Back to top

ดูแลรถ

ดูแลรถ

5 ซ่อม เปลี่ยน ดูแลรถยนต์ทำได้ด้วยตัวเอง
17 Oct

5 ซ่อม เปลี่ยน ดูแลรถยนต์ทำได้ด้วยตัวเอง | รู้ใจ.คอม

การดูแลรักษารถยนต์ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป แค่รู้เทคนิค วิธีในการทำเท่านั้น ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 วิธี ซ่อม เปลี่ยน ดูแลรถยนต์ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ มาฝากกัน ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย 1.เปลี่ยนใบปัดน้ำฝนด้วยตัวเอง การเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน สามารถเปลี่ยนเองได้ไม่ยาก ซึ่งโดย...

เบรกแล้วมีเสียงดัง! บอกอะไรคุณได้บ้าง
03 Oct

เบรกแล้วมีเสียงดัง! บอกอะไรคุณได้บ้าง | รู้ใจ.คอม

เบรกเป็นอุปกรณ์สำคัญอันดับต้นๆของรถ เพราะรถที่ขับขี่อยู่ด้วยความเร็วหากเจอสิ่งกีดขวาง เจอรถ เจอคน เจอสิ่งของ สิ่งกีดขวางหรือสัตว์ก็ต้องใช้ความว่องไวในการหยุดรถให้ได้เพื่อความปลอดภัยตลอดเส้นทาง แต่หากเบรกไม่ดีหรือไม่สามารถหยุดรถได้ตามที่เราต้องการแบบนี้ความปลอดภัยในการขับขี่รถบนท้องถนนไม่มีแน่ ดัง...

วิธีคืนชีพรถจอดทิ้งไว้นานๆ
03 Oct

วิธีคืนชีพรถจอดทิ้งไว้นานๆ | รู้ใจ.คอม

เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่เคยได้รับมรดกตกทอดเป็นรถยนต์ ส่วนใหญ่ก็เป็นรถที่คุณพ่อคุณแม่หรือปู่ย่าตายายเคยใช้เป็นพาหนะสร้างตัวในช่วยวัยหนุ่มสาว เมื่อรถเก่าคนแก่ส่วนใหญ่ก็มักจอดแช่ไม่ได้ขับเป็นปีๆ หรือไม่ก็จอดทิ้งอยู่ตามสวนตามไร่จนลืมกันไปบ้างก็มี เมื่อมีการเอ่ยปากยกให้ลูกหลาน บางคนอาจไม่ชอบเก็บไว้ขายต่อไปก...

เติมน้ำมันตอนเช้าประหยัดกว่าจริงหรือ?
02 Oct

เติมน้ำมันตอนเช้าประหยัดกว่าจริงหรือ? | รู้ใจ.คอม

กลายเป็นเรื่องที่ผู้ใช้รถหลายคนสงสัยมาช้านาน เกี่ยวกับช่วงเวลาของการเติมน้ำมัน ว่าเติมช่วงนี้ช่วงนั้นจะได้ปริมาณของน้ำมันที่มากกว่า อีกทั้งยังมีการเขียนเป็นบทความสนับสนุนความเชื่อนี้มากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งทั้งที่ความเป็นจริงตามหลักวิศวกรรมหรือวิทยาศาสตร์ ก็ไม่มีบรรดากูรูหรืออาจารย์คนใดออกมายืนย...

รวมวิธีใช้ของใกล้ตัวทำความสะอาดรถอย่างง่าย
30 Sep

รวมวิธีใช้ของใกล้ตัวทำความสะอาดรถอย่างง่าย | รู้ใจ.คอม

หากรถสุดที่รักของคุณเกิดมีคราบหรือสิ่งสกปรกไม่น่าดู ไม่ว่าจะเกิดจากเจ้าตัวเล็กที่บ้านมาทำเลอะ ไฟหน้าเจอแมลงบินมาติด หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ อย่ากังวลไปเพราะเรามีเคล็ดลับในการทำความสะอาดรถเพื่อขจัดคราบสิ่งสกปรกมาฝาก เพื่อคุณจะได้นำไปทำได้เองง่ายๆ 1. ทำความสะอาดไฟหน้าด้วยยาสีฟัน หากไฟหน้ารถขอ...