25 March, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

เก็บตกรถแต่งตัวแรงจากงาน Tokyo Autosalon 2016

Tokyo Autosalon 2016 จัดขึ้นทุกเดือนมกราคมของทุกปี เป็นงานแสดงรถยนต์ตกแต่ง อุปกรณ์โมดิฟาย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งทวีปเอเชีย โดยจะจัดที่ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการมากุฮาริ เมซเส ตั้งอยู่ที่เมืองจิบะ ชานกรุงโตเกียว โดยจัดเต็มพื้นที่ถึง 11 ฮอลล์ ในปีนี้มีค่ายรถยนต์ ค่ายรถจักรยานยนต์ ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และอุปกรณ์ประดับยนต์ รวมทั้งสำนักแต่งรถชั้นนำทั้งจากญี่ปุ่นและจากทั่วโลกร่วมแสดงทั้งสิ้นถึง 47 บริษัท และมีรถแต่งพิเศษแบบคัสตอมคาร์มากกว่า 800 คันร่วมแสดง เรามาลองดูไฮไลต์จากงานนี้กันบ้าง เป็นรถจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์โดยตรง หรือบริษัทแม่นำรถโปรดักชั่นคาร์ รวมถึงรถสปอร์ตคันแรงมาตกแต่งเพื่อโชว์ในงานรถวันนี้กัน


ค่ายนิสสันจะนำรถแต่งเข้าร่วมงานถึง 13 รุ่น ที่โดดเด่นที่สุดเป็น Super GT-spec MOTUL AUTECH GT-R และยังมีเอ็กซ์เทรล ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไป มาเสริมหล่อโดยสำนักนิสโม่ ที่มาพร้อมตัวถังสีขาว-ดำ-แดง แผงกันชน ล้ออัลลอยและสเกิร์ตด้านข้างใหม่ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใต้ฝากระโปรง นอกจากนี้ยังมีเซเรน่า รถมินิแวน และเวอร์ซ่า โน๊ต ตกแต่งโดยนิสโม่เช่นกัน ค่ายนิสสันยังนำมาร์ช โน๊ต และจู๊คที่มีสีตัวถังแบบพิเศษและหลังคาสีตัดกัน ออกแบบโดยโลลิต้า เลมพิก้า ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส รวมถึงซิลฟี่ เอส ทัวริ่ง เดยส์ โบเลโร เอลแกรนด์ ไรเดอร์ แบล็กไลน์ และลีฟ รถพลังไฟฟ้าที่เสริมชุดแต่งแบบแอโรพาร์ทเสริมความสวยงามตามหลักตามหลักแอโรไดนามิก


ซูบารุ ยังชูความแรงของ เอสทีไอ เพอร์ฟอร์แมนซ์ คอนเซปต์ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จซึ่งใช้ในรถแข่งซูเปอร์ จีที ทำการปรับแต่งช่วงล่าง เบรก ชุดแต่งภายนอกและการอัพเกรดภายในห้องโดยสารใหม่หมด นอกจากนี้ยังมี เลวอร์ก เอสทีไอ คอนเซปต์ โดดเด่นด้วยตัวถังสีน้ำเงิน WR Blue Pearl มากับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ช่วงล่างของเอสทีไอ ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีแดงสลับดำ ตลอดจนชุดแต่งพิเศษรอบคัน ซูบารุยังเปิดตัว บีอาร์แซด จีที 300 สำหรับการแข่งขันซูเปอร์ จีที และรถแข่งดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ เอ็นบีอาร์ ชาลเลนจ์ที่จะร่วมประลองความเร็วในรายการเนอร์เบิร์กริง 24 ชั่วโมง


มาสด้า เปิดตัว CX-3 Racing Concept ได้รับการตกแต่งให้มีความดุดันมากขึ้น ด้วยชุด Aero kit โทนดำแซมด้วยสีแดง โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาดใหญ่สีดำขอบแดง ช่วงล่างถูกโหลดให้เตี้ยลงกว่าปกติ อีกทั้งยังได้ติดตั้งสปอยเลอร์ที่หลังคาเพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น รวมถึงรุ่นใหญ่อย่างมาสด้า 6 หรือ Atenza ที่รู้จักกันกันในตลาดญี่ปุ่นได้รับการตกแต่งแบบ Racing Concept ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวถังสีดำพร้อมชุดแต่ง Aero kit ล้ออัลลอยชุดใหม่พร้อมปรับช่วงล่างให้แข็งขึ้น ไปจนถึงรุ่นแล็ก มาสด้า 2 ภายในห้องโดยสารได้มีการถอดอุปกรณ์ออกบางส่วนเพื่อลดน้ำหนัก เบาะบั๊กเก็ตซีท ส่วนภายนอกตัวถังโทนสีขาวพร้อมด้วยสติ๊กเกอร์และหมายเลขรถแข่ง นอกจากนี้ยังมี MX-5 Miata RS Racing concept ที่ได้ตกแต่งธีมเดียวกับ CX-3 และ MX-5 NR-A Racing สเปกที่ขายอยู่ในตอนนี้


มาดูเจ้าแห่งรถไซส์เล็ก ซูซูกิ เมื่อนำมาเสริมแต่งก็สวยไม่แพ้รถสปอร์ตเช่นกัน โดยนำมาแสดงถึง 3 แบบ 3 สไตล์ โดยเฉพาะรถยนต์แฮทช์แบ็ค 5 ประตูทั้ง 3 รุ่นไม่ว่าจะเป็น Suzuki Alto Works GP รถ Kei Car ที่ปรับโฉมรถแข่งด้วยแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตไบค์ที่ใช้ในการแข่งขัน MotoGP จากซูซูกิ ประเดิมด้วยตัวถังรถสีฟ้าแซมสีเขียวนีออน, ฝากระโปรงหน้าจากคาร์บอนไฟเบอร์ และขุมพลังที่ได้เผยว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 666 ซีซี 51 แรงม้า รวมถึง Suzuki Hustler Rough Road Style concept รถทรงกล่อง ที่ปรับแต่งเอาใจวัยรุ่นชอบลุยด้วยรถ Crossover ขาลุยสไตล์ฮิปฮอป ด้วยตัวรถสีเหลือง-ดำพร้อมลวดลาย Hustler หลากสี ไฟหน้าที่ครอบตัแกรงสีดำ ตัวถังรถยกสูงขึ้นเหมือนรถเอสยูวี, หลังคาสีดำ ส่วนข้อมูลเครื่องยนต์ยังไม่เผยออกมา และSuzuki Ignis Water Activity concept ได้ปรับโฉมเป็นรถต้นแบบสำหรับกิจกรรมพายเรือ หรือ Water Activity โดยได้เปลี่ยน Sunglass-Like ตัวถังสีเขียวดำแซมแถบสีแดงตามจุดต่างๆ พร้อมลายกราฟฟิคข้างรถ, ล้ออัลลอยสีดำ, คิ้วขอบล้อสีดำ, กระจกมองข้างสีส้ม กับแร็คหลังคาที่บรรทุกเรือแคนนูบนหลังคารถ

 

 

สำหรับผู้ที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบงาน Tokyo Autosalon 2016 เตรียมพบกับงานบางกอกออโตซาลอน 2016 กำหนดจัดระหว่างวันที่ 22-26 มิ.ย.นี้ได้ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี รับรองสีสันไม่แพ้งานที่ญี่ปุ่น และติดตามข่าวรถยนต์แบบนี้ได้ที่รู้ใจดอทคอม

รู้ใจดอทคอม ประกันรถยนต์ออนไลน์ 24 ชั่วโมง พร้อมรับทุกเหตุฉุกเฉินของคุณ คลิกเช็คเบี้ย! 

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: