ออโต้ อัพเดท

30 Aug

เจาะลึก ยาริส เอทีฟ อีโคคาร์ซีดานน้องใหม่ | รู้ใจ.คอม

TOYOTA Yaris ATIV เปิดตัวครั้งแรกของโลกในไทย ซับคอมแพคซีดานพิกัด 1.2 ลิตร สร้างความฮือฮาให้กับตลาดรถพิกัด ‘ซับคอมแพคซีดาน’ ได้ไม่น้อย หลังจากที่ บร

05 Jul

เจาะเทคโนโลยียานยนต์แบบไร้คนขับ | รู้ใจ.คอม

ยานยนต์ไร้คนขับ หลายครั้งที่เรามักเห็นนวัตกรรมแบบนี้ในภาพยนตร์เรื่องดัง ต่อไปนี้คงไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีองค์กรหรือบริษัทรถยนต์ได้

วีดีโอ

15 Sep

ซ่อมกระจกโดนเศษหินง่าย ๆ ราคาไม่กี่ตังค์

https://youtu.be/QzHYhPrNIEw รอยร้าวเล็กๆบนกระจก อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลาบนท้องถนน โดยเฉพาะเมื่อรถบรรทุกคันหน้าทำก้อนหินกระเด็นใส่กระจกหน้ารถคุน ซึ่งจ

15 Sep

รถสีถลอก แก้ง่ายๆ ด้วยปากกาแต้มแท่งเดียว

https://youtu.be/9U8_G-yghz0 รถสีถลอก! สีหลุด! ไม่ต้องตกใจ รู้ใจ DIY มีวิธีแก้ง่ายๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้มาแนะนำ แค่มีปากกาแต้มสี ก็ลบรอยสีหลุด หยุดปัญห

เคล็ดลับซื้อขายรถ

01 Sep

รวมสุดยอดรถ..ลุยน้ำได้ขั้นเทพ | รู้ใจ.คอม

เข้าช่วงฤดูฝนทีไรเชื่อว่าคนไทยหลายคนก็มักออกอาการหวั่นใจอยู่ไม่น้อย ฝนตกสัก 5-10 นาทียังไม่น่ากังวลเท่าไหร่ แต่หากตกแช่นานๆ เป็นชั่วโมงเตรียมใจไว้เลยน

05 Jul

เทียบรถปิคอัพรุ่นยอดนิยมต้องจับตามอง 2017 | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในเมืองไทย รถปิกอัพหรือรถกระบะ นั้นเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีความอเนกประสงค์ในแง่ของการใช้งาน ไม่ว่าจะใช้การใช้งานทั่วไปส

ดูแลรถ

17 Oct

5 ซ่อม เปลี่ยน ดูแลรถยนต์ทำได้ด้วยตัวเอง | รู้ใจ.คอม

การดูแลรักษารถยนต์ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป แค่รู้เทคนิค วิธีในการทำเท่านั้น ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 วิธี ซ่อม เปลี่ยน ดูแลรถยนต์ที่สามารถทำได้ด้วยต

03 Oct

เบรกแล้วมีเสียงดัง! บอกอะไรคุณได้บ้าง | รู้ใจ.คอม

เบรกเป็นอุปกรณ์สำคัญอันดับต้นๆของรถ เพราะรถที่ขับขี่อยู่ด้วยความเร็วหากเจอสิ่งกีดขวาง เจอรถ เจอคน เจอสิ่งของ สิ่งกีดขวางหรือสัตว์ก็ต้องใช้ความว่องไวใน

ใช้รถใช้ถนน

17 Oct

เทคนิคการเข้าโค้งอย่างไร…ไม่ให้หลุด! | รู้ใจ.คอม

บ่อยครั้งที่เราได้ยินข่าวอุบัติเหตุ รถชนรถแหกโค้งอยู่บ่อยครั้ง ทั้งๆ ที่ในบางเส้นทางก็มีป้ายเตือนให้ระมัดระวัง หรือควรชะลอความเร็วเมื่อต้องผ่านจุดนั้น

10 Oct

ขับทางไกล ควรรู้จักสัญญาณไฟจากรถบรรทุก | รู้ใจ.คอม

เชื่อว่าหลายคนที่ขับรถเดินทางไกลบ่อยๆ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือไปทำธุระใดๆ ก็ตาม มักเจอกับบรรดาพี่ๆ สิงห์รถบรรทุกเปิด-ปิดไฟแบบงงๆ ให้เราเห็นอยู่บ่อยๆ บ

ทิปส์ประกันรถยนต์

10 Oct

หยุดความเข้าใจผิดเรื่อง “ค่าเสียหายส่วนแรก” สิ่งดีๆที่ผู้ทำประกันรถควรรู้

ถ้าพูดถึงเรื่องค่าเสียหายส่วนแรก คงต้องจับเข่านั่งคุยกันยาวเลย เพราะเป็นเรื่องที่หลายคนรู้สึกซับซ้อนและสับสน จึงมีคำถามประมาณว่า ค่าเสียหายส่วนแรกคืออ

03 Sep

น้ำท่วมรถขนาดนี้ มีประกันชั้น 1 เคลมได้หายห่วง | รู้ใจ.คอม

ก่อนอื่น Roojai ต้องขอแสดงความเสียใจกับพี่น้องชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ประสบภัยน้ำท่วมทุกคนจากใจ ในเรื่องของที่อยู่อาศัย ที่ทำกิน หรือการใช้ชีวิตประ