11 April, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

ขับรถไปเที่ยวไหนดีช่วงสงกรานต์

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ถึงแม้จะมีสภาพอากาศที่ร้อนกว่าทุกปี จนส่งผลให้หลายพื้นประสบกับสภาวะแห้งแล้ง พื้นที่เก็บกักน้ำในหลายจุดนั้นมีน้ำเหลือน้อยกว่าปกติ จึงมีการรณรงค์ให้เล่นน้ำกันแบบประหยัด แต่ก็ไม่ส่งผลกับการท่องเที่ยวในเทศกาลสาดน้ำคลายร้อนมากนัก โดยสถานที่จัดงานตามหัวเมืองและจุดใหญ่ๆ ที่จัดประจำกันทุกปี ยังคงจัดงานเป็นไปตามปกติ

เรามาลองดูกันว่าในปีนี้นั้นสถานที่เล่นสาดน้ำสงกรานต์มีที่ไหนเด่นๆน่าสนใจกันบ้าง

 

 

ถนนข้าวสาร เริ่มจากจุดแรกในกรุงเทพฯ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกสำหรับงานสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร ในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานในแต่ละวันมากถึง 30,000 คนต่อวัน โดยในแต่ละปีจะมีการตั้งเวที 3 จุด ตลอดถนนข้าวสาร จุดแรกที่บริเวณสี่แยกคอกวัว เป็นการจัดประกวดเทพีสงกรานต์ชาวต่างชาติ จุดที่ 2 กลางถนนข้าวสาร และจุดสุดท้าย เป็นการเปิดแผ่นของดีเจ สำหรับความปลอดภัยจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจผู้ที่จะเข้าไปร่วมงาน และมีการกำหนดเวลาเล่นสาดน้ำอีกด้วย

ถนนสีลม เป็นอีกจุดหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เป็นจุดศูนย์รวมของบรรดาวัยรุ่น โดยจุดใหญ่ที่เล่นน้ำกันจะอยู่ตามแนวของรถไฟฟ้า BTS เพราะอาศัยร่มเงาจากรางรถไฟฟ้านั่นเอง โดยในปีนี้เทศกาลสงกรานต์บนถนนสีลมใช้แนวคิดหลักเหมือนกับปีที่ผ่านมาคือ “สงกรานต์ 3 ปลอด” ปลอดภัย ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดอาวุธ  จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12- 14 เมษายนนี้ เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าโรงแรมดุสิตธานี ไปจนถึงแยกนราลม (ถนนสีลมตัดถนนนราธิวาสราชนครินทร์) ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร โดยจะเริ่มปิดถนนให้ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติมาร่วมสนุกตั้งแต่เที่ยงวันไปจนถึงเที่ยงคืน จะเริ่มปิดการจราจรในบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป

เชียงใหม่ มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้จุดอื่นๆ ที่กล่าวมา ถึงแม้ในปีนี้จังหวัดเชียงใหม่จะได้รับผลกระทบกับสภาะแห้งแล้วด้วยก็ตาม แต่ยังคงเดินหน้าจัดงานให้ยิ่งใหญ่เช่นเดิม เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ครบรอบ 720 ปี “ปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่” โดยในปีนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีการสำรองน้ำเพื่อส่งเข้ารอบคูเมืองที่เป็นจุดเล่นน้ำหลักของเมืองเชียงใหม่ให้ได้เล่นน้ำกันอย่างเต็มที่เหมือนเช่นทุกปี ซึ่งในปีนี้มีเวทีจัดแสดงกิจกรรมต่างๆ มากถึง 22 เวทีด้วย โดยจะจัดงานระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.เท่านั้น

ขอนแก่น ปีนี้ใช้งบ 5 ล้านบาท จัดงานสงกรานต์ครบ 3วัน คือ 13-15 ที่ถนนข้าวเหนียว โดยเริ่มเปิดงานเย็นวันที่ 12 เมษายน แต่เทศบาลจะใช้มาตรการประหยัดน้ำโดยแจกขวดน้ำเจาะรู “ซิดแทนสาด” อีกทั้งยังยกเลิกจ่ายน้ำบริเวณถนนข้าวเหนียว เหมือนทุกปีที่ผ่านมาจำนวน 200 จุด 300 ถัง ซึ่งจะช่วยลดปริมาณการใช้น้ำลง 4 แสนลิตรในช่วง 3 วันดังกล่าว ส่วนการแสดงและกิจกรรมจากผู้ให้การสนับสนุนยังมีอย่างเหมือนเดิม

บุรีรัมย์ ตามปกติที่จังหวัดนี้ได้จัดงานตามปกติอยู่แล้ว แต่ในปีนี้มีการโปรโมทยิ่งใหญ่มากกว่าทุกปี โดยจุดหลักยังอยู่ที่สนามไอ โมบาย สเตเดี่ยม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. มีศิลปินนักร้อง นักแสดงขึ้นโชว์ตัวไม่ซ้ำหน้าตลอดของวันจัดงาน นอกจากนี้ เพื่อให้สมกับเป็นเมืองมอเตอร์สปอร์ต มีการจัดโชว์รถแข่งสุดแรงให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

นอกจากจุดที่กล่าวมานั้นยังมีจุดเล่นน้ำอื่นๆในแต่ละจังหวัดอีกมากมาย หวังว่าสงกรานต์ปีนี้ทุกคนจะเล่นกันอย่างสนุกสนานและปลอดภัย รวมถึงประหยัดน้ำกันด้วยล่ะ

เราพร้อมอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ด้วยระบบออนไลน์ 24 ชั่วโมง คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันภัยชั้น 1 รับฟรี! บัตรเติมน้ำมัน ปตท. 500 บาท

โทร 02 117 2222

แชร์บทความนี้บน: