6 December, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

เปิดฉากกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ส่งท้ายปลายปีกับงาน Motor Expo 2016 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 33 ในปีนี้ ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปสัมผัสกับสุดยอดยนตกรรมจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำที่ยกทัพมาให้ได้ชมกันอย่างเต็มพื้นที่ รวมถึงบรรดาสาวพริตตี้เกิร์ลที่ในปีนี้ได้รับคำชมเป็นพิเศษกับความงดงามของเครื่องแต่งกายที่มาในแนว “งามอย่างไทย” ซึ่งดูแล้วเป็นที่น่าประทับใจอย่างสูงสุด ส่วนรถใหม่ รถเด่น และรถคอนเซ็ปคาร์ นั้นจุมีคันไหนบ้างเราได้เก็บมาฝากทุกท่านเป็นที่เรียบร้อย

เริ่มต้นคันแรกด้วยรถยนต์ต้นแบบสีเขียวสะดุดตาจากค่ายมิตซูบิชิที่มีชื่อว่า Mitsubishi XM Concept ที่มาในสไตล์ของรถอเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง SUV + MPV ตามกระแสตลาดที่กำลังให้ความสนใจรถยนต์ลูกผสมที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย กว้างขวาง และต้องพร้อมลุยไปในทุกเส้นทางอีกด้วย

motor expo

Mitsubishi XM Concept ซึ่งดูแล้วน่าจะถูกวางตัวไว้ให้เป็นคู่แข่งกับ Honda BR-V อย่างชัดเจน และคาดว่าน่าจะมีการเริ่มเดินสายการผลิตจริงในอนาคตอันใกล้นี้

motor expo

และนอกจากรถธงในรูปแบบคอนเซ็ปแล้ว ทางมิตซูบิชิยังนำเสนอ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นเดิมแต่เพิ่มเติมระบบความปลอดภัยล้ำกว่ารถระดับเดียวกัน นั่นคือ ระบบลอคความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control System-ACC) ที่สามารถลอคความเร็วได้ตั้งแต่ 40 กม./ชม. ขึ้นไป ระบบจะทำการลดความเร็วอัตโนมัติ เมื่อรถยนต์คันหน้ามีความเร็วต่ำกว่า และยังสามารถชะลอความเร็วจนถึงรถยนต์คันหน้าหยุดนิ่ง ติดตั้งในรุ่น GT-Premium 4WD ราคา 1,529,000 บาท มาให้เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการรถอเนกประสงค์ที่มีออฟชั่นมาให้แบบจัดเต็ม

motor expo

ต่อมาเป็นค่ายรถยนต์จากฝั่งเกาหลีที่มีงานแสดงรถยนต์ทีไรต้อไม่พลาดที่จะมีรถต้นแบบมาโชว์ให้ได้ฮือฮากันอย่างแลรนด์ Hyundai ที่วันนี้ได้นำรถต้นแบบสายพันธุ์ลุยในรูปแบบของรถแนวคิด Hyundai Enduro Concept เส้นสายล้ำ แต่แฝงอรรถประโยชน์ด้านการลุย รถแนวคิดแบบครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี 3 ประตู ขนาดกะทัดรัด เครื่องยนต์เบนซิน ไดเรคท์อินเจคชัน เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0  ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่

motor expo

ส่วนในด้านของรถที่ผลิตพร้อมขายจริงทาง Hyundai ก็มีรถอเนกประสงค์ SUV โมเดลใหม่อย่าง Hyundai Tucson ใหม่ มาเปิดตัวให้ได้ชมกัน Hyundai Tucson รุ่นล่าสุด มาพร้อมเส้นสายคมเข้ม ทันสมัยกว่าเดิม และขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร 185 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,690,000 บาท

motor expo

ผ่านไป 2 คันเด่นสำหรับรถคอนเซ็ปในแบบของรถอเนกประสงค์ ทีนี้มาดูคอนเซ็ปคาร์ที่โดดเด่นและได้รับความสนใจไม่แพ้กันอย่างเจ้า Nissan Navara Enguard ต้นแบบรถกระบะกู้ภัยสไตล์เท่จากค่าย Nissan ซึ่งดัดแปลงโดยใช้พื้นฐานของรถกระบะ Nissan Navara ที่โมดิฟายใหม่หมดทั้งระยะความสูงของตัวรถ ขยายโป่งล้อให้กว้างขึ้น กระจังหน้าลายดำ ไฟตัดหมอกแบบพิเศษ และล้อพร้อมยางแบบออฟโรด ที่สำคัญคือการเพิ่มอุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตจะถูกบรรจุอยู่ท้ายรถกระบะ ด้วยการจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบไม่ว่าจะเป็น หัวเหล็กคล้องโซ่ขนาดต่างๆ วิทยุสื่อสารขนาดพกพา ถังอ๊อกซิเจน เชือก ขวาน อุปกรณ์ปฐมพยาบาล ทุ่นลอยน้ำ และโดรนที่ไว้บินสำรวจพื้นที่ที่ยากต่อการเดินเท้าอีกด้วย

motor expo

จากนั้นมาต่อกันที่ค่ายรถหรูอย่าง BMW กันบ้าง ซึ่งงานนี้มี 2 ดาวเด่นมาโชว์ให้ได้ชมกัน คันแรกคือ BMW M4 GTS ตัวแรงระดับพรีเมี่ยมที่พกพาแรงระดับ 500 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดถึง 600 นิวตันเมตร จากขุมพลังเทอร์โบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่โมดิฟายมาแบบเต็มสูบ และสามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้ด้วยเวลาเพียง 3.8 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดที่ 305 กม./ชม. เลยทีเดียว ส่วนสนนราคาค่าตัวที่เหมาะสมกับความมันส์ในครั้งนี้ทาง BMW ได้ตั้งไว้ที่ 13.999 ล้านบาทเท่านั้น

motor expo

ส่วนอีกคันที่โดดเด่นไม่แพ้คันนั้นต้องยกให้กับ BMW i8 Protonic Red Edition เวอร์ชั่นพิเศษ ที่สลัดคราบสปอร์ทรักษ์โลกสู่ความร้อนแรงเต็มพิกัด ด้วยตัวถังสีแดงส้มภายในตกแต่งขรึมเข้มกว่าเดิม เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ แบบTwinPower Turbo กำลังสูงสุด 231 แรงม้า พร้อมแรงบิด 32.6 กก.-ม. และมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงสุด 131 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 25.5 กก.-ม. มีกำลังทั้งระบบที่ 362 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.4 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 47.6 กม./ลิตร ราคา 11,899,000 บาท

motor expo

ไหนๆ ก็มาแนวสปอร์ตตัวแรงกันแล้วจะไม่ให้พูดถึงค่าย Porsche คงไม่ได้เพราะงานนี้ทางต้นสังกัดโล่อัศวินได้ที่นำรถสปอร์ตยอดนิยมในบ้านเราอย่าง Porsche 718 Cayman สปอร์ทคูเป 2 ที่นั่ง โมเดลใหม่ล่าสุดสมรรถนะร้อนแรง เครื่องยนต์วางกลางลำ แบบเบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร 300 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ PDK อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.1 วินาที ราคาเริ่มต้นที่ 6,990,000 บาท

motor expo

พร้อมด้วยรถอเนกประสงค์ SUV รุ่น Limited สปอร์ทเอสยูวี ขุมกำลังไฮบริด Porsche Cayenne S e-Hybrid Platinum Edition ที่มีการตกแต่งตัวถังภายนอกให้โดดเด่นจากรุ่นปกติ ล้อแมกลายเฉพาะ ภายในห้องโดยสารดูคมเข้มกว่าเดิม พร้อมอุปกรณ์ใช้สอยมากมาย เครื่องยนต์พลัก-อิน ไฮบริด แบบเบนซิน เทอร์โบ 3.0 ลิตร 333 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า 95 แรงม้า พละกำลังรวมทั้งระบบถึง 416 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.9 วินาที ราคาเริ่มต้นที่ 8,200,000  บาท

motor expo

กลับมาที่รถหรูแบรนด์ดังอีกหนึ่งค่ายอย่าง Volvo งานนี้ได้นำเอาสุดยอดยนตกตรรมระดับ Luxury Saloon มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกแบบใหม่แกะกล่อง กับซีดานรุ่นใหญ่ Volvo S90 กับเอกลักษณ์ของ Volvo ยุคใหม่อย่างอัดแน่น รูปทรงปราดเปรียว ผสมความเรียบหรูลงตัว ไฟหน้าแบบ Thor’s Hammer จุดเด่นใหม่ค่ายรถแห่งนี้ ไฟท้ายแบบแอลอีดี ทรงแปลก ระบบความปลอดภัยจัดเต็มตามแบบฉบับค่ายรถจากสแกนดิเนเวีย ทั้งระบบ City Safety หรือ ระบบตรวจจับสัตว์ใหญ่ที่ยืนขวางทางบนถนน รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ รหัส D4 Inscription 190 แรงม้า อัตรเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 8.2 วินาที ราคา 3,990,000 บาท

motor expo

อีกคันจากค่ายรถยุโรปที่น่าสนใจคือเจ้า Peugeot 408 e-THP ที่แม้จะไม่ใช่รถที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามากนัก แต่ก็ถือเป็นยานยนต์ที่มียนตกรรมรุ่นใหม่ๆออกมาให้โลกได้สัมผัสผลงานกันอย่างต่อเนื่อง Peugeot 408 e-THP มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบฉบับของเปอร์โย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ฉีดเชื้อเพลิงโดยตรง ขนาด 1.6 ลิตร 165 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ราคา 1,690,000 บาท

motor expo

ปิดท้ายด้วยรถอเนกประสงค์ในแบบ B-SUV ที่เพิ่งเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรกกับเจ้า MG GS 1.5T ที่มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่ต้องการตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของชีวิตในเมืองมากยิ่งขึ้น ด้วยตัวถังพร้อมออฟชั่นที่เทียบเท่ารุ่นพี่ GS 2.0  ที่พกพาความแรงมาแบบไม่น้อยหน้าใครในคลาสเดียวกัน ด้วยขุมพลังเบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร บลอคเล็ก แต่อัดกำลังด้วยเทอร์โบ ได้แรงม้าถึง 167 แรงม้า (รุ่น 2.0T เป็น 218 แรงม้า) รองรับ E85 กับราคาเร้าใจไม่เบา รุ่น 1.5D ราคา 890,000 บาท และรุ่น 1.5X ราคา 990,000 บาท

 

 

สำหรับท่านใดที่อยากไปชมบรรยากาศจริงยังสามารถไปกันได้ที่งาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2016 ซึ่งจะมีถึงวันที่ 12 ธันวาคม 2559 นี้ ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี นะครับ

ปิดท้ายจริงๆ กับภาพพริตตี้ในปีนี้ ที่คงบรรยากาศการไว้อาลัย แต่ยังคงสวยงามอยู่

motor expo

motor expo

motor expo

motor expo

motor expo

motor expo

motor expo

เล็งรถใหม่แล้วอย่าลืมดูแลรถเก่าด้วยล่ะ ให้ประกันที่”รู้ใจ”สมชื่อ ดูแลคุณ การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที ผ่อน 0% ก็ได้ แถมฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียตลอด 24 ชม. คลิกเช็คเบี้ย หรือโทรหาเรา 02 582 8888

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: