Roojai

ส่อง 8 อันดับยี่ห้อรถหรูในไทย ปี 2023 คันไหนแพงที่สุด

อันดับยี่ห้อรถหรู | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

ในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีคือช่วงเวลาของงานมอเตอร์โชว์ งานรวมตัวค่ายรถชั้นนำในประเทศไทยมานำเสนอให้กับลูกค้ากับอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถทั่วไปรวมไปถึง “ค่ายรถระดับไฮ-เอนด์” ที่ต่างนำรถรุ่นเด็ดมานำเสนอให้กับนักขับชาวไทยได้สัมผัส และในบรรดาค่ายรถทั้งหลายในบ้านเรา ก็ได้ถูกนำมาจัดอันดับเป็น 8 อันดับยี่ห้อรถหรูในประเทศไทยประจำปี 2023 มาดูกันว่ารถหรูมียี่ห้ออะไรบ้าง แบรนด์ดังที่เราเคยได้ยินอย่างรถเบนซ์ แลมโบกินี่ เฟอรารี่ แมคลาเรน แอสตัน มาร์ติน จะอยู่อันดับไหน ตามไปดูกันเลย

จากบรรดาค่ายรถที่มีให้เลือกสรรกันอย่างมากมายนั้น มีค่ายรถเพียงแค่ 8 รายเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับจากนับขับทั่วประเทศไทยรวมไปถึงนับขับจากทั่วทุกมุมโลกว่า นี่คือค่ายรถระดับหรูที่ทุกคนต่างอยากได้สัมผัสและเป็นเจ้าของรถในแบรนด์นี้สักครั้ง รู้ใจชวนทำความรู้จักกับ 8 แบรนด์รถหรู ที่แทบจะทุกคนต่างใฝ่ฝันอยากครอบครอง มีค่ายใดบ้างนั้นมาทำความรู้จักไปด้วยกัน ดังนี้

เฟอรารี่ | Ferrari | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

1. Ferrari Thailand

เบอร์หนึ่งในใจของใครหลายคน กับค่ายรถเจ้าของสัญลักษณ์และฉายา “ม้าลำพอง” กับแบรนด์เฟอรารี่ที่ในตอนนี้มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยอยู่ภายใต้การดูแลและการจัดการในเครือตระกูล “อยู่วิทยา” ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย 

สำหรับการจำหน่ายรวมไปถึงการซ่อมบำรุง ดูแลรักษา ภายใต้ชื่อ “คาวาลลิโน มอเตอร์” ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Ferrari S.p.A และ Ferrari APAC ให้นักขับชาวไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าของเฟอรารี่ที่มีความโดดเด่นที่สุดในการออกแบบ ชิ้นส่วนทุกอย่างถูกสร้างและขึ้นรูปด้วยมือ เรียกว่าแต่ละคันจะผ่านการพิถีพิถันในการสร้างสรรค์อย่างสุด ๆ จึงถือได้ว่าเป็นค่ายรถในฝันของใครหลายคน โดยรถที่ถือเป็นไอคอนเด่นของปี 2023 ในเวลานี้ได้แก่ Ferrari SF90 Spider ที่มีราคาสูงถึง 49 ล้านบาทกันเลยทีเดียว

แลมโบกินี่ | Lamborghini | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

2. Lamborghini Thailand

อีกหนึ่งค่ายรถแบรนด์ซุปเปอร์คาร์จากอิตาลีอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถือเป็นคู่แข่งโดยตรงของม้าลำพองเฟอรารี่นั่นก็คือ Lamborghini ที่ได้เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การจัดการดูแลของบริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ โดยการบริหารจัดการของ “อภิชาติ ลีนุตพงษ์” ซึ่งพลพรรคเหล่านักขับบิ๊กไบค์ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีว่า เขาคือตัวแทนผู้นำเข้ารถจักรยานยนต์ดูคาติ

โดยความพิเศษของรถแลมโบกินี่คือพลังเครื่องที่แรงจัด พร้อมกับการออกแบบตัวถังที่ขึ้นรูปทำกันทีละคัน เรียกว่าเป็นความเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลในรถแต่ละคันที่ถูกผลิตออกมา สำหรับสนนราคาของกระทิงดุแดนมักกะโรนีที่อยู่ในการจับจองของเหล่านักสะสมรถชาวไทยได้แก่ Lamborghini Huracán Tecnica ที่พร้อมเปิดตัวในราคาเริ่มต้น 22.98 ล้านบาท 

แมคลาเรน | McLaren | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

3. McLaren Thailand

สำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบการแข่งขันรถสูตรหนึ่งหรือ Formula 1 ต้องไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ McLaren กับเรื่องราวของการขับเคี่ยวเพื่อตำแหน่งแชมป์โลกระหว่างแมคลาเรนและเฟอรารี่ ที่กลายเป็นตำนานให้มีการพูดถึงกันอยู่เสมอ ถึงตอนนี้ได้เวลาที่แฟน ๆ รถสปอร์ตกระเป๋าหนักในไทยจะได้เป็นเจ้าของรถที่ถูกผลิตด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่งขันแล้วกับ McLaren Thailand   

ความพิเศษของรถ McLaren คือการออกแบบรถให้เหมาะกับหลักการพลศาสตร์ ดังนั้นรถของค่ายนี้จึงเน้นไปยังความโค้งมนไม่ต้านลม สามารถทำความเร็วได้อย่างยอดเยี่ยม โดยรถรุ่นที่โดดเด่นสำหรับนำเสนอให้กับนักขับชาวไทยได้แก่ McLaren 765 LT ซึ่งมีราคาค่าตัวสูงถึง 56 ล้านบาท แต่ถึงกระนั้นเพื่อเอาใจนักขับรุ่นใหม่ ทางค่ายได้ผลิตรถสปอร์ตราคาย่อมเยาลงมาอย่าง McLaren Artura ในราคา 16 ล้านบาทเป็นตัวเลือกด้วย ถูกใจรุ่นไหนก็หอบเงินไปเป็นเจ้าของกันได้สำหรับแบรนด์นี้ 

แอสตัน มาร์ติน | Aston Martin | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

4. Aston Martin Thailand

ภาพลักษณ์รถหรูคู่ความอัจฉริยะที่มาพร้อมกับภาพจำของรถประจำตัวเจมส์ บอนด์ สายลับจากภาพยนตร์ระดับโลกคือมนต์เสน่ห์ที่ใคร ๆ ต่างอยากเป็นส่วนหนึ่งในความล้ำสมัยในรูปแบบนั้น และ Aston Martin พร้อมตอบโจทย์ให้กับคุณได้ ตอนนี้ในไทยได้ขยายฐานการจำหน่ายมาให้กับลูกค้าในประเทศไทยด้วยกำลังซื้อที่น่าจับตามองในงานมอเตอร์โชว์ ทำให้แอสตัน มาร์ตินพร้อมนำเสนอโมเดลรถรุ่นใหม่ที่น่าสนใจจากทางค่ายมามอบให้กับนักขับชาวไทยสัมผัสแล้ว 

โดยเน้นการออกแบบในรูปทรงสปอร์ตที่มีขนาดกะทัดรัด แต่เต็มไปด้วย “พลัง” การขับเคลื่อนชั้นสูง มากไปกว่านั้นคือความหรูหราแบบขั้นสุดที่แบรนด์ไหนก็เทียบได้ยาก โดยทางค่ายยังเลือกผลิตรถในรูปแบบ SUV มาให้พิจารณาเป็นตัวเลือกอีกด้วย รุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักขับชาวไทยได้แก่ Aston Martin Vantage V8 ที่สนนราคากะทัดรัดเพียงแค่ 17 ล้านบาทเท่านั้น ส่วนใครที่ชอบความอเนกประสงค์ในรูปแบบของ SUV ต้องไม่พลาดกับรุ่นนี้ Aston Martin DBX V8 Turbo ด้วยราคาค่าตัว 19 ล้านบาท

รถเบนซ์ | Mercedes-Benz | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

5. Mercedes-Benz Thailand

ค่ายรถหรูระดับตำนานที่ยังคงครองใจนักขับชาวไทยอยู่เสมอมาจาก “เมืองเบียร์” เยอรมนี กับการออกแบบรถหรูสำหรับผู้บริหารรวมไปถึงรถสปอร์ตที่ออกแบบมาอย่างงดงามทันสมัย  โดยความพิเศษของรถเบนซ์ Mercedes-Benz คือความแข็งแกร่ง บึกบึน ทนทายาด กับเรื่องราวของ “ ซื้อมาแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องซ่อม” เพราะชิ้นส่วนทุกอย่างถูกออกแบบมาในระดับที่เรียกว่า “ดีที่สุดจากวัสดุที่สุดยอดที่สุด” ทำให้ทุกการขับขี่รถเบนซ์ในแต่ละรุ่นนั้นเต็มไปด้วยคุณลักษณะของความเป็นผู้นำ ความล้ำสมัย โดยในปี 2023 ทางค่ายได้ส่ง C220d Avantgarde รถสำหรับผู้บริหารในราคาเบา ๆ เพียง 2.73 ล้านบาทออกมาให้ได้จับจองกันแล้ว

บีเอ็มดับเบิลยู | BMW | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

6. BMW Thailand

อีกหนึ่งค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศเยอรมันที่ทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี BMW ที่เป็นอีกหนึ่งค่ายรถที่เน้นความโอ่อ่าตระการตา พร้อมกับความแข็งแกร่งทนทานด้านการใช้งาน และด้วยการออกแบบที่เน้นความทันสมัยและดูโฉบเฉี่ยวสะดุดตา ทำให้รถจากค่ายบีเอ็มดับเบิลยูยังคงได้รับการยอมรับในทุกรุ่นที่ถูกนำเสนอเข้ามาสู่ท้องตลาด ในเวลานี้โมเดลสำคัญของทางค่ายได้แก่ BMW XM ที่เน้นโครงสร้างที่ใหญ่โต โอ่อ่า ดูหรูหราเหนือระดับกับราคา 14.89 ล้านบาท

ออดี้ | Audi | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

7. Audi Thailand

ค่ายรถที่เรียกตัวเองว่า “ผู้ผลิตยนตรกรรมแห่งอนาคต” แม้ว่าจะไม่ค่อยเห็นนักขับรถหรูชาวไทยเลือกรถรุ่นนี้มาใช้งานกันมากนัก แต่ด้วยค่านิยมของเศรษฐีระดับไฮเอนด์ที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาต่างเลือกรถรุ่นนี้กันมากยิ่งขึ้น ด้วยความใส่ใจในการผลิตในทุกขั้นตอนทำให้รถจากค่ายออดี้ได้รับเลือกให้เป็นรถประจำตัวกันเพิ่มมากขึ้น โดยรถไอคอนประจำปี 2023 ได้แก่ The new Audi e-tron GT ที่มาจับตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า มาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่เน้นความทันสมัยทั้งภายนอกและภายใน โดยสนนราคาค่าตัวที่ 6.39-6.79 ล้านบาทเท่านั้น

ปอร์เช่ | Porsche | ประกันรถยนต์ชั้น 1 | รู้ใจ

8. Porsche Thailand

สุดท้ายกับค่ายรถแบรนด์หรูในตำนานที่ทุกคนต่างอยากเป็นเจ้าของ กับค่ายรถพอร์ชหรือปอร์เช่ กับการออกแบบทางโครงสร้างที่มีความทันสมัยล้ำหน้ากว่าใครอยู่เสมอ ทำให้รถจากค่าย Porsche ได้รับการหมายตามองกันอยู่ตลอดเวลาเมื่อวิ่งอยู่บนท้องถนน เรียกว่าใบจองมีมาเมื่อไหร่ก็หมดไปด้วยความรวดเร็ว ในปี 2023 ที่ออกแบบรถเพื่อตอบสนองความหลากหลาย ทั้งรถสปอร์ตไฮเอนด์ รถเปิดประทุนแบบ coupe  แม้กระทั่งรถเก๋งแนวซิตี้คาร์ก็มีให้เลือก โดยรถที่ถือเป็นเรือธงของค่ายในเวลานี้ได้แก่ Porsche 911 กับราคาสุดพิเศษ 10.99 ล้านบาท

และอย่าลืมมองหาประกันรถคู่ใจที่จะช่วยดูแลรถของคุณ ที่รู้ใจ ประกันออนไลน์ มีประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ช่วยยังช่วยเซฟค่าเบี้ยประกันสูงสุด 30% และเซฟรถยนต์ของคุณครบทุกด้าน ไม่ว่าจะชนแบบมีคู่กรณี ไม่มีคู่กรณี แล้วยังคุ้มครองกระจกรถยนต์ น้ำท่วม ไฟไหม้ รถถูกโจรกรรม หมดกังวลเรื่องงานซ่อม เพราะเลือกแผนซ่อมศูนย์คุณสามารถเข้าได้ทุกศูนย์บริการ รวมกว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศ พร้อมรับประกันงานซ่อมนาน 12 เดือน

สามารถติดตามข่าวสาร สาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รวมถึงประกันภัยออนไลน์ต่าง ๆ จากรู้ใจได้ที่ Facebook Page: Roojai หรือคลิกที่นี่เพื่อเพิ่มเราเป็นเพื่อนใน LINE ได้เลย (Official Line ID: @roojai)