6 December, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

เอาเข้าจริงๆ แม้ใครจะบอกว่าจุดเด่นของงานโชว์รถบ้านเราคือพริ้ตตี้ แต่ถ้าเดินกันจริงๆ คุณจะพบว่าความน่าสนใจของงาน คือ บรรดารถยนต์ที่จอดเรียงรายอยู่ตามพื้นที่ของผู้เข้าร่วมจัดแสดง

นี่คือคู่มือฉบับย่อในการเดินงาน เรียกว่าเดินพุ่งเข้าไปตรงจุดกับรถไฮไลท์ของงาน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินกวาดสายตามองซ้ายมองขวาว่ารถรุ่นไหนเป็นของใหม่กันแน่

นี่คือ 5 รถบ้าน บวกกับอีก 5 รถในฝันของใครหลายคนในงานนี้ และเราการันตีว่าน่าสนใจจริงๆ

motor expo

1.Toyota Yaris TRD Sportivo : สีสันแสบตาและสวยสปอร์ตในทุกมุมมอง โดยเป็นรุ่นตกแต่งเศษกับชุดพาร์ทของ TRD และล้อแม็กพิเศษขนาด 15 นิ้ว ภายในสปอร์ตเข้มใหม่สีดำสลับเหลือง และเบาะหนังดีไซน์ใหม่สีดำเดินด้ายเหลือง  ส่วนใครที่ชอบชุดแต่งแต่ไม่ชอบสีสันที่แสบตา ก็มีโทนสีเบาๆ อย่างสีขาวเป็นอีกทางเลือก

motor expo

2.Subaru XV STi : โค้งสุดท้ายของการทำตลาด ทาง Subaru ก็เลยจัดเต็มกับชุดแต่งแบบสปอร์ตรอบคันที่ติดตั้งอยู่บนตัวถังของครอสส์โอเวอร์รุ่นดังอย่าง XV ช่วยเพิ่มและเสริมความสปอร์ตชนิดพลิกโฉมหน้ารถยนต์อเนกประสงค์ไปสู่ความสปอร์ตได้อีกหลายสเต็ปเลย

motor expo

3.Hyundai Enduro Concept : ต้องบอกว่ารถเกาหลีเดี๋ยวนี้ไม่ธรรมดาพอๆ กับหนุ่มๆ จากที่นี่ เพราะเท่ โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์ ซึ่งต้นแบบทรงอเนกประสงค์ค์ต้นแบบสไตล์ 3 ประตูแบบลุยทางเรียบก็ได้ ทางฝุ่นก็ดี แถมใช้เครื่องยนต์ไฮเทคเบนซิน ไดเรคท์อินเจคชัน เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0  ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ ถ้าอยากขับต้องภาวนา 2 ต่อ คือ ให้ผลิตจริงก่อน จากนั้นอีกต่อก็ให้มีการนำเข้ามาขายในไทย

motor expo

4.MGS 1.5 Turbo : ถ้าคิดว่ารุ่น 2,000 ซีซีเทอร์โบ 218 แรงม้ามันเยอะเกินไปทั้งในแง่แรงม้าและราคา ทางด้าน MG ก็เลยมอบอีกทางเลือกหนึ่งที่ย่อมลงมาแต่ยังใช้ตัวถังเดียวกันของ MG5 ซึ่งเป็นรถยนต์แบบครอสโอเวอร์ โดยคราวนี้เปลี่ยนมาเป็นขุมพลัง 1,500 ซีซีเทอร์โบ แต่ลดทอนความร้อนแรงมาอยู่ที่ 167 แรงม้าเท่านั้น แถมยังสบายกระเป๋ากับค่าตัว 890,000 และ 990,000 บาท

motor expo

5.Mitsubishi XM Concept : ต้นแบบในงานนี้ที่ว่ากันว่าจะผลิตขายในอนาคต โดยเป็นครอสโอเวอร์แบบย่อส่วนในระดับเดียวกับ Nissan Juke แต่เหนือกว่าด้วยการผสมผสานไอเดียในการรวมรถยนต์แบบ SUV และ PPV เข้าด้วยกัน บรรทุกก็ได้ ลุยก็ดี…ประมาณนี้

ส่วนรถหรูก็ไม่น้อยหน้ารถบ้าน จัดเต็ม ดูเสร็จก็กลับไปนอนฝันกันต่อ

motor expo

6. BMW M4 GTS : เวอร์ชันพิเศษผลิตจำกัดและบ้านเราได้โควตามาไม่กี่คัน โดยเป็นการปรับจาก BMW M4 ตัวธรรมดาด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่ง แถมยังเบ่งกล้ามเพิ่มพลังให้กับเครื่องยนต์ 3,000 ซีซีเทอร์โบ จนมีกำลังอยู่ที่ 500 แรงม้า สวยความสวยจากภายนอกไม่ต้องพูดถึง ขับแล้วเตะตาแน่นอน เช่นเดียวกับราคา 14 ล้านบาท มีทอนพันเดียว

motor expo

7.Porsche 718 Cayman : ถือว่าเข้ามาทำตลาดบ้านเราเร็วเหมือนกันสำหรับรถสปอร์คูเป้เครื่องยนต์วางกลางอย่าง 718 Cayman ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่แกะกล่อง ที่นอกจากจะใหม่ทั้งภายนอกและภายในแล้ว เครื่องยนต์ 2,000 ซีซีเทอร์โบยังพลังแรงไม่หยอก มีกำลังมากถึง 300 แรงม้า  พร้อมราคา 6.99 ล้านบาท

motor expo

8. Mercedes-Benz C300 Cabriolet : ถ้าเงื่อนไขของคุณคืออยากขับรถเปิดประทุน 4 ที่นั่งแต่ E-Class ยังใหญ่ไป นี่คือเนื้อคู่ของคุณ เพราะนี่คือเก๋งขนาดกลางแบบเปิดประทุนรุ่นใหม่ล่าสุดในรหัส C300 Cabriolet ที่ไม่ได้มากับหน้าตาแบบธรรมดา แต่ยังเสริมสวยรอบคันด้วยชุดแต่งแบบสปอร์ตของ AMG แถมเรี่ยวแรงยังไม่เป็นรองใครกับเครื่องยนต์ 2,000 ซีซี เทอร์โบ 245 แรงม้า และค่าตัวที่ทะยานข้ามหลัก 4 มาอยู่ที่ 4.24 ล้านบาทเท่านั้นเอง

motor expo

9. Jaguar F-Pace : รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นแรกของ Jaguar และว่ากันว่าจะเป็นรุ่นขายดี เพราะนอกจากจะออกแบบได้อย่างลงตัวแล้ว ยังเพียบพร้อมด้วยความหรูหรา แถมยังประหยัดน้ำมันด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 2,000 ซีซี 180 แรงม้า ที่พอตอบสนองการขับได้ระดับหนึ่ง ถ้าเท้าขวาคุณไม่หนักจนเกินไป ส่วนระดับราคาก็มีให้เลือก 3 แบบขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ฐานและชุดแต่ง คือ 4.699 ล้านบาท 5.499 ล้านบาท และ 5.999 ล้านบาท

motor expo

10. Volvo S 90 : ให้คุณลองหาสิ่งที่เกี่ยวกันกับ Marvel ในรถยนต์คันนี้จะหาเจอไหม ถ้าไม่บอกก่อนเชื่อว่าคุณไม่มีทางรู้ แต่ทาง Volvo บอกว่าสิ่งที่อยู่ในไฟหน้าของ S90 รถยนต์ระดับหรูรุ่นใหม่ของพวกเขามีรูปทรงที่ดูคล้ายค้อนของเทพเจ้า Thor ซ่อนอยู่ เอาเป็นว่าใครไปงานก็ลองไปด้อมๆ มองๆ ดูละกัน

เล็งรถหรูแล้วอย่าลืมดูแลรถคันปัจจุบันกันด้วยประกันที่”รู้ใจ” พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที พร้อมบริการดีๆ อีกมากมาย สนใจให้เราช่วยเหลือโทรได้ที่ 02 582 8888 หรือคลิกเช็คเบี้ยด้วยตัวเอง

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: