8 December, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

เดี๋ยวนี้เรื่องอะไรๆก็ดราม่าทั้งนั้น เพราะเราทุกคนเข้าถึงโลกโซเซียลกันได้มากขึ้นนั่นเอง ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องรถยนต์ ยานพาหนะ ที่หลายต่อหลายครั้งกลายเป็นประเด็นดังทางสังคม วันนี้เราจึงได้รวบรวมเรื่องราวสุดแสนจะดราม่าบนโลกโซเซียลที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์มาฝากกัน มาทบทวนกันดูว่าเรื่องราวไหน ที่เป็นเรื่องเป็นราวดราม่ากันบ้าง

ดราม่าฟอร์ดเฟียสต้า ระบบเกียร์พัง ผู้ใช้รวมตัวท้วงไม่ยอม!

สุดยอดดราม่าแห่งวงการรถยนต์ หนีไม่พ้นเรื่องราวของ ฟอร์ด เฟียสต้า ที่รูปลักษณ์ออกมาสวยงาม โฉบเฉี่ยวจนเป็นที่หมายตาของใครหลายๆคน และขายดิบขายดี แต่จนแล้วจนรอดก็มีดราม่าจนได้เมื่อปัญหาระบบเกียร์ของรถยนต์นั้นมีปัญหาจนไม่สามารถจะแก้ได้ จนลูกค้าฟอร์ดนับร้อยรวมตัวกัน หลังจากที่เคยเรียกร้องทางบริษัทแต่ไร้ซึ่งความสนใจ จนต้องออกมาประท้วงเป็นดราม่าเสียยกใหญ่

กรณีพิธีกรหนุ่มทิ้งขยะออกนอกรถ เป็นแบบอย่างที่แย่มาก

กลายเป็นเรื่องเป็นราว ดราม่ากันยกใหญ่ เมื่อพิธีกรหนุ่ม พิชญ์ กาไชย แห่งรายการ Paloy’s Diary นั้นจู่ๆก็ ทิ้งขยะโยนออกนอกหน้าต่างรถ ระหว่างเทปรายการ และเพื่อนดาราก็บอกว่า ห้ามลอกเลียนแบบ แม้ว่าตัวรายการนั้นจะออกแนวสนุกสนาน แต่เมื่อเทปออกอากาศนั้นก็มีกระแสสังคมว่า เป็นดาราแล้วทำแบบนี้ก็ได้เหรอ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชน ซึ่งกลายเป็นดราม่าบนโลกอินเตอร์เน็ตเลยทีเดียว

เพจรถแข่งตัดพ้อสื่อไม่ทำข่าว ต๊อด ปิติ คว้าแชมป์ระดับโลก

ดราม่าเกาเหลาชามนี้ เป็นเรื่องราวของสื่อที่ไม่นำเสนอเรื่องราวของหนุ่ม ต็อด ปิติ ทายาทเบียร์สิงห์นั่นเอง เรื่องราวที่ว่านี้เกิดขึ้นหลังจาก เพจกีฬามอร์เตอร์ อย่าง Raceing Thailand และสมาคมรถแต่งนั้น ได้โพสต์ผ่านเพจว่า สื่อมวลชนไทยไม่นำเสนอข่าวการคว้าแชมป์ GT ASIA SERIES 2016 ที่ ประเทศญี่ปุ่น ของ ต็อดปิติ ภิรมย์ภักดี ที่มีการนำเสนอข่าวดังกล่าวเลย ทั้งที่คว้าแชมป์ได้ ก็กลายเป็นมาม่า ชามใหญ่บนโลกโซเซียลตามเคย

ดีเจเก่ง คดีถอยรถชนยาริส

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งดราม่ารถยนต์ ที่เป็นคลิปโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง หลังจากมีคลิปแฉรถกระบะที่ ถอยรถโตโยต้า ไฮลัก วีโก้ สีดำของตัวเองมาทับรถยนต์โตโยต้ายาริส ด้วยมีคลิปมัดตัว หลังเจ้าตัวออกมาพูดว่าเจ้าของรถโตโยต้ายาริสว่าขับรถชนท้ายรถตัวเอง จนมีคลิปมาแฉให้เห็นจะๆว่า เจ้าตัวนั้นมีเรื่องกับเจ้าของรถยาริส แล้วถอยเกียร์อาร์มาทับรถยาริสดังกล่าวจนเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต จนเป็นที่มาของฉายาเก่งเกียร์อาร์ มาแล้ว วันนี้ เรื่องราวการดำเนินคดีนั้นศาลก็ได้มีการตัดสิน ให้จำคุก 3เดือน 15 วันไม่รอลงอาญา

#กราบรถกู ดราม่าร้อนส่งท้ายปี

ดังเพียงชั่วข้ามคืนกับ วลี “กราบรถกู” ของ น็อต อัครณัฐ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ที่เกิดเป็นคลิปบนโลกโซเซียลหลังจากที่รถมินิคันงามของเขานั้นถูกรถมอเตอร์ไซต์เฉี่ยวชน จนเขาเองระงับอารมณ์ไม่อยู่ทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้าม และป่าวประกาศให้น้องคนนั้น “กราบรถ” มินิ ของตัวเอง จนเป็นดราม่าบนโลกโซเซียลที่ใครๆต่างก็สนใจ แถมกระแสข่าวนี้ทำให้น็อต นั้นตกที่นั่งลำบากเลยทีเดียว

 

 

เรียกได้ว่าร้อนแรงทุกดราม่าเลยทีเดียว ใครไม่อยากเจอดราม่าในชีวิตจริงก็ขอให้หลีกเลี่ยงการขับขี่ที่สุ่มเสี่ยงน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: