Back to top

ดูแลรถ

ดูแลรถ

รถอายุเกิน 7 ปีมีวิธีต่อภาษีอย่างไรบ้าง
05 Jul

รถอายุเกิน 7 ปีมีวิธีต่อภาษีอย่างไรบ้าง | รู้ใจ.คอม

นับเป็นเรื่องใกล้ตัวของผู้ใช้รถยนต์ สำหรับการต่อ ‘ภาษี/ทะเบียน’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องมีการต่อประจำทุกๆ ปี เพื่อให้ขับรถได้อย่างถูกต้องและถูกกฎหมาย โดยสามารถต่อได้ล่วงหน้าก่อนทะเบียนรถของคุณๆ ท่านๆ จะหมดอายุไม่เกิน 3 เดือน และหากขาดต่อเมื่อขับไปบนท้องก็มีความผิดรวมทั้งต้องเสียค่าปรับเมื่อมีการเรียกตรวจ...

เทคนิคสตาร์ทรถถนอมเครื่องยนต์
05 Jul

เทคนิคสตาร์ทรถถนอมเครื่องยนต์ | รู้ใจ.คอม

รถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่หลายๆ คนวางแผนที่จะเป็นเจ้าของสักคัน แน่นอนว่าการดูแลรักษารถยนต์นั้นก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ตามมาติดๆสำหรับทุกคนที่เริ่มใช้รถยนต์ไปได้ระยะหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ฟิล์มรถยนต์ กล้องรถยนต์ ยางรถยนต์ น้ำมันเครื่อง ผ้าเบรก และอีกสารพันที่เราต้องดูแล จนบางครั้งเราลืมไปว่าเรื่อ...

6 เทคนิคใช้กล้องติดรถยนต์
05 Jul

6 เทคนิคใช้กล้องติดรถยนต์ | รู้ใจ.คอม

กล้องติดรถยนต์เป็นหนึ่งในไอเท็มที่หลายๆ คนเริ่มหันมาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากข่าวต่างๆ ได้เผยแพร่เหตุการณ์อุบัติเหตุหรือสถานการณ์ต่างๆ ที่สามารถคลี่คลายได้โดยกล้องติดรถยนต์ อีกทั้งในปี พศ. 2560 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้มีนโยบายให้รถยนต์ที่มีการ...

วิธีดูแลรถหลังขับลุยฝน
05 Jul

วิธีดูแลรถหลังขับลุยฝน | รู้ใจ.คอม

หลายคนอาจไม่ทราบว่า การที่เราต้องขับรถฝ่าสายฝนหรือขับรถลุยน้ำที่ท่วมขังนั้น จะส่งผลกระทบหรือสร้างความเสียหายให้กับรถได้ หรือไม่ก็มองแค่ว่าปล่อยไว้เดี๋ยวก็คงแห้งหรือระเหยหายไปเอง ตามธรรมชาติ ทั้งที่ความจริงน้ำฝนสามารถสร้างปัญหาหรือเป็นสาเหตุให้คุณต้องเสียสตางค์ซ่อมแซมรถได้โดยไม่รู้ตัว วันนี้เราก็มีวิ...

กระจกรถร้าวแบบนี้ควรซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่?
10 Jun

กระจกรถร้าวแบบนี้ควรซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่? | รู้ใจ.com

ขับรถอยู่ดีๆ กระจกมีรอยร้าว เพราะรถบรรทุกคันหน้าทำก้อนหินกระเด็นใส่กระจกหน้ารถ ในวันที่อากาศร้อนจัดและแอร์ในรถเย็นฉ่ำส่งผลให้กระจกขยายแล้วหดตัวกระทันหัน หรือโครงสร้างของรถเกิดการบิดตัวจากการกระแทกหรือตกหลุมรุนแรงจนทำให้กระจกรถเกิดรอยร้าวขึ้น ถึงตอนนี้คุณอาจลังเลว่า จะซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกรถบานใหม่ดี ...