Back to top

ดูแลรถ

ดูแลรถ

5 ภัยร้ายทำลายสีรถที่คุณควรระวัง
19 Jan

5 ภัยร้ายทำลายสีรถที่คุณควรระวัง | รู้ใจ.คอม

ไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือรถใหม่ เจ้าของมักจะใส่เรื่องดูแลรถ โดยเฉพาะสีของตัวรถมากเป็นพิเศษ อาธิเช่น จะล้างรถต้องหาคาร์แคร์ที่ใส่ใจไว้วางใจได้ ไม่ทำให้สีรถเป็นรอย ล้างแล้วดูสดใสอยู่เสมอ หรือเจ้าของรถบางท่านลงทุนล้างด้วยตัวเอง ก็ต้องหาแว็กซ์ หรือเคลือบเงา มาบรรจงขัดดูแลรถของตัวเองให้ใหม่เอี่ยมตลอดเวลา จน...

เลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรให้ดีต่อรถ
18 Jan

เลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรให้ดีต่อรถ | รู้ใจ.คอม

เลือกใช้น้ำมันเครื่องแบบไหนสำหรับรถยนต์เราดี? เป็นคำถามที่ได้เห็นได้ยินบ่อยไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ส่วนใหญ่มักพบได้จากผู้ใช้รถมือใหม่ กลุ่มคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรักษารถ หรือคุณสุภาพสตรีที่ขับอย่างเดียว และมักเปลี่ยนตามแนะนำเบื้องต้นจากช่างตามศูนย์ ซึ่งบางครั้งก็ใช่ว่าจะทั้งถูกต้องตรงตามสเปกรถทุก...

เลือกเคลือบสีรถแบบไหนดี..เป็นของขวัญปีใหม่
18 Jan

เลือกเคลือบสีรถแบบไหนดี..เป็นของขวัญปีใหม่ | รู้ใจ.คอม

ปัจจุบันเทรนด์การ ‘เคลือบสีรถ’ นับว่าได้รับความนิยมเป็นวงกว้างและสามารถเข้าถึงได้ง่าย ส่วนหนึ่งเพราะมีคาร์แคร์เปิดให้บริการมากมายสำหรับผู้รักรถ โดยการเคลือบสีรถอย่างสม่ำเสมอ นอกจากช่วยให้รถดูใหม่และเงางามตลอดเวลาแล้ว ก็ยังมีส่วนช่วยปกป้องสีรถจากมลภาวะหรือสภาพแวดล้อมต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้สี...

5 ข้อที่คุณทำแล้วจะ “ทำร้าย” รถยนต์ของคุณโดยไม่รู้ตัว
11 Jan

5 ข้อที่คุณทำแล้วจะ “ทำร้าย” รถยนต์ของคุณโดยไม่รู้ตัว | รู้ใจ.com

  การมีรถยนต์นั้น ไม่ใช่เรื่องยากในปัจจุบัน ด้วยโปรโมชั่นต่างๆ มากมายที่ออกมาในแต่ละปี เป็นตัวดึงดูดให้คนรุ่นใหม่ในประเทศไทย ต่างพากันออกรถ เพื่อซื้อความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับตัวเองครับ แต่กระนั้น การรักษารถยนต์ให้อยู่กับเรานานๆ ใช้งานได้ดี นำพาเราไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยนี่สิสำคัญ...

5 ของเล่นโปรดที่ช่วยให้เด็กไม่งอแงบนรถ
10 Jan

5 ของเล่นโปรดที่ช่วยให้เด็กไม่งอแงบนรถ | รู้ใจ.คอม

เชื่อว่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คน ต้องเคยประสบปัญหาชนิดปวดขมับ จากอาการร้องไห้กระจองอแง ดื้อเอาแต่ใจของลูกน้อยในช่วงวัย 2-5 ขวบ ซึ่งวิธีการปราบพยศที่ใช้ได้ดีในทุกยุคทุกสมัย คือการอุ้ม กอด ปลอบโยน หรือหยอกล้อพูดคุย เพื่อสร้างความอบอุ่นใจให้เด็กนิ่งและสงบลง แต่หากในกรณีที่ต้องขับรถไปนอกบ้าน ครั้นจะอุ้...