Back to top

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

10 คลิปรถยนต์สุดหวาดเสียว ดูแล้วอย่าประมาท!
13 Nov

10 คลิปรถยนต์สุดหวาดเสียว ดูแล้วอย่าประมาท! | รู้ใจ.คอม

ปัจจุบันนี้แทบทุกครอบครัวมักมีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ประจำบ้านกันหมดแล้ว จึงทำให้รถราบนท้องถนนมีมากมาย การขับขี่รถยนต์จึงต้องมีความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ รวมทั้งต้องรักษากฎจราจรและคำนึงถึงเพื่อนร่วมทางด้วย ต่อไปนี้จะเป็น 10 คลิปที่นำมาให้ดูเพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้ขับรถไม่ประมาท ไม่เช่นนั้นอาจเป็นแบบใน...

เทคนิคการเข้าโค้งอย่างไร…ไม่ให้หลุด!
17 Oct

เทคนิคการเข้าโค้งอย่างไร…ไม่ให้หลุด! | รู้ใจ.คอม

บ่อยครั้งที่เราได้ยินข่าวอุบัติเหตุ รถชนรถแหกโค้งอยู่บ่อยครั้ง ทั้งๆ ที่ในบางเส้นทางก็มีป้ายเตือนให้ระมัดระวัง หรือควรชะลอความเร็วเมื่อต้องผ่านจุดนั้นๆ ฉะนั้นสาเหตุหลักก็น่าจะเกิดขึ้นจากความประมาท และไม่ชินกับเส้นทาง หรือใช้ทักษะการขับรถที่ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงรถอาจไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมต่อการใช...

ขับทางไกล ควรรู้จักสัญญาณไฟจากรถบรรทุก
10 Oct

ขับทางไกล ควรรู้จักสัญญาณไฟจากรถบรรทุก | รู้ใจ.คอม

เชื่อว่าหลายคนที่ขับรถเดินทางไกลบ่อยๆ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือไปทำธุระใดๆ ก็ตาม มักเจอกับบรรดาพี่ๆ สิงห์รถบรรทุกเปิด-ปิดไฟแบบงงๆ ให้เราเห็นอยู่บ่อยๆ บางคนอาจสงสัยว่าสัญญาณไฟเหล่านั้นมีความหมายอะไร แกล้งเราหรือต้องการบอกอะไรเพื่อนร่วมทางหรือไม่ วันนี้ทีมงานรู้ใจได้จึงได้ไปค้นหาคำตอบมาให้ ว่าจริงๆ แล้...

ทำอย่างไรเมื่อรถเกิด "เบรกแตก"
01 Sep

ทำอย่างไรเมื่อรถเกิด “เบรกแตก” | รู้ใจ.คอม

ใครที่ติดตามข่าวสารบ่อยๆ ในช่วงต้นปีนี้ อาจจะเคยได้ยินอุบัติเหตุรถกระบะของชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงเกิด ‘เบรกแตก’ ระหว่างลงเขาห้วยแม่แสด-บ้านห้วยกองมูล จังหวัดแม่ฮ่องสอน คลิกอ่านข่าว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 13 ราย ซึ่งในครั้งนั้นโชคดีไม่มีใครเสียชีวิต แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ย่อมไม่มีใครอยากให้เกิด ...

รวมวิธีป้องกันโจรงัดรถ และประกันจ่ายหรือไม่
01 Sep

รวมวิธีป้องกันโจรงัดรถ และประกันจ่ายหรือไม่ | รู้ใจ.คอม

การโดนงัดรถแต่ละครั้งนอกจากของจะหายแล้วอาจต้องเสียเวลานำรถเข้าศูนย์เนื่องจากตรงบริเวณที่โดนงัดบุบ พัง หรือกระจกอาจแตกไปเสียหาย และด้วยมาตรการป้องกันแก้ไขอะไรจากตำรวจยังมีไม่มาก สิ่งที่สำคัญที่สุดตอนนี้คือการดูแลตัวเอง รูปแบบของโจรในการงัดรถที่ควรรู้ 1. ใช้ลวดแข็งเกี่ยวที่ตัวล็อคประตู ซึ...