Article

ออโต้ อัพเดท

24 Feb

อัพเดทรถเด่นๆ จากงานดีทรอยด์ 2017 | รู้ใจ.คอม

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยกับงานแสดงรถยนต์งานใหญ่งานแรกของปีกับงาน North American International Auto show หรือ Detroit Auto show 2017 ที่หลายคนจับตามองถึง

10 Jan

5 รถหรูสื่อยกให้เป็น Car of the year 2016 | รู้ใจ.คอม

สื่อนอกชื่อดังจากฝั่งมะกันอย่าง Business Insider ได้ทำการคัดเลือก "2016 Car of the Year" โดยทีมงาน Transportation เมื่อปีที่ผ่านมา ผู้ชนะสองปีก่อนหน้า

วีดีโอ

16 Mar

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย from Roojai on Vimeo. เมื่อสาวๆ รถเสีย 3 อย่างแรกที่พวกเธอคิดถึงคืออะไร ประกัน... หรือว่าแฟน? ไป

16 Mar

รถชนตอนเที่ยงคืนแถมยังอยู่คนเดียวอีก

from Roojai on Vimeo. ซวยกว่านี้ไม่มีแล้ว! โดนรถชนตอนเที่ยงคืนแถมยังอยู่คนเดียวอีก เจอแบบนี้จะแก้ไขสถานการณ์ยังไงกันบ้าง?? R

เคล็ดลับซื้อขายรถ

06 Jan

อยากขายรถยนต์ ลงประกาศที่ไหนดี? | รู้ใจ.คอม

ต้องการขายรถยนต์ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ประกาศขายผ่านช่องทางบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งถือเป็นช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายที่สุด และเพิ่มโอกาสในการขายรถยนต

06 Jan

ทำไมซื้อรถมือสองต้องทำประกันชั้น 1 | รู้ใจ.คอม

รถยนต์มือสอง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการมีรถยนต์ไว้ใช้งาน และให้ความคุ้มค่าในด้านราคา เมื่อ ซื้อรถยนต์มือสอง แล้ว การซื้อ ประกันภัยรถยนต์ เ

ดูแลรถ

23 Feb

ให้รถคุณหอมไร้กลิ่นเหม็นด้วยวิธีเหล่านี้ | รู้ใจ.คอม

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณขับรถยนต์ได้อย่างมีความสุข ก็คือกลิ่นหอมที่ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ไม่ใช่กลิ่นอับที่อบอวลอยู่ในรถจนแทบจะปวดหัว ซึ่งวันนี้เรา

23 Feb

10 ความเชื่อรักรถแบบผิดๆ | รู้ใจ.คอม

รักรถยิ่งกว่าเมีย..ประโยคสั้นๆ ที่มักถูกหยิบยกและนำมาเปรียบเทียบการดูแลเอาใจใส่ ประคบประหงมรถคันโปรดมากกว่าภรรยาแบบออกหน้าออกตา เรียกว่าเมื่อใดฝุ่นจับ

ใช้รถใช้ถนน

23 Feb

ระวัง! หลับในรถอาจเสียชีวิตได้แบบไม่รู้ตัว | รู้ใจ.คอม

เป็นคำถามที่หลายคนเคยสงสัยว่าทำไม? แค่นอนหลับในรถเพียงไม่กี่นาที สามารถทำให้เสียชีวิตได้จริงๆ เหรอ ว่ากันแบบตรงๆ ถ้าจอดนอนแบบดับเครื่องยนต์และเปิดกระจ

23 Feb

5 ประเภทคนขับที่ทำให้รถติดหรือเกิดอุบัติเหตุ | รู้ใจ.คอม

ทุกวันนี้เราจะเห็นได้ว่า บนท้องถนนนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ แถมยังมีปัญหารถติด ที่ทำให้เกิดความวุ่นวายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งนั

ทิปส์ประกันรถยนต์

05 Feb

ซื้อประกันรถมีค่าเสียหายส่วนแรกดีหรือไม่ | รู้ใจ.คอม

เมื่อจะซื้อประกันรถ ผู้ซื้ออาจจะเคยได้ยินและมักมีความสงสัยอยู่เสมอเกี่ยวกับ “ค่าเสียหายส่วนแรก” โดยมักจะมีอยู่ 2 โอกาสที่ได้ยินคำนี้บ่อยๆ คือ ตอนที่จะ

05 Feb

ประกันรถกับการดูแลความเสียหายต่อเนื่อง | รู้ใจ.คอม

“ความเสียหายต่อเนื่อง” เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์ควรทราบว่าคืออะไร ทั้งเพื่อให้เข้าใจความหมายที่ถูกต้องในทางประกันภัยเกี่ยวกับรถยนต์ และเพ