21 October, 2015
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

ไม่ว่าคุณจะไปช้อปปิ้ง ไปประชุมทางธุรกิจสำคัญ หรือพบปะเพื่อนฝูง มีอยู่สิ่งหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นกับทุกการเดินทางไปในเมือง: นั่นก็คือการมองหาพื้นที่วางสำหรับจอดรถ แต่สิ่งนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นอีก – เราสามารถตรวจสอบพื้นที่จอดรถว่างได้จากเครื่องนำทาง

 

 

ค้นหาพื้นที่จอดรถล่วงหน้า

โดยปกติผู้ขับขี่จะต้องเสียเวลาไปมากถึง 106 วันของชีวิตในการที่จะมองหาที่จอดรถ แต่ไม่ต้องกังวลใจต่อไป – คุณสามารถลดจำนวนเวลาที่เสียไปได้เพียงแค่ทำการค้นหาล่วงหน้าเล็กๆ น้อยๆ แค่คล๊กไปยังหนึ่งในเว็บไซทเกี่ยวกับบริษัทที่ให้บริการเรื่องที่จอดรถ หรือห้างสรรพสินค้าในท้องที่นั้นๆ ก็จะเพิ่มทางเลือกได้อีกมากมาย ในการค้นหาพื้นที่ว่างได้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น

ใช้การนำทางแบบดาวเทียมสื่อสารเพื่อบอกทางคุณ

เมื่อคุณเห็นที่ว่างด้วยตาคุณเอง อย่ายกเลิกปฏิบัติการที่ดีของคุณทั้งหมดโดยการหาพื้นที่ว่างด้วยตัวเอง ปรับตั้งการนำทางแบบดาวเทียมสื่อสารเพื่อนำทางคุณไปยังที่จอดรถ หรือพื้นที่ว่างที่คุณกำลังหาอยู่

เผื่อเวลาไว้เยอะๆ สำหรับการเดินทาง

การนำทางแบบดาวเทียมสื่อสารมักจะบอกระยะเวลาที่คุณจะใช้ในการเดินทางนั้นๆ ผ่านรายงานเกี่ยวกับการจราจร โดยแจ้งเวลาเป็นนาทีที่จะถึงจุดหมายปลายทาง แต่ก็อย่ายึดเวลานี้ว่าจะต้องถูกต้องตรงตามเวลาจริง เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงทางจราจร การเลี้ยวผิดทาง และรถบรรทุกขับช้ามากๆ ในขณะที่คุณกำลังรีบ เพื่อลดความกดดันจากเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้ ให้เพิ่มเวลาไปอีก 10% จากเวลาที่คาดการณ์ไว้

เตรียมพร้อมแผนสำรองไว้เสมอ

พื้นที่ว่างสำหรับจอดรถมักจะเต็มอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเร่งด่วน: ดังนั้นไม่ต้องประหลาดใจถ้าตัวเลือกแรกของที่ว่างสำหรับจอดรถหายไปเมื่อคุณไปถึง คุณจะต้องมั่นใจว่าคุณมีแผนสำรองไว้เสมอ โปรแกรมใช้งานในมือถือรุ่นใหม่ๆ อาจมีประโยชน์อย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้

ใช้เวลาของคุณให้เต็มที่

ลืมความอึดอัดใจที่จะเลือกที่จอดรถ – เลือกที่จอดรถที่ใช่เป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าได้ที่จอดรถเร็ว เจ้าของรถยนต์จะต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายและค่าประกันรถยนต์ เกือบ 50% ที่เกิดขึ้นจากรอยขูด และรอยถลอกที่ประตูรถยนต์ในที่จอดรถ ดังนั้นเลือกจ่ายเพื่อจะจอดแบบระมัดระวัง และทิ้งพื้นที่ว่างให้ห่างจากรถคนอื่นมากหน่อย

จะต้องทำความมั่นใจเป็น 2 เท่าก่อนปิดประตูรถยนต์

ไม่ว่าคุณจะจอดในที่จอดรถ หรือบนท้องถนน จะต้องมั่นใจว่าคุณจอดรถในที่ที่จอดได้เท่านั้น และจะต้องแสดงบัตรจอดรถไว้ให้ชัดเจนเมื่อจำเป็น บางครั้งพื้นที่อาจจะปิดเพื่อปรับปรุงซ่อมแซม ดังนั้นควรจดเบอร์ติดต่อผู้รักษาความปลอดภัย หรือเบอร์อื่นๆ ที่จำเป็น: เพื่อให้มั่นใจว่าคุณอ่านป้ายทั้งหมดอย่างละเอียด และสังเกตสัญลักษณ์ต่างๆ บนถนนทั้งหมด ก่อนที่จะทำการล็อกประตู และทิ้งรถของคุณไว้

ประกันรถยนต์ออนไลน์ 24 ชั่วโมง พร้อมรับทุกเหตุฉุกเฉินของคุณ คลิกเช็คเบี้ย! รับฟรี! บัตรเติมน้ำมัน ปตท. 500 บาท

Trackbacks and pingbacks

No trackback or pingback available for this article.

โทร 02 117 2222

แชร์บทความนี้บน: