภาพ เบี้ยประกันชั้น1 รวมพรบ.เหลือเพียง 8,093 บาท

– ข้อมูลรถเดียวกัน แต่เมื่อเลือกซื้อประกันชั้น2+ ระบุค่าเสียหายส่วนแรกสูงสุด 2,000 บาท และเลือกปรับแผนต่างๆดังภาพ เบี้ยประกันชั้น2+ รวมพรบ. 8,509 บาท

จะพบว่าหากเราเลือกซื้อประกันชั้น 1 โดยการปรับแผนได้เหมาะสม ราคากลับถูกกว่าการเลือกซื้อประกันชั้น2+ ที่ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ได้ เกือบ 500 บาท แต่ใช่ว่าทุกเจ้าจะให้เลือกปรับได้มากเท่ากับรู้ใจ เพราะเราตั้งใจพัฒนาระบบมาให้คุณเลือกปรับได้ตามต้องการ และการเลือกทำประกันชั้น 1 กับรู้ใจนั้นยังได้สิทธิพิเศษ ช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. และสิ่งต่างๆเพียบ อาธิ เติมน้ำมันฟรี ไปปลดล็อคกุญแจให้ฟรี ไปพ่วงแบตฯให้ฟรี เป็นต้น

Roojai คือบริษัทนายหน้าหรือโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่นำเสนอค่าเบี้ยผ่านช่องทางออนไลน์ซึ่งเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเนื่องจากมีข้อดีคือ สามารถตรวจสอบราคาค่าเบี้ยตลอดจนข้อมูลต่างๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของ Roojai ได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ โน้ตุบุ้ก แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน

การที่ Roojai ให้บริการผ่านทางออนไลน์เป็นหลัก ทำให้ค่าดำเนินการต่างๆ ลดลงอย่างมากโดยเฉพาะค่าดำเนินการในเรื่องของการเปิดเคาเตอร์เซอร์วิสหรือจุดให้บริการในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ทำให้บริษัทสามารถทำส่วนลดค่าเบี้ยให้กับผู้ใช้รถได้โดยที่ไม่กระทบต่อมาตรฐานการให้บริการส่วนอื่นๆ แต่อย่างใด

ภายในบริษัทยังคงมีทีมงานลูกค้าสัมพันธ์ที่มีความรู้เรื่องของการประกันภัยรถยนต์เป็นอย่างดี มีเจ้าหน้าเคลมที่ได้รับการฝึกอบรมและสแตนด์บายพร้อมเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาที และมีอู่ในเครือที่มีมาตรฐานมากกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ

รู้อย่างแล้วซื้อประกันภัยชั้น 1 ต่อเลย อยากรู้ว่าค่าเบี้ยเท่าไรเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ของ roojai.com ซื้อตอนนี้ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย 24 ชั่วโมง

“ลุ้นเที่ยวฟิน ถิ่นโมร็อกโก ฟรี! ลุ้นทองทุกเดือน”

ซื้อประกันกับรู้ใจชั้นไหนก็ได้ ลุ้นทริปเที่ยวประเทศโมร็อกโก
และทองคำ 50 สตางค์ทุกเดือน ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก

ซื้อประกันชั้น 1 กับปีแรก รับฟรี บัตรของขวัญมูลค่าสูงสุด 500 บาท
เมื่อชำระเต็มจำนวน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ถึง 15 ต.ค. 2561

รู้ใจ…ให้ส่วนลดสุดพิเศษเมื่อจ่ายเต็ม ผ่อนสบาย 10 งวด
รับประกันงานซ่อม 12 เดือน ติดกล้องลดเบี้ยอีก 5%
ต่อประกันล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 3 เดือน คลิกเลย หรือโทร 02 582 8888

พิเศษอีกเพื่อคนรักรถ แค่เช็คเบี้ยกับรู้ใจ รับฟรี!บริการตรวจสภาพรถมูลค่า 500.-
และเติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ไทร์พลัส คลิกเลย