ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่รู้ใจ

เช็คราคาประกันชั้น 1 ฟรี รับกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ให้ทุนประกันสูงพร้อมเบี้ยประกันราคาดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ดี ปรับแต่งความคุ้มครองได้ตามใจ และมีอู่และศูนย์ซ่อมในเครือมากกว่า 1,600 แห่ง การันตีด้วยคะแนนรีวิวเคลมจากลูกค้าจริง 4.7/5 เราพร้อมใส่ใจและเคียงข้างคุณทุกการเดินทาง

เช็คราคาประกันภัยรถยนต์ฟรีทันทีกับรู้ใจ และเลือกความคุ้มครองที่เหมาะกับงบประมาณของคุณ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี?

รู้ใจกว่า ประหยัดกว่า… ที่รู้ใจคุณสามารถเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ปรับแต่งกรมธรรม์ได้ตามใจ ติดกล้องลดเบี้ยถึง 10% นอกจากนั้นยังผ่อนชำระได้ 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือชำระผ่าน QR code และสามารถใช้แอปพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อวิดีโอคอลตรวจสภาพรถ เคลมผ่านวิดีโอคอล หรือเรียกเจ้าหน้าที่มาไวใน 30 นาที หากคุณประสบอุบัติเหตุรถชนบนท้องถนน เรามีอู่และศูนย์ซ่อมในเครือที่พร้อมซัปพอร์ตคุณ การันตีด้วยคะแนนรีวิวความพึงพอใจจากลูกค้าจริง 4.9/5

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คืออะไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ของผู้เอาประกันภัย และบุคคลภายนอกตามที่กรมธรรม์ประกันคุ้มครอง โดยจะคุ้มครองอุบัติเหตุทั้งมีและไม่มีคู่กรณี ประกันภัยประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองมากที่สุด จึงมีทุนประกันสูงที่สุด และทำให้เบี้ยประกันมีราคาสูงตามไปด้วย

4.9/5

รีวิวลูกค้า

( 149,377 ความคิดเห็น )

" สะดวกและประทับใจ ง่ายต่อการตัดสินใจ ไม่ยุ่งอยากและไม่เสียเวลา เบี้ยประกันไม่แพงด้วยและเราสามารถเลือกแผนคุ้มครองได้เอง ส่วนพนักงานให้คำแนะนำดีมาก พูดเพราะเป็นกันเอง พูดเข้าใจง่าย ตอบได้ชัดเจนในทุกข้อสงสัย อยากจะขอแนะนำให้มาใช้บริการของ#รู้ใจ "

เพ็ญพร วรกิจ

" เหนือความคาดหมายคะ ทั้งพนักงานตอบ chat และพนักงานขาย นอกจากจะสุภาพ ยังช่วยแนะนำตัวเลือกที่ถูกกว่า แถมยังมีโปรแถมน้ำมัน ถ้าตอนเรียกใช้ประกัน (หวังว่าจะไม่ต้องเรียกใช้) จะราบรื่นแบบที่คุยกัน ปีต่อไปก็คงไม่หนีไปไหนคะ "

วรัญญา วรัญญูธนภูมิ

" ทำประกันออนไลน์กับรู้ใจ 2 คันแล้วครับ คันแรกต่อมาเป็นปีที่ 2 คันใหม่เพิ่งทำ มีการติดตามลูกค้าดีมาก แต่ยังไม่เคยเคลมเลย ทำให้ไม่สามารถรีวิวเกี่ยวกับการเคลมครับ ขอบคุณครับ "

วนิดา กรแก้ว

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองรถของคุณด้วยทุนประกันสูง ทั้งความเสียหายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีและไม่มีคู่กรณี พร้อมให้ความคุ้มครองการบาดเจ็บทางร่างกาย ภัยธรรมชาติ เช่น ไฟไหม้ น้ำท่วม และอื่น ๆ รวมถึงการโจรกรรมรถยนต์ ค่าประกันตัว และความเสียหายต่อกระจกรถยนต์ ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายผิดก็ตาม

อ่านเงื่อนไขและรายละเอียดความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 เพิ่มเติม

การคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์

ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ – การชนแบบไม่มีคู่กรณี

กรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนนแบบไม่มีคู่กรณีตลอดระยะเวลาเอาประกัน รวมทั้งคุ้มครองอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง สิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ และการซ่อมแซมใด ๆ ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ - การชนกับยานพาหนะทางบก

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองการสูญเสียทางการเงินของคุณ หากคุณประสบอุบัติเหตุรถชนกับยานพาหนะทางบกในระยะเวลาเอาประกันภัย ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือไม่ก็ตาม ความคุ้มครองรวมถึงอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

ความเสียหายต่อกระจกรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับกระจกรถยนต์ หรือหน้าต่างรถ เช่น เกิดการบิ่น เกิดรอยแตกร้าว การซ่อมแซมและเปลี่ยนกระจกหน้ารถ กระจกข้าง และกระจกหลัง

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

บริการรถยก 24 ชั่วโมง(เนื่องจากอุบัติเหตุ)

ประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมให้บริการรถยกตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน บริการนี้รวมการเคลื่อนย้ายรถของคุณไปในที่ที่ปลอดภัย อย่างอู่ซ่อมรถหรือร้านซ่อมรถ และยังรวมค่าแรงในการเคลื่อนย้ายรถของคุณ

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับร้อยละ 20 ของค่าซ่อม

การคุ้มครองรถยนต์สูญหาย/ไฟไหม้/ภัยธรรมชาติ

รถยนต์สูญหาย/ถูกโจรกรรม

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองรถยนต์ของคุณตลอดระยะเวลาเอาประกัน ไม่ว่าเกิดจากการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ โดยเจ้าหน้าที่ของเราจะประเมินมูลค่ารถยนต์ของคุณตามอายุรถ ยี่ห้อ รุ่น และความเสื่อมสภาพ โดยความคุ้มครองยังรวมถึงอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

รถยนต์ไฟไหม้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายจากไฟไหม้ต่อตัวรถของคุณตลอดระยะเวลาเอาประกันภัย รวมถึงในกรณีที่รถของคุณได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ ไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ (รวมน้ำท่วม)

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถที่เกิดจากภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ตลอดระยะเวลาเอาประกันภัย รวมถึงการซ่อมแซมสำหรับอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับทุนประกัน

การคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะชดเชยความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์อันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อครั้ง

ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะชดเชยความเสียหายต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอกที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์อันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อคน และสูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

การคุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย

ค่ารักษาพยาบาล

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ ค่าผ่าตัด รวมถึงค่าบริการอื่น ๆ ตามที่จ่ายจริง ที่มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุในขณะที่คุณอยู่ในรถ หรือกำลังขึ้นรถ หรือกำลังลงจากรถยนต์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่ม แก่ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร ความคุ้มครองยังครอบคลุมกรณีที่เสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตา ทุพพลภาพถาวรและสิ้นเชิง โดยค่าชดเชยจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการบาดเจ็บและจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองค่าประกันตัว ให้ผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ได้รับความยินยอมจากผู้เอาประกันภัย ในกรณีรถยนต์คันเอาประกันประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้บุคคลดังกล่าวถูกควบคุมในคดีอาญา

จำนวนเงินจำกัดความรับผิดตามที่แสดงในหน้าตารางกรมธรรม์

คุณควรเลือกค่าเสียหายส่วนแรกให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของคุณหรือไม่?

คุณประหยัดได้มากกว่าเมื่อซื้อกรมธรรม์ประกันรถยนต์พร้อมเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) ซึ่งค่าเสียหายส่วนแรก คือ จำนวนเงินค่าซ่อมรถที่ผู้เอาประกันต้องจ่ายเมื่อเกิดการเคลมประกันโดยที่คุณเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณีในอุบัติเหตุ และบริษัทประกันจะจ่ายค่าซ่อมรถที่เหลือให้เกินกว่าค่าเสียหายส่วนแรกที่คุณเลือกรับไว้ตอนทำประกัน แต่หากคุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุ คุณไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก และได้รับการชดเชยตามทุนประกันของคุณ

ค่าเสียหายส่วนแรกมีความสำคัญยังไง?

ตัวอย่างการเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก หากคุณเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท

 • เมื่อคุณเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุและได้ทำการเคลมประกัน หากค่าซ่อมรถของคุณคือ 25,000 บาท คุณจ่าย 3,000 บาทตามค่าเสียหายส่วนแรกที่เลือกรับไว้ และบริษัทประกันภัยจะจ่ายส่วนต่างที่เหลือ (22,000 บาท)
 • หากคุณเคลมประกันโดยไม่มีคู่กรณี และมีค่าซ่อมรถ 2,000 บาท คุณต้องจ่ายค่าซ่อมนี้ด้วยตัวเอง บริษัทประกันภัยจะไม่รับผิดชอบค่าซ่อมรถสำหรับการเคลมประกันของคุณ เนื่องจากค่าใช้จ่ายทั้งหมดน้อยกว่าค่าเสียหายส่วนแรกของคุณที่ 3,000 บาท
 • หากคุณทำการเคลมประกันโดยมีบุคคลภายนอก และคุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิด โดยมีค่าซ่อมรถ 40,000 บาท คุณไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพราะคุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิด บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าซ่อมทั้งหมดให้คุณ (40,000 บาท) โดยที่คุณไม่ต้องจ่ายอะไรเลย

รู้ใจจะมอบส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์หากคุณเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรกและมีการเคลมประกัน คุณอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มตามตัวอย่างนี้

 • กรมธรรม์ที่มีเบี้ยประกัน 10,000 บาท ค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท
 • กรมธรรม์เดียวกันแต่เลือกไม่รับค่าเสียหายส่วนแรก เบี้ยประกันอยู่ที่ 12,000 บาท
 • คุณเลือกกรมธรรม์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท เพื่อประหยัด 2,000 บาท
 • ในระหว่างระยะเวลาเอาประกัน คุณเคลมประกันภัยรถยนต์จากอุบัติเหตุที่คุณเป็นฝ่ายผิดและมีค่าซ่อมรถ 25,000 บาท คุณจ่าย 3,000 บาท และบริษัทประกันภัยจะจ่ายส่วนที่เหลือ (22,000 บาท)
 • ในกรณีนี้ คุณจ่ายเพิ่ม 1,000 บาท เพราะเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก (ประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ 2,000 บาท แต่ต้องจ่ายค่าซ่อมรถ 3,000 บาท)

การตัดสินใจว่าจะเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกอย่างไร ขึ้นอยู่กับคุณเท่านั้น ไม่มีคำตอบที่ถูกหรือผิด เพราะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ งบประมาณ และการยอมรับความเสี่ยงของแต่ละบุคคล

แผนการซ่อมของประกันรถยนต์ชั้น 1 มีอะไรบ้าง?

รู้ใจ ให้คุณเลือกซ่อมได้ 2 รูปแบบ

 1. ซ่อมอู่ในเครือ

  รู้ใจ และ กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้คัดสรรและตกลงร่วมบริการกับอู่ซ่อมชั้นนําทั่วประเทศ ซึ่งเป็นร้านซ่อมรถที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม เรายินดีมอบความคุ้มค่านี้ให้คุณผ่านเบี้ยประกันที่ต่ำกว่า คุณสามารถนํารถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือได้ทันที พร้อมรับประกันคุณภาพงานซ่อมนาน 12 เดือน

 2. ซ่อมศูนย์และอู่ในเครือ

  เพื่อให้คุณได้รับความสะดวกรวดเร็วในขั้นตอนต่าง ๆ มากกว่า รู้ใจ และ กรุงไทยพานิชประกันภัย จึงได้ร่วมบริการกับอู่และศูนย์ซ่อมทางการของแบรนด์รถหลายแห่ง โดยสามารถนํารถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมแนะนำได้ทันที พร้อมรับประกันคุณภาพงานซ่อมนาน 12 เดือน หากคุณต้องการนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์ซ่อมอื่น ๆ นอกเครือข่ายรู้ใจ กรุณาติดต่อเราอย่างน้อย 24 ชม. เพื่อให้เราประสานงานและอำนวยความสะดวกให้กับคุณ

แผนผู้ขับขี่ของประกันรถยนต์ชั้น 1 มีอะไรบ้าง?

รู้ใจเสนอแผนผู้ขับขี่ถึง 4 แบบเพื่อช่วยประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณ คุณสามารถเลือกแผนที่ระบุว่าใครจะเป็นคนขับรถของคุณ หรือเลือกแผนที่ยืดหยุ่นมากขึ้น โดยแผนที่ยืดหยุ่นกว่าก็จะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า แต่คุณมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับความคุ้มครองแม้ว่าคนอื่นจะเป็นผู้ขับรถก็ตาม

 1. แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ

  แผนนี้ช่วยประหยัดเบี้ยประกันได้มากที่สุด โดยคุณต้องระบุชื่อคนที่จะขับรถของคุณ (สูงสุด 4 คน) โดยจะคุ้มครองแบบเต็มรูปแบบเฉพาะผู้ขับขี่ที่ถูกระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น หากเกิดอุบัติเหตุโดยที่ผู้ขับขี่ไม่มีชื่ออยู่ในกรมธรรม์อาจไม่ได้รับความคุ้มครอง

 2. แผนผู้ขับขี่อายุ 30 ปีขึ้นไป

  แผนนี้มีความยืดหยุ่นมากกว่าแผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย โดยแผนนี้ใครก็ตามที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปสามารถขับรถของคุณได้โดยไม่ต้องมีชื่อในกรมธรรม์ประกันภัย แต่คุณยังคงต้องระบุผู้ขับขี่หลักที่เป็นคนขับรถเป็นส่วนใหญ่ โดยแผนนี้จะคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อผู้ขับขี่หลักหรือบุคคลที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปขับรถของคุณ และจะไม่คุ้มครองคนขับที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี (ซึ่งไม่ใช่ผู้ขับขี่หลัก) ที่ขับรถของคุณในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ

 3. แผนผู้ขับขี่อายุ 25 ปีขึ้นไป

  แผนนี้มีความยืดหยุ่นมากกว่าแผนผู้ขับขี่อายุ 30 ปีขึ้นไป แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย โดยใครก็ตามที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปสามารถขับรถของคุณได้โดยไม่ต้องมีชื่อในกรมธรรม์ประกันภัย แต่คุณต้องระบุผู้ขับขี่หลักที่เป็นคนขับรถเป็นส่วนใหญ่ โดยแผนนี้จะคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อผู้ขับขี่หลักหรือบุคคลที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปขับรถของคุณ และจะไม่ให้ความคุ้มครองคนขับที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี (ซึ่งไม่ใช่ผู้ขับขี่หลัก) ที่ขับรถของคุณในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ

 4. แผนผู้ขับขี่ไม่ระบุชื่อ

  แผนประกันภัยรถยนต์นี้เป็นแผนที่ยืดหยุ่นที่สุด เพราะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับรถของคุณได้โดยไม่ต้องระบุชื่อในกรมธรรม์ประกันภัย แผนนี้จะคุ้มครองอุบัติเหตุทั้งหมดไม่ว่าใครจะเป็นผู้ขับขี่ในขณะที่เกิดอุบัติเหตุก็ตาม แต่คุณยังคงต้องระบุผู้ขับขี่หลักในกรมธรรม์ และนี่คือความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุด แต่ก็มีราคาสูงที่สุดเช่นกัน

รู้ใจ ผ่อนสบาย

ผ่อนสบาย 10 งวด
ผ่านบัตรเดบิตและเครดิต

Roojai Rewards

Roojai Rewards
สูงสุด ฿1,500

รู้ใจ คืนเงิน 100%

คืนเงิน 100%
หากเจอถูกกว่า

รู้ใจ ส่วนลด

ลดเบี้ย 10%
เมื่อระบบติดกล้อง

Q & A กับประกันรถยนต์ชั้น 1

ใครควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับมือใหม่หัดขับ เพราะต้องใช้เวลาในการปรับตัว และมีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุรถชนมากกว่าผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ และเรายังแนะนำให้ซื้อความคุ้มครองสูงสุดหากรถของคุณยังใหม่ (อายุน้อยกว่า 5 ปี) เนื่องจากการซ่อมรถรุ่นใหม่ ๆ อาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า และยังมีความเสี่ยงที่จะถูกขโมยสูงกว่าอีกด้วย นอกจากนี้หากมีคนขับรถของคุณหลายคนในการขับรถทางไกลเป็นประจำ ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจะเพิ่มขึ้น ดังนั้นประกันภัย ชั้น 1 จึงเหมาะกับรถคู่ใจของคุณ

ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับรู้ใจ?

รู้ใจ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย เราเสนอแผนที่ปรับแต่งได้หลากหลาย พร้อมส่วนลด 10% หากคุณมีกล้องติดรถยนต์ การันตีด้วยคะแนนรีวิวความพึงพอใจของลูกค้าจริง 4.9/5 คุณสามารถจัดการการเงินของคุณได้โดยเลือกผ่อนชำระรายเดือนผ่านบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต

Roojai Mobile App ช่วยให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ได้ง่ายขึ้น โดยช่วยให้คุณ

คุณสมบัติผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับรู้ใจมีอะไรบ้าง?

 • ผู้ขับขี่ต้องมีอายุ 20-70 ปี และมีใบขับขี่รถยนต์ (ในบางกรณีอาจต้องมีใบขับขี่เกิน 2 ปีขึ้นไป)
 • ไม่มีประวัติการถูกยกเลิกใบขับขี่รถยนต์
 • ไม่มีเคลมโดยเป็นฝ่ายผิด 3 ครั้งขึ้นไป ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
 • รถยนต์จดทะเบียนในประเทศไทย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่?

ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 ราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัจจัยที่หลากหลาย ทั้งยี่ห้อและรุ่นของรถ อายุผู้ขับขี่ ประวัติและประสบการณ์ขับขี่ รวมถึงความคุ้มครองที่คุณเลือก ยิ่งคุณเลือกความคุ้มครองสูง เบี้ยประกันก็จะสูงขึ้น โดยราคาประกันชั้น1 ของรู้ใจ อยู่ระหว่าง 4,347 บาท ถึง 18,916 บาท

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับรู้ใจยังไง?

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ง่าย ๆ ภายใน 5 นาที โดยเข้าไปเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี ปรับแต่งแผนความคุ้มครองและแผนประกันของคุณ ชำระเงินออนไลน์ และรอรับอีเมลยืนยัน คุณสามารถเลือก e-Policy หรือรับกรมธรรม์ประกันภัยอิเล็กทรอนิกส์ได้ทันที หรือรับเอกสารได้ภายใน 7-14 วันทำการ คุณจะได้รับการตรวจสภาพรถผ่านวิดีโอคอลหรือตรวจสภาพรถโดยเจ้าหน้าที่โดยตรงในบางกรณี

ช่องทางชำระเงินค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 กับรู้ใจ

รู้ใจมีช่องทางชำระเบี้ยประกันทั้งบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต, พร้อมเพย์, Rabbit Line Pay, TrueMoney หรือผ่าน Internet banking และคุณยังสามารถต่อกรมธรรม์ประกันภัยของคุณทางออนไลน์ได้ทุกเวลา

Roojai Mobile App คืออะไร และใช้งานอย่างไร?

รู้ใจมีแอปพลิเคชั่นบนมือถือที่ทำให้ชีวิตของลูกค้าของเราง่ายและขับรถปลอดภัยขึ้น ด้วย Roojai Mobile App คุณสามารถเคลมประกันรถยนต์ผ่านวิดีโอคอลได้หากเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุฉุกเฉินอื่น ๆ บนท้องถนน นอกจากนี้แอปยังแชร์ตำแหน่งของเจ้าหน้าที่รู้ใจแบบเรียลไทม์เพื่อให้คุณรู้ว่าเจ้าหน้าที่อยู่ที่ไหน มาถึงเมื่อไหร่

Roojai Mobile App ยังสามารถใช้เพื่อจัดการและต่ออายุกรมธรรม์ เข้าถึงเอกสารกรมธรรม์ แนะนำเพื่อน แลกรางวัล Roojai Rewards และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้รู้ใจได้อยู่เคียงข้างคุณเสมอไม่ว่าที่ไหน ดาวน์โหลด Roojai Mobile App ได้แล้ววันนี้!

เคลมประกันรถยนต์กับรู้ใจยังไง?

เลือกช่องทางที่คุณต้องการเคลมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับรู้ใจ

 1. ใช้ Roojai Mobile App เพื่อทำการเคลมผ่านวิดีโอคอลทันที
 2. โทรหาสายด่วนเจ้าหน้าที่เคลมที่ 02 585 8844

ติดต่อเจ้าหน้าที่รู้ใจทางไหนได้บ้าง?

 • บริการลูกค้าสัมพันธ์ (เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 / ซื้อประกันภัย / สอบถามเพิ่มเติม) ติดต่อ 02 582 8899
 • แจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ ติดต่อ 02 582 8844 หรือผ่าน Roojai Mobile App
 • ส่งข้อความถึงเรา

เคล็ดลับทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับรู้ใจ

 • เลือกแผนที่ใช่ ด้วยการนึกถึงความคุ้มครองที่คุณต้องการและงบประมาณของคุณ ประกันภัย ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด คุณจะได้รับความคุ้มครองจากค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่เบี้ยประกันภัยรถยนต์ของคุณอาจมีราคาสูงขึ้น
 • ปรับแต่งกรมธรรม์ประกันภัยของคุณได้ตามใจ โดยคุณสามารถลดเบี้ยประกันได้ด้วยการเลือก "แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ" หากคุณเป็นผู้ขับขี่เพียงคนเดียว
 • ติดตั้งกล้องติดรถยนต์เพื่อรับส่วนลดพิเศษ
 • ซื่อสัตย์และเปิดเผยประวัติการขับขี่ อุบัติเหตุ และข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ตามตรง มิฉะนั้นการเคลมของคุณอาจถูกปฏิเสธ

คำจำกัดความ

ความเสียหายของกระจกรถยนต์ ความเสียหายของกระจกรถยนต์ อาจเกิดจากวัตถุ ลูกเห็บ หรืออุบัติเหตุ
ปรับแต่งแผนได้ตามใจ รูปแบบของแผนประกันประเภทหนึ่ง ที่สามารถปรับแต่งแผนให้ตรงความต้องการของคุณได้
ติดตามสถานะการเคลม ตรวจสอบออนไลน์ได้ว่ากระบวนการเคลมของคุณมีความคืบหน้าอย่างไร และคาดว่าจะได้รับเงินค่าชดเชยเมื่อไหร่
บริการรถยก บริการช่วยเหลือผู้ขับขี่ในการเคลื่อนย้ายรถยนต์ไปยังสถานที่ที่ปลอดภัย ในกรณีที่รถเสียหรือประสบอุบัติเหตุ
การสืบสวน Investigation กระบวนการรวบรวมข้อมูลเพื่อระบุสาเหตุของอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์นั้น ๆ

ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

ตารางเปรียบเทียบ
car insurance from Roojai in case of a road accident, car theft or car damage

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแบ่งออกเป็น 5 ประเภท