ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ Roojai.com คุ้มครองอะไรบ้าง

รู้ใจ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด เคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี คุ้มครองความเสียหายจากไฟไหม้ รถยนต์สูญหายหรือถูกโจรกรรม และประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ รวมน้ำท่วมอีกด้วย

ประกันรถยนต์

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี?

แนะนำประกันภัยรถยนต์ Roojai.com รู้ใจกว่า ประหยัดกว่า... ปรับแต่งแผนประกันภัยเองได้ ติดกล้องลด 10% ผ่อน 10 งวด ผ่านบัตรเดบิต/เครดิต ตรวจสภาพรถหรือแจ้งเคลมผ่านแอป ถึงไวใน 30 นาที มีอู่และศูนย์ซ่อมทั่วไทย ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ง่าย ๆ ได้ที่นี่เลย

4.9/5

รีวิวลูกค้า

( 114,568 ความคิดเห็น )

" สะดวกและประทับใจ ง่ายต่อการตัดสินใจ ไม่ยุ่งอยากและไม่เสียเวลา เบี้ยประกันไม่แพงด้วยและเราสามารถเลือกแผนคุ้มครองได้เอง ส่วนพนักงานให้คำแนะนำดีมาก พูดเพราะเป็นกันเอง พูดเข้าใจง่าย ตอบได้ชัดเจนในทุกข้อสงสัย อยากจะขอแนะนำให้มาใช้บริการของ#รู้ใจ "

เพ็ญพร วรกิจ

" เหนือความคาดหมายคะ ทั้งพนักงานตอบ chat และพนักงานขาย นอกจากจะสุภาพ ยังช่วยแนะนำตัวเลือกที่ถูกกว่า แถมยังมีโปรแถมน้ำมัน ถ้าตอนเรียกใช้ประกัน (หวังว่าจะไม่ต้องเรียกใช้) จะราบรื่นแบบที่คุยกัน ปีต่อไปก็คงไม่หนีไปไหนคะ "

วรัญญา วรัญญูธนภูมิ

" ทำประกันออนไลน์กับรู้ใจ 2 คันแล้วครับ คันแรกต่อมาเป็นปีที่ 2 คันใหม่เพิ่งทำ มีการติดตามลูกค้าดีมาก แต่ยังไม่เคยเคลมเลย ทำให้ไม่สามารถรีวิวเกี่ยวกับการเคลมครับ ขอบคุณครับ "

วนิดา กรแก้ว

ความคุ้มครองหลักของประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ

การคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์

ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ - การชนแบบไม่มีคู่กรณี

บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายของตัวรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ อันมีสาเหตุมาจากการชน หรือคว่ำ หรือความเสียหายแบบที่ไม่มีคู่กรณี
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ - การชนกับยานพาหนะทางบก

บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนต่อความเสียหายของของตัวรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ อันมีสาเหตุมาจากการชนกับยานพาหนะทางบก
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

ความเสียหายต่อกระจกรถยนต์

บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายของกระจกหรือหน้าต่างรถยนต์ โดยการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนให้กลับคืนสภาพเดิม จำนวนเงินจำกัดความรับผิด
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ตามราคาตลาด

บริการรถยก 24 ชั่วโมง(เนื่องจากอุบัติเหตุ)

บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าขนย้ายรถยนต์ที่เสียหายเนื่องจากอุบัติเหตุ ตามจำนวนที่จ่ายจริง
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ร้อยละ 20 ของค่าซ่อม

การคุ้มครองรถยนต์สูญหาย/ไฟไหม้/ภัยธรรมชาติ

รถยนต์สูญหาย/ถูกโจรกรรม

บริษัทจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างระยะเวลาประกันภัย ต่อรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในตาราง ในกรณีสูญหายไป อันเกิดจากการกระทำความผิดเฉพาะฐานลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ หรือเกิดความเสียหายต่อรถยนต์อันเกิดจากการกระทำความผิด หรือการพยายามกระทำความผิดเช่นว่านั้น
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

รถยนต์ไฟไหม้

บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ต่อความเสียหายของรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ จากไฟไหม้ ไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ (รวมน้ำท่วม)

บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ต่อความเสียหายของรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ จากภัยธรรมชาติ รวมทั้งน้ำท่วม
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

การคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

บริษัทประกันภัยจะจ่ายสินไหมทดแทน เพื่อความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุอันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อครั้ง

ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

บริษัทประกันภัยจะจ่ายสินไหมทดแทน ต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุอันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อคน สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

การคุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย

ค่ารักษาพยาบาล

บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ ค่าผ่าตัด และค่าบริการอื่น ๆ ตามที่จ่ายจริง เนื่องจากอุบัติเหตุในขณะที่คุณอยู่ใน หรือกำลังขึ้น หรือกำลังลงจากรถยนต์
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่ม แก่ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กรณีที่เสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตา ถาวรสิ้นเชิงและการทุพพลภาพ โดยมีความคุ้มครองตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในตาราง
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันตัวผู้ขับขี่

บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าประกันตัว ให้ผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ได้รับความยินยอมจากผู้เอาประกันภัย ในกรณีรถยนต์ที่ทำประกันประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้บุคคลดังกล่าวถูกควบคุมในคดีอาญา
จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ตามที่แสดงในหน้าตารางกรมธรรม์

ความคุ้มครองที่คุณเลือกได้

การเลือกค่าเสียหายส่วนแรก (ตามหน้าตาราง)

ค่าเสียหายส่วนแรก คือจำนวนเงินค่าซ่อมรถที่ผู้เอาประกันต้องจ่าย ตามจำนวนเงินค่าเสียหายส่วนแรกที่เลือกรับไว้ตอนทำประกัน เฉพาะกรณีเคลมประกันแล้วเป็นฝ่ายต้องรับผิดหรือไม่มีคู่กรณี โดยบริษัทประกันภัยจะดูแลค่าใช้จ่ายที่เหลือตามเงื่อนไขของกรมธรรม์

กรณีที่เคลมแล้วเป็นฝ่ายถูก ผู้เอาประกันไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

ตัวอย่างของการเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก

 • ค่าเบี้ยประกันที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก คือ 13,000 บาท
 • ค่าเบี้ยประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท คือ 10,000 บาท
 • เมื่อเปรียบเทียบกัน แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก จะถูกกว่า 3,000 บาท
 • ถ้ามีการเคลมประกันและคุณเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดหรือไม่มีคู่กรณี คุณจะจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท และบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินจากนั้นตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
 • ถ้ามีการเคลมประกันและคุณเป็นฝ่ายที่ถูก คุณไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก
 • คุณสามารถเลือกค่าเสียหายส่วนแรกในแบบที่เหมาะสมที่สุด ไม่มีสิ่งใดผิดหรือถูกที่สุด
(ตัวเลขที่ระบุตามตัวอย่างด้านล่างเป็นเพียงการยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายขึ้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามสถานการณ์การเกิดเหตุจริง)

แผนการซ่อมมีอะไรบ้าง?

รู้ใจ ให้คุณเลือกซ่อมได้ 3 รูปแบบ

 1. ซ่อมอู่ในเครือ

  รู้ใจ และ กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้คัดสรรและตกลงร่วมบริการกับอู่ซ่อมชั้นนําทั่วประเทศ อู่ซ่อมเหล่านี้เป็นอู่ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม เรามอบความคุ้มค่านี้ให้คุณผ่านเบี้ยประกันที่ต่ำกว่า คุณสามารถนํารถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือได้ทันที พร้อมรับประกันคุณภาพงานซ่อมนาน 12 เดือน

 2. ซ่อมศูนย์และอู่ในเครือ

  รู้ใจ และ กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้ร่วมบริการกับอู่และศูนย์ซ่อมทางการของยี่ห้อรถคุณหลายแห่ง คุณจะได้รับความสะดวกรวดเร็วในขั้นตอนต่าง ๆ มากกว่า โดยคุณสามารถนํารถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมแนะนำได้ทันที พร้อมรับประกันคุณภาพงานซ่อมนาน 12 เดือน หากต้องการนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์ซ่อมอื่น ๆ นอกเครือ กรุณาติดต่อเราอย่างน้อย 24 ชม. เพื่อให้เราประสานงานและอำนวยความสะดวกให้กับคุณ

 3. ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ

  ทางเลือกนี้จะให้อิสระในการเลือก คุณสามารถนํารถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมแนะนําได้ทันที พร้อมรับประกันคุณภาพงานซ่อมนาน 12 เดือน หากต้องการนำรถเข้าซ่อมที่อู่และศูนย์อื่น ๆ นอกเครือ กรุณาติดต่อเราอย่างน้อย 24 ชม. เพื่อให้เราประสานงานและอำนวยความสะดวกให้กับคุณ

การเลือกแผนผู้ขับขี่

Roojai.com มีแผนผู้ขับขี่รถยนต์ ให้คุณได้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่

 1. แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ:

  คุ้มครองแบบเต็มรูปแบบเฉพาะผู้ขับขี่ที่ถูกระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น หากผู้ขับขี่ไม่มีชื่ออยู่ในกรมธรรม์ จะถูกเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก ซึ่งแผนนี้ช่วยคุณประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยได้มากที่สุด

 2. แผนผู้ขับขี่อายุ 25 ปีขึ้นไป:

  สำหรับผู้ขับขี่ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป สามารถขับรถคันเอาประกันได้โดยไม่ต้องมีชื่อในกรมธรรม์ หากผู้ขับขี่มีอายุน้อยกว่า 25 ปี จะถูกเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก

 3. แผนผู้ขับขี่อายุ 30 ปีขึ้นไป:

  สำหรับผู้ขับขี่ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป สามารถขับรถคันเอาประกันได้โดยไม่ต้องมีชื่อในกรมธรรม์ หากผู้ขับขี่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี จะถูกเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก

 4. แผนผู้ขับขี่ไม่ระบุชื่อ:

  สำหรับผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถขับรถยนต์ได้ตามการอนุญาตจากเจ้าของกรมธรรม์

ผ่อนประกันรถ 10 งวดและ Roojai Rewards ส่วนลด 10% เมื่อมีกล้องติดรถ

Q & A

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองสูงสุด ที่ Roojai.com?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด เบี้ยประกันมักจะราคาแพงที่สุดเช่นกัน แต่ที่ Roojai.com รับประกันราคาเบี้ยประกันถูกกว่าที่อื่นแน่นอน ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ Roojai.com คุณสามารถผ่อนผ่านบัตรเดบิตหรือเครดิตได้นานถึง 10 งวด พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย

อยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ Roojai.com ต้องทำอย่างไร?

เพียงคุณเข้าไปที่เว็บไซต์ www.roojai.com กรอกรายละเอียดเพื่อเช็คราคาเบี้ยประกันออนไลน์ เลือกความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ปรับแต่งแผนและความคุ้มครองได้ตามใจ จากนั้นทำการชำระเงิน สามารถเลือกทำรายการผ่านบัตรเครดิต/เดบิต โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ใช้อินเทอร์เน็ตแบงค์กิ้ง หรือชำระที่เทสโก้โลตัสก็ได้ หลังจากชำระเงินแล้วคุณจะได้รับข้อความยืนยันทาง SMS และอีเมล์ โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อยืนยันและแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ ให้กับคุณ

การดูแลและบริการเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เหตุฉุกเฉิน หากมีประกันรถยนต์ชั้น 1

แจ้งศูนย์บริการช่วยเหลือผ่านทางโทรศัพท์ โทร 02 582 8844 หรือแจ้งผ่าน Roojai Mobile App ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูแลถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที หากจำเป็นต้องใช้รถยกหรือรถลากจูง ให้แจ้ง www.roojai.com ก่อนการใช้สิทธิ์บริการรถยก

การซ่อมรถยนต์ ของประกันชั้น 1

Roojai.com ลูกค้าสามารถนำรถเข้าไปใช้บริการได้ตามแผนประกันที่เลือกไว้ได้ ซึ่งจะมีทั้งการส่งซ่อมที่ศูนย์รถยนต์แนะนำ หรืออู่ซ่อมรถคุณภาพทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าที่เลือกใช้บริการที่อู่ซ่อมรถในเครือของเราจะได้การรับประกันคุณภาพหลังซ่อมนาน 12 เดือน อีกด้วย

ตรวจสอบรายชื่ออู่และศูนย์ซ่อม ที่แนะนำโดย Roojai.com ได้ที่ : www.roojai.com/garage/

ส่วนลดและโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ Roojai.com?

 • ผ่อนสบายนาน 10 งวด ผ่านบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตไม่บล็อกวงเงิน
 • รับส่วนลดเบี้ยประกันเพิ่มอีก 10% เมื่อติดกล้องหน้ารถ
 • รับฟรี! คะแนนสะสม Roojai Rewards แลกของรางวัลโดนใจมากมาย เมื่อแชร์ประสบการณ์ผ่าน Facebook

เพื่อประโยชน์ของคุณ โปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ได้ที่ : www.roojai.com/car-insurance/

ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขฉบับเต็มได้ที่: www.roojai.com/car-insurance/policy-wordings/

ประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

ตารางเปรียบเทียบ