Roojai

ส่องทีเด็ด All New Honda HR-V คาดไม่เกินปีหน้าได้เห็น

all new honda hrv 1 | Roojai.com

ถ้าจะถามว่ารถรุ่นไหนเป็นที่สุดของครอสโอเวอร์ยอดนิยม จะให้ไม่มีชื่อของ Honda HR-V คงไม่ได้ เพราะตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกที่ตลาดบ้านเราในปี 2014 ก็เหมือนเป็นการแหวกหญ้าให้กับรุ่นอื่น ๆ ของค่ายคู่แข่งได้เห็นตลาดใหม่ จนกลายมาเป็นอีกทางเลือกยอดนิยมแก่ผู้ซื้อมาจนถึงทุกวันนี้

all new honda hrv 2 | Roojai.com

ปีหน้าที่จะถึงนี้ บวกกับอายุตลาดของโฉมปัจจุบันกำลังจะหมดไป ทำให้มีกระแสข่าวของโฉมใหม่หมดจดใน Honda HR-V ออกมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ Roojai.com จึงอยากพาทุกคนไปดู “ทีเด็ด” ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับโฉมใหม่ของรถคันนี้กัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลย

All New Honda HR-V มีทีเด็ดอะไรน่าสนใจบ้าง

เล่าย้อนถึงประวัติความนิยมของ Honda HR-V ที่จะว่าไปรถรุ่นนี้แทบจะผูกขาดเป็นอันดับหนึ่งของรถประเภท Sub-Compact ครอสโอเวอร์มาตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก ทำยอดขายนำโด่งกว่าใครมาตลอด กระทั่งการมาของคู่แข่งตัวสำคัญ Toyota C-HR รวมไปถึง MG ZS ที่มาพร้อมกับการเป็นทางเลือกให้แก่ผู้สนใจรถประเภทนี้กับราคาที่เร้าใจกว่า ทำให้บังลังค์ของ Honda HR-V เริ่มสั่นสะเทือน

all new honda hrv 3 | Roojai.com

แต่ทางค่ายก็ตอบโต้ได้อย่างทันควัน ทันสถานการณ์ ด้วยการเปิดตัวเวอร์ชั่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ ในปี 2017 ติดอาวุธความน่าสนใจให้แก่ Honda HR-V จัดเต็มออฟชั่นใหม่ พร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ ๆ มากมายเข้าไปเพิ่ม เหมือนเป็นการบอกนัย ๆ กับผู้ซื้อที่สนใจรถครอสโอเวอร์นี้ว่า “มองข้ามฉันไม่ได้นะ” ช่วยทำให้ Honda HR-V ยังคงความนิยมแม้จะถูกแบ่งชิ้นก้อนเค้กจากคู่แข่งไปบ้างก็ตาม

all new honda hrv 4 | Roojai.com

เมื่อเปิดตัวก่อนใครเพื่อน ยอดขายของรุ่นก็ทำได้ดี เป็นที่รอคอยของบางคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ แต่อยากได้โฉมใหม่ที่อัปเดตที่สุด ทำให้เป็นที่คาดกันหลายฝ่ายว่าโฉมใหม่ของรถรุ่นนี้กำลังจะมาในไม่ช้า โดยสื่อฝั่งแดนปลาดิบมีรายงานว่าโฉมใหม่น่าจะมีการเผยโฉมออกมาในช่วงปี 2021 นี้ คู่มากับการคาดการณ์ถึงรายละเอียดที่น่าสนใจซึ่งจะมาอยู่ใน Version 2.0 ของครอสโอเวอร์ตัวแม่ของตลาดคันนี้ด้วย

All New Honda HR-V ปรับใหม่หมดตั้งแต่โครงสร้าง เพื่อการออกแบบขั้นสุด

Honda HR-V โฉมปัจจุบันถูกพัฒนาใช้โครงสร้างตัวรถร่วมกับรุ่น Honda City ที่มีชื่อว่า “Global Small Platform” แต่สำหรับโฉมใหม่ล่าสุดที่จะเปิดตัวนี้ คาดว่าจะถูกสร้างและออกแบบมาจากแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดเฉพาะตัว ไม่ต้องใช้ร่วมกับรุ่นไหน ซึ่งจะช่วยให้ข้อจำกัดในเรื่องของการออกแบบดีไซน์นั้นมีน้อยลง และนักออกแบบสามารถสร้างสรรค์ผลงานของภายนอกและภายในได้อย่างไม่มีข้อจำกัด แพลตฟอร์มใหม่ที่ว่า แน่นอนว่ายังคงอยู่บนพื้นฐานของความเป็นรถคูเป้ ทรงสปอร์ตไล่สูงลงต่ำจากหน้าไปหลัง แต่ก็ยังคงความอรรถประโยชน์ในการใช้งานตามสไตล์ความเป็นรถอเนกประสงค์ไม่น้อยลง

โดยภาพด้านล่างนี้ คือ ภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการจากสื่อต่างประเทศที่คาดว่าจะเป็นของ All New Honda HR-V (เมื่อยังไม่เป็นทางการ ยังไงก็เชื่อแค่ 50-50 ดีกว่า)

all new honda hrv render 1 | Roojai.com
all new honda hrv render 2 | Roojai.com

เครื่องยนต์ใหม่ ทางเลือกเพิ่ม

ด้านขุมกำลังของ All New Honda HR-V นี้ไฮไลท์ความน่าสนใจนั้นจะอยู่ที่ประเภทของเครื่องยนต์ ซึ่งคาดว่าโฉมใหม่นี้จะได้เวลาสักทีสำหรับเวอร์ชั่นขุมกำลังลูกผสม Hybrid โดยจะเป็นเครื่องยนต์แบบใหม่ทั้งหมดจากทางค่ายพร้อมกับตัวช่วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5L

แต่เมื่อเทียบกับไม้เบื่อไม้เมาอย่าง Toyota C-HR กับเรื่องเครื่องยนต์ใหม่แบบไฮบริดนี้ที่กำลังจะมา อาจไม่ช่วยทำให้ดูน่าสนใจกว่ากันสักเท่าไร เพราะทาง Toyota ได้จัดมาให้แล้วสำหรับเครื่องยนต์ไฮบริดใน C-HR ตั้งแต่เปิดตัว ส่วนทางด้านเครื่องยนต์เดิมอยู่ที่ 1.8L เบนซิน ก็คาดว่าจะยังถูกนำมาใช้ขายร่วมกับรุ่นไฮบริดเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าด้วยเช่นกัน

เรื่องความปลอดภัย Honda Sensing น่าจะมาได้ (สักที)

แม้ว่าเรื่องความปลอดภัยในโฉมปัจจุบันของ Honda HR-V จะถูกจัดไว้เต็มไม่ขี้เหร่แล้ว ยิ่งในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ที่มีการเพิ่มระบบความปลอดภัยอันชาญฉลาดอย่างระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาเมื่อเปลี่ยนเลนถนน และระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อห่างจากตัวรถแล้ว แต่หนึ่งระบบความปลอดภัยที่สาวกหรือแฟน ๆ ค่าย The Power of Dreams ยังรอคอยก็คือระบบ Honda Sensing ซึ่งคาดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่ระบบความปลอดภัยสูงและล้ำสมัยที่สุดนี้ จะมาอยู่ใน Honda HR-V ได้สักที

all new honda hrv sensing | Roojai.com

Honda HR-V ราคาในโฉมปัจจุบันแต่ละรุ่นอยู่ที่เท่าไรบ้าง

เมื่อรุ่นใหม่ยังไม่มา เราพาไปดูราคาของ Honda HR-V ที่มีจำหน่ายอยู่ตอนนี้กันดีกว่า โดยจะมีให้เลือกอยู่ 3 รุ่นย่อย ดังต่อไปนี้

  1. Honda HR-V รุ่น E ราคา 949,000 บาท
  2. Honda HR-V รุ่น EL ราคา 1,059,000 บาท
  3. Honda HR-V รุ่น RS ราคา 1,119,000 บาท

all new honda hrv 5 | Roojai.com

ทีเด็ดเวอร์ชั่นใหม่ของ Honda HR-V น่าจะไม่ทำให้สาวกครอสโอเวอร์ผิดหวัง แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอกันอีกสักพักใหญ่เลยทีเดียว ยิ่งสถานการณ์ช่วงนี้อยู่ในภาวะน่าเป็นห่วงกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด (COVID-19) ด้วย การเปิดตัวรถใหม่ไปจนถึงแผนการซื้อรถใหม่ของบางคนอาจต้องเลื่อนกันไปยาว ๆ แต่ที่เลื่อนไม่ได้เลยนั่นก็คือเรื่องของประกันภัยรถยนต์ จะขับน้อยขับมาก มีไว้ยังไงก็อุ่นใจและมั่นใจในการขับขี่มากกว่า เลือกซื้อประกันรถออนไลน์ที่เชื่อใจได้ ราคาดี ง่าย ไม่ซับซ้อน ได้ที่ Roojai.com พร้อมรับโปรโมชั่นผ่อนเบี้ย 10 งวด ผ่านบัตรเครดิตและเดบิต ช่วยให้คุณประหยัดทั้งเงินและเวลา