7 April, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

14 เมษา วันครอบครัว มาเลือกรถครอบครัวกันดีกว่า

เข้าสู่ช่วง “เมษาฯ คลายร้อน” กับเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายคนถือโอกาสกลับบ้านไปพบญาติสนิทมิตรสหาย กับวันหยุดยาวๆ แบบนี้ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ในวันที่ 14 เมษายนของทุกปียังเป็นวันของครอบครัวอีกด้วย จึงมีหลายครอบครัวที่อาศัยวันหยุดพร้อมหน้าพร้อมตากันไปท่องเที่ยวกันสักครั้ง

มีหลายคนที่กำลังมองหารถยนต์สำหรับการเดินทางของครอบครัว ในช่วงงานโชว์ยานยนต์ระดับชาติอย่าง บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2016 มียอดจองรถกลุ่มประเภทอเนกประสงค์แชร์ตลาดอยู่ไม่น้อย คงเป็นเพราะผู้ใช้รถใส่ใจสำหรับการเดินทางมากยิ่งขึ้น นอกจากใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังเผื่อสำหรับการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวอีกด้วย

การเลือกรถครอบครัวนั้น ก่อนอื่นคงต้องดูจำนวนสมาชิกที่ร่วมเดินทางกับคุณเป็นประจำ บางคนครอบครัวใหญ่ เน้นไปที่จำนวนที่นั่ง บางคนครอบครัวเล็กแค่ 2-3 คน ก็ต้องมองไปที่กิจกรรมร่วมกับการท่องเที่ยวของคุณว่ามีสัมภาระมากน้อยแค่ไหน อย่างเช่น จักรยาน ถุงกอล์ฟ ฯลฯ ดังนั้นทั้งรถซีดานขนาดต่างๆ  ปิคอัพ รถ7ที่นั่งแบบ PPV MPV หรือแม้แต่ SUV ก็สามารถเป็นรถสำหรับครอบครัวได้

และเพื่อตอบสนองความสุขสนุกสำหรับการเดินทางแบบทุกเพศทุกวัย เราคงต้องมาลองดูที่ออฟชั่นที่ติดมากับตัวรถกันบ้าง

 

– ระบบเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ นอกจากมีวิทยุ เปิด CD ได้แล้ว ยังสามารถเปิดดูหนังจาก DVD หรือจากแฟลชไดร์ฟ ผ่านช่องUSB โดยในบางรุ่นนั้นดูผ่านจอที่เครื่องเล่นตรงคอนโซลกลาง และบางรุ่นมีจอแยกติดตั้งไว้บนเพดานสะดวกสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง พิเศษพร้อมหูฟังแยกส่วนตัวต่างหาก ไม่รบกวนผู้ขับขี่อีกด้วย รวมถึงบางรุ่นยังมีช่องสำหรับเสียบ SD Card สามารถนำภาพจากกล้องถ่ายรูปที่ถ่ายกันสดๆ ร้อนๆ ระหว่างทางมาเปิดดูผ่านจอในรถยนต์กันได้ทันทีอีกด้วย

– ระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ค ขาดไม่ได้เลยสำหรับยุคนี้ ในรถยนต์บางรุ่นสามารถ Link กับระบบมือถือให้เป็นตัวปล่อยสัญญาณ WIFI ให้กับผู้โดยสารในรถสามารถเพลิดเพลินกับโลกโซเชียลมีเดียได้ตลอดเส้นทาง หรือแม้กระทั่งเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้ที่หน้าจอของมอนิเตอร์ที่ติดตั้งกับรถยนต์ได้

– ระบบเนวิเกเตอร์ หรือระบบนำทางนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้รถในปัจจุบันแล้ว นอกจากจะแนะนำเส้นทางไปสู่จุดหมายปลายทางได้แล้ว ยังสามารถหาปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร ที่พักได้อย่างสะดวกง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

 

 

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่รถยนต์รุ่นใหม่มีติดตั้งมาให้ โดยคุณไม่ต้องไปหามาติดตั้งเพิ่มเติมแต่อย่างใด และนอกจากนี้แล้วยังมีรูปแบบหรือระบบอื่นๆ อีกมากที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเพลินเพลินไปกับการเดินทางของครอบครัวคุณ แต่มูลค่าของตัวรถครอบครัวจะเพิ่มตามออฟชั่นที่ติดตั้งมาด้วยเท่านั้นเอง

ให้รู้ใจอยู่เคียงข้างรถใหม่ของคุณ ด้วยความใส่ใจในบริการของเรา คลิกเช็คเบี้ย! 

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: