Roojai

ประโยชน์ของการซื้อประกันภัยรถยนต์ยุคใหม่ รวดเร็ว ออนไลน์ 24 ชม.

บทความประกันภัย 2/โดย GM Car

ประโยชน์ของการซื้อประกันภัยรถยนต์ยุคใหม่ รวดเร็ว ออนไลน์ 24 ชม.

โดยปกติทั่วไป ผู้ขับขี่ที่ซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดงจะไม่ค่อยขวนขวายหรือใส่ใจเรื่อง “ประกันภัยรถยนต์” มากนัก เพราะส่วนมากมักแถมมากับการซื้อรถหรือถูกบังคับให้ซื้อประกันรถกับไฟแนนซ์รวมกับยอดจัดไฟแนนซ์รถยนต์ แต่เมื่อใกล้ครบหนึ่งปี ก็จะเริ่มเช็คเปรียบเทียบราคาต่ออายุของไฟแนนซ์กับราคาของโบรกเกอร์เจ้าอื่นๆ ส่วนสำหรับผู้เป็นเจ้าของรถยนต์เก่าสองปีขึ้นไปซึ่งไม่ได้จัดไฟแนนซ์ใหม่และต้องชำระเบี้ยประกันเอง มักจะมีประเด็นคำถามเกี่ยวกับราคาเบี้ยประกันรถ บริษัทประกันภัยที่มั่นคง รวมไปถึงรายละเอียดความคุ้มครองที่ค่อนข้างเป็นเรื่องวิตกกังวลว่าจะเลือกต่ออายุประกันแบบไหนดี ให้เหมาะกับการใช้รถและการขับขี่มากที่สุด

แต่ก็มีบางคนที่คิดว่าการต่ออายุหรือซื้อ “ประกันภัยรถยนต์” คือภาระทางการเงินเพิ่มเติม แต่รู้หรือไม่ว่า นี่คือวิธีการจัดการ “ความเสี่ยง” ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เป็นเจ้าของและใช้งานรถยนต์ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นในภายภาคหน้าเมื่อไหร่ และไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายผิดก็ตาม การไม่มีประกันคุ้มครองไว้ อาจจบลงด้วยการเสียเงินในการซ่อมแซมค่าเสียหายต่างๆ มากกว่าที่จ่ายค่าเบี้ยประกันภัย แบบคาดไม่ถึง เข้าทำนองสุภาษิต เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย!

นอกจากนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอาจส่งผลกระทบถึงตัวบุคคลด้วย ซึ่งเกี่ยวข้องกับความรับผิดกรณีขับรถด้วยความประมาท เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ กฎหมายจึงบังคับให้รถทุกคันต้องทำประกันภัย ซึ่งคือประกันรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory   Insurance) หรือเรียกสั้นๆ ว่า พรบ.ซึ่งจะครอบคลุมค่าสินไหมทดแทนกรณีบาดเจ็บและเสียชีวิต สำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร หรือบุคคลเดินถนน ผู้ซึ่งได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุนั้นๆ แต่จะยกเว้นค่าใช้จ่ายจากความเสียหายของตัวรถ ซึ่งคุณเจ้าของรถ สามารถเพิ่มความคุ้มครองความเสียหายของตัวรถได้ด้วยการซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ (Motor Insurance)  โดยมีให้เลือกหลายราคา หลายประเภทและมีรายละเอียดความคุ้มครองแตกต่างตามแต่ละประเภทของกรมธรรม์  ดังนั้นจะเห็นได้ว่า การจัดการและป้องกันความเสี่ยงที่ดีที่สุดก็คือการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครอง ภาคบังคับ พรบ. ควบคู่ไปกับประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่คุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ทั้งรถของคุณและรถคู่กรณีอีกด้วย ถ้ามีแค่ พรบ. หากรถยนต์เสียหาย คุณก็ต้องควักเงินจ่ายสำหรับค่าซ่อมรถยนต์เองอยู่ดี
why_should_buy_insurance

จากวันนี้ ปัญหาความกังวลใจในการหาซื้อหรือเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนหรืออย่างไรให้เหมาะสมกับคุณเริ่มหมดไป การซื้อประกันภัยรถยนต์ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป   เพราะเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้ถูกพัฒนาจนเป็นนวัตกรรม ”ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์” รูปแบบใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อประกันภัยรถยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งข้อดีที่เห็นได้อันดับแรก คือประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถเปิดให้บริการได้ทุกเวลา ตลอดทั้ง 7 วัน 24 ชั่วโมง เพียงคุณมีมือถือ แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ต คุณไม่จำเป็นต้องเสี่ยงขับรถออกไปนอกบ้านเพื่อหาซื้อประกัน และหากนึกได้ว่ากรมธรรม์ใกล้หมดอายุ ก็สามารถคลิกซื้อประกันรถได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมงผ่านเว็บไซด์ประกันรถยนต์ออนไลน์ ซึ่งในประเทศไทยขณะนี้มีผู้ให้บริการแบบเต็มรูปแบบเพียงไม่กี่บริษัท นอกจากนี้ยังข้อดีอื่นๆอีก เช่น

  • เพิ่มช่องทางในการซื้อประกัน เพราะแม้บริษัทประกันส่วนใหญ่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ กรุงเทพมหานครแห่งเดียวหรือมีสาขาตั้งอยู่เฉพาะเมืองใหญ่ๆ แต่การซื้อประกันรถผ่านระบบออนไลน์ แม้คุณจะอยู่ไกลถึงแม่ฮ่องสอน คุณก็สามารถสั่งซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยที่เชื่อมั่นและมีความมั่นคงได้ ผ่านมือถือหรืออินเตอร์เน็ต
  • อำนวยความสะดวก โดยการเพิ่มช่องทางการชำระเงิน ระบบการสั่งซื้อออนไลน์จะควบคู่กับผู้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ ซึ่งมีหลากหลายช่องทางการรับชำระเงิน เช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต บัญชีธนาคารออนไลน์ ซึ่งมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงตรวจสอบได้ คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาขับรถออกจากบ้านเพื่อไปฝากเงินที่เคาน์เตอร์ธนาคาร หรือกังวลใจกับการฝากชำระค่าเบี้ยประกันรถไว้กับตัวแทนบุคคลธรรมดาที่ไม่ได้ก่อตั้งเป็นรูปแบบบริษัทฯที่มั่นคง

ส่งกรมธรรม์ถึงบ้านคุณ สำหรับการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์เต็มรูปแบบ เพียงเริ่มกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซด์ เช็คเบี้ยประกัน หากพอใจราคาก็ตัดสินใจซื้อและชำระเงินได้ทันที เพียงหลังจากนั้นไม่กี่วินาที ประกันรถจะเริ่มความคุ้มครองและสามารถรอรับกรมธรรม์ที่บ้านภายในไม่กี่วัน

why_should_buy_insurance

โดยในที่นี้จะขอยกตัวอย่างผู้ให้บริการประกันรถยนต์ออนไลน์เต็มรูปแบบผ่านเว็บไซต์ www.Roojai.com รู้ใจดอทคอมเป็นบริษัทนายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือซึ่งร่วมมือกับบริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จํากัด (มหาชน) ที่เป็นบริษัทในเครือ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในการให้บริการด้านประกันภัยรถยนต์แบบออนไลน์รูปแบบใหม่ ด้วยการลงทุนพัฒนาเว็บไซด์ซึ่งบรรจุเนื้อหาของการประกันภัยรถยนต์โดยละเอียด ใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายแต่ครอบคลุมชัดเจน มีคำอธิบายในทุกหัวข้ออย่างละเอียด มีการเปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองในแต่ละประเภทของกรมธรรม์ให้เห็นชัดเจน ตลอดจนมีการสอดแทรกความรู้ที่เกี่ยวกับรถยนต์และความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ เพราะรู้ใจเข้าใจผู้รักรถและผู้ขับขี่รถยนต์เช่นคุณ โดยการนำเสนอรูปแบบการประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์เป็นหลัก

why_should_buy_insurance

ใครที่ไม่ถนัดหรือไม่คุ้นชินกับการซื้อประกันรถออนไลน์ อย่าเพิ่งวิตกกังวล เพราะที่รู้ใจดอทคอมถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายไม่ยุ่งยากเพียงกรอกข้อมูลและตอบคำถามสั้นๆเพื่อเป็นพื้นฐานในการคำนวณเบี้ยประกันรถยนต์แบบอัตโนมัติ เริ่มจากขั้นตอนแรกคือการเลือกยี่ห้อ รุ่น ของรถที่ต้องการซื้อประกัน จากนั้นระบบจะนำทางไปยังขั้นตอนต่อๆ ไปแบบทีละขั้นตอน (Step-by-Step) โดยมีคำอธิบายประกอบที่ชัดเจนเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของคุณมากที่สุดโดยไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันแพงๆ โดยไม่จำเป็น ยกตัวอย่างเช่น การตอบคำถามเกี่ยวกับการใช้รถยนต์ของคุณ หากคุณเป็นผู้ขับขี่ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปและมีประวัติการขับขี่ที่ดี (เกิดอุบัติเหตุน้อยหรือไม่เคยเกิดเลย) ก็จะมีส่วนลดเพิ่มเติมด้วย โดยข้อมูลที่คุณเลือก เช่น อายุผู้ขับขี่ จำนวนเงินค่าเสียหายส่วนแรก ลักษณะการใช้รถ การเลือกแผนผู้ขับขี่ การเลือกแผนซ่อมรถของคุณ ระบบจะนำไปคำนวณค่าเบี้ยที่เหมาะสมอัตโนมัติเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังสามารถปรับแผนให้ตรงใจแล้วคำนวณเบี้ยใหม่เพื่อการเปรียบเทียบราคาด้วยตัวคุณเอง และเมื่อตัดสินใจซื้อ สามารถเลือกวิธีการชำระเงินหรือตัดบัตรเครดิตอัตโนมัติ จนสิ้นสุดกระบวนการสั่งซื้อและกรมธรรม์มีผลคุ้มครองในเวลาเพียงไม่กี่วินาที นอกจากนี้สำเนากรมธรรม์และรายละเอียดความคุ้มครองต่างๆของคุณ ยังถูกเก็บไว้ในพื้นที่จัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของคุณ( My Account) เพื่อสามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดความคุ้มครองได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ เสมือนดังมีตู้เก็บเอกสารสำคัญส่วนตัว โดยไม่ต้องพกพาเอกสารเป็นซองๆอีกต่อไป หรือในกรณีที่มีข้อสงสัย ก็สามารถโทรหรือแชทออนไลน์กับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญที่คอยบริการตอบทุกคำถามให้คุณหายข้องใจ

why_should_buy_insurance

การซื้อว่าง่ายแล้ว ในส่วนของการเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุนั้น ยิ่งง่ายเข้าไปอีก เพราะนอกจากวิธีการโทรศัพท์แบบทั่วไปแล้ว ยังมีบริการแจ้งเคลมผ่านอีเมล์หรือดาวน์โหลดเอกสารเคลมฟอร์มเพื่อการแจ้งเคลมออนไลน์แบบไม่มีคู่กรณีได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอเจ้าหน้าที่มาออกเอกสารเคลมให้ ตลอดจนการบริการรับแจ้งเคลมผ่านระบบ E-Claim ออนไลน์ที่อู่ซ่อมรถยนต์แนะนำทุกแห่ง ซึ่งจะเพิ่มความสะดวก ไม่ต้องถ่ายภาพความเสียหายเอง และอู่ออนไลน์จะส่งรายการเสนอราคาซ่อมรถของคุณผ่านระบบและได้รับการอนุมัติซ่อมโดยเร็ว

why_should_buy_insurance

และที่พิเศษจนหลายคนคาดไม่ถึง คือบริการซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกเคลื่อนที่ หากกระจกรถยนต์ของคุณที่เกิดอุบัติเหตุแต่ได้รับความเสียหายเพียงแค่เล็กน้อยสามารถซ่อมได้ บริการโมบายเคลื่อนที่  จะมาซ่อมให้ถึงบ้าน! (อ่านไม่ผิดครับ ซ่อมถึงบ้าน) พิเศษยิ่งกว่านั้น  หากช่างวิเคราะห์แล้วว่ารอยแตกเล็กน้อยนั้นซ่อมได้และคุณยินดีทำการซ่อมแทนการเปลี่ยนกระจกใหม่ คุณจะได้รับการยกเว้นไม่เสียประวัติเคลมและค่าเบี้ยประกันในปีต่ออายุของคุณจะยิ่งถูกลง บริการคุณถึงบ้าน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที จบปัญหาไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกและยังประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเงิน แถมการันตีงานซ่อมกระจก รับประกันตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย

นอกจากนี้การพัฒนา นวัตกรรมที่ทันสมัยยังไม่มีวันจบ นวัตกรรมการแจ้งเคลมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือของคุณ กำลังถูกพัฒนาโดยจะเริ่มใช้ในเร็วๆนี้ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาในการแจ้งเคลม โดยเฉพาะผู้ขับขี่ที่ไม่รู้จักชื่อถนนหรือบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุ เพราะแอพฯ จะทำการปักหมุดระบุพิกัดที่แม่นยำด้วยเทคโนโลยี GPS ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ทราบจุดเกิดเหตุ และส่งความช่วยเหลือมาอย่างทันท่วงทีภายในเวลาไม่เกิน 30 นาที  และความล้ำสมัยกว่านั้นคือ การมองเห็นพิกัดและการเดินทางของเจ้าหน้าที่สำรวจภัย ที่กำลังเดินทางมาช่วยเหลือ ผ่านหน้าจอมือถือของคุณเอง ทำให้คุณอุ่นใจว่า อีกไม่กี่อึดใจ คุณจะได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที เกาะติดนวัตกรรมใหม่ๆ ของรู้ใจผ่านเฟสบุ๊ค Roojai หรือเว็บไซด์ roojai.com

รถใครประกันภัยใกล้หมด ซื้อประกันครั้งต่อไปอย่าให้ตกยุคกับประกันรถยนต์ออนไลน์ลองคลิกไปที่เว็บไซต์ www.Roojai.com แล้วคุณจะรู้ว่าการซื้อประกัน ที่ถูกใจ ปลอดภัยและประหยัดเงิน ง่ายกว่าที่คิดเยอะ!

บทความโดย GM Car