Back to top

ใช้รถใช้ถนน

ใช้รถใช้ถนน

รวมกฏจราจรที่มีมานานแล้ว แต่ละเมิดกันประจำ
07 May

รวมกฏจราจรที่มีมานานแล้ว แต่ละเมิดกันประจำ | รู้ใจ.คอม

หลายครั้งที่เราเห็นอุบัติเกิดขึ้นบนท้องถนน มีผู้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวน ทั้งประสบการณ์ที่พบเจอด้วยตัวเองหรือจากการนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาเหตุส่วนใหญ่ล้วนเกิดจากความประมาทเลินเล่อและที่สำคัญคือไม่เคารพกฎจราจร วันนี้เรามี 5 กฎจราจรที่มีมานาน แต่หลายคนมักมองข้ามหรือไม่ใจและไม่ปฏิบั...

6 ที่จอดรถสุดหฤโหด ไม่แข็งจริงอย่าพึ่งลอง
07 May

6 ที่จอดรถสุดหฤโหด ไม่แข็งจริงอย่าพึ่งลอง | รู้ใจ.คอม

สถานที่จอดรถสุดโหดใน กทม. แน่นอนว่าเมื่อได้ยินชื่อ หลายคนก็คงแทบไม่อยากจะนำรถของตัวเองเข้าไปจอดตามสถานที่จอดรถเหล่านั้นเลยหากไม่จำเป็น แต่ก็เชื่อว่ายังคงมีผู้คนบางกลุ่ม ที่อยากจะลองของกันบ้างจริงไหม เพราะฉะนั้นเราขอท้าให้เหล่าเซียนทั้งหลาย นำรถของตนเองเข้าไปลองจอดตาม 6 สถานที่จอดรถสุดโหดเหล่านี้กันเ...

ขับรถอย่างไรให้ปลอดภัยระหว่างตั้งครรภ์
27 Apr

ขับรถอย่างไรให้ปลอดภัยระหว่างตั้งครรภ์ | รู้ใจ.com

คุณแม่ทุกคนรู้ดีว่าการตั้งท้องลูกน้อยมาพร้อมกับความวุ่นวายหลาย ๆ อย่าง ทั้งอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว อาการอยากทานอะไรแปลก ๆ แถมยังเดินทางไปไหนมาไหนได้ลำบากขึ้นอีก แต่คุณแม่ยุคใหม่หลาย ๆ คนยังมีความจำเป็นต้องเดินทางด้วยการขับรถเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาลองดูกันว่าหากคุณมีความจำเป็นต้องขับรถจริง ๆ มีวิธ...

ฝันร้ายของคนขับรถ! ทำยังไงดีหากขับชนคน
27 Apr

ฝันร้ายของคนขับรถ! ทำยังไงดีหากขับชนคน | รู้ใจ.com

เหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง คือการขับรถชนคนบนท้องถนนจนบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ‘รู้ใจ’ เข้าใจถึงความรู้สึกกดดัน ความตื่นตระหนก และความกังวลเพราะไม่รู้จะเริ่มทำอะไรก่อนดี อีกทั้งสถานการณ์นี้อาจทำให้คุณขาดสติหรือขับรถหนีไปเลย ซึ่งไม่เป็นผลดีกับคุณในภายหลัง เพราะกฎหมายถือว่าผู้หลบหนีคือผู้...

7 วิธีขับรถให้ปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่สูงอายุ
27 Apr

7 วิธีขับรถให้ปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่สูงอายุ | รู้ใจ.com

การขับรถให้ปลอดภัยนั้นต้องการมากกว่าความเข้าใจป้ายจราจรและกฎจราจร เมื่อคุณอายุมากขึ้น ร่างกายก็จะไม่แข็งแรงเหมือนเคย และทำให้ประสิทธิภาพในการมองเห็นและความว่องไวในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ลดน้อยลงไปด้วย รวมไปถึงความสามารถในการขับขี่รถยนต์ต่าง ๆ เช่น การเอี้ยวคอไปมองรถด้านข้างในขณะที่กำลังจะเลี้ย...