9 August, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้กระแสเกม Pokemon Go มาแรงทุกในทุกหย่อมหญ้าจริงๆ ยิ่งเมื่อเปิดให้ชาวไทยเล่นได้แล้ว ถ้าเดินออกไปตามท้องถนน เห็นคนเดินก้มดูจอไม่ดูทาง วนไปวนมา ก็สันนิษฐานได้เลยว่ากำลังติดเกมนี้อยู่แน่นอนเลย วันนี้ “รู้ใจดอทคอม” ขอเกาะกระแสด้วยข้อมูลดีๆ เสนอเป็นเคล็ดลับ ว่าเล่นเกมนี้อย่างไรถึงจะปลอดภัยจากอุบัติเหตุนะครับ

1. แม้มีของล่อใจ อย่าเดินไปในที่เปลี่ยวยามวิกาล

ตอนนี้ในไทยมี ข่าว ออกมาแล้วว่ามีโจรล่อเหยื่อลักทรัพย์ด้วยการปล่อย Lure Module ในที่เปลี่ยว ล่อให้เหล่าเทรนเนอร์ (ผู้เล่นเกม Pokemon Go) เดินเข้ามาติดกับและลักทรัพย์หรือลอบทำร้าย หากใครมีบุตรหลานก็อย่าปล่อยให้พวกเขาไปในที่ลับสายตาแล้วกัน “รู้ใจดอทคอม” แนะนำว่ามาเก็บมอนสเตอร์ดีๆ เข้ายิมเจอเพื่อนตามห้างในเมือง เช่น พารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ หรือใช้โอกาสนี้ไปเดินตามสวนสาธารณะในเวลาที่ปลอดภัย เช่น สวนลุมพินี สวนเบญจกิติ ดีกว่าครับ (ได้ออกกำลังกายด้วย!)

2. ถ้าต้องจับมอนสเตอร์ตอนขับรถ หากเลี่ยงได้ ให้คนข้างๆ ช่วยดีกว่า

แค่เล่นโทรศัพท์ตอนขับรถก็ผิดกฎหมายและอันตรายกับคนรอบตัวอยู่แล้ว หากต้องการขับรถเพื่อตามหามอนสเตอร์อย่างจริงจัง แนะนำว่าให้คนขับทำหน้าที่ขับรถอย่างระมัดระวัง รักษากฎจราจร สังเกตป้ายสัญญาณ และพาเพื่อนไปช่วยจับมอนสเตอร์ดีกว่า ถ้าจะจอดรถอย่าเปลี่ยนเลนกระทันหัน ใช้ไฟเลี้ยวส่งสัญญาณบอกผู้ร่วมใช้ถนน แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินบนท้องถนนจริงๆ ลูกค้าของ “รู้ใจดอทคอม” ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ใช้ แอพ Roojai Mobile App ขอความช่วยเหลือได้ทั้งเรื่องติดต่อเคลมหรือขอความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน เช่น รถเสีย แบตหมด น้ำมันหมด นะครับ ลองใช้ดูแล้วจะติดใจ

3. เกมก็คือเกม สุขภาพตัวเองต้องมาก่อน

แม้จะเป็นกระแสว่าเล่นเกมนี้แล้วช่วยให้ออกกำลังกายมากขึ้นจากการเดิน แต่บางคนเล่นเกมจนอดหลับอดนอน ทั้งเดิน ทั้งเขย่ามอนสเตอร์ในจอเพราะกลัวเก็บมอนสเตอร์ไม่ครบ อย่าลืมกินอาหารให้ครบ พักผ่อนให้เพียงพอ พักสายจากจอบ้าง และจัดลำดับความสำคัญสิ่งที่ต้องทำในชีวิต ไม่จะเป็นการเรียนหรือทำงานนะครับ

 

 

สุดท้ายนี้ “รู้ใจดอทคอม” ขอแนะนำประกันภัยรถยนต์ดีๆ ให้กับเหล่าเทรนเนอร์โปเกมอนที่ใช้รถในชีวิตประจำวัน ประกันภัยรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาหากเกิดอุบัติเหตุ ลืมภาพความยุ่งยากของการซื่้อประกัน และราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด ยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นให้แบ่งจ่ายประกันภัยชั้น 1 10 เดือน ดอกเบี้ย 0% ในราคาเริ่มต้นเพียง 500 กว่าบาทเท่านั้นเอง เหมือนเติมน้ำมันเพิ่มแค่เดือนละถัง แต่อุ่นใจได้เมื่อเกิดเหตุ สวัสดีครับ

เป็นเจ้าของประกันภัยชั้น 1 แบบสบายๆ กับ “รู้ใจ” ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แบ่งชำระเบาๆ ดอกเบี้ย 0% 10 เดือน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 500 กว่า เริ่มคุ้มครองทันที การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย ฟรี 1 ปี คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันชั้น 1 กับรู้ใจ.com เลยวันนี้

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: