8 December, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

ช่วงนี้กำลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งการเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปท่องโลก เปิดตา และพักผ่อนใจ หลายคนอาจจะกำลังไม่รู้ว่าอยากเดินทางไปเส้นทางไหน วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนเส้นทางที่น่าสนใจในประเทศไทยมาฝากกัน ให้ได้เตรียมกระเป๋าเก็บสัมภาระออกเดินทางท่องเที่ยวกัน

1. เส้นทางสายโรแมนติก เชียงใหม่ ปาย แม่ฮ่องสอน

เส้นทางสายโรแมนติก เชียงใหม่ ปาย แม่ฮ่องสอน

เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางยอดฮิตในช่วงหน้าหนาวเลยทีเดียวเพราะถือว่าเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยากเดินทางไปพิชิต ด้วยบรรยากาศแสงสีทองเต็มฟ้า สายลมหนาวเคล้ากับไอหมอกเย็นๆก็ทำให้เส้นทางนี้กลายเป็นจุดมุ่งหมายของนักเดินทาง เริ่มต้นง่ายจากเมืองเชียงใหม่ เดินทางบนทางคดเคี้ยวของสันเขาไปอำเภอปาย เมืองโรแมนติกท่ามกลางขุนเขา และสายธาร จากนั้นไปรับแสงแดดยามเช้าที่ปางอุ๋ง ก่อนจะปิดทริปสุดโรแมนติกด้วยการไปสัมผัสวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายของคนในเมืองสามหมอก แม่ฮ่องสอน และแวะไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลนั่นเอง

2. เส้นทางสายความสุข  เชียงใหม่-ม่อนแจ่ม-แม่ฮ่องสอน

เส้นทางสายความสุข เชียงใหม่-ม่อนแจ่ม-แม่ฮ่องสอน

อีกหนึ่งเส้นทางที่เริ่มต้นจากเมืองเชียงใหม่ไปสัมผัสกับความสุขของชีวิตและผู้คน ดวยการเริ่มเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนบนพื้นที่สูงที่ม่อนแจ่มก่อนจะลงมาเพื่อเดินทางไปที่สุดของจุดหมายปลายทางนั่นก็คืออ่างขาง ไปชมทิวทัศน์สวยๆบนยอดดอย พร้อมกับอากาศอันหนาวเย็น และโครงการหลวงที่พลิกฟื้นชีวิตคนบนดอยให้กินดีอยู่ดีอย่างปัจจุบัน

3. เส้นทางสายต่อนยอน เมืองน่าน

เส้นทางสายต่อนยอน เมืองน่าน

เริ่มต้นกันที่เมืองน่าน เมืองในหุบเขาที่นักเดินทางที่ตั้งใจมาเท่านั้นที่จะมาถึง จากเมืองน่าน นั้นเราสามารถเลือกเส้นทางการท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลาย จะเดินทางไปดอยชมพูพูคา เพื่อชมทิวทัศน์สุดขอบฟ้าบนยอดดอยแล้วต่อด้วยการเดินทางสายวัฒนธรรมไปบ่อเกลือ ตามเส้นทางค้าเกลือของคนเมืองน่านก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หรือจะไปทางเวียงแห เที่ยวผาชู้ นอนดูดาวที่ดอยเสมอดาวก็สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

4. เส้นทางหนีหนาวไปรับลมทะเลที่ภูเก็ต

เส้นทางหนีหนาวไปรับลมทะเลที่ภูเก็ต

เรียกว่าเป็นอีกเส้นทางที่อาจจะฉีกแหวกกระแส เปลี่ยนจากการรับลมหนาวทางภาคเหนือมารับลมทะเลชิลๆที่เมืองชายทะเลที่ครบรสที่สุดอย่างภูเก็ต จะนอนชิลอยู่ที่พัก หรือจะออกทะเลไปดำน้ำท้าแดด ท้าลม หรือจะเปลี่ยนทิศไปหากิจกรรมแอดเวนเจอร์ก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

5. เส้นทางสายอีสานริมโขง  หนองคาย-นครพนม

เส้นทางสายอีสานริมโขง หนองคาย-นครพนม

เมืองริมโขงนั้นมีเสน่ห์จนทำให้นักเดินทางที่ได้ไปสัมผัสนั้นหลงใหลมานักต่อนักแล้ว โดยเฉพาะเมืองริมโขงอย่างหนองคายและนครพนม นักเดินที่อยากจะเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนอีสาน ชมทิวทัศน์ริมโขง และทัวร์ไหว้พระ ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว แถมยังสามารถข้ามฝั่งไปเที่ยวเมืองลาวได้อีกด้วย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปแล้วคุณจะหลงรัก

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับเส้นทางยอดฮิตช่วงเทศกาล ที่จะพาคุณไปเที่ยวกันอย่างสนุกสุดๆ แถมได้ชมกับบรรยากาศชิลๆของแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆอีกด้วยช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ลองมาเที่ยวที่ 5 สถานที่ 5 เส้นทางยอดฮิตเหล่านี้กันดูนะ

 

 

ก่อนเที่ยวอย่าลืมเช็คประกันว่าหมดหรือยัง หรือมีประกันติดรถให้อุ่นใจหรือยัง ให้ “รู้ใจ” เคียงข้างคุณ ด้วยประกันชั้น 1 ผ่อนสบายๆ 0% 10 เดือน การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที คลิกเช็คเบี้ยเลย!

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: