ตัวปล่อยสัญญาณ WIFI พกพา ซื้อยังไง ได้แรงๆ

 

“จะเล่นเน็ตบนรถ แต่ไม่อยากเปลืองเน็ตบนมือถือ จะทำยังไงได้บ้าง?” หลายคนคงสงสัยกับปัญหานี้ ซึ่งจริงๆ ก็มีทางออกเป็นพวกอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ WIFI แบบพกพา บ้างก็เรียกว่า WIFI Hotspot, MIFI หรือ Aircard ก็แล้วแต่จะเรียก สิ่งนี้ทำหน้าที่แปลงสัญญาณอินเทอร์เน็ต 3G หรือ 4G ในอากาศ มากระจายต่อเป็นสัญญาณไวไฟวงเล็กๆ แชร์ให้อุปกรณ์ในพื้นที่นั้นใช้งาน เหมือนเราไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเช่าสิ่งนี้ไว้แบ่งกันใช้อินเทอร์เน็ตนั่นเอง

ด้วยความที่อุปกรณ์ประเภทนี้มีหลายรุ่น หลากระดับราคา “รู้ใจดอทคอม” ประกันรถยนต์ ออนไลน์ ขอเสนอวิธีเลือกซื้อตัวปล่อยสัญญาณไวไฟ ให้คุณได้ใช้เน็ตบนรถแบบแรงลื่นไหล ในราคาสมเหตุสมผลครับ

ตัวกระจายสัญญาณ WIFI พกพาไปใช้ที่ไหนก็ได้

1. เลือกโปรโมชั่นของเครือข่ายให้เหมาะสม – วิธีการเลือกซื้อตัวปล่อยสัญญาณ WIFI มีสองแนวใหญ่ๆ คือ เลือกแพคเกจกับเครือข่าย และซื้อพร้อมอุปกรณ์เลย กับอีกแบบคือไปหาอุปกรณ์แยก แล้วมาเปิดลงทะเบียนซิมการ์ดเองอีกครั้ง (อ่านข้อสอง) ซึ่งวิธีการคำนวณค่าใช้จ่ายของเครือข่ายจะนับเป็นจำนวนข้อมูลที่ดาวน์โหลดลงมา เช่น แพคเกจ  3G / 4G 199 บาทต่อเดือน จะใช้อินเทอร์เน็ตได้ 2 GB หมายความว่าคุณสามารถใช้งานเว็บไซต์ ดูยูทูบ เล่นเกม จนข้อมูลไหลเข้ามาได้จนครบ 2 GB จากนั้นจะใช้ไม่ได้ หรือใช้ได้ไม่อั้นแต่จะถูกบีบความเร็วลงมา ซึ่งแต่ละแพคเกจที่เลือกนั้น เครือข่ายจะมีตัวกระจายสัญญาณรุ่นที่เหมาะสมขายพ่วงมาให้แล้ว วิธีใช้ก็แค่เสียบซิมการ์ดเข้าไปก็ใช้ได้เลย และชำระค่าบริการตามที่กำหนด

2. เลือก Pocket WIFI ให้ตรงสเปค เพียงพอกับจำนวนอุปกรณ์ – ในตลาดอุปกรณ์กระจายสัญญาณนี้แยกได้เป็นสองประเภทใหญ่ๆ คือ แบบรองรับ 3G ที่ความเร็ว 21.6 หรือ 42 Mbps และแบบรองรับ 4G ราคาเริ่มต้นที่พันกว่าบาทไปจนถึงสามพันบาทเศษ ยิ่งราคาสูงยิ่งรองรับมาตรฐานความเร็วได้สูงขึ้น และคุณคำนึงด้วยว่ารองรับซิมการ์ดของเครือข่ายใดบ้าง เพราะคลื่นสัญญาณของแต่ละเครือข่ายแตกต่างกัน สังเกตคำว่า “Unlocked SIM” บนหน้ากล่องที่การันตีคร่าวๆ ได้ว่าตัวปล่อยสัญญาณชิ้นนี้ใช้งานได้กับทุกเครือข่าย

ตัวอย่างราคาแพคเกจ 4G จากทรูมูฟเอช

3. ทางเลือก: ใช้มือถือกองกลางไว้กระจายสัญญาณ – อีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่น่ามองข้าม คือหาสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ราคาประหยัด ใส่ซิมการ์ดตามแพคเพจข้อ 1 แล้วตั้งค่าให้กระจายสัญญาณไวไฟแทน คุณสามารถตั้งค่าได้จากเมนู Setting

4. อย่าลืมพกแบตเตอรี่สำรองไปด้วย – ถ้าใช้ตัวปล่อยสัญญาณ WIFI ต่อเนื่องนานๆ จะสังเกตว่าใช้ไม่นานแบตเตอรี่ก็พร่องแล้ว ถ้าไม่ได้ใช้รุ่นที่มีแบตเตอรี่เยอะๆ แนะนำให้พกแบตเตอรี่สำรองไว้ด้วย ถ้าใช้ในรถก็เสียบชาร์จกับช่องจุดบุหรี่ได้เลย

5. ใช้อินเทอร์เน็ตอย่างชาญฉลาด – จริงอยู่ที่เครือข่ายบอกว่า “ใช้เน็ตได้ไม่อั้น” แต่ถ้าใช้จนถึงระดับหนึ่งก็จะถูกลดความเร็ว ทำให้เน็ตเต่าไม่ทันใจ “รู้ใจดอทคอม” แนะนำว่าให้คุณดาวน์โหลดหนัง คลิปวิดีโอ หรือเพลงให้พร้อมกับ WIFI ที่บ้านหรือจุดพักรถก่อนออกเดินทาง พร้อมตั้งรหัสผ่านให้เรียบร้อยกันคนลักใช้ รวมถึงปิดคุณสมบัติการเล่นวิดีโออัตโนมัติบนมือถือ ก็จะช่วยประหยัดค่าอินเทอร์เน็ตได้อีกทางหนึ่ง

เซฟวิดีโอ Youtube เก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นคนขับรถก็อย่ามัวเอาแต่เล่นมือถือแล้วประมาทเลินเล่อจนเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน คุณอาจไม่ประมาทแล้วก็จริง แต่ใครจะไว้ใจเพื่อนร่วมทาง? มีประกันไว้ดีกว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ต้อง “รู้ใจดอทคอม” คุ้มครองมากกว่าในราคาสบายๆ ผ่อนได้ 10 เดือน ดอกเบี้ย 0% เช็กเบี้ยฟรี ซื้อภายใน 1-30 ก.ย. 59 มีสิทธิลุ้น iPhone 7 Plus ก่อนใครในไทยกับ “รู้ใจดอทคอม”

รู้ใจดอทคอม ฉลองครบรอบ 2 ปี แจกอลังการกว่า 12 ล้าน!

ลุ้นสนั่น!  รถยนต์ Nissan Note, iPhone X ทุกเดือน, ทองคำ 50 สตางค์ทุกสัปดาห์

ฟรีไม่อั้น!ซื้อชั้น 1 ปีแรก ฟรีบัตรของขวัญสูงสุด 700 บาท, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

หากระบุติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยให้อีก 5% สำหรับประกันทุกชั้น

ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลมาก รีบเลย ถึง 15 พ.ค. 2561 เท่านั้น

คลิก https://www.roojai.com/anniversary หรือโทร 02 582 8888

รู้ใจห่วงใยคนขับรถทุกคน แค่เช็คเบี้ยขอใบเสนอราคากับรู้ใจ รับฟรีไปเลย! บริการตรวจสภาพรถ มูลค่า 500.- และฟรี! เติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ไทร์พลัส คลิกเลย https://www.roojai.com/tyreplusspecial/