หน้าร้อนน้ำก็ท่วมได้ มีประกันชั้น1 ไว้ดีกว่า

จากรายงานข่าวเว็บไซต์ข่าวสดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้มีพายุฝนเข้าถล่มตัวเมืองระยอง ส่งให้ผลให้เกิดน้ำท่วมมิดรถเก๋ง และการจราจรในถนนหลายสายต้องเป็นอัมพาต โดยเฉพาะบริเวณถนนสายหน้าขนส่งใหม่ อ.เมือง ระยอง ซึ่งมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ มีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ท่วมเกือบมิดรถยนต์ที่กำลังสัญจรไปมา ทำให้ประชาชนบางรายต้องทิ้งรถ และรถยนต์บางคันชาวบ้านต้องช่วยกันเข็นรถจากบริเวณที่น้ำท่วมสูง

จากข่าวดังกล่าวจะเห็นได้ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย แต่ในบางภูมิภาคได้ก็มีมรสุมได้ จากพายุฝนที่กระหน่ำยาวนาน บวกกับพื้นที่เป็นพื้นที่ต่ำ ทำให้ไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน จนน้ำท่วมเกือบมิดรถ ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมาก  ดังนั้นเราจึงไม่ควรประมาท คอยติดตามข้อมูลข่าวสาร ข่าวพยากรณ์อากาศ และควรมีประกันรถชั้น 1 หรือ 2+ ไว้ เนื่องจากมีความคุ้มครองกรณีรถเสียหายจากน้ำท่วม แต่ประกันชั้น 1 และ 2+ คุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกัน

ความคุ้มครองหลักของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ(รวมน้ำท่วม)
บริษัทจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เพื่อความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างระยะเวลาประกันภัย อันมีสาเหตุมาจากภัยธรรมชาติต่างๆ ต่อรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์ ตามที่ระบุไว้ในตาราง

ความคุ้มครองหลักของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+

รถยนต์เสียหายจากน้ำท่วม
บริษัทจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เพื่อความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างระยะเวลาประกันภัย อันมีสาเหตุมาจากภัยน้ำท่วม ต่อรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์ ตามที่ระบุไว้ในตาราง

สำหรับประกันรถชั้น 1 และ 2+ นั้นต่างก็ให้คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง ที่เกิดจากน้ำท่วมเหมือนกัน แต่ประกันรถชั้น 1 จะคุ้มครองภัยธรรมชาติอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยนอกจากภัยน้ำท่วม เช่น แผ่นดินไหว ซึ่งมีเคยเกิดขึ้นในประเทศไทยของเราอยู่บ้าง

หลังจากรู้แล้วว่าประกันรถสามารถช่วยคุ้มครองรถที่คุณรักได้ในกรณีเกิดภัยธรรมชาติต่างๆ ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ ถ้าคุณรักรถ ห่วงรถให้รู้ใจดูแลเถอะครับ ซื้อประกันรถชั้น 1 รู้ใจวันนี้ ผ่อนได้ 0% เพียงหลักร้อยต่อเดือน ก็คุ้มครองน้ำท่วมได้ทั้งคัน รู้ใจประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ คลิกเช็คเบี้ยประกันรถฟรี” หรือโทร 02 582 8888

ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ ข่าวสด

ด่วน!! ฝนถล่มระยอง4ชม.! น้ำท่วมมิดรถเก๋ง-การจราจรเป็นอัมพาต (คลิป)

รู้ใจดอทคอม ฉลองครบรอบ 2 ปี แจกอลังการกว่า 12 ล้าน!

ลุ้นสนั่น!  รถยนต์ Nissan Note, iPhone X ทุกเดือน, ทองคำ 50 สตางค์ทุกสัปดาห์

ฟรีไม่อั้น!ซื้อชั้น 1 ปีแรก ฟรีบัตรของขวัญสูงสุด 700 บาท, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

หากระบุติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยให้อีก 5% สำหรับประกันทุกชั้น

ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลมาก รีบเลย ถึง 15 พ.ค. 2561 เท่านั้น

คลิก https://www.roojai.com/anniversary หรือโทร 02 582 8888

รู้ใจห่วงใยคนขับรถทุกคน แค่เช็คเบี้ยขอใบเสนอราคากับรู้ใจ รับฟรีไปเลย! บริการตรวจสภาพรถ มูลค่า 500.- และฟรี! เติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ไทร์พลัส คลิกเลย https://www.roojai.com/tyreplusspecial/