Back to top

ใช้รถใช้ถนน

ใช้รถใช้ถนน

เมืองไทยเมืองร้อน แต่ก็ไม่ควรขับรถลงน้ำ! วิธีเอาตัวรอดเบื้องต้นเมื่อขับรถตกน้ำ
12 Jan

วิธีเอาตัวรอดเบื้องต้นเมื่อขับรถตกน้ำ | รู้ใจ.com

เมืองไทยเมืองร้อน แต่ก็ไม่ควรขับรถลงน้ำ! วิธีเอาตัวรอดเบื้องต้นเมื่อขับรถตกน้ำ สวัสดีปีใหม่ครับ หวังว่าปีใหม่ที่ผ่านมา คงเป็นเวลาที่มีความสุขของหลายๆคน วันนี้ “รู้ใจ” นำเสนอ วิธีเอาตัวรอดเบื้องต้นเมื่อขับรถตกน้ำ ทันทีที่รถลงไปในน้ำและกำลังจะจมลงเรื่อยๆ ให้รีบตั้งสติแล้วหาทางออกจากรถทันทีก่อนที่จ...

รถป้ายแดงของแรง ขับไม่รู้ข้อห้ามระวังโดนปรับ
07 Jan

รถป้ายแดงของแรง ขับไม่รู้ข้อห้ามระวังโดนปรับ | รู้ใจ.คอม

เคยสังเกตไหมช่วงนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะเจอกับรถยนต์ป้ายแดงใหม่เอี่ยมอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เพราะคนไทยเรามีฐานะทางการเงินที่มั่นคงขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะในปัจจุบันมีรถออกใหม่ให้เราได้จับจองเป็นเจ้าของอีกหลากหลายรุ่นกันเลยทีเดียว แต่รู้ไหมว่าการขับรถป้ายแดง ก็มีกฎหมายข้อห้ามที่ต้องรู้ไว้เหมือนก...

7 สถานที่ กทม. ต้องเลี่ยงเสี่ยงรถหาย
07 Jan

7 สถานที่ กทม. ต้องเลี่ยงเสี่ยงรถหาย | รู้ใจ.คอม

กทม เป็นพื้นที่ที่มักจะมีปัญหารถหายบ่อยมาก และมีจุดเสี่ยงหลายจุดด้วยกัน โดยรถส่วนใหญ่ที่มักจะถูกโจรกรรม ก็คือยี่ห้อ Toyota นั่นเอง ดังนั้นผู้ขับขี่จึงควรระวังอยู่เสมอ โดยเฉพาะการจอดรถไว้บริเวณใดบริเวณหนึ่ง ที่อาจถูกโจรกรรมได้ง่าย ซึ่งเราก็ได้รวบรวม 7 สถานที่ กทม ที่เสี่ยงรถหายมากที่สุดมาเตือนกัน ดัง...

ขับ Eco Car เดินทางไกล ควรขับอย่างไร
21 Dec

ขับ Eco Car เดินทางไกล ควรขับอย่างไร | รู้ใจ.คอม

ตั้งแต่ที่เริ่มมีรถยนต์ Eco Car หรือยนต์ขนาดเล็กที่มาพร้อมเครื่องยนต์ความจุประมาณ 1,200 ซีซี ในช่วงเทศกาลปีใหม่สงกรานต์ก็มักจะมีคำถามเกิดขึ้นเสมอๆ ว่ารถ Eco Car จะไปที่นั่นที่นี่ได้ไหม จะไปถึงหรือเปล่า ต้องแยกเป็น 2 กรณี จะไปถึงไหม ข้อสงสัยนี้ตอบได้เลยว่าต่อให้ไกลสุดเขตประเทศไทยสักกี่ร้อยหรือนับพ...

แอปฯใด ควรโหลดไว้ อุ่นใจทุกครั้งที่เดินทาง
21 Dec

แอปฯใด ควรโหลดไว้ อุ่นใจทุกครั้งที่เดินทาง | รู้ใจ.คอม

ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวอย่างปีใหม่หลายคนคงมีแผนการเดินทางไกลเพื่อไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ อย่างแน่นอน เพื่อความอุ่นใจและเพื่อให้การเดินทางราบรื่น นอกจากการเตรียมรถให้พร้อมแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ควรเตรียมติดตัวเอาไว้ด้วยซึ่ง Roojai อยากจะมาแนะนำกัน นั่นก็คือการหาแอปพลิเคชันดีๆ ดาวน์โหลดติดสมาร์...