ประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่รู้ใจ

เช็คราคาฟรี รับความคุ้มครองที่ราคาดี เข้าถึงง่าย และน่าเชื่อถือให้รถของคุณ คนขับรถปลอดภัยประหยัดเบี้ยได้สูงสุด 30% กับรู้ใจ คุณสามารถเคลมง่ายแบบเรียลไทม์ผ่าน Roojai Mobile App และสัมผัสประสบการณ์บริการที่ดี การันตีจากลูกค้าจริงรีวิวบริการ 4.9/5 คะแนน

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และความเสียหายของบุคคลภายนอกทั้งด้านสุขภาพและทรัพย์สิน

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาดีได้ที่ไหน?

ประกันรถยนต์ 3 ซื้อง่ายในไม่กี่นาทีกับรู้ใจออนไลน์ ให้คุณเลือกความคุ้มครองที่ใช่ เพิ่มบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนให้อุ่นใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง เลือกผ่อนรายเดือนหรือจ่ายเบี้ยรายปีผ่านช่องทางที่หลากหลาย เข้าถึงกรมธรรม์และเคลมประกันได้ตลอดเวลาผ่าน Roojai Mobile App หรือเรียกเจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุไวใน 30 นาที

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เป็นประกันรถยนต์ภาคสมัครใจที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด โดยให้ความคุ้มครองขั้นพื้นฐานสำหรับค่ารักษาพยาบาล อุบัติเหตุส่วนบุคคล และเงินประกันตัว ความคุ้มครองพื้นฐานนี้คุ้มค่าสำหรับผู้ขับขี่ที่ขับรถปลอดภัย เพื่อที่คุณไม่ต้องเสียเงินก้อนไปกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนท้องถนน

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกัน ชั้น 3 คุ้มครอง อะไร บ้าง? กรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอก รวมถึงการบาดเจ็บและความเสียหายต่อทรัพย์สิน ตลอดจนอุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันตัว

อ่านรายละเอียดความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เพิ่มเติม


การคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองคุณจากความรับผิดชอบทางกฎหมายเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ภายในระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สูงสุดไม่เกิน 2.5 ล้านบาทต่อครั้ง

ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

ประกันภัยรถยนต์ 3 คุ้มครองคุณจากความรับผิดชอบทางกฎหมายสำหรับความเสียหายต่อสุขภาพของบุคคลภายนอก เช่น อาการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเสียชีวิต จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในช่วงระยะเวลาเอาประกันภัย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อคน และสูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

การคุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย

ค่ารักษาพยาบาล

การประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ค่ารักษาในโรงพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่ายาตามแพทย์สั่ง และค่าใช้จ่ายภายในโรงพยาบาล สำหรับผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ทุกคน

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 จะชดเชยความเสียหายให้กับทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่ผู้เอาประกันก่อขึ้น และส่งผลให้สูญเสียอวัยวะ มือ เท้า สายตา ทุพพลภาพถาวรและสิ้นเชิง

จำนวนเงินจำกัดความรับผิด สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองค่าประกันตัวและค่าทนายความของผู้เอาประกันภัยที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย รวมถึงอาการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอกด้วย

จำนวนเงินจำกัดความรับผิดตามที่แสดงในหน้าตารางกรมธรรม์

ประกันรถยนต์ชั้น 3 มีแผนผู้ขับขี่อะไรบ้าง?

รู้ใจมีแผนผู้ขับขี่ที่คุณเลือกเองได้ถึง 4 แผนเพื่อตอบโจทย์คุณมากที่สุด เมื่อทำประกันภัยรถยนต์ 3 คุณจะสามารถประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ได้สูงสุดด้วยการเลือกแผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ หรือเลือกความคุ้มครองที่ยืดหยุ่นกว่าด้วยการเลือกแผนอื่น ๆ

 1. แผนผู้ขับขี่ระบุชื่อ:

  เป็นการทำประกันรถยนต์ 3 ที่ประหยัดที่สุด โดยแผนนี้คุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุที่ผู้ขับขี่ที่ระบุชื่อไว้ (สูงสุด 4 คน) กำลังขับรถอยู่

 2. แผนผู้ขับขี่อายุ 30 ปีขึ้นไป:

  แผนนี้คุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ผู้ขับขี่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปขับรถของคุณ และคุณยังคงต้องระบุชื่อผู้ขับขี่หลักที่ขับรถเป็นส่วนใหญ่ โดยแผนนี้จะไม่คุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ขับขี่ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี (ไม่ใช่ผู้ขับขี่หลัก)

 3. แผนผู้ขับขี่อายุ 25 ปีขึ้นไป:

  แผนนี้คุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อผู้ขับขี่อายุ 25 ปีขึ้นไปขับรถของคุณเท่านั้น คุณยังคงต้องระบุชื่อผู้ขับขี่หลักที่ขับรถอยู่บ่อย ๆ โดยแผนนี้จะไม่คุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ขับขี่ที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี (ไม่ใช่ผู้ขับขี่หลัก)

 4. แผนผู้ขับขี่ไม่ระบุชื่อ:

  แผนผู้ขับขี่นี้มีความยืดหยุ่นมากที่สุด และคุ้มครองอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งหมดตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ขับขี่ แต่คุณยังคงต้องระบุชื่อผู้ขับขี่หลักที่ขับรถบ่อย ๆ ในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์

4.9/5

รีวิวลูกค้า

( 149,377 ความคิดเห็น )

" เจ้าหน้าที่ติดต่อมารวดเร็วดี ให้ข้อมูลที่กระชับเข้าใจง่าย ทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว กับผู้รับบริการ ผม ใช้ครั้งแรก ต้องดูระยะยาวอีกทีว่าจะดีตลอดไปแบบนี้หรือไม่ "

ธนพร เคลือบมณี

" พนักงานให้ข้อมูลดีมากครับ อธิบายได้ชัดเจน การติดตาม Follow up ดีมากครับ ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในการใช้บริการกับทางบริษัทของท่าน "

ปัญจภัสร์ อัครรัตนาวิทญ์

" เพิ่งทำผ่านออนไลน์เป็นแรก โดยการที่เราสามารถเรือกแผนการคุ้มครองเอง หลังจากนั้น ก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ ให้บริการดีมากครับ เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหา แนะนำเลยครับ "

พิศมัย ถนอมสวย

Q & A ประกันรถยนต์ชั้น 3


ประกันรถยนต์ 3 เหมาะกับใคร?

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ มีประวัติการขับขี่ที่ดี และรถยนต์คันเก่า ความคุ้มครองของประกัน รถยนต์ ชั้น 3 มีความจำกัดเมื่อเทียบกันประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันรถยนต์ชั้น 3+ แต่ก็มีราคาที่เข้าถึงได้มากกว่า ตอบโจทย์สำหรับผู้ขับขี่ที่มีงบประมาณจำกัดและมั่นใจในการขับขี่

ทำไมต้องซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 กับรู้ใจ?

รู้ใจ เป็นบริษัทอินชัวร์เทคในประเทศไทย ที่มอบประกันภัยที่ตอบโจทย์ในราคาที่เข้าถึงได้ เพราะลูกค้าทุกคนของเราสำคัญที่สุด การันตีบริการดีด้วยคะแนนรีวิวจากลูกค้าจริง 4.9/5 และยังให้คุณเลือกความคุ้มครองเองได้ รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% เมื่อติดกล้องหน้ารถ บริหารการเงินได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกผ่อนรายเดือน

ดาวน์โหลด Roojai Mobile App และเตรียมรับสิทธิประโยชน์มากมายจากรู้ใจ คุณสามารถ

คุณสมบัติผู้ซื้อประกันรถยนต์ 3 กับรู้ใจมีอะไรบ้าง?

 • ผู้ขับขี่ที่มีอายุ 20-70 ปี และมีใบขับขี่ (บางกรณีต้องมีใบขับขี่ 2 ปีขึ้นไป)
 • ไม่เคยมีประวัติการถูกเพิกถอนใบขับขี่
 • ยื่นเคลมประกันโดยเป็นฝ่ายผิดไม่เกิน 2 ครั้งในปีก่อนหน้า
 • รถต้องมีการจดทะเบียนในประเทศไทย

ประกันรถยนต์ 3 ราคาเท่าไหร่?

เพื่อมอบราคาที่ดีที่สุดพิเศษเฉพาะคุณ เราพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งอายุของผู้ขับขี่ ประสบการณ์ ไลฟ์สไตล์ รุ่นและอายุของรถยนต์ และกลุ่มประกันรถยนต์ สำหรับกรมธรรม์ประกัน ชั้น 3 มีราคาตั้งแต่ 1,707 บาท ถึง 3,250 บาท

ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 กับรู้ใจยังไง?

เช็คราคาฟรีที่เว็บไซต์รู้ใจ เลือกประเภท ความคุ้มครอง ทุนประกัน และเลือกเพิ่มบริการเสริม คุณจะได้รับการยืนยันทางอีเมล และคุณยังสามารถเลือกรับ e-Policy ได้ทันทีหรือรับเอกสารกรมธรรม์ภายใน 7-14 วันทำการ อาจต้องมีการตรวจสภาพรถก่อนเริ่มความคุ้มครองในบางกรณี

ช่องทางชำระเงินประกันรถยนต์ชั้น 3 กับรู้ใจ

คุณสามารถชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ได้โดยใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต, พร้อมเพย์, Rabbit Line Pay, TrueMoney, และ Internet banking* และคุณยังสามารถต่ออายุประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม.

Roojai Mobile App คืออะไร และใช้งานยังไง?

Roojai Mobile App จะช่วยคุณจัดการกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ได้ง่าย ๆ สามารถต่ออายุความคุ้มครอง เข้าถึงเอกสารประกันภัย แนะนำเพื่อน แลกรางวัล Roojai Rewards และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดในแอปเดียว วางใจให้รู้ใจเป็นคู่หูที่คอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

ดาวน์โหลด Roojai Mobile App ได้แล้ววันนี้!

Android   iOS

เคลมประกันรถยนต์กับรู้ใจยังไง?

การเคลมประกันที่รู้ใจ คุณสามารถเลือกได้ 2 ช่องทาง คือ

 1. เคลมประกันทันทีผ่านวิดีโอคอลด้วย Roojai Mobile App
 2. โทรหาสายด่วนเจ้าหน้าที่เคลมที่ 02 585 8866

ติดต่อเจ้าหน้าที่รู้ใจทางไหนได้บ้าง?

 • บริการลูกค้าสัมพันธ์ (เช็คราคา / ซื้อประกัน / สอบถามเพิ่มเติม) ติดต่อ 02 582 8899
 • แจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ ติดต่อ 02 582 8844 หรือผ่าน Roojai Mobile App
 • ส่งข้อความติดต่อเรา

เคล็ดลับซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3

 • ประกันภัยรถยนต์ 3 ตอบโจทย์ผู้ขับขี่รถยนต์ที่มีทักษะและมีประวัติที่ดี เพราะกรมธรรม์นี้ประกันคุ้มครองน้อยที่สุด
 • ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ราคาดีที่สุดสำหรับรถของคุณ
 • ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะสำหรับรถเก่า เนื่องจากคุณจะต้องรับผิดชอบค่าซ่อมในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชน

คำจำกัดความ

เบี้ยประกันราคาดี เบี้ยประกันรถยนต์ที่ราคาเข้าถึงได้ภายใต้งบประมาณของคุณ โดยคุณจ่ายเพื่อรับความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์
ผู้ขับขี่ที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ขับขี่ที่จัดการการเงินอย่างรัดกุมและหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่เกินตัว
ผู้ขับขี่หลัก คนที่ขับรถยนต์คันเอาประกันเป็นส่วนใหญ่

ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

ตารางเปรียบเทียบ
ประกันรถยนต์ราคาดีสำหรับคนขับรถปลอดภัย

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแบ่งออกเป็น 5 ประเภท