Back to top

วิดีโอสัมภาษณ์

วิดีโอสัมภาษณ์

ซ่อมกระจกโดนเศษหินง่าย ๆ ราคาไม่กี่ตังค์
15 Sep

ซ่อมกระจกโดนเศษหินง่าย ๆ ราคาไม่กี่ตังค์

รอยร้าวเล็กๆบนกระจก อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลาบนท้องถนน โดยเฉพาะเมื่อรถบรรทุกคันหน้าทำก้อนหินกระเด็นใส่กระจกหน้ารถคุน ซึ่งจะทำให้กระจกมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ ไม่ต้องหงุดไป เพราะรู้ใจ DIY มีวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถซ่อมรอยนี้ได้เองในงบประหยัด รับรองว่าทำตามขั้นตอน กระจกของคุณก็จะกลับมาดูดีได้อีกครั้ง สามารถหาชุดซ่อมน้ำยาซ่อมกระจกได้ตามร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์ หรือบนร้านออนไลน์ก็มีนะครับ วิธีนี้เป็นการซ่อมแซมสำหรับรอยแต่เล็กๆ เท่านั้น ถ้ารอยแตกมีขนาดใหญ่ควรนำเข้าอู่ซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกใหม่นะครับ เพราะอาจจะเกิดการแตกเพิ่มได้ และเป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่ แต่ถ้ายังไม่มั่นใจก็ทำประกันรถยนต์ออนไลน์กับรู้ใจไว้ดีกว่า เพราะถ้าเกิดเหตุที่หนักหนากว่านี้คุณอาจจะรับมือด้วยตัวเองไม่ไหว รู้ใจมีบริการพร้อมซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกรถใหม่ให้คุณได้ทุกที่ กรณีที่รอยแตกร้าวมีขนาดไม่เกิน 40 มิลลิเมตร ใช้เวลาซ่อมไม่เกิน 30 นาที โดยไม่กระทบต่อส่วนลดประวัติดีของคุณลูกค้าอีกด้วย


รถสีถลอก แก้ง่ายๆ ด้วยปากกาแต้มแท่งเดียว
15 Sep

รถสีถลอก แก้ง่ายๆ ด้วยปากกาแต้มแท่งเดียว

รถสีถลอก! สีหลุด! ไม่ต้องตกใจ รู้ใจ DIY มีวิธีแก้ง่ายๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้มาแนะนำ แค่มีปากกาแต้มสี ก็ลบรอยสีหลุด หยุดปัญหาเรื่องสีถลอก ปกปิดรอยขีดข่วนได้อย่างแนบเนียบ ให้รถคุณกลับมาสวยเหมือนใหม่อีกครั้ง ช่างง่ายดายเหมาะกับคนรักรถจริง ๆ สามารถหาปากกาแต้มสีรถได้ตามร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์ หรือบนร้านออนไลน์ก็มีนะครับ


ซ่อมรอยบุบรถง่ายๆ แบบไม่น่าเชื่อ
15 Sep

ซ่อมรอยบุบรถง่ายๆ แบบไม่น่าเชื่อ

เชื่อว่าหลายคนพอได้เห็นรอยบุบบนรถที่รัก ก็เจ็บปวดไม่แพ้เห็นรอยขีดยาวเช่นกัน แต่รู้กันไหมว่า จะเป็นรอยบุบ รอยบุ๋ม รอยรักยิ้ม คุณก็ซ่อมเองได้ง่าย ๆ ขอแค่มีน้ำร้อน! ใช่ แค่น้ำร้อน ก็แก้รอยบุบให้กลับมาเข้ารูปได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปอู่เลย แถมประหยัดเงินไปได้เยอะอีกด้วย เพราะวิธีที่รู้ใจ DIY นำมาฝากครั้งนี้ เสียค่าอุปกรณ์ไป 0 บาท แต่ควรต้องสวมถุงมือกันความร้อนด้วย เนื่องจากจะต้องใช้น้ำร้อนเทไปตรงที่เกิดรอยบุบ จะทำให้บริเวณส่วนนั้นเกิดความร้อนสูง รวมถึงป้องกันการถูกน้ำร้อนลวกมือในขณะเทได้ครับ


ลบรอยขีดข่วนรถ ด้วยยาสีฟันในห้องน้ำ!
15 Sep

ลบรอยขีดข่วนรถ ด้วยยาสีฟันในห้องน้ำ!

รถเป็นรอยขีดข่วน! รอยรถเบียด! รอยขนแมว! หายไปได้พายในพริบตา รู้ใจมีวิธีง่ายๆมาฝาก ไม่ว่ารอยขีดข่วนจะสั้นจะยาว หรือบริเวณที่เปิดประตูรถจะมีรอยเต็มไปหมด แก้ได้ด้วยของที่ทุกคนมีอยู่แล้วในห้องน้ำ ซึ่งใคร ๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง แค่ยาสีฟันใครจะไปคิดว่ามหัศจรรย์ขนาดนี้ คนรักรถรีบเอาทิปนี้ไปลองใช้กันดูเลย


ซ่อมรถ, diy
15 Sep

สบู่ธรรมดา แก้ปัญหาสายพานดังได้

เสียงสายพานดัง อี๊ด ๆ เอี๊ยด ๆ! เป็นเสียงที่กวนใจและสร้างความกังวลใจให้คนรักรถเป็นอย่างมาก เพราะมันอาจเป็นสัญญาณเตือนความผิดปกติบางอย่าง แต่ใครจะคาดคิดว่า แค่สบู่ก้อนเล็กธรรมดา ๆ จะช่วยแก้ปัญหาใหญ่ ๆ แบบนี้ได้… ถึงอย่างไรวิธีง่าย ๆ ที่รู้ใจ DIY เอามาฝากครั้งนี้ แค่เป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวเท่านั้นนะ อย่าลืมรีบนำรถเข้าอู่ เพื่อตรวจเช็คหรือเปลี่ยนสายพานใหม่ ที่สำคัญการทำต้องระมัดระวังให้มากที่สุดด้วยนะครับ อย่าเอามือเข้าใกล้สายพานเกินไป และต้องเป็นรถรุ่นที่มองเห็นสายพานได้ชัดเจนนะครับ