ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่รู้ใจ

เช็คราคาประกันรถยนต์ฟรี ช่วยคุณประหยัดกว่า 30% เรามีเบี้ยประกันราคาดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ปลอดภัย พร้อมคุ้มครองทั้งความเสียหายของรถคันเอาประกัน และบุคคลภายนอก แถมมีบริการรถยก 24 ชั่วโมง คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล การประกันตัวผู้ขับขี่ และเคลมได้ทันทีผ่านวิดีโอคอล สัมผัสประสบการณ์เคลมดีที่การันตีจากลูกค้าเคลมช่วยรีวิว 4.7/5 คะแนน

เบี้ยประกันรถยนต์ราคาดีที่ใครก็เข้าถึงได้

ซื้อประกันรถยนต์ 3+ ที่ไหนดี?

เลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ราคาดีกับรู้ใจ เซฟกว่าด้วยการติดกล้องลดเบี้ยเพิ่มอีก 10% ให้คุณผ่อนจ่ายได้ 10 เดือนด้วยบัตรเดบิต/เครดิต หรือวิธีชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ตรวจสภาพรถออนไลน์ หรือเคลมทันทีผ่านวิดีโอคอล ด้วย Roojai Mobile App เพลิดเพลินกับบริการคุณภาพสูงที่การันตีด้วยคะแนนความพึงพอใจของลูกค้า 4.9/5

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คืออะไร?

ประกันรถยนต์ 3+ เป็นประกันรถยนต์ภาคสมัครใจที่ให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมกับรถของคุณในราคาที่เข้าถึงได้ ประกันภัยรถยนต์ 3+ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียเงินก้อนไปกับการรับผิดชอบเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนกับคู่กรณี โดยประกันจะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งคุณและบุคคลอื่นเมื่อได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คนที่ขับรถปลอดภัย

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันรถยนต์ 3+ มอบความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ให้กับคุณ รู้ใจพร้อมสแตนบายด์ช่วยเหลือบนท้องถนน โดยมีบริการรถยก 24 ชั่วโมง รวมถึงคุ้มครองตัวรถคันเอาประกันภัยจากอุบัติเหตุรถชนแบบมีคู่กรณีด้วย และกรมธรรม์นี้ยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้คุณและผู้โดยสารของคุณหากได้รับบาดเจ็บ ดังนั้น คุณไม่ต้องกังวลและสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ รู้ใจจะอยู่เคียงข้างคุณทุกการเดินทาง

อ่านรายละเอียดความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 3+ เพิ่มเติม


การคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์

ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ - ชนแบบมีคู่กรณี

รู้ใจจะชดเชยค่าเสียหายให้กับรถยนต์ของคุณ และอุปกรณ์เสริมที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุกับบุคคลภายนอกตลอดระยะเวลาเอาประกันภัยของประกันภัยรถยนต์ 3+

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาทต่อครั้ง

บริการรถยก 24 ชั่วโมง (เนื่องจากอุบัติเหตุ)

รู้ใจพร้อมให้บริการรถยก 24 ชั่วโมง (ยกรถ เคลื่อนย้าย และส่งไปยังร้านซ่อมรถ) สำหรับรถยนต์ของคุณเมื่อเกิดอุบัติเหตุตลอดระยะเวลาเอาประกันภัยของประกันรถยนต์ 3+

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด เท่ากับร้อยละ 20 ของค่าซ่อม

การคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

รู้ใจจะคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก จากอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้เอาประกันภัย ตลอดระยะเวลาคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ 3+

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สูงสุดไม่เกิน 2.5 ล้านบาทต่อครั้ง

ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

รู้ใจจะชดเชยความเสียหายต่อสุขภาพ อาการบาดเจ็บ หรือการเสียชีวิตของบุคคลภายนอก จากอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับผู้เอาประกันภัย ตลอดระยะเวลาคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ 3+

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อคน และสูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

การคุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย

ค่ารักษาพยาบาล

กรมธรรม์ประกัน 3+ จะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนที่เกี่ยวข้องกับผู้เอาประกันตลอดระยะเวลาเอาประกันภัย รวมทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าห้องผู้ป่วย และค่ายาตามใบสั่งแพทย์

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

กรมธรรม์ประกันรถยนต์ 3+ จะชดเชยการสูญเสียอวัยวะของร่างกาย การมองเห็น หรือการบาดเจ็บทางร่างกายอื่น ๆ รวมถึงความทุพพลภาพชั่วคราวและถาวร

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันตัวผู้ขับขี่

กรมธรรม์ประกันรถยนต์ 3+ จะคุ้มครองค่าประกันตัว ในกรณีที่คุณถูกจับกุมและตั้งข้อหาในคดีอาญา คุณจะถูกปล่อยตัวจากคุกและรอรับการพิจารณาคดีต่อไป

จำนวนเงินจำกัดความรับผิดตามที่แสดงในหน้าตารางกรมธรรม์

การเลือกค่าเสียหายส่วนแรก คุ้มค่าสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3+ หรือไม่?

ค่าเสียหายส่วนแรก คือ เงินค่าซ่อมรถที่คุณต้องรับผิดชอบส่วนหนึ่ง ก่อนที่บริษัทประกันจะจ่ายค่าซ่อมรถที่เหลือให้กับคุณ กรมธรรม์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรกสูงจะช่วยประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณ โดยเมื่อคุณเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุ คุณจะต้องจ่ายค่าซ่อมตามค่าเสียหายส่วนแรกที่เลือกไว้ แต่หากเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดจากบุคคลอื่น และคุณเป็นฝ่ายถูก ประกันของคุณจะชดเชยให้คุณตามทุนประกันในกรมธรรม์ของคุณ

ค่าเสียหายส่วนแรกมีความสำคัญยังไง?

ตัวอย่างคือ คุณซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ชั้น 3+ และเลือกค่าเสียหายส่วนแรกที่ 3,000. บาท

 • คุณแจ้งเคลมโดยเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุรถชน และมีค่าซ่อมรถ 25,000 บาท คุณจ่าย 3,000 บาทตามที่เลือกไว้ และรู้ใจจ่ายค่าซ่อมรถที่เหลือ (22,000 บาท)
 • หากคุณเกิดอุบัติเหตุโดยบุคคลอื่น เมื่อคุณแจ้งเคลมและมีค่าซ่อมรถ 25,000 บาท คุณไม่ต้องจ่ายเพราะคุณไม่ใช่ฝ่ายผิด รู้ใจจะจ่ายค่าซ่อมรถของคุณทั้งหมด (25,000 บาท)

คุณประหยัดเบี้ยประกันรถได้มากกว่า หากคุณมั่นใจในทักษะการขับรถปลอดภัย อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกกรมธรรม์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรกและเคลมประกันตั้งแต่ 1 ครั้งขึ้นไป คุณอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มตามตัวอย่างนี้

 • กรมธรรม์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท ต้องจ่ายเบี้ยประกัน 7,000 บาท
 • กรมธรรม์เดียวกัน แต่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก ต้องจ่ายเบี้ยประกัน 8,000 บาท
 • คุณเลือกกรมธรรม์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท เพื่อประหยัด 1,000 บาท
 • คุณเคลมประกันโดยที่คุณเป็นฝ่ายผิดในระยะเวลาเอาประกัน และมีค่าซ่อมรถ 25,000 บาท คุณจ่าย 2,000 บาท และรู้ใจจ่ายค่าซ่อมรถที่เหลือ (23,000 บาท)
 • ดังนั้น คุณต้องจ่ายเงินเพิ่ม 1,000 บาท เพราะเลือกกรมธรรม์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรก (คุณต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกไป 2,000 บาท แต่ประหยัดเบี้ยประกัน 1,000 บาท)

คุณสามารถเลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์และเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้ ด้วยการรู้จักไลฟ์สไตล์และทักษะการขับรถของคุณ

แผนการซ่อมของประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีอะไรบ้าง?

รู้ใจเตรียมแผนการซ่อมสำหรับประกันภัย 3+ ให้คุณเลือกซ่อมได้ 2 รูปแบบ

 1. ซ่อมอู่ในเครือ

  รู้ใจ และ กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้คัดสรรและตกลงร่วมบริการกับอู่ซ่อมรถชั้นนําทั่วประเทศที่มีบริการเป็นเลิศและงานซ่อมรถคุณภาพสูงในราคาที่ดี และยังมีการรับประกันงานซ่อมนาน 12 เดือน เมื่อคุณซ่อมอู่ซ่อมรถในเครือรู้ใจ

 2. ซ่อมศูนย์และอู่ในเครือ

  เพื่อให้คุณได้รับการซ่อมที่สะดวกรวดเร็วและเชื่อถือได้ที่ศูนย์และอู่ในเครือใกล้บ้านคุณ และเรายังรับประกันงานซ่อมนาน 12 เดือน กรุณาติดต่อเราอย่างน้อย 24 ชม. หากคุณเลือกซ่อมรถที่ศูนย์และอู่ซ่อมรถนอกเครือรู้ใจ เพื่อที่เราจะประสานงานและอำนวยความสะดวกให้คุณ

แผนผู้ขับขี่ของประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีอะไรบ้าง?

คุณสามารถเลือกแผนผู้ขับขี่จากประกัน 3+ กับรู้ใจได้ 1 ใน 4 แผน ช่วยคุณประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ได้มากกว่าด้วยการเลือกแผนระบุผู้ขับขี่หรือเลือกแผนที่ยืดหยุ่นกว่าเพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากขึ้น

 1. แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ:

  แผนนี้ถือว่าคุ้มที่สุดสำหรับประกัน ชั้น 3+ คุณจะต้องระบุผู้ขับขี่สูงสุด 4 คนที่จะขับรถของคุณ ความคุ้มครองนี้จะคุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อหนึ่งในผู้ขับที่ระบุชื่อกำลังขับรถของคุณ

 2. แผนผู้ขับขี่อายุ 30 ปีขึ้นไป

  แผนนี้มีราคาสูงกว่าเล็กน้อย แต่อนุญาตให้ผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปขับรถของคุณได้ โดยคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่คุณยังคงต้องระบุผู้จับขี่หลักในกรมธรรม์ โดยแผนนี้ไม่คุ้มครองอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อผู้ขับขี่อายุต่ำกว่า 30 ปี ซึ่งไม่ใช่ผู้ขับขี่หลักเป็นผู้ขับรถยนต์

 3. แผนผู้ขับขี่อายุ 25 ปีขึ้นไป

  แผนนี้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น โดยให้ความคุ้มครองเมื่อผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ขับรถยนต์ของคุณขณะเกิดอุบัติเหตุ แต่ยังคงต้องระบุผู้ขับขี่หลักซึ่งจะขับรถเป็นส่วนใหญ่ แผนนี้จะไม่คุ้มครองอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อผู้ขับขี่อายุต่ำกว่า 25 ปีที่ไม่ใช่ผู้ขับขับขี่หลักเป็นผู้ขับรถยนต์

 4. แผนผู้ขับขี่ไม่ระบุชื่อ

  แผนนี้เป็นแผนสำหรับผู้ขับขี่ที่ยืดหยุ่นที่สุดในกรมธรรม์ประกัน รถยนต์ ชั้น 3 พลัส รถยนต์ของคุณจะได้รับความคุ้มครองจากเหตุการณ์ที่ระบุไว้ตามกรมธรรม์ ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ขับรถในขณะที่เกิดอุบัติเหตุก็ตาม แต่คุณยังคงต้องระบุผู้ขับขี่หลักในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของคุณ

4.9/5

รีวิวลูกค้า

( 153,488 ความคิดเห็น )

" ประกันรถยนต์คุ้มค่า ในราคาที่ไม่แพง ราคาจับต้องได้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองดี คุ้มกับราคาค่ะ เจ้าหน้าที่โทรติดต่อเข้ามาให้บริการดีมากค่ะ "

นัยนา ขาวผ่อง

" เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลละเอียดดีมากค่ะอันไหนไม่ทราบก็ไปหาข้อมูลมาให้ ราคาไม่แพง สะดวกสบายประหยัดเวลา สามารถตรวจสภาพรถผ่านวีดีโอคอลได้เลย "

สิริมา เต่าบำรุง

" ตรงกับความต้องการค่อนข้างมากค่ะ เราสามารถปรับเปลี่ยนนรูปแบบการคุ้มครองได้เองตามที่เราสะดวกและเบี้ยก็ถูกกว่าที่อื่นแถมเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาดี "

คชาภรณ์ เตชะ

Q & A ประกันรถยนต์ชั้น 3+


ประกันภัยรถยนต์ 3+ เหมาะกับใคร?

ประกันภัยรถยนต์ 3+ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับรถเก่าอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไป ที่ใช้งานบ่อยเป็นประจำทุกวัน เราขอแนะนำความคุ้มครองนี้กับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ที่ต้องขับรถอยู่บ่อย ๆ

ทำไมต้องซื้อประกันภัยรถยนต์ 3+ กับรู้ใจ?

รู้ใจ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ มอบความคุ้มครองประกันภัยที่น่าเชื่อถือ พร้อมเบี้ยประกันราคาประหยัดสำหรับคุณ ประกัน ชั้น 3 พลัส ตอบโจทย์สำหรับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ และเจ้าของรถที่อยากประหยัดมากขึ้น เรามุ่งมั่นที่จะมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับคุณซึ่งการันตีด้วยคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าจริง 4.9/5 คุณยังสามารถจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ 3+ ด้วยการผ่อนจ่ายรายเดือนด้วยบัตรเครดิต/เดบิต ปรับแต่งแผนได้เอง ทั้งความคุ้มครอง แผนผู้ขับขี่ และแผนการซ่อม มอบส่วนลด 10% สำหรับคนที่ติดตั้งกล้องติดรถยนต์ เช็คกรมธรรม์และแจ้งเคลมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน Roojai Mobile App

รู้ใจช่วยให้คุณ

คุณสมบัติผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ กับรู้ใจมีอะไรบ้าง?

 • ผู้ขับขี่ที่มีอายุ 20 ถึง 70 ปี และมีใบขับขี่ที่ถูกต้อง (ในบางกรณีอาจต้องมีประสบการณ์การขับขี่ 2 ปีขึ้นไป)
 • ไม่มีประวัติถูกเพิกถอนใบขับขี่
 • มีการเคลมประกันรถยนต์โดยเป็นฝ่ายผิดไม่เกิน 3 ครั้งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
 • รถยนต์จำเป็นต้องจดทะเบียนในประเทศไทย

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ราคาเท่าไหร่?

เบี้ยประกันรถยนต์ 3+ จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุและประสบการณ์การขับขี่ อายุและรุ่นของรถ พื้นที่อยู่อาศัย ความถี่ในการใช้รถ รู้ใจมีเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3+ ในราคาสุดคุ้มตั้งแต่ 1,917 บาท ถึง 3,862 บาท

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3+ กับรู้ใจยังไง?

เช็คราคาประกันรถยนต์ได้ที่เว็บไซต์รู้ใจ ปรับแต่งความคุ้มครองของคุณได้ตามใจ เลือกทุนประกัน แผนการซ่อม แผนผู้ขับขี่ รวมถึงเลือกบริการเสริม หลังจากการซื้อคุณจะได้รับอีเมลยืนยัน คุณสามารถเลือกรับ e-Policy ได้ทันทีหรือรับเอกสารกรมธรรม์ภายใน 7-14 วัน ในบางกรณีอาจจะต้องมีการตรวจสภาพรถออนไลน์ก่อนเริ่มความคุ้มครอง

ช่องทางชำระเงินค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3+ กับรู้ใจ

คุณสามารถเลือกผ่อนรายเดือนหรือจ่ายเบี้ยรายปีด้วยช่องทางที่คุณสะดวก เช่น บัตรเครดิต/เดบิต, พร้อมเพย์, Rabbit Line Pay, TrueMoney, internet banking* และคุณยังสามารถต่อกรมธรรม์ออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา

Roojai Mobile App คืออะไร และใช้งานอย่างไร?

Roojai Mobile App ช่วยให้คุณเข้าถึงประกันรถยนต์ได้ง่ายขึ้นและทำให้การเดินทางบนท้องถนนปลอดภัยมากขึ้น ครบทุกความต้องการในแอปเดียว ทั้งเข้าถึงกรมธรรม์ ต่อประกัน แนะนำเพื่อน แลกรางวัล Roojai Rewards และอื่น ๆ อีกมากมายในแอปเดียว ให้รู้ใจอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

ดาวน์โหลด Roojai Mobile App ได้แล้ววันนี้!

Android   iOS

เคลมประกันรถยนต์กับรู้ใจยังไง?

เคลมประกันรถยนต์ 3+ กับรู้ใจได้ทันทีผ่าน 1 ใน 2 ช่องทางต่อไปนี้

 1. แจ้งเคลมประกันผ่านวิดีโอคอลทันทีผ่าน Roojai Mobile App
 2. ติดต่อสายด่วนพนักงานเคลม 02 585 8866

ติดต่อเจ้าหน้าที่รู้ใจทางไหนได้บ้าง?

 • บริการลูกค้าสัมพันธ์ (เช็คราคา / ซื้อประกัน / สอบถามเพิ่มเติม) ติดต่อ 02 582 8899
 • แจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ ติดต่อ 02 582 8844 หรือผ่าน Roojai Mobile App
 • ส่งข้อความถึงเรา

เคล็ดลับทำประกันรถยนต์ชั้น 3+

 • วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุคือการขับรถปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด
 • เข้าร่วมหลักสูตรขับขี่รถปลอดภัยเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ
 • เลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่มขึ้นเพื่อลดเบี้ยประกันรถยนต์ 3+ ของคุณ

คำจำกัดความ

ความเสียหายด้านสุขภาพ อาการบาดเจ็บใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เช่น รอยแผลหรือกระดูกหักที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน
เบี้ยประกันราคาสุดคุ้ม ราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ไม่ว่าใครก็เข้าถึงได้
การพิจารณาคดี การดำเนินคดีในศาลเพื่อตัดสินความผิดหรือความบริสุทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา

ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

ตารางเปรียบเทียบ
ประกันคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอก - คุ้มครองความเสียหายจากการชนกับบุคคลอื่น

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแบ่งออกเป็น 5 ประเภท