ออโต้ อัพเดท

05 Jul

เจาะเทคโนโลยียานยนต์แบบไร้คนขับ | รู้ใจ.คอม

ยานยนต์ไร้คนขับ หลายครั้งที่เรามักเห็นนวัตกรรมแบบนี้ในภาพยนตร์เรื่องดัง ต่อไปนี้คงไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีองค์กรหรือบริษัทรถยนต์ได้

07 May

รถใหม่ที่คาดจะเปิดตัวในไทยช่วงครึ่งปีหลัง | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไทยนับว่าอยู่สถานการณ์ชะลอตัว แต่สำหรับความเคลื่อนไหวของแวดวงยานยนต์เมืองไทยสำหรับปี 2017 ในช่วงไตรมาสแรกต่อเนื่องไ

วีดีโอ

31 Jul

ฟิวส์ขาด เปิดไฟไม่ติด ซ่อมได้ด้วย ฟอยล์

https://youtu.be/bIZdpftY2wA ไฟหน้าเปิดไม่ติด สาเหตุมาจากฟิวส์ขาด รู้ไม๊ว่า ใช้ "ฟอยล์" ซ่อมได้ง่ายๆ!! อย่างไรก็ตาม การใช้ฟอยล์เป็นการแก้ปัญหาชั

16 Mar

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย

สามอย่างที่อยู่ในใจยามรถเสีย from Roojai on Vimeo. เมื่อสาวๆ รถเสีย 3 อย่างแรกที่พวกเธอคิดถึงคืออะไร ประกัน... หรือว่าแฟน? ไป

เคล็ดลับซื้อขายรถ

05 Jul

เทียบรถปิคอัพรุ่นยอดนิยมต้องจับตามอง 2017 | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในเมืองไทย รถปิกอัพหรือรถกระบะ นั้นเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีความอเนกประสงค์ในแง่ของการใช้งาน ไม่ว่าจะใช้การใช้งานทั่วไปส

14 Jun

5 สไตล์การแต่งรถฮิต.."ดูไว้เป็นแนวทาง" | รู้ใจ.คอม

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง รถยนต์จะดูสวยงามได้ก็ต้องผ่านการตกแต่งให้ดูดีมีสไตล์เช่นกัน แม้ปัจจุบันรถหลายรุ่นจะถูกตกแต่งมาเสร็จให้ดูสวยงามลงตัวมาจากโช

ดูแลรถ

29 Jul

เมื่อ "ป้ายทะเบียน" หาย! ต้องทำอย่างไร | รู้ใจ.คอม

ด้วยประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่ค่อนข้างมีสภาพอากาศที่แปรปรวนมักจะมีฝนตกเกิดขึ้นได้เป็นประจำ บางครั้งก็ตกหนักเสียจนเกิดน้ำท่วมสูงจนทำให้รถยนต์หลายคันจำเ

29 Jul

ลมยางแข็งหรืออ่อนเกินไปแบบไหนอันตรายกว่ากัน | รู้ใจ.คอม

เป็นเรื่องราวที่เกิดการเข้าใจผิดกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเรื่องแรงดันลมยาง แม้แต่ร้านยางบางแห่งเองก็ยังให้คำแนะนำที่ไม่ถูกนักให้กับลูกค้าก็มี หรือบาง

ใช้รถใช้ถนน

29 Jul

วิธีปรับกระจกมองข้างรถยนต์ให้ถูกต้อง | รู้ใจ.คอม

การปรับกระจกของตัวรถนั้นนับว่าเป็นส่วนสำคัญมากของการขับรถยนต์ เนื่องจาก กระจกเป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการมองทางมองรถคันอื่นที่วิ่งมากับเราหรือมองรถที่ตามม

29 Jul

ใช้เบาะเด็กให้ถูก..คุณหนูๆจะปลอดภัย | รู้ใจ.คอม

ปัจจุบันบรรดาคุณพ่อคุณแม่ต่างให้ความสำคัญด้านปลอดภัยต่อลูกน้อย เมื่อเดินทางด้วยรถยนต์มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กเล็กๆ จึงมีการนำ ‘เบาะสำหรับเด็กบ

ทิปส์ประกันรถยนต์

24 Jul

ประกันชั้น 1 ทำแล้วสบายใจ ชนยังไงก็จ่าย แม้ไม่มีคู่กรณี | รู้ใจ.คอม

จากข่าวอุบัติเหตุบนท้องถนนของดาราสาวชื่อดังในวงการบันเทิง ในหลายๆครั้ง เราจะพบว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี แต่เกิดจากการหลับในลงข้างทาง เผลอไปชนเส

24 Jul

เผยวิธีซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ใช้ในครอบครัวให้ถูกกว่าใคร | รู้ใจ.คอม

รู้ใจเคยได้แนะนำ วิธีเลือกรถครอบครัว และได้รับการแชร์ต่ออย่างมาก เพราะรถครอบครัวเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ มาในรูปแบบ SUV PPV หรือ Crossover ที่อาจจะใช้โดย