Back to top

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

ทิปส์ใช้รถใช้ถนนน่ารู้ ให้คุณขับขี่ให้ปลอดภัย

ทำอย่างไรเมื่อรถเกิด "เบรกแตก"
01 Sep

ทำอย่างไรเมื่อรถเกิด “เบรกแตก” | รู้ใจ.คอม

ใครที่ติดตามข่าวสารบ่อยๆ ในช่วงต้นปีนี้ อาจจะเคยได้ยินอุบัติเหตุรถกระบะของชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงเกิด ‘เบรกแตก’ ระหว่างลงเขาห้วยแม่แสด-บ้านห้วยกองมูล จังหวัดแม่ฮ่องสอน คลิกอ่านข่าว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 13 ราย ซึ่งในครั้งนั้นโชคดีไม่มีใครเสียชีวิต แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ย่อมไม่มีใครอยากให้เกิด ...

รวมวิธีป้องกันโจรงัดรถ และประกันจ่ายหรือไม่
01 Sep

รวมวิธีป้องกันโจรงัดรถ และประกันจ่ายหรือไม่ | รู้ใจ.คอม

การโดนงัดรถแต่ละครั้งนอกจากของจะหายแล้วอาจต้องเสียเวลานำรถเข้าศูนย์เนื่องจากตรงบริเวณที่โดนงัดบุบ พัง หรือกระจกอาจแตกไปเสียหาย และด้วยมาตรการป้องกันแก้ไขอะไรจากตำรวจยังมีไม่มาก สิ่งที่สำคัญที่สุดตอนนี้คือการดูแลตัวเอง รูปแบบของโจรในการงัดรถที่ควรรู้ 1. ใช้ลวดแข็งเกี่ยวที่ตัวล็อคประตู ซึ...

เส้นทางที่ควรเลี่ยง จุดก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้า
30 Aug

เส้นทางที่ควรเลี่ยง จุดก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้า | รู้ใจ.คอม

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา รมว.คมนาคม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ ได้ออกมาเปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมมีการวางแผนสำหรับการแก้ปัญหาเรื่องรถติดในกรุงเทพมหานครไว้หลายขั้นตอนด้วยกัน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาให้กับประชาชนนั่นเอง โดยเผยว่าแผนระยะแรกคือ การก่อสร้างรถไฟฟ้าเชื่อมต่อการขนส่ง - คมนาคมกางแผนแก้ปั...

วิธีปรับกระจกมองข้างรถยนต์ให้ถูกต้อง
29 Jul

วิธีปรับกระจกมองข้างรถยนต์ให้ถูกต้อง | รู้ใจ.คอม

การปรับกระจกของตัวรถนั้นนับว่าเป็นส่วนสำคัญมากของการขับรถยนต์ เนื่องจาก กระจกเป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการมองทางมองรถคันอื่นที่วิ่งมากับเราหรือมองรถที่ตามมาทางด้านหลัง ดังนั้น เมื่อคุณมีรถยนต์แล้วคุณต้องรู้จักที่จะปรับกระจกมองข้างของรถยนต์ให้ถูกต้องและเหมาะกับตัวคุณเองให้มากที่สุด มุมที่พร้อม องศาที่ถ...

ใช้เบาะเด็กให้ถูก..คุณหนูๆจะปลอดภัย
29 Jul

ใช้เบาะเด็กให้ถูก..คุณหนูๆจะปลอดภัย | รู้ใจ.คอม

ปัจจุบันบรรดาคุณพ่อคุณแม่ต่างให้ความสำคัญด้านปลอดภัยต่อลูกน้อย เมื่อเดินทางด้วยรถยนต์มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กเล็กๆ จึงมีการนำ ‘เบาะสำหรับเด็กบนรถยนต์โดยเฉพาะหรือคาร์ซีท’ มาติดตั้งขณะที่เดินทางไปไหนมาไหน จากในอดีตหลายคนอาจไม่คำนึงถึงและมักมองข้ามเรื่องราวเหล่านี้ไป ส่วนใหญ่ก็มักอุ้มไว้บนตักหร...