5 January, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

ปิดฉากกันไปเป็นที่เรียบร้อยกับงานแสดงรถยนต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับภาษีใหม่ในปีหน้า ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 32 หรือ Motor Expo 2015 (งานมอเตอร์เอ็กโป) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2-13 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา งานนี้มีทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาเปิดตัวครั้งแรก รถคอนเซปต์คาร์สุดล้ำ และแคมเปญเด็ดๆมากมายที่ช่วงดึงดูดให้มีผู้เข้าชมอย่างหนาแน่นเหมือนเดิม

article_motor-expo-00

โดยเริ่มกันที่ค่ายน้องใหม่อย่าง MG ซึ่งมาพร้อมรถต้นแบบอย่าง MG GS พร้อมด้วยรถยนต์ซีดานสปอร์ตที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนอย่าง MG 5 ซึ่งถือเป็นรถธงของค่ายที่ได้ความสนใจอย่างสูง

article_motor-expo-01

จากนั้นมาต่อกันที่ค่าย Honda ซึ่งสร้างความฮือฮาด้วยการเผยโฉม Honda BR-V ยานยนต์สปอร์ครอสโอเวอร์เป็นครั้งแรกในบ้านเรา ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า พร้อมเปิดราคารับภาษีใหม่ ในรุ่นเริ่มต้นราคา 7.5 แสนบาท ไปจนถึงตัวท็อปที่ 8.2 แสนบาท ซึ่งสามารถจับจองกันได้ตั้งแต่ในงานนี้

article_motor-expo-02

ฮอนด้าระบุว่า BR-V มาพร้อมดีไซน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งสไตล์สปอร์ต ซึ่งมีให้เลือกทั้งรุ่น 7 ที่นั่ง และแบบ 5 ที่นั่งพร้อมช่วงล่างยกสูงตอบรับทุกเส้นทาง

article_motor-expo-03

ส่วนทางฝั่งค่ายรถยนต์จากเกาหลีอย่างฮุนได Hyundai ก็ไม่ยอมน้อยหน้าพร้อมเปิดตัว คอนเซปต์คาร์ เอสยูวี ขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย อย่าง Hyundai Intrado ที่มาพร้อมระบบเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ที่สามารถวิ่งด้วยไฮโดรเจนได้ไกลถึง 600 กิโลเมตร ต่อ1ถัง พร้อมเปิดตัว Hyundai Elantra SE รุ่นตกแต่งพิเศษที่ทางค่ายจัดเต็มสุด ๆ ด้วยราคาเปิดตัวที่ 9.96 แสนบาทเท่านั้น

article_motor-expo-04

สลับมาดูที่ค่ายรถหรูอย่าง BMW และ MINI กันบ้าง งานนี้ BMW ได้นำพี่ใหญ่อย่าง ซีรีย์ 7 โฉมใหม่ มาโชว์เทคโนโลยีล้ำสมัยพร้อมความหรูหรา และรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง X5 ปลั๊กอินไฮบริด X4 รุ่นผลิตในประเทศ ซีรีย์3 ไมเนอร์เชนจ์ และ ซีรีย์1 รุ่นใหม่ ที่มีการเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็น เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตร ในส่วนของ มินิ จะมีการเปิดตัว Mini Clubman โฉมใหม่เช่นกัน

article_motor-expo-05

ถัดมากับค่าย Mercedes-Benz ที่ยกทัพเปิดตัวแบบจัดเต็มด้วยการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ถึง 6 รุ่น โดยจะมีทั้งรถยนต์ประเภทเอสยูวี และซีดาน โดยรถยนต์เอสยูวีได้แก่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี350 เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี250ดี และ จี-คลาส รุ่นปรับโฉม สำหรับ รถยนต์ประเภทซีดาน จะมีรุ่น เอ-คลาส บี-คลาส และ ซี-คลาส รุ่นปรับโฉม ให้ทุกท่านยลโฉมภายในงานมอเตอร์เอ็กโปครั้งนี้ด้วย

article_motor-expo-06

ค่าย Jaguar และ Land Rover มีรถยนต์เปิดตัวใหม่ที่น่าสนใจคือ Jaguar XE รถยนต์น้องใหม่พร้อมขุมพลัง วี4 240 แรงม้า และในส่วนของรถยนต์ แลนด์โรเวอร์ จะมีการเปิดตัว รุ่น เรนจ์โรเวอร์ เครื่องยนต์ดีเซล ไฮบริด เป็นครั้งแรกในประเทศเช่นกัน

article_motor-expo-07

 

 

ต่อมากับค่ายหรูแดนปลาดิบอย่าง Lexus จะมีรถยนต์รุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานอย่าง Lexus RX200t โฉมใหม่ พร้อมเปิดตัวรุ่น GS โฉมไมเนอร์เชนจ์ ครั้งแรกเช่นกัน

article_motor-expo-07-1 article_motor-expo-07-2

article_motor-expo-08

ค่ายรถซูเปอร์คาร์อย่าง Niches Car ได้ยกพลรถรุ่นใหม่ราคาย่อมเยามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็น Lamborghini Huracan ขับเคลื่อน 2 ล้อ ที่ทำราคาลดลงมาเหลือ 22.5 ล้านบาท Mclaren 570s ที่เคาะราคาจำหน่าย 22.8 ล้านบาท รวมถึงการเปิดตัวครั้งแรกของตัวแรงเปิดประทุนอย่าง ลัมบอร์กินี ฮูราคาน สไปเดอร์

article_motor-expo-09

ทางด้านค่าย Mazda มีไฮไลท์เด่น ๆ ที่จะเปิดตัวครั้งแรกในประเทศภายในงาน มอเตอร์เอ็กซ์โปรนี้ กับรถยนต์โรสเตอร์ที่ทุกคนรอคอยอย่าง Mazda MX-5 โฉมใหม่ พร้อมมาสด้า CX-3 และ Mazda 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้มาโชว์ตัวอีกด้วย

article_motor-expo-010

article_motor-expo-011

ค่าย Mitsubishi ก็ไม่น้อยหน้า ยกทัพรถยนต์โชว์ตัวครบทุกรุ่น โดยจะมีไฮไลท์เด่น ๆ อยู่ที่ Mitsubishi Pajero Sport ที่จะมาโชว์ภายในงานพร้อมโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายก่อนมีการปรับราคาขึ้นในช่วงปีหน้า พร้อมเปิดตัวน้องเล็กอย่าง Mitsubishi Mirageใหม่ รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่มาพร้อมหน้าตาที่หรูหราขึ้นและออฟชั่นระดับไฮเอนท์ให้คุณได้สัมผัสกัน

article_motor-expo-012

ค่าย Porsche จะมีรถยนต์รุ่นพิเศษที่จะมีการโชว์ตัวครั้งแรกในประเทศและเป็นรถยนต์ที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทย อย่าง Porsche Cayman GT-4 และ Porsche GT-3 RS

article_motor-expo-013

article_motor-expo-014

article_motor-expo-015

ค่าย Subaru ก็มีรถยนต์คอนเซปต์คาร์รุ่นใหม่ มาโชว์อย่างรุ่น Subaru Viziv 2 ที่เป็นการโชว์ครั้งแรกในภูมิภาค พร้อมเปิดตัว Subaru Levorg ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมไฮไลท์สำคัญคือ Subaru XV โฉมใหม่ ที่มาโชว์ภายในงานเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเช่นกัน

article_motor-expo-016

ต่อมากับค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota นั้นมาพร้อมรถยนต์คอนเซปต์คาร์ ที่ทุกคนต่างรอคอยอย่าง อย่างคอนเซปต์ FT-86 Convertible มาโชว์ภายในงาน Motor Expo ครั้งนี้พร้อมรถยนต์รุ่นใหม่ๆมาโชว์อีกเพียบ

สำหรับงานมอเตอร์เอ็กโปครั้งนี้แต่ละค่ายรถยนต์เรียกได้ว่าจัดเต็มกันส่งท้ายปีก่อนจะมีการปรับภาษีรถยนต์ใหม่ในช่วงปีหน้าอย่างแท้จริง โดยสรุปยอดจองในงาน Motor Expo 2015 ได้ 44,874 คัน ค่ายที่ครองตำแหน่งจอดจองมาเป็นอันดับหนึ่งยังคงเป็นค่ายใหญ่อย่างโตโยต้า 5,975 คัน อันดับที่ 2 ฮอนด้า 4,864 คัน อันดับที่ 3 มาสด้า 4,542 คัน อันดับที่ 4 อีซูซุ 4,348 คัน และอันดับที่ 5 คือค่ายมิตซูบิชิ 3,617 คัน

เช็คเบี้ย ซื้อประกัน แจ้งเคลม ผ่านออนไลน์ 24 ชั่วโมง เช็คเบี้ยเลย! ที่ www.Roojai.com

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: