Back to top

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

รวมคลิปอุทาหรณ์สอนใจอุบัติเหตุที่เกิดกับเด็ก
13 Jan

รวมคลิปอุทาหรณ์สอนใจ อุบัติเหตุที่เกิดกับเด็ก | รู้ใจ.คอม

อุบัติเหตุเกิดได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งบนท้องถนนสิ่งไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะหากอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นกับเด็ก พ่อแม่ผู้ปกครองจะเป็นผู้ที่เสียใจจนแทบขาดใจ สิ่งที่ดีที่สุดคือการป้องกันให้รัดกุมเท่านั้น ต่อไปนี้จะเป็นคลิปอุทาหรณ์สอนใจพ่อแม่เกี่ยวกับอุบัติเหตุรถยนต์ที่เคยเกิดขึ้นกับเด็ก เห็นแบ...

เรื่องอันตราย "อย่าทำ" เมื่อมีเด็กบนรถยนต์ | รู้ใจ.คอม
12 Jan

เรื่องอันตราย “อย่าทำ” เมื่อมีเด็กบนรถยนต์ | รู้ใจ.คอม

  เป็นเรื่องปกติของคนมีรถที่มักจะพากันนั่งรถไปทั้งครอบครัว ไม่ว่าวันธรรมดาหรือวันหยุด ยิ่งเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว ๆ ก็อาจจะไปท่องเที่ยวในสถานที่ไกล ๆ สำหรับคนที่มีเด็กนั่งรถไปด้วยจำเป็นต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมทั้งไม่ควรปฏิบัติสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด อย่าเอา...

ไทยแชมป์ถนนอันตรายที่สุด ที่คนไทยอาจยังไม่รู้
18 Dec

ไทยแชมป์ถนนอันตรายที่สุด ที่คนไทยอาจยังไม่รู้ | รู้ใจ.คอม

ขึ้นชื่อว่ารถบนท้องถนนเมืองไทยโดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร เดี๋ยวนี้ไม่ได้ติดอันดับในเรื่องรถติดอย่างเดียวเสียแล้ว เพราะเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.60 เว็บไซต์ข่าวบลูมเบิร์ก (Bloomberg) ได้รายงานว่า ข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) ปี 2556 ระบุว่า ประเทศไทยมีผู้ขับรถที่แย่ที่สุดในโลก ซึ่งมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัต...

ขนของขึ้นรถต้องรู้ ทำเมิน ตำรวจจับ!
13 Dec

ขนของขึ้นรถต้องรู้ ทำเมิน ตำรวจจับ! | รู้ใจ.คอม

เป็นเรื่องปกติของคนมีรถกระบะ 6 ล้อ 10 ล้อ ที่จะต้องขนของกันบ้างโดยเฉพาะอาชีพพ่อค้าแม่ขาย ที่ต้องซื้อของส่งของกันเป็นประจำ แต่กฎหมายเมืองไทยไม่ได้เปิดให้ขนของกันได้ฟรีสไตล์จึงจำเป็นที่คนขับรถขนของต้องรู้ว่าจะบรรทุกได้เท่าไร ไม่อย่างนั้นตำรวจจับจะหาว่าไม่เตือน สำหรับใครที่ยังไม่มีข้อมูลตรงนี้เราได้รวบ...

10 คลิปรถยนต์สุดหวาดเสียว ดูแล้วอย่าประมาท!
13 Nov

10 คลิปรถยนต์สุดหวาดเสียว ดูแล้วอย่าประมาท! | รู้ใจ.คอม

ปัจจุบันนี้แทบทุกครอบครัวมักมีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ประจำบ้านกันหมดแล้ว จึงทำให้รถราบนท้องถนนมีมากมาย การขับขี่รถยนต์จึงต้องมีความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ รวมทั้งต้องรักษากฎจราจรและคำนึงถึงเพื่อนร่วมทางด้วย ต่อไปนี้จะเป็น 10 คลิปที่นำมาให้ดูเพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้ขับรถไม่ประมาท ไม่เช่นนั้นอาจเป็นแบบใน...