ออโต้ อัพเดท

05 Jul

เจาะเทคโนโลยียานยนต์แบบไร้คนขับ | รู้ใจ.คอม

ยานยนต์ไร้คนขับ หลายครั้งที่เรามักเห็นนวัตกรรมแบบนี้ในภาพยนตร์เรื่องดัง ต่อไปนี้คงไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีองค์กรหรือบริษัทรถยนต์ได้

07 May

รถใหม่ที่คาดจะเปิดตัวในไทยช่วงครึ่งปีหลัง | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไทยนับว่าอยู่สถานการณ์ชะลอตัว แต่สำหรับความเคลื่อนไหวของแวดวงยานยนต์เมืองไทยสำหรับปี 2017 ในช่วงไตรมาสแรกต่อเนื่องไ

วีดีโอ

16 Mar

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย from Roojai on Vimeo. เมื่อสาวๆ รถเสีย 3 อย่างแรกที่พวกเธอคิดถึงคืออะไร ประกัน... หรือว่าแฟน? ไป

16 Mar

รถชนตอนเที่ยงคืนแถมยังอยู่คนเดียวอีก

from Roojai on Vimeo. ซวยกว่านี้ไม่มีแล้ว! โดนรถชนตอนเที่ยงคืนแถมยังอยู่คนเดียวอีก เจอแบบนี้จะแก้ไขสถานการณ์ยังไงกันบ้าง?? Ro

เคล็ดลับซื้อขายรถ

05 Jul

เทียบรถปิคอัพรุ่นยอดนิยมต้องจับตามอง 2017 | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในเมืองไทย รถปิกอัพหรือรถกระบะ นั้นเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีความอเนกประสงค์ในแง่ของการใช้งาน ไม่ว่าจะใช้การใช้งานทั่วไปส

14 Jun

5 สไตล์การแต่งรถฮิต.."ดูไว้เป็นแนวทาง" | รู้ใจ.คอม

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง รถยนต์จะดูสวยงามได้ก็ต้องผ่านการตกแต่งให้ดูดีมีสไตล์เช่นกัน แม้ปัจจุบันรถหลายรุ่นจะถูกตกแต่งมาเสร็จให้ดูสวยงามลงตัวมาจากโช

ดูแลรถ

05 Jul

รถอายุเกิน 7 ปีมีวิธีต่อภาษีอย่างไรบ้าง | รู้ใจ.คอม

นับเป็นเรื่องใกล้ตัวของผู้ใช้รถยนต์ สำหรับการต่อ ‘ภาษี/ทะเบียน’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องมีการต่อประจำทุกๆ ปี เพื่อให้ขับรถได้อย่างถูกต้องและถูกกฎหมาย โดยสา

05 Jul

เทคนิคสตาร์ทรถถนอมเครื่องยนต์ | รู้ใจ.คอม

รถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่หลายๆ คนวางแผนที่จะเป็นเจ้าของสักคัน แน่นอนว่าการดูแลรักษารถยนต์นั้นก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ตามมาติดๆสำหรับทุกคนที่เริ่มใช

ใช้รถใช้ถนน

05 Jul

รวมกฎหมายจราจรใหม่ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ | รู้ใจ.คอม

วันนี้เราจะมาอัพเดตเกี่ยวกับกฎจราจรใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ หลังมีกระแสออกมาทางสื่อโซเชียลมากมายเกี่ยวกับ พรบ.จราจร ที่มีการแก้ไข-เพิ่มล่าสุดช่วงต้น

09 Jun

10 จุดเสี่ยงน้ำท่วม ไม่จำเป็นอย่าไปช่วงฝนตก | รู้ใจ.คอม

กลายเป็นสิ่งที่เห็นกันจนชินตาก็ว่าได้ สำหรับปัญหาฝนตกทีไรมักต้องเผชิญกับสภาวะน้ำท่วมแทบทุกที โดยเฉพาะถนนหนทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งไม่เพียงส่งผ

ทิปส์ประกันรถยนต์

26 Jun

สุดฮิตประกันภัยรถ2+ เบี้ยถูกกว่าชั้น 1 | รู้ใจ.คอม

ถ้าพูดถึงประกันรถแล้ว หลายคนมักจะรู้จักแต่ พรบ. ซึ่งเป็นประกันมาตรฐานตามกฎหมายกำหนด และประกันภัยชั้น1 ซึ่งเป็นประกันรถภาคสมัครใจ ซึ่งครอบคลุมได้สูงสุด

26 Jun

ต่ออายุประกันรถล่วงหน้าดีอย่างไร | รู้ใจ.คอม

ใช่คุณหรือเปล่า? ที่ชอบต่อประกันรถวันสุดท้ายที่กรมธรรม์หมดอายุ ลุ้นแบบไม่กล้าขับรถออกจากบ้านจนกว่าจะได้รับคำยืนยันว่ากรมธรรม์มีผลอนุมัติ! ก็แหม ไหนจะไ