23 February, 2017
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

สวัสดีครับเพื่อนๆ มาพบกับพี่หมีโกแบร์และเคล็ดลับที่ทำให้เพื่อนๆสามารถดูแลรักษาสภาพรถให้ดูใหม่อยู่เสมอ พี่หมีเชื่อว่า หลายๆคนนอกจากจะรักรถแล้ว ยังต้องคอยมีสุนัขคู่ใจไว้เป็นเพื่อนร่วมทางเช่นน้องหมาหลากหลายสายพันธุ์ แต่ด้วยการนำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถ ก็มักจะทิ้งเศษขนไว้บนเบาะ กำจัดยาก ทำให้ต้องเลือกระหว่าง รักรถแต่ห้ามน้องหมาขึ้นมา กับรักน้องหมาแต่ยอมให้รถสกปรก แต่ด้วย 3 ขั้นตอนนี้ เพื่อนๆก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเพื่อนๆสามารถทำความสะอาดขนหมาเหล่านี้และล้างรถได้อย่างหมดจด ทุกซอก ทุกมุม อย่างง่ายดายครับ

ขั้นตอนที่ 1 เก็บขนที่กำจัดง่ายออกก่อน

ก่อนล้างรถ ลองเป่าขนหมาออกจากตัวรถด้วยเครื่องสูบลมยางแบบมอเตอร์ จากนั้นสวมถุงมือยางสังเคราะห์ชนิด nitrile แล้วกวาดมือไปรอบๆเบาะเพื่อเก็บขนให้ได้มากที่สุด ระหว่างนั้นก็ใช้ที่ดูดฝุ่นคอยดูดเศษขนที่หลุดมือไป จากนั้นเก็บขนที่ได้จากมือทิ้งแล้วจุ่มมือลงในถังน้ำเพื่อให้ทำความสะอาด แล้วทำซ้ำอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 2 เก็บกวาดส่วนที่เข้าถึงยาก

ค่าเสียหายส่วนแรก

เมื่อเรากำจัดเศษขนในส่วนที่เข้าถึงง่ายไปหมดแล้ว ก่อนจะล้างรถ ให้สำรวจทุกซอกทุกมุมอีกรอบว่ายังมีขนสัตว์ติดค้างอยู่หรือไม่ หากยังมีเศษขนในบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก ให้ใช้แปรงหวีขนสัตว์กวาดให้ทั่วบริเวณ เอาขนออกจากแปรง แล้วใช้ที่ดูดฝุ่นดูดเศษขนซ้ำอีกครั้ง การใช้แปรงหวีขนสัตว์นั้นดีต่อการเก็บเศษขนในบริเวณที่เข้าถึงยาก รวมถึงไม่ทำให้ส่วนที่เป็นพลาสติกเป็นรอยด้วยครับ ในกรณีที่ยังมีเศษขนหลงเหลือในบริเวณที่เข้าถึงยากจริงๆ ให้ลองใช้หินพัมมิส (pumice) ชนิดเนื้อละเอียดถูบริเวณนั้นๆ ซึ่งจะเก็บเศษขนได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ดี ต้องถูแต่เบาๆนะครับ เพราะหินประเภทนี้จะทำให้เบาะเป็นรอยได้ครับ

 

 

ขั้นตอนที่ 3 ล้างรถและทำความสะอาดตามปกติ

เมื่อกำจัดเศษขนออกหมดแล้ว ให้ทำความสะอาดภายในรถตามขั้นตอนปกติ แต่ต้องให้แน่ใจว่า น้ำยาที่ใช้สำหรับทำความสะอาดภายในตัวรถ เป็นน้ำยาถูกประเภทกับวัสดุของเบาะรถนะครับ เสร็จแล้วก็ล้างรถบริเวณภายนอกกันได้เลย

เห็นไหมครับ ง่ายๆเท่านี้ เพื่อนๆก็หมดกังวลเรื่องนำน้องหมาไปขับรถเที่ยวด้วยกันแล้วครับ น้องหมาแฮปปี้ รถก็ยังสะอาดดี วิน-วิน กันทุกฝ่ายครับ และสุดท้ายก่อนออกเดินทาง หรือก่อนขับรถเที่ยว เพื่อนๆ ก็อย่าลืมเช็คประกันรถยนต์ติดไว้ อุ่นใจในทุกเส้นทางนะครับ เรียกได้ว่าคุ้มครองทั้งคน ทั้งรถกันเลยทีเดียวครับ

สนใจซื้อประกันภัยรถยนต์กับ Roojai สามารถตรวจสอบค่าเบี้ยด้วยตนเองได้ทางเว็บไซต์ เลือกประเภทความคุ้มครองและกำหนดเงื่อนไขได้เองตามที่ต้องการ ซื้อประกันภัยประเภท 1 ตอนนี้ ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: