Back to top

รถออกใหม่ รุ่นไหนน่าสนใจ รู้ใจรีวิวให้คุณ

รถออกใหม่ รุ่นไหนน่าสนใจ รู้ใจรีวิวให้คุณ

รถใหม่ไฮไลท์เด็ด ในงาน Motor Expo 2017
06 Dec

รถใหม่ไฮไลท์เด็ด ในงาน Motor Expo 2017 | รู้ใจ.คอม

เรียกว่าเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้สำหรับรถที่เป็นไฮไลต์เด็ด ในทุกๆ งานจัดแสดงและจำหน่ายรถยนต์ ซึ่งงาน Motor Expo หรือมหกรรมยานยนต์ปีนี้ก็เช่นกัน ค่ายรถยนต์ต่างๆ ล้วนนำทีเด็ดที่เป็นสิ่งดึงดูด ทั้งแบบคอนเซปต์คาร์หรือรถรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวและเปิดตัวไป แล้วมาอวดโฉมกันอย่างคับคั่งหลากรุ่น แน่นอนทีมงาน...

รวมสุดยอด "รถบินได้" ที่ไม่ได้มีแต่ในหนัง
06 Nov

รวมสุดยอด “รถบินได้” ที่ไม่ได้มีแต่ในหนัง | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีบนโลก ล้วนได้รับการพัฒนาให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์ที่มีอยู่อย่างไม่สิ้นสุด ในแวดวงยานยนต์ก็เช่นกันที่ปัจจุบันมีหลายบริษัทผู้ผลิตรถยนต์หรือกลุ่มสตาร์ทอัพ ที่นำเสนอผลงานล้ำๆ ให้เราได้เห็นเสมอ โดยเฉพาะนวัตกรรม ‘รถบิน...

เจาะลึก ยาริส เอทีฟ อีโคคาร์ซีดานน้องใหม่
30 Aug

เจาะลึก ยาริส เอทีฟ อีโคคาร์ซีดานน้องใหม่ | รู้ใจ.คอม

TOYOTA Yaris ATIV เปิดตัวครั้งแรกของโลกในไทย ซับคอมแพคซีดานพิกัด 1.2 ลิตร สร้างความฮือฮาให้กับตลาดรถพิกัด ‘ซับคอมแพคซีดาน’ ได้ไม่น้อย หลังจากที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ‘Yaris ATIV’ ครั้งแรกของโลกในไทย ฉีกแนวรูปแบบจากที่คนส่วนใหญ่ต่างติดตาว่ายาริสต้องเป็นร...

เจาะเทคโนโลยียานยนต์แบบไร้คนขับ
05 Jul

เจาะเทคโนโลยียานยนต์แบบไร้คนขับ | รู้ใจ.คอม

ยานยนต์ไร้คนขับ หลายครั้งที่เรามักเห็นนวัตกรรมแบบนี้ในภาพยนตร์เรื่องดัง ต่อไปนี้คงไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีองค์กรหรือบริษัทรถยนต์ได้ทำมันให้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว เห็นได้จากบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาย ได้พัฒนารถยนต์ไร้คนขับของตัวเองออกมาสู่สาธารณะชน ไม่ว่าจะเป็น BMW, Audi, Bosch, Daimler, Ho...

รถใหม่ที่คาดจะเปิดตัวในไทยช่วงครึ่งปีหลัง
07 May

รถใหม่ที่คาดจะเปิดตัวในไทยช่วงครึ่งปีหลัง | รู้ใจ.คอม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไทยนับว่าอยู่สถานการณ์ชะลอตัว แต่สำหรับความเคลื่อนไหวของแวดวงยานยนต์เมืองไทยสำหรับปี 2017 ในช่วงไตรมาสแรกต่อเนื่องไปถึงต้นไตรมาสที่ 2 นับว่ายังมีกระแสความคึกคักของตลาดอยู่บ้าง เห็นได้จากบริษัทรถยนต์ต่างๆ ก็ได้ทยอยเปิดตัวรถใหม่หลายๆ รุ่น ทั้งแบบเปลี่ยนโมเดลใหม่ทั้งค...