Back to top

ประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่าย หมดกังวลที่รู้ใจ

ประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่าย หมดกังวลที่รู้ใจ

ถูกทุบรถหาเรื่อง แล้วคู่กรณีหนี แบบนี้เคลมได้ไหม
06 Nov

ถูกทุบรถหาเรื่อง แล้วคู่กรณีหนี แบบนี้เคลมได้ไหม | รู้ใจ.com

สมัยนี้บน Facebook หรือ IG ก็มีคลิปข่าวเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทบนท้องถนนให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นมีหลายลักษณะ บ้างก็ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน มีปากมีเสียงกันบ้าง หนักหน่อยก็ถึงขั้นลงมาท้าตีท้าต่อยกัน บ้างก็ฝ่ายหนึ่งพยามหลีกเลี่ยงไม่อยากที่จะมีปัญหาแต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอมง่ายๆ จะตามเอาเรื่องให้ได้...

ขับไปชนรถที่จอดตรงทางโค้ง แบบนี้ใครผิด
06 Nov

ขับไปชนรถที่จอดตรงทางโค้ง แบบนี้ใครผิด l รู้ใจ.คอม

เป็นประเด็นที่มักพบได้บ่อยๆ ในโลกออนไลน์กับคำถามที่ว่า ขับรถไปชนรถที่จอดในทางโค้ง หรือรถที่จอดในที่ห้ามจอด หรือรถที่จอดในที่ไม่สมควรจอด แบบนี้ใครผิด! ถือว่าเป็นประเด็นคำถามที่มีประโยชน์กับผู้ใช้รถไม่น้อย เพราะการใช้รถในชีวิตประจำวันของทุกคนล้วนต้องเจอกับสภาพถนน เส้นทาง และการจราจรหลากหลายรูปแบบ ร...

"เคลมรอบคัน ทำได้ไหม" มีขั้นตอนและเงื่อนไขอย่างไรบ้าง
06 Nov

“เคลมรอบคัน ทำได้ไหม” มีขั้นตอนและเงื่อนไขอย่างไรบ้าง

"เคลมรอบคัน ทำได้ไหม” ข้อสงสัยยอดฮิตของผู้ใช้รถ โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ซึ่งให้ความคุ้มครองสูงที่สุดและครอบคลุมที่สุด เกี่ยวกับข้อสงสัยดังกล่าวเพื่อความชัดเจนและความเข้าใจที่ถูกต้อง คงต้องอธิบายแยกเป็นกรณีๆ ไป โดยผู้ใช้รถที่ซื้อประกันภัยต้องเข้าใจหลักการและเงื่อนไขการให้ความคุ้ม...

โดนแกล้งเบรกให้ชนท้าย เราต้องเป็นฝ่ายผิดเสมอไปหรือไม่
06 Nov

โดนแกล้งเบรกให้ชนท้าย เราต้องเป็นฝ่ายผิดเสมอไปหรือไม่

เป็นสิ่งที่ทราบกันมาโดยตลอดในการใช้รถว่า ถ้าขับรถไปชนท้ายรถคนอื่นจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม อาจจะเป็นเพราะรถคันหน้าเบรกกระทันหันจนเราซึ่งเป็นคันตามเบรกไม่ทันจนต้องชนในที่สุด ก็ถือว่าคันของเราเป็นฝ่ายผิด ด้วยเหตุผลที่ว่าในการขับรถควรมีระยะห่างจากคันหน้าในระยะที่เหมาะสม ดังนั้นหากมีการชนท้ายเกิดขึ้น โดยส่...

ซ่อมรถน้ำท่วม อ่วมขนาดนี้ มีประกันรถดีกว่าไหม
06 Nov

ซ่อมรถน้ำท่วม อ่วมขนาดนี้ มีประกันรถดีกว่าไหม l รู้ใจ.คอม

จากกระแสกระทู้ ซ่อมรถจากน้ำท่วม ถ้าออกเองเป็นแสนอ่วมเลยนะ https://m.pantip.com/topic/35809792 ความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แม้ว่าจะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีและผู้ใช้รถส่วนใหญ่ต่างก็ทราบดีถึงภัยดังกล่าว แต่ก็ยังคงปรากฏภาพความเสียหายให้เห็นอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะหลายๆ เ...