Back to top

ดูแลรถ

ดูแลรถ

กระจกรถร้าวแบบนี้ควรซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่?
10 Jun

กระจกรถร้าวแบบนี้ควรซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่? | รู้ใจ.com

ขับรถอยู่ดีๆ กระจกมีรอยร้าว เพราะรถบรรทุกคันหน้าทำก้อนหินกระเด็นใส่กระจกหน้ารถ ในวันที่อากาศร้อนจัดและแอร์ในรถเย็นฉ่ำส่งผลให้กระจกขยายแล้วหดตัวกระทันหัน หรือโครงสร้างของรถเกิดการบิดตัวจากการกระแทกหรือตกหลุมรุนแรงจนทำให้กระจกรถเกิดรอยร้าวขึ้น ถึงตอนนี้คุณอาจลังเลว่า จะซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกรถบานใหม่ดี ...

6 เหตุผลที่ถ้ารู้แล้วจะอยากติดกล้องรถยนต์!
10 Jun

6 เหตุผลที่ถ้ารู้แล้วจะอยากติดกล้องรถยนต์! | รู้ใจ.com

คุณอาจรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ดูคลิปอุบัติเหตุ หรือการทะเลาะวิวาทจากการขับขี่รถยนต์ปาดหน้าระยะประชิด โดยมี “กล้องติดรถยนต์” ทำหน้าที่เสมือนเป็นช่างภาพสมัครเล่นให้กับเรา ถึงอย่างนั้นหลายคนก็ยังรีรอที่จะซื้อกล้องติดรถยนต์ บ้างก็รอโปรโมชั่นดีๆ ราคาโดนๆ หรือมัวหาข้อมูลจากกระทู้ในเว็บไซต์และเพจต่างๆ ...

งานเข้าชุดใหญ่! ทำไงดีถ้าหนูเข้าไปครองพื้นที่รถ
10 Jun

งานเข้าชุดใหญ่! ทำไงดีถ้าหนูเข้าไปครองพื้นที่รถ | รู้ใจ.com

เป็นเช้าที่เร่งรีบและอากาศก็ไม่เป็นใจ ขณะที่คุณต้องรีบไปประชุมให้ทัน แต่กลับต้องมาชะงักงันตอนขึ้นรถเพราะดันสตาร์ทไม่ติด ไฟหน้าปัดก็เตือนกันชุดใหญ่ไฟกระพริบว่ามีปัญหา แตรไม่ดัง ไฟเลี้ยวไม่ทำงาน แอร์ไม่เย็นอีกต่างหาก แถมยังมีกลิ่นเหม็นประหลาดลอยมาจากที่ไหนสักแห่ง อาการแบบนี้ไม่มีใดอื่น สันนิษฐานได้เลย...

รถชนในลานจอด อุบัติเหตุที่คุณไม่ควรประมาท
10 Jun

รถชนในลานจอด อุบัติเหตุที่คุณไม่ควรประมาท | รู้ใจ.com

เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ลานจอดรถ อีกทั้งลานจอดรถของแต่ละสถานที่นั้นยังออกแบบให้แตกต่างกัน ไม่นับรวมแสงไฟที่ไม่สว่างเพียงพอ และการออกแบบตัวอาคารจอดรถที่อาจบดบังวิสัยทัศน์หากคนขับไม่ใช้ความระมัดระวัง รวมถึงนักซิ่งใจร้อนที่นิยมใช้ความเร็วในการขับหาที่จอดรถ อย่าปล่อยให้ความสุขจา...

หน้าฝนนี้ดูให้ดี รถคุณมีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง
05 Jun

หน้าฝนนี้ดูให้ดี รถคุณมีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง | รู้ใจ.คอม

เป็นที่รู้กันดีแล้วว่าตอนนี้ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ช่วงฤดูฝนอย่างเต็มตัวแล้ว ฉะนั้นการเดินทางสัญจรไปไหนมาไหนก็ควรต้องเตรียมตัวเตรียมพร้อมไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะยานพาหนะอย่างรถยนต์ ก็ควรต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานอย่างปลอดภัย และวันนี้ทีมงานรู้ใจก็มีเคล็ดไม่ลับมาบอกกล่าว เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ ขอ...