31 March, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

บรรยากาศงานมอเตอร์โชว์ 2016

เปิดฉากแล้วกับงานแสดงรถยนต์งานใหญ่ประจำต้นปี บางกอก อินเตอร์ เนชั่นเนล มอเตอร์โชว์ 2016 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 37 งานนี้จะมีรถต้นแบบหรือรถใหม่จากค่ายไหนมาเปิดตัวให้ได้ยลโฉมกันบ้าง และที่ขาดไม่ได้คือสาวงามประจำบู๊ธต่างๆ วันนี้เราได้รวบรวมรถภายในงานมาให้ได้ชมกันแบบจัดเต็ม

 


เริ่มต้นที่คอนเซ็ปคาร์ ซึ่งคันที่โดดเด่นในงานคือ Toyota C-HR รถต้นแบบที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับงานมากที่สุด  ส่วน Toyota C-HR เวอร์ชั่นขายจริง จะมาพร้อมขุมพลัง 3 แบบ คือเบนซิน 1.2 ลิตร Turbo รหัส 8NR-FTS DOHC 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว Direct Injection D4 VVT-iw (intake) / VVT-i (exhaust) กำลังสูงสุด 116 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 185 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT แบบเบนซิน 2.0 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT และแบบไฮบริดพละกำลัง 122 แรงม้า

 


ตามด้วยรถต้นแบบจากค่ายดาวลูกไก่ ส่ง Subaru VIZIV Future SUV Concept  ที่มาในสไตล์รถ SUV แห่งอนาคตของซูบารุ ซึ่งคาดว่าจะใช้ขุมพลังลูกผสมระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้ากับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร จาก Levorg นอกจากนี้ซูบารุยังมีรถธงอย่าง Forester รุ่นปรับโฉมใหม่ที่เปิดตัวในประเทศไทยซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปก่อนงานเพียง 1 วันมาโชว์ในครั้งนี้ด้วย

สำหรับรถใหม่ที่ยกทัพมาเปิดตัวในงานนี้ คันแรกที่ได้รับความสนใจคือ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่ปรับโฉมให้ดูสปอร์ตเร้าใจและดูทรงพลังมากขึ้น ด้วยดีไซน์ด้านหน้าแบบใหม่ พร้อมกระจังหน้าและกันชนขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของรถฟอร์ดในปัจจุบัน ที่สำคัญไปกว่าหน้าตาฟอร์ดจัดเครื่องยนต์บล็อคใหม่มาให้แบบเบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร GTDi อีโคบูสต์ เทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 180 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1600-5000 รอบต่อนาที ระบบจ่ายน้ำมันแบบไดเรคอินเจคชั่น ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

 

 


ค่ายเชฟโรเลต เผยโฉมโคโลราโด เอ็กซ์ตรีม (Colorado Xtreme) และเทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์ (Trailblazer Premier) ซึ่งเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษสำหรับรถที่ได้รับคำนิยามสูงสุดในทั้งรถกระบะอย่าง Chevrolet Colorado และรถอเนกประสงค์อย่าง Chevrolet Traiblazer  เพื่อเป็นตัวกำหนดทิศทางใหม่อันน่าตื่นเต้นของเชฟโรเลตในการทำตลาดรถกระบะและรถเอสยูวีในประเทศไทย

 


สำหรับรถจากแดนกิมจิอย่าง ฮุนได ก็นำเอา ฮุนได เจเนซิส เจนเนอเรชั่นที่สอง รถซีดานขนาดกลางจะมาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ Fluidic Sculpture อย่าง Hyundai Genesis ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 3.8 ลิตร 6 สูบ ให้กำลังม้าสูงสุด 308 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 397 นิวตันเมตร มาให้ชมกันในครั้งนี้ด้วย

 

 


ทางฝั่งของรถสปอร์ต ค่ายโล่อัศวินอย่าง ปอร์เช่ ก็ได้เปิดตัวรถยนต์ ปอร์เช่ 911 คาร์ร่า ใหม่ล่าสุด (911 Carrera) ซึ่งเปิดตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก ปอร์เช่ 911 คาร์ร่าใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 7 มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ แบบ 6 สูบนอน ความจุ 3.0 ลิตร ที่ได้พัฒนา Turbochargers และการจัดการเครื่องยนต์ให้มีความสมดุลมากขึ้น ให้พละกำลังสูงสุดถึง 420 แรงม้า พร้อมแรงบิด 450 นิวตันเมตร และประหยัดน้ำมันได้ 12.99 กม./ลิตร

 

 


จากนั้นข้ามมาดูที่บู๊ธ แอสตัน มาร์ติน ยังส่งตัวแรงรหัสร้อน DB11 ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ มาให้ได้สัมผัสตัวจริงในงานนี้ และเป็นการเผยโฉมครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกเลยทีเดียวสำหรับ Aston Martin DB11 ที่พัฒนาต่อยอดมาจากรถต้นแบบ DB10 รถสปอร์ตอัจฉริยะคู่กายคู่กายสายลับ เจมส์ บอนด์ภาคล่าสุด ที่พกความแรงด้วยขุมพลังวี12 ความจุ5.2 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้พละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า ซึ่งถือแรงที่สุดในรหัส DB ที่เคยผลิตมา

 


ค่ายกระทิงดุ Lamborghini งานนี้นำกระทิงสีเหลืองเลืองแสงอย่างเจ้า Aventador LP700-4แบบคูเป้ ซึ่งถือเป็นรถที่แพงที่สุดในงานนี้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 38.5 ล้านบาท มาให้เราได้เชยชมกันเป็นดาวเด่นประจำบู๊ธกระทิงดุ

 


นอกจากรถเด่นที่มาเปิดตัวครั้งแรกแล้ว งานนี้ยังมีรถที่น่าสนใจอีกเพียบทั้งที่เพิ่งเปิดไปไม่นานนี้และรถทั้งที่เป็นกระแส นำทัพด้วยค่าย Honda ซึ่งมีโปรดักซ์มากมายครบทุกไลน์ผลิต แต่ที่ฮ็อทสุดจะเป็นใครไม่ได้ถ้าไม่ใช่ Honda Civic ใหม่ โมเดล 2016 คอมแพ็คซีดานยอดนิยมตลอดกาล เป็นตัวสร้างแรงดึงดูดให้สาวกซีวิคหลั่งไหลมาชมมาจองกันไม่ขาดสาย รวมถึงซีดานหรู Honda Accord ไมเนอร์เชนจ์  และรถอเนกประสงค์อย่าง BR-V ไปจนถึง HR-V ซึ่งยังแรงข้ามปีแบบไม่มีตก

 


ค่ายใบฟัดสีฟ้า BMW นั้นมี M2 Coupe เอ็ม2 คูเป้ ซึ่งจะมาแทน M1 ในช่วงต้นปีหน้า BMW M2 มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและดุดัน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังบล็อก 6 สูบ M TwinPower Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 365 แรงม้า พร้อมแรงบิด 499 นิวตันเมตร ทำความเร็ว 0-62 ไมล์/ชม. ได้ภายใน 4.4 วินาที นอกจากนี้ BMW ยังขนกองทัพบีเอ็มตั้งแต่ ซี่รี่ย์ 1-8  พร้อมด้วย Mini มาให้ได้ชมกันเต็มพื้นที่

 


เช่นเดียวกับค่ายตราดาวที่ขนมาครบทุกคลาส โดยมี Mercedes-AMG C63s Coupe เป็นรถเด่นประจำบู๊ธ รวมถึงรุ่นไฮไลท์สำหรับงานในครั้งนี้กับ E-Class 220 d ที่มาอวดโฉมในงานนี้เช่นกัน

 


ก่อนจะปิดท้ายที่บู๊ธ Volvo ที่มีพระเอกที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆอย่าง XC90 มาพร้อมตัวเลือก 2 ขุมพลังทั้งรุ่น XC90 D5 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล-คอมมอนเรล 2.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 225 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน-เมตร พร้อมส่งกำลังต่อด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Geartronic 8 สปีด และรุ่น XC90 T8 เครื่องยนต์เบนซิน ปลั๊กอินไฮบริด ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลังแรงม้าสูงสุดรวมจะอยู่ที่ 407 แรงม้า

 

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไป..งานมอเตอร์โชว์ เค้าจัดตั้งแต่ 23 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2559 วันธรรมดาจะเปิด 12.00 – 22.00 น. ส่วนวันหยุดเริ่ม 11.00 – 22.00 น. ยังพอมีเวลาครับ นอกจากรถเจ๋งๆแล้ว ยังมีสาวๆพริตตี้ที่สวยเด็ดคอยคุณอยู่อีกด้วย ห้ามพลาด..

ให้รู้ใจอยู่เคียงข้างรถใหม่ของคุณ ด้วยความใส่ใจในบริการของเรา คลิกเช็คเบี้ย!

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: