3 August, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

หน้าฝน ใครว่าเที่ยวไม่สนุก หากคุณได้ลองขับรถเที่ยวหน้าฝนดูล่ะก็ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณติดใจกับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนนี้อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็จะพาคุณไปขับรถเที่ยวหน้าฝนท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายและสายฝนที่โปรยปราย โดยมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจดังนี้

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ

ที่มาภาพ : https://goo.gl/TEhegp

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นที่เลื่องลืมในเรื่องของธรรมชาติและสีสันที่สวยสดงดงามของดอกกระเจียว ซึ่งดอกกระเจียวนั้นจะเริ่มบานสะพรั่งในช่วงปลายเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม โดยเป็นช่วงของฤดูฝนพอดี ประกอบกับในยามเช้าที่มีหมอกปกคลุมอ่อนๆ จึงให้ทุ่งดอกกระเจียวดูสวยงามและมีบรรยากาศที่น่าเที่ยวชมเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ที่มาภาพ : http://1080.plus/HUfuFxv4bKM.video

เขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนที่แฝงไปด้วยความมหัศจรรย์และความลับหลังฝนตก ที่คนที่มาเที่ยวเขาค้อหน้าฝนเท่านั้น จะได้สัมผัสกับความลับที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจจนไม่อยากรีบกลับกันเลยทีเดียว ซึ่งจุดพีคของที่นี่ ก็คือจุดชมวิวมากมายที่รอให้คุณได้ชมถึงความงดงาม แปลกตาและถ่ายรูปกันอย่างสนุก ทั้งยังมีทะเลหมอกยามเช้าตัดกับภาพพระอาทิตย์ที่ค่อยๆ ขึ้นสู่ท้องฟ้าท่ามกลางทะเลหมอกอันงดงาม ที่คุณจะเห็นภาพเหล่านี้ได้ แค่ที่นี่เท่านั้น

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ที่มาภาพ : http://goo.gl/2QLRvd

เมื่อมาเที่ยวเขาค้อ อีกสถานที่หนึ่งที่ห้ามพลาดก็คือ ภูทับเบิกนั่นเอง โดยอยู่ห่างกับเขาค้อเพียงไม่ถึง 100 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ ก็คือทะเลหมอกอันงดงามท่ามกลางทุ่งกะหล่ำปลีสีเขียวขจี ที่ให้คุณได้เที่ยวชมอย่างตระการตา ทั้งสัมผัสกับความสวยงามที่จะทำให้คุณไม่มีวันลืม

อุทยานแห่งชาติคลองลาน จ. กำแพงเพชร

อุทยานแห่งชาติคลองลาน จ. กำแพงเพชร

ที่มาภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=rfAQw9F5GRo

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวน้ำตก หน้าฝนนี้มาเที่ยวที่นี่กัน อุทยานแห่งชาติคลองลาน ที่มีน้ำตกที่สูงถึง 95 เมตรและกว้าง 40 เมตร รวมถึงสายน้ำที่ตกลงมากระทบกับโขดหินบวกกับความใสสะอาดจนสามารถมองเห็นหมู่ปลาที่แหวกว่ายได้อย่างชัดเจน จึงทำให้น้ำตกแห่งนี้ได้รับความนิยมทั้งจากคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ที่อุทยานแห่งชาติคลองลาน ยังมีจุดชมวิวน้ำตก ซึ่งเป็นมุมที่มีวิวสวยสุดๆ และยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงามอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จ.น่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จ.น่าน

ที่มาภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=A5q164UATmA

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษในช่วงหน้าฝนเลยทีเดียว เพราะที่นี่หลังจากฝนตก จะมีหมอกลอยปกคลุมไปทั่วขุนเขา ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี ซึ่งก็เป็นภาพที่งดงามและมีบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก และจุดเด่นของที่นี่ก็คือดอยเสมอดาวกับผาชู้นั่นเอง สำหรับใครที่มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

วนอุทยานภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

วนอุทยานภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

ที่มาภาพ : http://board.postjung.com/733959.html

และสถานที่สุดท้าย ที่เราจะพาไปเที่ยวกันในช่วงหน้าฝนนี้ ก็คือ วนอุทยานภูชี้ฟ้า ขุนเขาแห่งทะเลหมอก ที่มีความงดงามไม่แพ้เขาค้อ ทั้งยังมีบรรยากาศที่เย็นสบาย ท่ามกลางสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน

หน้าฝนนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี สถานที่เหล่านี้จะถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุดเลยทีเดียว  ซึ่งนอกจากธรรมชาติอันงดงามแล้ว ก็ยังมีบรรยากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ ให้คุณสูดหายใจได้อย่างเต็มปอดอีกด้วย

ขับรถเที่ยวหน้าฝน ต้องใช้ความระมัดระวังให้มากที่สุด ทุกอย่างต้องพร้อมรับทุกสถานการณ์ หมดกังวลเมื่อให้ “รู้ใจ” อยู่เคียงข้างคุณ พร้อมให้ความช่วยเหลือ

เป็นเจ้าของประกันภัยชั้น 1 แบบสบายๆ กับ “รู้ใจ” ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แบ่งชำระเบาๆ ดอกเบี้ย 0% 10 เดือน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 500 กว่า เริ่มคุ้มครองทันที การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย ฟรี 1 ปี คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันชั้น 1 กับรู้ใจ.com เลยวันนี้

โทร 02 117 2222

แชร์บทความนี้บน: