ประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่รู้ใจ

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ฟรี รับความคุ้มครองที่เข้าถึงง่าย ราคาดี และเชื่อถือได้ พร้อมรับทุนประกันสูงสำหรับรถถูกโจรกรรม ไฟไหม้ และความคุ้มครองอื่นมากมาย! แถมเคลมประกันแบบเรียลไทม์ได้ด้วย Roojai Mobile App การันตีเคลมดีเพราะลูกค้าเคลมให้คะแนนถึง 4.7/5

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 กับรู้ใจ ทางเลือกราคาไม่แพง เช็คราคาประกันรถยนต์เลย

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 ราคาดีได้ที่ไหน?

คุณสามารถทำประกันรถยนต์กับรู้ใจเพียงเวลาไม่กี่นาที สามารถเพิ่มบริการเสริมทั้งบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. และบริการรถทดแทนระหว่างซ่อม แถมติดกล้องช่วยลดเบี้ยถึง 10% ให้คุณเลือกผ่อนจ่ายเบี้ยได้ 10 เดือนด้วยบัตรเดบิต/เครดิต และจ่ายเบี้ยด้วยพร้อมเพย์ และอีกหลากหลายช่องทาง คุณยังสามารถตรวจสภาพรถหรือเคลมผ่านวิดีโอคอลได้ทันทีด้วย Roojai Mobile App เจ้าหน้าที่พร้อมสแตนบายด์ถึงที่เกิดเหตุไวใน 30 นาที การันตีคุณภาพด้วยคะแนนรีวิวของลูกค้าจริงพอใจ 4.9/5

ประกันรถยนต์ชั้น 2 คืออะไร?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่ให้ความคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอกในราคาที่เข้าถึงได้ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ขับรถปลอดภัย มีความเสี่ยงที่จะเคลมน้อย และต้องการวางแผนทางการเงินเพื่อที่คุณไม่ต้องเสียเงินก้อนและสามารถรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนท้องถนน

ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง?

การประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จะคุ้มครองคุณจากความรับผิดทางกฎหมายต่อความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลที่สาม การบาดเจ็บทางร่างกาย หรือการเสียชีวิตจากยานพาหนะของคุณ นอกจากนี้ยังคุ้มครองรถถูกโจรกรรม ไฟไหม้ ค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล และเงินประกันตัวอีกด้วย

อ่านรายละเอียดความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เพิ่มเติม


การคุ้มครองรถยนต์สูญหายและไฟไหม้

รถยนต์สูญหาย/ถูกโจรกรรม

ภายใต้ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 คุณจะได้รับค่าชดเชยสำหรับความเสียหายต่อรถยนต์ที่เกิดจากการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ และยังรวมถึงอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ภายในระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

รถยนต์ไฟไหม้

ภายใต้ความคุ้มครองประกัน ชั้น 2 คุณจะได้รับค่าชดเชยสำหรับความเสียหายต่อรถยนต์จากไฟไหม้ ไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม ภายในระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

การคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ภายใต้ความคุ้มครองประกันชั้น2 คุณจะได้รับความคุ้มครองจากความเสียหายต่อทรัพย์สินหรือยานพาหนะของบุคคลอื่นจากอุบัติเหตุรถชน เมื่อคุณเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย ภายในระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สูงสุดไม่เกิน 2.5 ล้านบาทต่อครั้ง

ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

ภายใต้ความคุ้มครองประกัน ชั้น 2 คุณจะได้รับความคุ้มครองจากความเสียหายต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลอื่นจากอุบัติเหตุรถชน เมื่อคุณเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย ภายในระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อคน และสูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

การคุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย

ค่ารักษาพยาบาล

ภายใต้ความคุ้มครองประกัน ชั้น 2 คุณจะได้รับความคุ้มครองจากการสูญเสียทางการเงิน โดยเฉพาะการเสียเงินก้อนไปกับค่ารักษา โดยประกันคุ้มครองคุณจากค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง ค่าผ่าตัด ค่าบริการทางการแพทย์ และค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ จากอุบัติเหตุรถชน สำหรับใครก็ตามที่ได้รับบาดเจ็บเมื่ออยู่ในรถ หรือกำลังขึ้นรถ หรือกำลังลงจากรถ ภายในระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ภายใต้ความคุ้มครองประกันชั้น2 คุณจะได้รับความคุ้มครองการสูญเสียทางการเงิน จากอุบัติเหตุที่ส่งผลให้สูญเสียอวัยวะ มือ เท้า สายตา ทุพพลภาพถาวรและสิ้นเชิงของผู้เอาประกันภัย โดยรู้ใจจะชดเชยความสูญเสียตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันตัวผู้ขับขี่

ภายใต้ความคุ้มครองประกันชั้น2 จะคุ้มครองค่าประกันตัวและค่าทนายความให้กับผู้ขับขี่ที่เอาประกันภัย จากการก่อให้เกิดการบาดเจ็บและความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ภายในระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิดตามที่แสดงในหน้าตารางกรมธรรม์

แผนการซ่อมสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2

ซ่อมอู่ในเครือ

รู้ใจ และ กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้คัดสรรอู่ซ่อมรถชั้นนําทั่วประเทศที่พร้อมมอบบริการที่ยอดเยี่ยมและงานซ่อมคุณภาพสูงในราคาที่ดี เรารับประกันงานซ่อมจากร้านซ่อมรถคุณภาพในเครือนานถึง 12 เดือน

ประกันรถยนต์ชั้น 2 มีแผนผู้ขับขี่อะไรบ้าง?

รู้ใจเตรียมแผนผู้ขับขี่สำหรับประกันชั้น2 ให้คุณเลือกถึง 4 รูปแบบ คุณสามารถเลือกแผนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และงบประมาณได้ รู้ใจยังช่วยคุณประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์มากขึ้นด้วยการระบุคนที่มีสิทธิ์ขับรถ โดยการเลือกแผนผู้ขับขี่ที่ยืดหยุ่นมากก็จะทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น

 1. แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ:

  แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อเป็นแผนที่คุ้มค่าที่สุดในแผนประกันชั้น 2 จะคุ้มครองอุบัติเหตุที่ผู้ขับขี่ที่ขับรถของคุณมีชื่ออยู่ในกรมธรรม์เท่านั้น คุณสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่ได้สูงสุด 4 คน

 2. แผนผู้ขับขี่อายุ 30 ปีขึ้นไป

  แผนผู้ขับขี่นี้มีราคาสูงกว่าเล็กน้อย โดยให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อมีผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขับรถของคุณ และคุณยังคงต้องระบุชื่อผู้ขับขี่หลักซึ่งจะเป็นคนขับรถเป็นส่วนใหญ่ บริษัทประกันภัยจะไม่คุ้มครองอุบัติเหตุหากคนที่ขับรถของคุณ มีอายุน้อยกว่า 30 ปี (ที่ไม่ใช่ผู้ขับขี่หลัก)

 3. แผนผู้ขับขี่อายุ 25 ปีขึ้นไป

  แผนผู้ขับขี่นี้เป็นทางเลือกที่คุ้มครองผู้ขับขี่ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปเมื่อเกิดอุบัติเหตุ คุณยังคงต้องระบุผู้ขับขี่หลักที่จะขับรถคุณบ่อยที่สุด บริษัทประกันภัยจะไม่ให้ความคุ้มครองหากมีคนที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี (ซึ่งไม่ใช่ผู้ขับขี่หลัก) ขับรถของคุณในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ

 4. แผนผู้ขับขี่ไม่ระบุชื่อ

  แผนผู้ขับขี่ในกรมธรรม์ประกันชั้น2 เป็นแผนที่ยืดหยุ่นและมีราคาแพงที่สุด เนื่องจากครอบคลุมอุบัติเหตุทั้งหมดไม่ว่าใครจะขับรถของคุณในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ และคุณยังคงต้องระบุผู้ขับขี่หลักในกรมธรรม์ ซึ่งผู้ขับขี่หลักก็คือคนที่ขับรถของคุณมากที่สุดนั่นเอง

4.9/5

รีวิวลูกค้า

( 149,377 ความคิดเห็น )

" พนักงานติดตามให้ดีมากให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์เข้าใจง่าย บริการดีมากๆผมซื้อประกันกับรู้ใจ3คันแล้วประกันภัยรถยนต์ชั้นที่1ทั้งหมด เจ้าหน้าที่ชื่อ คุณอุมาพร ขอบคุณครับ "

ณรงค์เดช สีพาเพ็ชร์

" จนท.(คุณแอม)บริการรวดเร็วและให้ข้อมูลดีมาก ระบบเวปไซด์และแอปพลิเคชั่นก็สะดวก แต่ขอดูเรื่องการเคลมและบริการหลังการขายอื่นๆก่อน ถ้าดีจะแนะนำคนอื่นต่อครับ "

บัญชา เพียรประสาธน์ศิริ

" สะดวก รวดเร็ว ใช้งานเข้าใจง่าย ที่สำคัญราคาดีงามคุ้มค่ากว่าประกันบริษัทอื่นๆ ที่ดูเทียบมา *ขอลองเป็นลูกค้าก่อนว่าในส่วนของบริการดีมั้ย หลังจากผิดหวังมาจากประกันบริษัทดังเบี้ยเกือบ 2 หมื่น "

แนน ออวัน

Q & A ประกันรถยนต์ชั้น 2


ประกันรถยนต์ 2 เหมาะกับใคร?

ประกันชั้น2 เหมาะสำหรับคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่มีประวัติการขับขี่ที่ดี และเป็นเจ้าของรถยนต์ที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไป เนื่องจากประกันชั้น2 ให้ความคุ้มครองที่จำกัดเมื่อเทียบกับประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประวัติการขับขี่ที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อลดความเสี่ยงในการเคลม นอกจากนี้ประกันชั้น2 ยังมีเบี้ยประกันภัยค่อนข้างต่ำจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการประหยัดค่าประกันรถยนต์

ทำไมต้องซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 กับรู้ใจ?

รู้ใจ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ คือผู้ให้บริการประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย เราเสนอความคุ้มครองประกันภัยที่เชื่อถือได้ในราคาที่ดีให้กับคุณ รวมถึงมอบบริการที่พร้อมซัพพอร์ตคุณเต็มรูปแบบ การันตีด้วยคะแนนรีวิวความพึงพอใจของลูกค้าจริง 4.9/5 นอกจากนั้นประกัน ชั้น 2 จะคุ้มครองรถยนต์ของคุณในเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น ไฟไหม้ รถสูญหายหรือถูกโจรกรรม หรือความเสียหายต่อทรัพย์ของบุคคลภายนอก และให้คุณปรับแต่งแผนประกันได้ตามใจ ติดกล้องรับส่วนลด 10% แถมยังเลือกผ่อนจ่ายเบี้ยรายเดือนได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Roojai Mobile App และรับสิทธิประโยชน์จากรู้ใจมากขึ้น คุณสามารถ

คุณสมบัติผู้ซื้อประกันรถยนต์ 2 กับรู้ใจมีอะไรบ้าง

 • ผู้ขับขี่ที่มีอายุ 20-70 ปี และมีใบอนุญาตขับรถ (บางกรณีต้องมีใบขับขี่ 2 ปีขึ้นไป)
 • ไม่มีประวัติถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ
 • ยื่นเคลมโดยเป็นฝ่ายผิดไม่เกิน 2 ครั้งในปีก่อนหน้า
 • รถยนต์ต้องมีการจดทะเบียนในประเทศไทย

ประกันรถยนต์ 2 ราคาเท่าไหร่?

เบี้ยประกันภัยรถยนต์จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ผู้พิจารณารับประกันภัยจะพิจารณาอายุ ประสบการณ์ ไลฟ์สไตล์ ประเภทของรถ อายุรถ และกลุ่มประกันภัยรถยนต์ โดยราคา ประกัน รถยนต์ ชั้น 2 มีตั้งแต่ 2,744 บาท ถึง 5,508 บาท สำหรับกรมธรรม์ชั้น 2 กับรู้ใจ

ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 กับรู้ใจยังไง?

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทันทีผ่านเว็บไซต์รู้ใจ เลือกความคุ้มครองและทุนประกันได้ตามใจ มีบริการเสริมเพื่อเพิ่มความคุ้มครองในเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนท้องถนน รอรับการยืนยันทางอีเมล และคุณยังสามารถเลือกรับ e-Policy ได้ทันทีหรือรับเอกสารกรมธรรม์ภายใน 7-14 วันทำการ บางกรณีอาจต้องมีการตรวจสภาพรถก่อนที่กรมธรรม์จะเริ่มคุ้มครอง

ช่องทางชำระเงินประกันรถยนต์ชั้น 2 กับรู้ใจ

คุณสามารถชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต, พร้อมเพย์, Rabbit Line Pay, TrueMoney, หรือผ่าน Internet banking* และคุณยังสามารถต่อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ได้ทุกเวลา

Roojai Mobile App คืออะไร และใช้งานยังไง?

Roojai Mobile App จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น และมอบการเดินทางที่ปลอดภัยกว่า คุณสามารถจัดการกรมธรรม์ของคุณ ทั้งต่ออายุกรมธรรม์ เข้าถึงเอกสารประกัน แนะนำเพื่อน แลกรางวัล Roojai Rewards และสิทธิประโยชน์มากมายในแอปเดียว มีรู้ใจอยู่ข้างคุณเสมอในทุกเหตุการณ์

ดาวน์โหลด Roojai Mobile App ได้แล้ววันนี้!

Android   iOS

เคลมประกันรถยนต์กับรู้ใจยังไง?

คุณสามารถเลือกเคลมประกันรถยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ 2 ทาง

 1. เคลมทันทีผ่านวิดีโอคอลด้วย Roojai Mobile App
 2. โทรหาสายด่วนเจ้าหน้าที่เคลมที่ 02 585 8844

ติดต่อเจ้าหน้าที่รู้ใจทางไหนได้บ้าง?

 • บริการลูกค้าสัมพันธ์ (เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2 / ซื้อประกันรถยนต์ / สอบถามเพิ่มเติม) ติดต่อ 02 582 8899
 • แจ้งอุบัติเหตุทางรถยนต์ ติดต่อ 02 582 8844 หรือผ่าน Roojai Mobile App
 • ส่งข้อความติดต่อเรา

เคล็ดลับซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2

 • พิจารณาทักษะและประสบการณ์ขับรถของคุณ - หากคุณเป็นคนขับรถปลอดภัยและมีประวัติการขับที่ดี ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยคุณประหยัดเงินมากขึ้น
 • ลดเบี้ยประกันของคุณ - ประหยัดเบี้ยประกันด้วยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์รับส่วนลด 10% และการเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก
 • เลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์คุณ - ประเมินความต้องการของคุณ และเลือกกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองที่ตอบโจทย์
 • คำจำกัดความ

  E-policy หรือ กรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นกรมธรรม์ประกันภัยแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่จัดเก็บและเข้าถึงได้ทางออนไลน์
  ตัวแทนทางกฎหมาย / ทนายความ คือการบริการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย และเป็นตัวแทนผู้ขับขี่ในชั้นศาล
  การเพิกถอนใบอนุญาต คือ การสิ้นสุดใบอนุญาตถาวรโดยหน่วยงานที่ออกใบอนุญาต

  ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

  ประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

  ตารางเปรียบเทียบ
  เลือกความคุ้มครองประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณกับรู้ใจ

  ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแบ่งออกเป็น 5 ประเภท