Back to top

ประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่าย หมดกังวลที่รู้ใจ

ประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่าย หมดกังวลที่รู้ใจ

สุดฮิตประกันภัยรถ2+ เบี้ยถูกกว่าชั้น 1
26 Jun

สุดฮิตประกันภัยรถ2+ เบี้ยถูกกว่าชั้น 1 | รู้ใจ.คอม

ถ้าพูดถึงประกันรถแล้ว หลายคนมักจะรู้จักแต่ พรบ. ซึ่งเป็นประกันมาตรฐานตามกฎหมายกำหนด และประกันภัยชั้น1 ซึ่งเป็นประกันรถภาคสมัครใจ ซึ่งครอบคลุมได้สูงสุดในกรณีเกิดอุบัติเหตุ และนั่นก็อาจทำให้ราคาประกันชั้น1 สูงเกินไปสำหรับใครหลายคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำประกันภัยรถยนต์ 2+ หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่าประก...

ต่ออายุประกันรถล่วงหน้าดีอย่างไร
26 Jun

ต่ออายุประกันรถล่วงหน้าดีอย่างไร | รู้ใจ.คอม

ใช่คุณหรือเปล่า? ที่ชอบต่อประกันรถวันสุดท้ายที่กรมธรรม์หมดอายุ ลุ้นแบบไม่กล้าขับรถออกจากบ้านจนกว่าจะได้รับคำยืนยันว่ากรมธรรม์มีผลอนุมัติ! ก็แหม ไหนจะไม่ว่าง ไม่สะดวก ไม่อยากรีบจ่ายก่อนหรือเสียวงเงินบัตรเครดิต แต่ความคิดนี้อาจจะเปลี่ยนไป เหมือนคุณลองอ่านข้อดีเหล่านี้ หมดห่วงเพราะคุ้มครองรถต่อเนื่...

ติดกล้องหน้ารถลดเบี้ยประกันได้จริงที่รู้ใจ
26 Jun

ติดกล้องหน้ารถลดเบี้ยประกันได้จริงที่รู้ใจ | รู้ใจ.คอม

จากข่าวอุบัติเหตุบนท้องถนนหลายๆ ข่าวในช่วงระยะหลังนี้ จะเห็นได้ว่า ทั้งเจ้าของรถซึ่งเป็นผู้เสียหาย และพลเมืองดีต่างก็นำคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ มาช่วยเป็นพยานยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  นอกจากนั้นคลิปจากกล้องหน้ารถยังช่วยให้ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายเคลมประกันรถทำงานได้สะดวก และจ่ายค่าสิ...

น้ำท่วมลานจอดรถ ใครรับผิดชอบ
26 Jun

น้ำท่วมลานจอดรถ ใครรับผิดชอบ | รู้ใจ.คอม

ฤดูฝนมาทีไร เมืองไทยจะต้องมีข่าวน้ำท่วมรถทุกปี! หลายๆครั้งดูเหมือนจะรุนแรงขึ้น จนเราเองก็ไม่อยากทำใจให้ชินนะ อย่างเช่นกรณีที่เป็นข่าวจอดรถไว้ที่คอนโด ห้างสรรพสินค้าหรือสำนักงาน ฝนตกหนักระหว่างทำธุระ กลับมาที่รถอีกครั้งน้ำท่วมรถไปครึ่งคัน! วันนี้เรามาดูว่าประกันรถแบบไหน จะช่วยได้อย่างไร กรณีน้ำท่ว...

พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยช่วยคุณได้แม้โดนชนแล้วหนี
26 Jun

พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยช่วยคุณได้แม้โดนชนแล้วหนี

ข้อมูลที่ผู้ขับขี่หลายท่านอาจจะไม่เคยทราบ ว่าประกันรถแบบ พ.ร.บ. นอกจากที่จะต้องทำตามกฎหมายแล้ว ยังมีประโยชน์ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความคุ้มครอง เจ้าของรถ และบุคคลทั่วไปที่ประสบภัยจากรถหากเกิดอุบัติเหตุกรณีต่างๆได้มากมาย  เช่น ข่าวนขับรถตู้หลับในพุ่งชนรถดูดฝุ่นบนโทลล์เวย์ พ.ร.บ. ช่วยชดเชย วันนี้เรามาทำ...