7 วิธีแก้ เมื่อกุญแจรถหาย

ทำอย่างไรดี เมื่อกุญแจรถหาย แถมยังล็อครถไว้อีกต่างหาก? แน่นอนว่านี่คงเป็นปัญหาที่หลายคนมักจะต้องเจออยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะความเร่งรีบหรือความไม่ทันระวัง จึงทำให้กุญแจรถหล่นหายไปตอนไหนไม่รู้ หรือบางคนอาจจะล็อครถโดยลืมเอากุญแจออกจากรถมาด้วย ซึ่งก็เป็นปัญหาที่หนักมาก

แต่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเรามี 7 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้อย่างง่ายดาย ดังนี้

1. ตั้งสติ แล้วลองหาให้ดี
อันดับแรกเมื่อทำกุญแจรถหาย แนะนำให้ลองตั้งสติแล้วหาให้ดีก่อน โดยลองคิดดูว่าหลังจากลงจากรถ คุณได้เดินไปตรงจุดไหนบ้าง หรือลืมไว้บนรถหรือเปล่า เพราะบางทีกุญแจอาจจะหล่นอยู่ใกล้ๆ คุณก็ได้ ซึ่งหากหาเจอก็จะทำให้คุณไม่ต้องวุ่นวายกับการแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นๆ นั่นเอง

2. โทรบอกคนที่บ้านให้เอากุญแจสำรองมาให้
หากว่าคุณมีกุญแจสำรองอยู่ที่บ้าน และสถานที่คุณกำลังอยู่กับบ้านของคุณอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ก็อาจจะโทรให้คนที่บ้านเอากุญแจรถมาให้ก็ได้ แต่หากไม่มีคนอยู่บ้านหรือไม่มีใครสะดวกที่จะนำกุญแจรถมาให้คุณ ก็คงต้องมองหาวิธีต่อไปกันแล้วล่ะ

3. ยืมรถคนใกล้ๆ เพื่อกลับไปเอากุญแจสำรอง
หากไม่สามารถโทรให้ใครเอากุญแจสำรองมาให้ได้ คุณอาจจะยืมรถคนที่อยู่ใกล้ๆ บริเวณนั้น หรือขอความช่วยเหลือคนแถวๆ นั้นให้พาคุณกลับไปบ้าน เพื่อไปเอากุญแจสำรองก็ได้ แต่ทั้งนี้ต้องมั่นใจก่อนว่ารถของคุณจะไม่ถูกโจรกรรมระหว่างที่คุณไม่อยู่นั่นเอง

4. สะเดาะกุญแจ
สำหรับคนที่มีความรู้ หรือเคยสะเดาะกุญแจรถยนต์มาก่อน สามารถนำเอาความรู้ของคุณออกมาใช้ในเวลาคับขันธ์แบบนี้ได้เลย โดยให้คุณนำลวดเชื่อมยาวๆ เบอร์แข็งๆหน่อย มาดัดเป็นรูปตัวยู นำยางรีดน้ำที่ประตูออก แล้วแยงลวดลงไป ให้ตะขอไปเกี่ยวกับปุ่มปลดล็อกพอดี แค่นี้ก็ปลดล็อกได้ง่ายๆ แล้ว

5. โทรตามช่างมาสะเดาะกุญแจให้
สำหรับใครที่ไม่มีความรู้ในการสะเดาะกุญแจ แนะนำให้โทรตามช่างหรือคนที่ทำเป็น มาปลดล็อคให้ โดยคุณอาจจะตอบแทนด้วยสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ หรือหากเป็นช่างก็ควรคุยตกลงเรื่องราคากันก่อนจะดีที่สุด

6. จ้างช่างปั๊มกุญแจใหม่
ในขณะนั้นหากคุณทำกุญแจหาย และไม่มีกุญแจสำรองเลย คุณอาจจะจ้างช่างให้มาปั๊มกุญแจใหม่ทันทีแบบเร่งด่วน แต่อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงหน่อย เพราะเป็นการจ้างช่างนอกสถานที่นั่นเอง

7. งัดประตูหูช้าง
การงัดประตูหูช้าง เป็นวิธีที่ใช้ได้กับรถกระบะแค็ปที่มีประตูหูช้าง โดยให้ใช้ลวดที่แข็งมากๆ งอเป็นตัวยูแล้วสอดเข้าไปงัดระหว่างกระจกให้เปิดออก งัดตัวล็อกให้หัก แล้วเอื้อมไปปลดล็อกประตู แค่นี้ก็เรียบร้อย

เมื่อกุญแจรถหาย ไม่ต้องกังวล แค่ตั้งสติสักนิดและลองแก้ปัญหาด้วย 7 วิธีเหล่านี้  กุญแจรถหายก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กๆ สำหรับคุณในทันที แถมไม่ทำให้ยุ่งยากอีกด้วย

อีกวิธีที่เป็นเรื่องง่าย ด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินของ “รู้ใจ” ตลอด 24 ชั่วโมง มีบริการเปิดประตูรถให้กรณีลืมกุญแจหรือทำหายอีกด้วย

เป็นเจ้าของประกันภัยชั้น 1 แบบสบายๆ กับ “รู้ใจ” ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แบ่งชำระเบาๆ ดอกเบี้ย 0% 10 เดือน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 500 กว่า เริ่มคุ้มครองทันที การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย ฟรี 1 ปี คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันชั้น 1 กับ รู้ใจ.com เลยวันนี้

“ลุ้นเที่ยวฟิน ถิ่นโมร็อกโก ฟรี! ลุ้นทองทุกเดือน”

ซื้อประกันกับรู้ใจชั้นไหนก็ได้ ลุ้นทริปเที่ยวประเทศโมร็อกโก และทองคำ 50 สตางค์ทุกเดือน ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก
ซื้อประกันชั้น 1 กับปีแรก รับฟรี บัตรของขวัญมูลค่าสูงสุด 500 บาท เมื่อชำระเต็มจำนวน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.
ถึง 15 ต.ค. 2561

รู้ใจ…ผ่อนสบาย 10 งวด รับประกันงานซ่อม 12 เดือน
ติดกล้องลดเบี้ยอีก 5%
ต่อประกันล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 3 เดือน คลิกเลย หรือโทร 02 582 8888

พิเศษอีกเพื่อคนรักรถ แค่เช็คเบี้ยกับรู้ใจ รับฟรี!บริการตรวจสภาพรถมูลค่า 500.- และเติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ไทร์พลัส คลิกเลย