ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ Roojai.com คุ้มครองอะไรบ้าง

เราคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด หรือแม้แต่ความเสียหายที่ไม่มีคู่กรณี เรายังคุ้มครองความเสียหายจากรถไฟไหม้ รถยนต์สูญหายหรือถูกโจรกรรม รวมไปถึงคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม อีกด้วย

เราคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด หรือแม้แต่ความเสียหายที่ไม่มีคู่กรณี เรายังคุ้มครองความเสียหายจากรถไฟไหม้ รถยนต์สูญหายหรือถูกโจรกรรม รวมไปถึงคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม อีกด้วย

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี?

แนะนำประกันภัยรถยนต์ Roojai.com รู้ใจกว่า ประหยัดกว่า... ปรับแต่งแผนประกันภัยเองได้ ติดกล้องลด 10% ผ่อน 10 งวด ผ่านบัตรเดบิต/เครดิต ตรวจสภาพรถหรือแจ้งเคลมผ่านแอป ถึงไวใน 30 นาที มีอู่และศูนย์ซ่อมทั่วไทย ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ง่าย ๆ ได้ที่นี่เลย

เสียงจากลูกค้ารู้ใจ

 • " สะดวกและประทับใจ ง่ายต่อการตัดสินใจ ไม่ยุ่งอยากและไม่เสียเวลา เบี้ยประกันไม่แพงด้วยและเราสามารถเลือกแผนคุ้มครองได้เอง ส่วนพนักงานให้คำแนะนำดีมาก พูดเพราะเป็นกันเอง พูดเข้าใจง่าย ตอบได้ชัดเจนในทุกข้อสงสัย อยากจะขอแนะนำให้มาใช้บริการของ#รู้ใจ "

  เพ็ญพร วรกิจ

 • " เหนือความคาดหมายคะ ทั้งพนักงานตอบ chat และพนักงานขาย นอกจากจะสุภาพ ยังช่วยแนะนำตัวเลือกที่ถูกกว่า แถมยังมีโปรแถมน้ำมัน ถ้าตอนเรียกใช้ประกัน (หวังว่าจะไม่ต้องเรียกใช้) จะราบรื่นแบบที่คุยกัน ปีต่อไปก็คงไม่หนีไปไหนคะ "

  วรัญญา วรัญญูธนภูมิ

 • " ทำประกันออนไลน์กับรู้ใจ 2 คันแล้วครับ คันแรกต่อมาเป็นปีที่ 2 คันใหม่เพิ่งทำ มีการติดตามลูกค้าดีมาก แต่ยังไม่เคยเคลมเลย ทำให้ไม่สามารถรีวิวเกี่ยวกับการเคลมครับ ขอบคุณครับ "

  วนิดา กรแก้ว

  ความคุ้มครองหลักของประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ

  การคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์

  การชนแบบไม่มีคู่กรณ์

  ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ - การชนแบบไม่มีคู่กรณี

  บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายของตัวรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ อันมีสาเหตุมาจากการชน หรือคว่ำ หรือความเสียหายแบบที่ไม่มีคู่กรณี
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

  การชนกับยานพาหนะทางบก

  ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ - การชนกับยานพาหนะทางบก

  บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนต่อความเสียหายของของตัวรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ อันมีสาเหตุมาจากการชนกับยานพาหนะทางบก
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

  ความเสียหายต่อกระจกรถยนต์

  ความเสียหายต่อกระจกรถยนต์

  บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายของกระจกหรือหน้าต่างรถยนต์ โดยการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนให้กลับคืนสภาพเดิม
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ตามราคาตลาด

  บริการรถยก 24 ชั่วโมง

  บริการรถยก 24 ชั่วโมง(เนื่องจากอุบัติเหตุ)

  บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าขนย้ายรถยนต์ที่เสียหายเนื่องจากอุบัติเหตุ ตามจำนวนที่จ่ายจริง
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ร้อยละ 20 ของค่าซ่อม

  การคุ้มครองรถยนต์สูญหาย/ไฟไหม้/ภัยธรรมชาติ

  รถยนต์สูญหาย/โจรกรรม

  รถยนต์สูญหาย/ถูกโจรกรรม

  บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เมื่อรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ สูญหายเพราะถูกลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ หรือเกิดความเสียหายการกระทำหรือการพยายามกระทำความผิดเช่นว่านั้น
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

  รถยนต์ไฟไหม้

  รถยนต์ไฟไหม้

  บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ต่อความเสียหายของรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ จากไฟไหม้ ไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

  รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ(รวมน้ำท่วม)

  รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ(รวมน้ำท่วม)

  บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ต่อความเสียหายของรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ จากภัยธรรมชาติ รวมทั้งน้ำท่วม
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ทุนประกัน

  การคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

  ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

  ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

  บริษัทประกันภัยจะจ่ายสินไหมทดแทน เพื่อความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุอันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อครั้ง

  ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

  ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

  บริษัทประกันภัยจะจ่ายสินไหมทดแทน ต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุอันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อคน สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

  การคุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย

  ค่ารักษาพยาบาล

  ค่ารักษาพยาบาล

  บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ ค่าผ่าตัด และค่าบริการอื่น ๆ ตามที่จ่ายจริง เนื่องจากอุบัติเหตุในขณะที่คุณอยู่ใน หรือกำลังขึ้น หรือกำลังลงจากรถยนต์
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

  การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

  การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

  บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่ม แก่ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กรณีที่เสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตา ถาวรสิ้นเชิงและการทุพพลภาพ โดยมีความคุ้มครองตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในตาราง
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

  การประกันตัวผู้ขับขี่

  การประกันตัวผู้ขับขี่

  บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าประกันตัว ให้ผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ได้รับความยินยอมจากผู้เอาประกันภัย ในกรณีรถยนต์ที่ทำประกันประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้บุคคลดังกล่าวถูกควบคุมในคดีอาญา
  จำนวนเงินจำกัดความรับผิด : ตามที่แสดงในหน้าตารางกรมธรรม์

  ความคุ้มครองที่คุณเลือกได้

  การเลือกค่าเสียหายส่วนแรก (ตามหน้าตาราง)

  ค่าเสียหายส่วนแรก คือจำนวนเงินค่าซ่อมรถที่ผู้เอาประกันต้องจ่าย ตามจำนวนเงินค่าเสียหายส่วนแรกที่เลือกรับไว้ตอนทำประกัน เฉพาะกรณีเคลมประกันแล้วเป็นฝ่ายต้องรับผิดหรือไม่มีคู่กรณี โดยบริษัทประกันภัยจะดูแลค่าใช้จ่ายที่เหลือตามเงื่อนไขของกรมธรรม์

  กรณีที่เคลมแล้วเป็นฝ่ายถูก ผู้เอาประกันไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

  ตัวอย่างของการเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก

  • ค่าเบี้ยประกันที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก คือ 13,000 บาท
  • ค่าเบี้ยประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท คือ 10,000 บาท
  • เมื่อเปรียบเทียบกัน แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก จะถูกกว่า 3,000 บาท
  • ถ้ามีการเคลมประกันและคุณเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดหรือไม่มีคู่กรณี คุณจะจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท และบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินจากนั้นตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
  • ถ้ามีการเคลมประกันและคุณเป็นฝ่ายที่ถูก คุณไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก
  • คุณสามารถเลือกค่าเสียหายส่วนแรกในแบบที่เหมาะสมที่สุด ไม่มีสิ่งใดผิดหรือถูกที่สุด
  (ตัวเลขที่ระบุตามตัวอย่างด้านล่างเป็นเพียงการยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายขึ้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามสถานการณ์การเกิดเหตุจริง)

  การเลือกแผนซ่อมรถยนต์

  คุณสามารถเลือกนำรถยนต์ที่เสียหายจากอุบัติเหตุ เข้าใช้บริการในอู่หรือศูนย์ซ่อมตามแบบที่คุณเลือกไว้

  ซ่อมอู่ในเครือ
  Roojai.com และ กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้ทำการคัดสรรและตกลงร่วมบริการกับอู่ซ่อมชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งอู่ซ่อมเหล่านี้จะเป็นอู่ที่ได้มาตรฐานและคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม เราส่งผ่านความคุ้มค่านี้ไปให้คุณผ่านค่าเบี้ยประกันที่ต่ำกว่า หากคุณเลือกซ่อมที่อู่ในเครือ คุณสามารถนำรถเข้าซ่อมได้ทันที พร้อมได้รับการรับประกันคุณภาพงานซ่อมนานถึง 12 เดือน

  ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ
  ทางเลือกนี้จะให้อิสระในการเลือก คุณสามารถนำรถเข้าซ่อมที่อู่ซ่อมในเครือ ศูนย์ซ่อมแนะนำโดย Roojai.com และกรุงไทยพานิชประกันภัยได้ทำการร่วมบริการด้วย หรืออู่และศูนย์ซ่อมอื่นๆ หากคุณเลือกซ่อมที่ศูนย์ซ่อมแนะนำหรืออู่ซ่อมในเครือ คุณจะได้รับความสะดวกรวดเร็วในขั้นตอนต่าง ๆ มากกว่า แต่ในกรณีที่คุณต้องการนำรถเข้าซ่อมที่อู่หรือศูนย์ซ่อมอื่น ๆ กรุณาติดต่อเราก่อนนำรถเข้าซ่อมอย่างน้อย 24 ชม. เพื่อให้เราประสานงานและอำนวยความสะดวกให้กับคุณ

  การเลือกแผนผู้ขับขี่

  Roojai.com มีแผนผู้ขับขี่รถยนต์ ให้คุณได้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่

  1. แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ: คุ้มครองแบบเต็มรูปแบบเฉพาะผู้ขับขี่ที่ถูกระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น หากผู้ขับขี่ไม่มีชื่ออยู่ในกรมธรรม์ จะถูกเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก ซึ่งแผนนี้ช่วยคุณประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยได้มากที่สุด
  2. แผนผู้ขับขี่อายุ 25 ปีขึ้นไป: สำหรับผู้ขับขี่ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป สามารถขับรถคันเอาประกันได้โดยไม่ต้องมีชื่อในกรมธรรม์ หากผู้ขับขี่มีอายุน้อยกว่า 25 ปี จะถูกเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก
  3. แผนผู้ขับขี่อายุ 30 ปีขึ้นไป: สำหรับผู้ขับขี่ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป สามารถขับรถคันเอาประกันได้โดยไม่ต้องมีชื่อในกรมธรรม์ หากผู้ขับขี่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี จะถูกเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก
  4. แผนผู้ขับขี่ไม่ระบุชื่อ: สำหรับผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถขับรถยนต์ได้ตามการอนุญาตจากเจ้าของกรมธรรม์
  ผ่อนสบาย 10 งวด Roojai rewards ฿1,000

  Q & A

  ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองสูงสุด ที่ Roojai.com

  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด เบี้ยประกันมักจะราคาแพงที่สุดเช่นกัน แต่ที่ Roojai.com รับประกันราคาเบี้ยประกันถูกกว่าที่อื่นแน่นอน ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ Roojai.com คุณสามารถผ่อนผ่านบัตรเดบิตหรือเครดิตได้นานถึง 10 งวด พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย

  อยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ Roojai.com ต้องทำอย่างไร?

  เพียงคุณเข้าไปที่เว็บไซต์ www.roojai.com กรอกรายละเอียดเพื่อเช็คราคาเบี้ยประกันออนไลน์ เลือกความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ปรับแต่งแผนและความคุ้มครองได้ตามใจ จากนั้นทำการชำระเงิน สามารถเลือกทำรายการผ่านบัตรเครดิต/เดบิต โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ใช้อินเทอร์เน็ตแบงค์กิ้ง หรือชำระที่เทสโก้โลตัสก็ได้ หลังจากชำระเงินแล้วคุณจะได้รับข้อความยืนยันทาง SMS และอีเมล์ โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อยืนยันและแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ ให้กับคุณ

  การดูแลและบริการเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เหตุฉุกเฉิน หากมีประกันรถยนต์ชั้น 1

  แจ้งศูนย์บริการช่วยเหลือผ่านทางโทรศัพท์ โทร 02 582 8844 หรือแจ้งผ่าน Roojai Mobile App ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูแลถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที หากจำเป็นต้องใช้รถยกหรือรถลากจูง ให้แจ้ง Roojai.com ก่อนการใช้สิทธิ์บริการรถยก

  การซ่อมรถยนต์ ของประกันชั้น 1

  Roojai.com ลูกค้าสามารถนำรถเข้าไปใช้บริการได้ตามแผนประกันที่เลือกไว้ได้ ซึ่งจะมีทั้งการส่งซ่อมที่ศูนย์รถยนต์แนะนำ หรืออู่ซ่อมรถคุณภาพทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าที่เลือกใช้บริการที่อู่ซ่อมรถในเครือของเราจะได้การรับประกันคุณภาพหลังซ่อมนาน 12 เดือน อีกด้วย

  ตรวจสอบรายชื่ออู่และศูนย์ซ่อม ที่แนะนำโดย Roojai.com ได้ที่ : www.roojai.com/claim/garage/

  ส่วนลดและโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ Roojai.com

  • ผ่อนสบายนาน 10 งวด ผ่านบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตไม่บล็อกวงเงิน
  • รับส่วนลดเบี้ยประกันเพิ่มอีก 10% เมื่อติดกล้องหน้ารถ
  • รับฟรี! คะแนนสะสม Roojai Rewards แลกของรางวัลโดนใจมากมาย เมื่อแชร์ประสบการณ์ผ่าน Facebook

  เพื่อประโยชน์ของคุณ โปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ได้ที่ : www.roojai.com/car-insurance/

  ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขฉบับเต็มได้ที่: www.roojai.com/car-insurance/policy-wordings/

  ประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

  ตารางเปรียบเทียบ

  ดูคลิปล่าสุดจาก Roojai.com ให้สนุก และรู้จักประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท เข้าใจง่ายๆ ใน 3 นาที

  ประกันรถยนต์ชั้น1คุ้มครองอะไรบ้าง | Roojai.com