ออโต้ อัพเดท

06 Dec

รถใหม่ไฮไลท์เด็ด ในงาน Motor Expo 2017 | รู้ใจ.คอม

เรียกว่าเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้สำหรับรถที่เป็นไฮไลต์เด็ด ในทุกๆ งานจัดแสดงและจำหน่ายรถยนต์ ซึ่งงาน Motor Expo หรือมหกรรมยานยนต์ปีนี้ก็เช่นกัน ค่ายรถ

06 Nov

รวมสุดยอด "รถบินได้" ที่ไม่ได้มีแต่ในหนัง | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีบนโลก ล้วนได้รับการพัฒนาให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์ที่มีอยู่อย่า

วีดีโอ

15 Sep

ซ่อมกระจกโดนเศษหินง่าย ๆ ราคาไม่กี่ตังค์

https://youtu.be/QzHYhPrNIEw รอยร้าวเล็กๆบนกระจก อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลาบนท้องถนน โดยเฉพาะเมื่อรถบรรทุกคันหน้าทำก้อนหินกระเด็นใส่กระจกหน้ารถคุน ซึ่งจ

15 Sep

รถสีถลอก แก้ง่ายๆ ด้วยปากกาแต้มแท่งเดียว

https://youtu.be/9U8_G-yghz0 รถสีถลอก! สีหลุด! ไม่ต้องตกใจ รู้ใจ DIY มีวิธีแก้ง่ายๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้มาแนะนำ แค่มีปากกาแต้มสี ก็ลบรอยสีหลุด หยุดปัญห

เคล็ดลับซื้อขายรถ

01 Sep

รวมสุดยอดรถ..ลุยน้ำได้ขั้นเทพ | รู้ใจ.คอม

เข้าช่วงฤดูฝนทีไรเชื่อว่าคนไทยหลายคนก็มักออกอาการหวั่นใจอยู่ไม่น้อย ฝนตกสัก 5-10 นาทียังไม่น่ากังวลเท่าไหร่ แต่หากตกแช่นานๆ เป็นชั่วโมงเตรียมใจไว้เลยน

05 Jul

เทียบรถปิคอัพรุ่นยอดนิยมต้องจับตามอง 2017 | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในเมืองไทย รถปิกอัพหรือรถกระบะ นั้นเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีความอเนกประสงค์ในแง่ของการใช้งาน ไม่ว่าจะใช้การใช้งานทั่วไปส

ดูแลรถ

13 Dec

ปิดแอร์ขับรับลมหน้าหนาว ช่วยประหยัดได้แค่ไหน | รู้ใจ.คอม

ไม่ว่าจะผ่านกี่ยุคกี่สมัย เทคโนโลยีต่างๆ มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำหน้าแค่ไหน ความเชื่อบางสิ่งบางอย่างทั้งที่เป็นเรื่องที่ถูกบ้างผิดบ้างในอดีตก็ยังถูกถ่ายทอ

07 Dec

ไฟเตือนระบบเครื่องยนต์โชว์ เกิดจากอะไรบ้าง | รู้ใจ.คอม

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้รถอยู่เป็นประจำ อาจเคยสังเกตเห็นไฟรูปเครื่องยนต์ขึ้นโชว์บนหน้าปัดหรือเรือนไมล์ เวลาที่เสียบกุญแจแล้วบิดสวิตช์ไปตำแหน่ง ON และเมื่อ

ใช้รถใช้ถนน

13 Dec

ขนของขึ้นรถต้องรู้ ทำเมิน ตำรวจจับ! | รู้ใจ.คอม

เป็นเรื่องปกติของคนมีรถกระบะ 6 ล้อ 10 ล้อ ที่จะต้องขนของกันบ้างโดยเฉพาะอาชีพพ่อค้าแม่ขาย ที่ต้องซื้อของส่งของกันเป็นประจำ แต่กฎหมายเมืองไทยไม่ได้เปิดใ

13 Nov

10 คลิปรถยนต์สุดหวาดเสียว ดูแล้วอย่าประมาท! | รู้ใจ.คอม

ปัจจุบันนี้แทบทุกครอบครัวมักมีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ประจำบ้านกันหมดแล้ว จึงทำให้รถราบนท้องถนนมีมากมาย การขับขี่รถยนต์จึงต้องมีความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

ทิปส์ประกันรถยนต์

06 Nov

ถูกทุบรถหาเรื่อง แล้วคู่กรณีหนี แบบนี้เคลมได้ไหม | รู้ใจ.com

สมัยนี้บน Facebook หรือ IG ก็มีคลิปข่าวเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทบนท้องถนนให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นมีหลายลักษณะ บ้างก็ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน

06 Nov

ขับไปชนรถที่จอดตรงทางโค้ง แบบนี้ใครผิด l รู้ใจ.คอม

เป็นประเด็นที่มักพบได้บ่อยๆ ในโลกออนไลน์กับคำถามที่ว่า ขับรถไปชนรถที่จอดในทางโค้ง หรือรถที่จอดในที่ห้ามจอด หรือรถที่จอดในที่ไม่สมควรจอด แบบนี้ใครผิด!