ดีต่อใจ 6 ไอเดียตกแต่งรถที่คุณรัก

เชื่อว่าหลายคนที่มีรถเป็นของตนเองก็คงอยากที่จะแต่งรถแสนรักให้ดูสวย ดูดี ดูเท่กันใช่ไหมละ! จริงๆ แล้วการแต่งรถนั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ คุณสามารถทำได้ การแต่งรถจะช่วยทำให้รถที่คุณรักมีลักษณะที่สวยมากขึ้น ดูดีขึ้นแถมยังช่วยทำให้สมรรถนะของรถดีขึ้นตามไปด้วย (แต่ควรแต่งรถให้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมายถึงจะเรียกว่าดีสุด)

สำหรับสิ่งที่คนทั่วไปหรือคนรักรถนิยมแต่งกัน ได้แก่…

1. สปอยเลอร์

เป็นสิ่งที่ถูกติดเอาไว้ที่บริเวณท้ายรถซึ่งนั่นจะเป็นการช่วยเพิ่ม “แรงกด” ให้กับบริเวณด้านท้ายของตัวรถ ทำให้ตัวรถเมื่อถูกใช้ขับขี่ก็จะพบว่ารถของคุณนั้นมีการทรงตัวที่ดีขึ้น มีลักษณะนิ่งขึ้น เวลาขับจะไม่รู้สึกแกว่ง ไม่รู้สึกว่ารถร่อนไปร่อนมา จะช่วยทำให้รถสามารถยึดเกาะกับถนนได้ดีมากขึ้นนั่นเอง

2. คาร์นาด

ที่มาภาพ: https://www.pinterest.com/onderuysal/hot-wheels-bmw-m3/

ส่วนนี้เป็นส่วนที่จะช่วยทำหน้าที่ในการเพิ่มแรงกดให้กับบริเวณด้านหน้าของรถ เมื่อใดที่คุณขับรถแล้วเจอกับลมพัดเข้ามากระทบกับตัวรถทางด้านหน้าเจ้าสิ่งนี้นี่ละที่จะช่วยทำให้รถของคุณยังคงทรงตัวได้ (ทรงตัวได้ดีกว่าตอนไม่ได้ติดอย่างเห็นได้ชัด)

3. แผ่นแดมป์

ส่วนนี้มักได้รับความนิยมในการติดเพราะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากมายต่อรถ คือ ช่วยในการลดแรงสั่นสะเทือนที่จะเกิดขึ้นในขณะขับรถ, ช่วยในการซับเสียง ลดเสียงต่างๆ ที่เกิดขึ้นทางด้านนอกรถ, ช่วยในการลดการเสียดสีที่อาจเกิดขึ้นระหว่างผิวของวัตถุ เป็นต้น

4. ฟิล์มติดกระจกรถยนต์

ส่วนนี้แน่นอนว่ารถทุกคันคงต้องติดกันอยู่แล้วแต่จะติดแบบใดนั่นก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของรถว่าต้องการแบบใด สำหรับฟิล์มนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ได้แก่ ฟิล์มแบบที่ไม่มีส่วนผสมสารป้องกันพวกรังสีต่างๆ อันเกิดมาจากแดด และฟิล์มแบบที่มีส่วนผสมสารป้องกันพวกรังสีต่างๆ อันเกิดมาจากแดด ซึ่งส่วนใหญ่มักนิยมเลือกแบบที่กันรังสีได้มากกว่า

5. ชุดจับหมุนพวงมาลัย

ที่มาภาพ: http://www.gvpower.com/product_detail.php?productid=Easy-Rider&ppid=18&popt=0&popt2=0

ส่วนนี้เป็นส่วนที่เรียกว่าคนขับทุกคนแทบจะต้องได้ใช้งาน ได้แตะทุกครั้งที่ขึ้นไปขับรถอย่างแน่นอน เพราะเป็นสิ่งที่ทำหน้าที่ในการควบคุม บังคับรถนั่นเอง การที่คุณรู้จักที่จะแต่งชุดจับหมุนพวงมาลัยนั่นจะยิ่งเป็นการช่วยทำให้การหักเลี้ยวพวงมาลัยและการบังคับรถด้วยพวงมาลัยเป็นไปได้ง่ายดายมากขึ้น

6. คิ้วที่กระจกรถยนต์

ที่มาภาพ: http://www.hondahrvclub.com/index.php/topic,678.0.html

คิ้วเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่แต่งไม่ได้ เพราะ มันเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้คุณสามารถแง้มกระจกรถได้นั่นเอง ตัวอย่างเช่น เมื่อใดที่ฝนตกหรืออากาศด้านนอกรถมีลักษณะเย็นจัดนั่นอาจส่งผลทำให้เกิดฝ้าที่บริเวณด้านในของกระจกรถและเมื่อรถของคุณมีการติดคิ้วนั่นจะช่วยทำให้คุณสามารถเปิดแง้มกระจกได้ เมื่อมีการเปิดแง้มกระจกคุณก็จะสามารถไล่ฝ้าได้ คิ้วนี่เองที่จะช่วยทำให้คุณสบายใจได้เลยว่าหากคุณแง้มกระจกแล้วไม่มีทางที่ฝนหรือละอองน้ำจากภายนอกจะกระเด็นเข้ามาในรถได้แน่นอน

ไม่ยากเลยใช่ไหมเอ่ย กับการแต่งรถ กับ 6 ของแต่งรถ ที่นอกจากจะทำให้รถของคุณดูสวยน่าขับขึ้นแล้ว ก็ยังมีประโยชน์อีกมากมายอีกด้วย เพราะฉะนั้นลองมาแต่งรถด้วยสิ่งของเหล่านี้กันดูสิ

…ถ้าคุณรักรถเหมือนลูก ให้รู้ใจดูแลเถอะครับ รักรถเต็มหัวใจ ให้ “รู้ใจ” ดูแลรถให้คุณ คลิกเช็คเบี้ยประกันรถฟรี หรือโทรให้เราช่วยที่ 02 582 8888

“ลุ้นเที่ยวฟิน ถิ่นโมร็อกโก ฟรี! ลุ้นทองทุกเดือน”

ซื้อประกันกับรู้ใจชั้นไหนก็ได้ ลุ้นทริปเที่ยวประเทศโมร็อกโก
และทองคำ 50 สตางค์ทุกเดือน ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก

ซื้อประกันชั้น 1 กับปีแรก รับฟรี บัตรของขวัญมูลค่าสูงสุด 500 บาท
เมื่อชำระเต็มจำนวน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ถึง 15 ต.ค. 2561

รู้ใจ…ให้ส่วนลดสุดพิเศษเมื่อจ่ายเต็ม ผ่อนสบาย 10 งวด
รับประกันงานซ่อม 12 เดือน ติดกล้องลดเบี้ยอีก 5%
ต่อประกันล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 3 เดือน คลิกเลย หรือโทร 02 582 8888

พิเศษอีกเพื่อคนรักรถ แค่เช็คเบี้ยกับรู้ใจ รับฟรี!บริการตรวจสภาพรถมูลค่า 500.-
และเติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ไทร์พลัส คลิกเลย