31 October, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

ลอยกะทง ใกล้เข้ามาแล้ว หนุ่มสาวหลายคู่ก็คงเตรียมตัวที่จะไปลอยกระทงด้วยกันใช่ไหมเอ่ย แล้วรู้หรือยังว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรามี 7 สถานที่ที่เหมาะกับการขับรถพาคนรักไปลอยกระทงมาแนะนำกัน รับรองว่านอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ก็ยังมีความโรแมนติกแบบจัดเต็มอีกด้วย ว่าแล้วมาขับรถไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. ถนนช้างคลาน ไนท์บาซาร์

ไนท์บาซาร์

ที่แรก เริ่มจากเกือบเหนือสุดของประเทศไทย ก็คือถนนช้างคลาน ไนท์บาซาร์ ณ เชียงใหม่นั่นเอง โดยทุกปีจะมีการจัดงานอย่างสนุกสนาน ทั้งลอยกระทงและลอยโคมกันอย่างคึกคักสุดๆ แถมยังมีการจัดแสดงศิลปะของวัฒนธรรมล้านนาที่หาชมยากให้ได้ชมกันอีกด้วย มาแล้วจะสัมผัสได้ถึงความตื่นตาตื่นใจจริงๆ

2. สะพานพระราม 8

สะพานพระราม 8

มาต่อกันที่สะพานพระราม 8 โดยที่นี่จะมีการจัดนิทรรศการ แสดงถึงความเป็นมาของประเพณีการลอยกระทง และมีกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถมาลอยกระทงได้อย่างสะดวกมากขึ้น และยังมีการสาธิตการทำกระทงในรูปแบบต่างๆ ให้น่าตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย รับรองมาที่นี่มีแต่ความสนุกแน่นอน

3. สวนลุมพินี

สวนลุมพินี
ที่มาภาพ : http://travel.kapook.com/view74706.html

สวนลุมพินี เป็นอีกแห่งที่เหมาะจะใช้เป็นสถานที่ในการลอยกระทงมากที่สุด มีบึงน้ำขนาดใหญ่สำหรับลอยกระทง ทั้งยังมีสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่โรแมนติก เหมาะกับการพาคนรักมาลอยกระทงคู่กันอีกด้วย แถมบริเวณรอบๆ ก็เต็มไปด้วยสีสันจากแสงไฟของตึกสูงที่รายล้อม ให้ภาพทิวทัศน์ที่งดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สำหรับที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ก็จะมีการจัดงานประเพณีลอยกระทงที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ในชื่อของ ประเพณีเผาเทียนเล่นไฟลอยกระทงสุโขทัย นั่นเอง ซึ่งจะมีการโชว์ต่างๆ ที่งดงามและน่าจับตามองเป็นที่สุด

5. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
ที่มาภาพ : http://travel.kapook.com/view74706.html

สถานที่ลอยกระทงที่เต็มไปด้วยสีสันและเน้นการช้อปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้ไลฟ์สไตล์แบบสุดๆ และนอกจากการลอยกระทง ชมบรรยากาศสุดชิคของงานแล้ว ก็ยังมีการจุดพลุกลางน้ำ ที่ให้แสงสีที่งามตา ดูน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากอีกด้วย ใครที่มีคนรัก วันลอยกระทงนี้ก็ลองพากันมาที่นี่ดูนะ

6. วัดภูเขาทอง

วัดภูเขาทอง

ในทุกๆ ปี ที่วัดภูเขาทองจะมีการจัดงานประเพณีที่น่าสนใจและเป็นงานที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใฝ่ฝันเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่มีกิจกรรมมากมายที่ให้บรรยากาศแบบงานวัดอย่างแท้จริง ทั้งยังได้สักการบูชาพระบรมบรรพต เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองกันอีกด้วย

7. บึงกุ่ม

บึงกุ่ม
ที่มาภาพ : http://travel.kapook.com/view74706.html

สำหรับที่สุดท้าย ก็ต้องนี่เลย “บึงกุ่ม” เลยย่านบางกะปิไปไม่ไกลมาก ไปทางถนนสุขาภิบาล 2 ที่มีการจัดเทศกาลงานลอยกระทงเป็นประจำทุกปี และมีนักท่องเที่ยวพากันมาลอยกระทงที่นี่เป็นจำนวนมากอีกด้วย โดยบรรยากาศรอบๆ ก็ต้องบอกเลยว่าเร้าใจสุดๆ หากมีโอกาส ก็ลงแวะมาลอยกระทงที่นี่กันสักครั้งนะ

วันลอยกระทงนี้ อย่าลืมพาคนรักขับรถไปลอยกระทง ตามสถานที่จัดงานลอยกระทงต่างๆ กันนะ นอกจากจะได้ลอยกระทงคู่กันแล้ว ก็ยังได้สานสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอีกด้วย

 

 

แม้ปีนี้งานลอยกระทงจะมีนโยบายให้จัดเรียบง่าย งดเว้นการจุดพลุต่างๆ ….แต่ก็จะทำให้เราดื่มดำบรรยากาศ และวัฒนธรรมที่ดีงามอย่างเต็มที่ สำหรับพิธีการต่างๆ นั้นให้ตรวจสอบกับผู้จัดงานแต่ละแห่งอีกที

ไปลอยกระทงแบบหายห่วงหากเกิดอุบัติเหตุหรือรถเสียฉุกเฉินระหว่างทาง  เมื่อมี “รู้ใจ” ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ อยู่เคียงข้างคุณ ด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียฟรี แถมยังผ่อนได้ 0% ทุกรุ่นยาวถึง 10 เดือน เห็นทีแบบนี้ต้องลองเช็คเบี้ยประกันรถคุณดูหน่อยแล้ว คลิกเลยครับ

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: