Back to top

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

10 จุดเสี่ยงน้ำท่วม ไม่จำเป็นอย่าไปช่วงฝนตก
09 Jun

10 จุดเสี่ยงน้ำท่วม ไม่จำเป็นอย่าไปช่วงฝนตก | รู้ใจ.คอม

กลายเป็นสิ่งที่เห็นกันจนชินตาก็ว่าได้ สำหรับปัญหาฝนตกทีไรมักต้องเผชิญกับสภาวะน้ำท่วมแทบทุกที โดยเฉพาะถนนหนทางในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งไม่เพียงส่งผลกระทบทำให้การจราจรติดขัดจนขยับเขยื้อนกันแทบไม่ได้แล้ว บางพื้นที่ก็ยังมีความเสี่ยงกับปัญหาน้ำท่วมขังรอการระบายเป็นประจำ แถมระดับความสูงของน้ำยังส่งผลใ...

เรื่องเก่า(เหล้า)ใหม่ ดื่มแค่ไหนไม่ควรขับ? | รู้ใจ.com
06 Jun

เรื่องเก่า(เหล้า)ใหม่ ดื่มแค่ไหนไม่ควรขับ? | รู้ใจ.com

การรณรงค์ “เมาไม่ขับ” อาจเป็นเหมือนเรื่องเก่าเล่าใหม่ประจำทุกเทศกาล แต่ข้อมูลจากมูลนิธิเมาไม่ขับ (Don’t Drive Drunk Foundation) จนถึงมาตรการล่าสุดที่หน่วยงานภาครัฐนำมาใช้เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุที่มีสาเหตุจากคนเมาแล้วขับรถ ถือเป็นเรื่องที่พลพรรคนักดื่ม (แอลกอฮอล์) ควรรับรู้ เพื่อจะได้ขึ้นชื่อว่า เป็...

ขับรถชนท้ายต้องผิดเสมอ จริงหรือ?
05 Jun

ขับรถชนท้ายต้องผิดเสมอ จริงหรือ? | รู้ใจ.คอม

เป็นประโยคที่มักได้ยินอยู่บ่อยครั้งหรือฝั่งหัวผู้ใช้รถใช้ถนนว่า หากขับไปชนท้ายใครยังไงก็ย่อมเป็นฝ่ายผิดเสมอรวมทั้งต้องรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด แต่ความจริงในด้านประมวลกฎหมายก็มีการแบ่งเป็นหลายกรณี ตามลักษณะการชน ซึ่งหากมีการพิสูจน์หลักฐานได้ชัด ก็ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นฝ่ายผิดเสมอไป สืบเนื่องจาก พ....

10 คำศัพท์ ที่ควรรู้เกี่ยวกับรถ
05 Jun

10 คำศัพท์ ที่ควรรู้เกี่ยวกับรถ | รู้ใจ.คอม

ปัจจุบันนวัตกรรมในแวดวงรถยนต์มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำหน้าไปอย่างรวดเร็ว โดยรถยนต์รุ่นใหม่แต่ละค่ายล้วนถูกติดตั้งเทคโนโลยีหรือระบบต่างๆ อันทันสมัยเข้าไปอย่างมากมาย แน่นอนว่าผู้ใช้รถเองหากว่าไม่ได้เป็นคนที่ชื่นชอบและติดตามข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ก็อาจจะไม่เข้าใจว่าศัพท์หรือชื่อเฉพาะของระบบต่างๆ ที่ถูกพัฒนาเพื่...

10 ที่รับจอดรถ ตามแนวเส้นรถไฟฟ้า BTS MRT
05 Jun

10 ที่รับจอดรถ ตามแนวเส้นรถไฟฟ้า BTS MRT | รู้ใจ.คอม

คุณเคยเป็นหรือไม่จะมารถไฟฟ้า BTS MRT แล้วหาที่จอดรถไม่ได้ ปัญหานี้จะหมดไป เพราะวันนี้เราได้เลือก 10 ที่รับจอดรถตามแนวเส้นรถไฟฟ้า BTS MRT มาฝากคุณผู้อ่านกันด้วยจะมีที่ใดบ้างไปดูกันเลย BTS หมอชิต • โซนใกล้กับ MRT สวนจตุจักร เป็นลานจอดอยู่ใต้ BTS หมอชิต อยู่ติดกับสถาบันการบินพลเรือน เป็นพื้นที่ขอ...