21 December, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวอย่างปีใหม่หลายคนคงมีแผนการเดินทางไกลเพื่อไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ อย่างแน่นอน เพื่อความอุ่นใจและเพื่อให้การเดินทางราบรื่น นอกจากการเตรียมรถให้พร้อมแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ควรเตรียมติดตัวเอาไว้ด้วยซึ่ง Roojai อยากจะมาแนะนำกัน

นั่นก็คือการหาแอปพลิเคชันดีๆ ดาวน์โหลดติดสมาร์ทโฟนไว้เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง ประเภทของแอปพลิเคชันที่เหมาะจะมีไว้ยามเดินทางมีดังนี้

– นำทาง/ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ถึงแม้ว่าจะมีเป้าหมายและตรวจสอบเส้นทางไว้แล้ว แต่บ่อยครั้งเมื่อเดินทางไปใกล้ๆ เป้าหมายก็อาจจะหลงทางได้เหมือนกัน ดังนั้นมีแอปนำทางติดไว้อย่างไรเสียก็อุ่นใจกว่า รวมถึงแอปที่ช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงด้วยก็จะยิ่งเติมเต็มให้ทริปนั้นสนุกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น แอปนำทางจะใช้ที่มีอยู่ในเครื่องก็ได้อย่าง Google Maps ซึ่งใช้งานได้ดีทีเดียว หากจะดาวน์โหลดเพิ่มเติม แอปที่น่าสนใจ เช่น MAPS.ME

– ค้นหาร้านอาหาร หนึ่งกิจกรรมเมื่อไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนก็ต้องไปลองลิ้มชิมร้านอร่อย แอปประเภทนี้ที่น่าสนใจ มีติดเครื่องไว้ไม่เสียหลายก็อย่างเช่น Where To Eat หรือ Aroi

– ค้นหาและจองที่พัก ถ้าใครไม่ได้จองที่พักไว้แนะนำเลยให้คนข้างๆ ที่นั่งไปด้วยค้นหาที่พักไปพลางๆ ผ่านแอประหว่างเดินทาง ไปถึงที่หมายจะได้ไม่ฉุกละหุก แอปจองที่พักคงคุ้นเคยกันดีทั้ง Agoda, Booking, trivago ฯลฯ มีให้ดาวน์โหลดทั้งนั้น

– ค้นหาปั๊มน้ำมัน บางทีขับเดินทางไกลๆ ปั๊มน้ำมันเว้นช่วงห่างกันมากๆ อาจทำให้กังวลได้เหมือนกันว่าน้ำมันจะหมดกลางทางไหม ดังนั้นมีแอปช่วยค้นหาปั๊มติดสมาร์ทโฟนไว้อุ่นใจแน่นอน แอปยอดนิยมในกลุ่มนี้ก็ต้อง PTT Life Station หรือ Bangchak นอกจากใช้ค้นหาปั๊มได้แล้ว ยังมีข้อมูลร้านอาหารแนะนำด้วย

– ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน แอปพลิเคชันประเภทนี้ไม่เพียงช่วยให้เราทราบเบอร์ติดต่อฉุกเฉินของหน่วยงานต่างๆ แต่ยังช่วยให้เราติดต่อได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งยังมีฟังก์ชันนำทางและค้นหาตำแหน่งด้วย เช่น แอป Police i lert u หรือ JS100

 

 

พิเศษสำหรับลูกค้าของ Roojai แอปต้องห้ามพลาดคือ Roojai Mobile App สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แอปนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการติดต่อกับ Roojai ทั้งการ “แจ้งอุบัติเหตุรถยนต์” และ “แจ้งฉุกเฉิน (รถเสีย”) เพียงแค่เลือกว่าจะติดต่อเรื่องอะไรแอปพลิเคชันจะโทรติดต่อศูนย์ให้ทันที

ไม่เพียงเท่านั้นความพิเศษที่จะช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจมากขึ้นและได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็วคือ ฟังก์ชันการค้นหาและแสดงตำแหน่งแบบเรียลไทม์ทั้ง 2 ฝ่าย เจ้าหน้าที่ของ Roojai สามารถตรวจสอบตำแหน่งของลูกค้าได้ ลูกค้าเองก็สามารถติดตามตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ได้ว่าเดินทางถึงไหนแล้ว

ระหว่างมีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าภายในแอปพลิเคชันยังมีข้อมูลแนะนำเอาไว้ หรือจะโทรสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ก็ได้เช่นกัน

หากสนใจเป็นลูกค้าหรือซื้อประกันภัยรถยนต์กับ Roojai เช็กเบี้ยด้วยตัวเองก่อนได้เลย การันตีว่าราคาถูกกว่าแน่นอน และพร้อมให้บริการแบบมืออาชีพ ซื้อประกันประเภท 1 ตอนนี้ ฟรี! บริการช่วยเหลือกรณีรถเสีย 24 ชั่วโมง

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: