Article

ออโต้ อัพเดท

07 May

รถใหม่ที่คาดจะเปิดตัวในไทยช่วงครึ่งปีหลัง | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไทยนับว่าอยู่สถานการณ์ชะลอตัว แต่สำหรับความเคลื่อนไหวของแวดวงยานยนต์เมืองไทยสำหรับปี 2017 ในช่วงไตรมาสแรกต่อเนื่องไ

17 Apr

ส่อง All New Honda CR-V ใหม่ | รู้ใจ.คอม

สำหรับยนตกรรมอเนกประสงค์ที่หลายคนรอคอยอย่าง All New Honda CR-V ใหม่ ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา Honda CR-V ใหม่

วีดีโอ

16 Mar

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย from Roojai on Vimeo. เมื่อสาวๆ รถเสีย 3 อย่างแรกที่พวกเธอคิดถึงคืออะไร ประกัน... หรือว่าแฟน? ไป

16 Mar

รถชนตอนเที่ยงคืนแถมยังอยู่คนเดียวอีก

from Roojai on Vimeo. ซวยกว่านี้ไม่มีแล้ว! โดนรถชนตอนเที่ยงคืนแถมยังอยู่คนเดียวอีก เจอแบบนี้จะแก้ไขสถานการณ์ยังไงกันบ้าง?? Ro

เคล็ดลับซื้อขายรถ

14 Jun

5 สไตล์การแต่งรถฮิต.."ดูไว้เป็นแนวทาง" | รู้ใจ.คอม

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง รถยนต์จะดูสวยงามได้ก็ต้องผ่านการตกแต่งให้ดูดีมีสไตล์เช่นกัน แม้ปัจจุบันรถหลายรุ่นจะถูกตกแต่งมาเสร็จให้ดูสวยงามลงตัวมาจากโช

07 May

SUV ที่น่าใช้ที่สุดชั่วโมงนี้ | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา เทรนด์ของรถเอสยูสวีหรือรถอเนกประสงค์ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ด้วยรูปลักษณ์ของรถที่ได้รับการออกแบบให้มีค

ดูแลรถ

10 Jun

กระจกรถร้าวแบบนี้ควรซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่? | รู้ใจ.com

ขับรถอยู่ดีๆ กระจกมีรอยร้าว เพราะรถบรรทุกคันหน้าทำก้อนหินกระเด็นใส่กระจกหน้ารถ ในวันที่อากาศร้อนจัดและแอร์ในรถเย็นฉ่ำส่งผลให้กระจกขยายแล้วหดตัวกระทันห

10 Jun

6 เหตุผลที่ถ้ารู้แล้วจะอยากติดกล้องรถยนต์! | รู้ใจ.com

คุณอาจรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ดูคลิปอุบัติเหตุ หรือการทะเลาะวิวาทจากการขับขี่รถยนต์ปาดหน้าระยะประชิด โดยมี “กล้องติดรถยนต์” ทำหน้าที่เสมือนเป็นช่า

ใช้รถใช้ถนน

09 Jun

10 จุดเสี่ยงน้ำท่วม ไม่จำเป็นอย่าไปช่วงฝนตก | รู้ใจ.คอม

กลายเป็นสิ่งที่เห็นกันจนชินตาก็ว่าได้ สำหรับปัญหาฝนตกทีไรมักต้องเผชิญกับสภาวะน้ำท่วมแทบทุกที โดยเฉพาะถนนหนทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งไม่เพียงส่งผ

06 Jun

เรื่องเก่า(เหล้า)ใหม่ ดื่มแค่ไหนไม่ควรขับ? | รู้ใจ.com

การรณรงค์ “เมาไม่ขับ” อาจเป็นเหมือนเรื่องเก่าเล่าใหม่ประจำทุกเทศกาล แต่ข้อมูลจากมูลนิธิเมาไม่ขับ (Don’t Drive Drunk Foundation) จนถึงมาตรการล่าสุดที่ห

ทิปส์ประกันรถยนต์

26 Jun

สุดฮิตประกันภัยรถ2+ เบี้ยถูกกว่าชั้น 1 | รู้ใจ.คอม

ถ้าพูดถึงประกันรถแล้ว หลายคนมักจะรู้จักแต่ พรบ. ซึ่งเป็นประกันมาตรฐานตามกฎหมายกำหนด และประกันภัยชั้น1 ซึ่งเป็นประกันรถภาคสมัครใจ ซึ่งครอบคลุมได้สูงสุด

26 Jun

ต่ออายุประกันรถล่วงหน้าดีอย่างไร | รู้ใจ.คอม

ใช่คุณหรือเปล่า? ที่ชอบต่อประกันรถวันสุดท้ายที่กรมธรรม์หมดอายุ ลุ้นแบบไม่กล้าขับรถออกจากบ้านจนกว่าจะได้รับคำยืนยันว่ากรมธรรม์มีผลอนุมัติ! ก็แหม ไหนจะไ