Toyota Corolla Cross รถอเนกประสงค์ ครบ-จบ ราคาไม่ถึงล้าน

toyota corolla 2020 corolla cross (1) | Roojai.com

ลองนึกภาพถึงสองความเป็นที่สุด ด้านหนึ่งเป็นเก๋งซีดานยอดนิยมเป็นที่ยอมรับในตลาดเมืองไทยมายาวนานอย่าง Toyota Altis อีกด้านคือประเภทรถที่มาแรงที่สุดแห่งยุคอย่าง รถครอสโอเวอร์ ถูกนำมาผสานเข้าด้วยกัน มันจะน่าสนใจมากแค่ไหน ? และมันก็เกิดขึ้นจริงแล้วใน Toyota Corolla Cross เก๋งครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย 3 ห่วง Toyota

toyota corolla 2020 corolla cross (2) | Roojai.com

Roojai.com จะพาคุณไปรู้จักกับ “ว่าที่” ครอสโอเวอร์ขายดีตัวใหม่ในตลาดรถยนต์ และพาไปดูกันว่า Toyoto Corolla Cross ราคาเท่าไร พร้อมรายละเอียดในส่วนต่าง ๆ ที่เมื่อคุณได้รู้ก็อาจจะทำให้รถคันนี้กลายเป็นรถอีกคันของเป้าหมายรถใหม่ของคุณก็ได้ จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

Toyota Corolla Cross ราคา รุ่นย่อย และรายละเอียดที่น่าสนใจ

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถใหม่ แกะกล่องชนิดที่ว่าไม่เคยมีการเปิดตัวมาก่อนในบ้านเรา ครั้งแรกของโลกที่จะได้รู้จักกับ Toyota Corolla Cross รถอเนกประสงค์ “ทรงดี” ที่พร้อมพาคุณไปสู่โลกกว้างได้ไกลกว่าและง่ายกว่าภายในสโลแกนเท่ ๆ “A New Journey… ให้ชีวิตเดินทาง”

บนนิยามสวยหรูไม่แพ้กับตัวรถ ภายใต้แนวคิดการออกแบบหลัก ๆ 2 ประการ ได้แก่ “ความกะทัดรัดที่มาพร้อมความสะดวกสบาย” พ่วงด้วย “ความล้ำสมัยที่สะท้อนตัวตนของความภูมิฐานสำหรับชีวิตในเมือง” ที่จะช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น บนพื้นฐานตัวรถเดียวกับ Toyota Corolla Sedan 4 ประตูที่หลายคนคุ้นเคยและเชื่อมั่นในคุณภาพมาอย่างยาวนาน

Toyota Corolla Cross รุ่นย่อย มีให้เลือกแบบไหนบ้าง

แน่นอนว่าเมื่อบอกว่า รถอเนกประสงค์ ตัวใหม่จากค่ายสามห่วงนี้ มีพื้นฐานเดียวกับ Toyota Altis จะไม่ให้มีนวัตกรรมการขับเคลื่อนแห่งอนาคตอย่างระบบ Hybrid ก็คงไม่ได้ ซึ่งทางค่ายก็จัดเต็มมาให้ถึง 3 รุ่นย่อยสำหรับตัวขับเคลื่อนที่เป็นแบบกึ่งไฟฟ้า และมีเพียงรุ่นย่อยเริ่มต้นเท่านั้นที่เป็นระบบสันดาปด้วยน้ำมันเพียว ๆ

toyota corolla 2020 corolla cross (3) | Roojai.com

Toyota Corolla Cross ราคา และรุ่นย่อยที่มีจำหน่าย

 • รุ่นเครื่องยนต์ 1.8
  • 1.8 Sport 959,000 บาท
 • รุ่นเครื่องยนต์ 1.8 HYBRID
  • 1.8 Hybrid Smart 1,019,000 บาท
  • 1.8 Hybrid Premium 1,089,000 บาท
  • 1.8 Hybrid Premium Safety 1,199,000 บาท

ภายนอกภูมิฐานผสานความหรูหรา สำหรับอีกขั้นของชีวิตในเมือง

ถ้าคุณกำลังมองหาความต่างอย่างมีสไตล์ บนพื้นฐานของความมั่นคงในความเป็น “Toyota Corolla” รถใหม่ Corolla Cross คันนี้พร้อมมอบให้แก่คุณได้อย่างครบทุกองศาการใช้ชีวิต ฉีกจากกฎเกณฑ์เดิม ๆ สู่นิยามใหม่ในการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

การออกแบบภายนอก เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าเด่นชัดกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ซ่อนไว้ด้วยลายรังผึ้ง ประทับตราแห่งความเชื่อมั่น Toyota ขนาบข้างด้วยไฟหน้าขนาดใหญ่ LED Projector แบบ Hybrid พร้อมไว้วิ่งกลางวัน DRL และระบบเปิดปิดอัตโนมัติ กันชนด้านหน้าและหลังมีการผสานของสีดำด้านเพิ่มความดุดัน ซึ่งตกแต่งให้ด้วยทั้งส่วนของซุ้มล้อและชายล่างประตูทั้งสี่ดูเข้ากัน ส่วนไฟท้ายให้มาเป็นแบบ LED Light Guiding ในสไตล์การออกแบบที่ยังคงให้กลิ่นอายของตัวซีดานอยู่บ้าง มีหลังคามูนรูฟแบบปรับไฟฟ้ามาให้ และถัดมาด้วยราวหลังคาสีดำ กับเสาอากาศทรงครีบฉลาม ส่วนทางด้านล้อที่ให้มาเป็นขนาด 18 นิ้ว สมส่วนกับตัวรถ ดูลงตัวเป็นที่สุด

toyota corolla 2020 corolla cross (4) | Roojai.com

ภายในหรู อเนกประสงค์อย่างมีสไตล์ Toyota Corolla Cross กี่ที่นั่ง คำตอบมีให้แล้วที่นี่

แม้ทางค่ายจะอ้างว่านี่เป็นรถอเนกประสงค์ แต่เรื่องของการตกแต่งที่ภายในห้องโดยสารนั้นบอกเลยว่า “ไม่ธรรมดา” เพราะความหรูหรามาเต็มอย่างที่สุด ชนิดที่ว่าตัวซีดานยังต้องยอม

Toyota Corolla Cross ภายใน จะตกแต่งด้วยสีแดง Terra Rossa ให้มาเป็นเบาะหนังหรูหราพรีเมี่ยม ปรับไฟฟ้าได้ที่ฝั่งของคนขับ หน้าจอระบบความบันเทิงและแสดงผลให้มาขนาด 7 นิ้ว แถมระบบปรับอากาศยังเป็นแบบอัตโนมัติ Dual Zone ที่สามารถปรับอุณหภูมิด้านซ้าย – ขวาได้อิสระ การออกแบบของคอนโซลหน้าจะเหมือนกับเวอร์ชั่นตัวซีดาน Toyota Altis ต่างเล็กน้อยแค่ส่วนของคอนโซลกลาง 

และสำหรับคำถามที่ว่า Toyota Corolla Cross กี่ที่นั่งนั้น รถอเนกประสงค์คันนี้จะมีมาให้ทั้งหมด 5 ที่นั่ง ที่สามารถนั่งได้แบบสบาย ๆ ไม่อึดอัด ที่สำคัญก็คือ พื้นที่ด้านหลังในส่วนที่บรรทุกสัมภาระนั้น “กว้างมาก” แม้จะอ้างว่าการออกแบบของรถคันนี้เน้นเพื่อการขับขี่ใช้งานของคนในเมือง แต่ก็ “พร้อมมาก” ที่จะพาทุกคนไปเผชิญโลกกว้าง กระตุ้นเร้าแรงบันดาลใจของคุณไปให้ถึงขีดสุด

toyota corolla 2020 corolla cross (5) | Roojai.com
toyota corolla 2020 corolla cross (6) | Roojai.com

Toyota Corolla Cross Hybrid ขุมกำลังแห่งอนาคตที่คู่ควรสำหรับทุกคน

ต้องบอกว่า Toyota Corolla Cross Hybridคันนี้เหมาะมากสำหรับผู้ใช้รถที่พร้อมแล้วในการจะก้าวข้ามสู่ “โลกใหม่” ในเรื่องของขุมกำลังของยานพาหนะ รถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปอย่างเดียวกำลังจะ “เอ้าท์” และการใช้พลังงานทดแทนก็กำลังเติบโตในทั่วโลก และสำหรับใครที่ยังไม่พร้อมจะหุนหันไปขับรถไฟฟ้าเพียว เครื่องยนต์ผสานอย่าง Hybrid นี่แหละคือ “คำตอบที่ใช่ที่สุด” ด้วยความมั่นใจที่ทางผู้ผลิต Toyota มอบให้

เครื่องยนต์ 1.8L Hybrid Toyota Corolla Cross รุ่นย่อย ที่คุณควรเลือก

รุ่นที่เป็นระบบไฮบริดจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2ZR-FXE Atkinson cycle  VVT-i ขนาด 1.8L ให้กำลังอยู่ที่ 98 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 142 Nm รองรับน้ำมันสูงสุด E20 ส่งกำลังร่วมกับตัวมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 163 Nm ซึ่งเมื่อรวมพละกำลังจากทั้ง 2 ระบบทำงานร่วมกันแล้วนั้น แรงม้าจะอยู่ที่ 122 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT  เลือกโหมดการขับขี่ได้ 3 แบบดังต่อไปนี้

 1. EV Mode
 2. Sport Mode
 3. ECO Mode
toyota corolla 2020 corolla cross (7) | Roojai.com

เรื่องความปลอดภัย ไว้ใจได้ Toyota Safety Sense

เมื่อบอกว่าเป็นอเนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยมแล้ว แน่นอนว่าเรื่องความปลอดภัยย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน เด่นที่สุดในเรื่องนี้คงต้องยกให้กับระบบความปลอดภัยอันชาญฉลาด ระบบ “Toyota Safety Sense” ชุดระบบที่จะเข้ามาช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้

 • ระบบแจ้งเตือนก่อนการชน และช่วยเบรกอัตโนมัติ Pre-Collision System
 • ระบบปรับพวงมาลัยรถให้อยู่ในช่องจราจร Lane Tracing Assist
 • ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Warning
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control
 • ระบบเตือนเมื่อผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า Driver Assist Alert
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam Control

ซึ่งนอกจากนี้ระบบความปลอดภัยที่เด่น ๆ ของ Toyota Corolla Cross ก็จะมีตั้งแต่ถุงลมนิรภัยที่มีให้ถึง 7 ตำแหน่ง คู่หน้า 2 ตำแหน่ง, ด้านข้างเบาะคู่หน้า 2 ตำแหน่ง, ม่านนิรภัยยาวหน้าจรดเบาะหลัง 2 ตำแหน่ง และหัวเข่าคนขับ 1 ตำแหน่ง กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา, ระบบป้องกันรถออกตัวแบบฉุกเฉิน Drive Start Control เป็นต้น

toyota corolla 2020 corolla cross (8) | Roojai.com

อเนกประสงค์ที่ยังคงไม่ทิ้งลายในการใช้งานจริงในเมือง ขับไปไหนก็ดูดี จอดตรงไหนก็หล่อ ตอบโจทย์ครบจะวิ่งใกล้หรือไกล พร้อมขุมกำลังแห่งอนาคตที่การรับประกันตัวรถช่วยให้คุณอุ่นใจได้แบบยาว ๆ สำหรับรถหนึ่งคัน มีครบจริง ๆ สำหรับ Toyota Corolla Cross คันนี้ “ครบ” เหมือนประกันรถออนไลน์ จาก Roojai.com ที่มีให้เลือกมากกว่าจากผู้ให้บริการมาตรฐานคุณภาพ ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของคุณในเรื่องประกัน ตัวเลือกมากกว่า แถมผ่อนเบี้ยได้นานสูงสุด 10 งวด ผ่านบัตรเดบิต เคลมง่ายไม่จุกจิก ใช้งานผ่านแอป “Roojai Mobile App” ถ้า Toyota Corolla Cross คือคำตอบที่ใช่ในความอเนกประสงค์ของตัวรถ การทำประกันรถยนต์จาก Roojai.com ก็คือคำตอบที่ใช่ในด้านประกันภัยด้วยเช่นกัน คลิกเช็คราคาประกันรถออนไลน์ได้เลย

รับฟรี แต้ม Roojai Rewards สูงสุด 1,500 บาท แลกของขวัญถูกใจ

เมื่อซื้อประกันรถกับ Roojai.com ให้มากกว่าแค่ราคาประหยัด
ลดเบี้ยสูงสุด 10% เมื่อรถติดกล้อง
ผ่อน 10 งวด ผ่านบัตรเดบิตหรือเครดิต
คืนเงิน 100% หากเจอถูกกว่า
รับประกันคุณภาพงานซ่อม 12 เดือน


เช็คราคา ฟรี!