7 July, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

ในช่วงใกล้เปลี่ยนฤดูกาลจากร้อนเข้าสู่หน้าฝน หลายคนยังคงหลงใหลกับกลิ่นอายของทะเลอยู่ แม้จะใกล้หน้าฝนแล้วก็ตามแต่อากาศก็ยังถือว่าร้อนอยู่ดี วันหยุดสุดสัปดาห์ถนนหลายสายทั้งฝั่งตะวันออกและสายใต้การจราจรยังคงหนาแน่นด้วยรถยนต์ผู้รักการเดินทางขับรถเที่ยว ไม่แตกต่างจากช่วงวันหยุดยาว 2 เดือนที่ผ่านมา

ทางฝั่งทะเลตะวันออกบ้านเรานั้นยังคงได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะระยะทางขับรถไปท่องเที่ยวนั้นไม่ไกลมาก ได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะค้างคืนขับรถกลับไม่อ่อนหล้ามาก พร้อมที่จะมาเริ่มต้นชีวิตการทำงานในวันรุ่งขึ้นได้อย่างสบาย

ทะเล_จังหวัดชลบุรี_หาดบางแสน_แหลมแท่น

ภาพจาก youtube.com

จังหวัดชลบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลหลักๆ ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอยู่ 2 แห่งคือ หาดบางแสน ที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ มากที่สุด โดยหาดบางแสนนี้มีความยาวต่อเนื่องกันถึง 4.5 กิโลเมตร แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ หาดบางแสน เป็นช่วงกลางของหาดและเป็นจุดที่นิยมลงเล่นน้ำกัน ถัดมาคือ แหลมแท่น เป็นช่วงเหนือสุดของหาด มีโขดหินสวยงาม ลงเล่นน้ำไม่ได้ และส่วนสุดท้ายคือ หาดวอนนภา เป็นชายหาดตอนใต้สุด บรรยากาศเงียบสงบ มีหมู่บ้านประมงพื้นถิ่นเล็กๆ กระจายอยู่ห่างๆ กัน

หาดพัทยา_จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก www.pattaya.go.th

จุดที่ 2 คือพัทยา ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 140 กิโลเมตร เป็นหาดทรายที่มีความยาวต่อเนื่องประมาณ 3 กิโลเมตรเศษ โดยแบ่งเป็นพัทยาเหนือ พัทยากลาง และพัทยาใต้ โดยที่หาดพัทยาใต้นั้นถือเป็นศูนย์รวมความเจริญและแสงสี ยามค่ำคืนมีการปิดถนนเป็น Walking Street ให้นักท่องเที่ยวเดินช้อปปิ้งได้โดยสะดวก ส่วนบริเวณชายหาดก็ร่มรื่น แถวๆ หาดพัทยาเหนือเป็นบริเวณที่สงบกว่าส่วนอื่น นักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวนิยมไปเล่นน้ำพักผ่อน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ส่วนชายหาดพัทยากลางไปถึงพัทยาใต้จะคึกคักคับคั่งกว่า เพราะเป็นย่านธุรกิจ ร้านค้า โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก และแหล่งบันเทิงครบวงจร

ระยอง_เกาะเสม็ด

ภาพจาก www.rayongz.com

จังหวัดระยอง มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านรสชาติของผลไม้หลากหลายประเภท แต่มนต์เสน่ห์ของกลิ่นอายทะเลก็ไม่แพ้กันทั้งชายหาด และเกาะต่างๆ ที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ เกาะเสม็ด ห่างจากฝั่งบ้านเพ ประมาณ 6 กม. ใช้เวลานั่งเรือไปยังเกาะเสม็ดประมาณ 15-30 นาที แล้วแต่ประเภทเรือโดยสาร ถึงท่าเรือหน้าด่านบนเกาะเสม็ด จากนั้นสามารถเลือกเดินทางโดยรถสองแถว หรือเช่ามอเตอร์ไซค์ไปแต่หาด เช่น อ่าวน้อยหน่าอ่าวลูกโยนหาดทรายแก้วอ่าวไผ่ อ่าวทับทิม อ่าวช่อ อ่าวตะวัน อ่าววงเดือน อ่าวเทียน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว อ่าวกะรังซึ่งอยู่ปลายสุด และที่พลาดไม่ได้กับอ่าวพร้าว เป็นเพียงอ่าวเดียวที่อยู่ตะวันตกของเกาะเสม็ด สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ที่อ่าวพร้าวแห่งนี้

 

หมู่เกาะมัน_เป็นหมู่เกาะในเขตตำบลกร่ำ_อำเภอแกลง_จังหวัดระยอง

ภาพจาก www.edtguide.com

หมู่เกาะมัน เป็นหมู่เกาะในเขตตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง หมู่เกาะมันมีอยู่ 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เกาะมันใน มีพื้นที่ประมาณ 131 ไร่ มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง เช่น อ่าวต้นมะขาม อ่าวหินโขดหญ้า อ่าวโกงกาง และอ่าวหน้าบ้าน โดยเฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม ส่วนอ่าวโกงกางมีทรายเรียบ เกาะมันในมีความสำคัญเนื่องจากเป็นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีพันธุ์เต่าตนุ และเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เปิดให้เข้าชม เวลา 08.30–18.00 น. เกาะมันในอยู่ห่างจากแหลมแม่พิมพ์ 5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที สามารถเช่าเรือจากแหลมแม่พิมพ์ หรืออ่าวมะขามป้อมก็ได้ตามต้องการ

หาดแม่พิมพ์_จังหวัดระยอง_สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก

ภาพจาก poomaitourrayong.blogspot.com

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบการนั่งเรือไปเที่ยวหมู่เกาะต่างๆ ก็สามารถอิ่มเอมกับความสวยงามของทะเลได้ไม่ต่างกันและนอกจากน้ำทะเลใสๆ ชายหาดขาวสะอาดๆ แล้วยังมีกิจกรรมทางทะเลที่สนุกสนานให้ได้ร่วมสนุกตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะบริเวณริมหาดแม่พิมพ์มีร้านอาหารทะเลตลอดแนวชายหาด มีอาหารทะเลสด กุ้งหอย ปู ปลาเหมาะสำหรับซื้อไปทำกับข้าวกินกันเอง มีบริการเรือบานาน่าโบ๊ท ห่วงยาง เตียงผ้าใบ โรงแรมและรีสอร์ทให้บริการมากมาย

เที่ยวอย่างสนุก หายกังวล เมื่อมีรู้ใจอยู่เคียงข้างคุณ คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันชั้น 1 กับรู้ใจ.com รับฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน กรณีรถเสียฟรี 1 ปี

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: