สาเหตุง่ายๆที่ต้องทำให้เปลี่ยนยางรถยนต์บ่อยๆ

สวัสดีครับไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับกับบทความดีดีความรู้เกี่ยวกับเรื่องยางว่าสาเหตุอะไร ที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนยางบ่อยไม่เข้าใจ ยางแพงก็แพง แต่บางครั้งต้องวิ่งเข้าจุดบริการร้านยางก่อนเวลาอันควร กลับมาเสียค่ายางก่อนถึงเวลาซะนี่ แล้วเราควรทำอย่างไรมีวิธีแก้อย่างไร โดยไทร์บิดจะแบ่งเป็นแต่ละหัวข้อไปเพื่อให้เพื่อนๆเข้าใจและทำตามเพื่อลดปัญหาครับ

จุ๊บลมยางรถยนต์ อุปกรณ์สำคัญช่วยปกป้องลมรั่ว

อย่างแรกเลยจุ๊บยางครับทุกครั้งที่เปลี่ยนยางใหม่ ควรเปลี่ยนจุ๊บลมด้วยถ้าที่ไหนไม่แถมก็ต้องขอซื้อครับ ขอเปลี่ยนไปเลยเพราะจุ๊บยางเป็นตัวเดียวที่ทำหน้าที่ลมเข้าลมออกถ้าไม่นับยางรั่วนะครับ จุ๊บลมมีทั้งจุ๊บยางและจุ๊บสแตนเลส แต่จริงๆแล้วมีตัวหนึ่งที่ทำหน้าที่เหมือนกันก็คือยางโอริงครับ จุ๊บยางแน่นอนถ้าโดนความร้อนยางเสื่อมก็ทำให้ลมซึมได้ กับ จุ๊บสแตนเลสมีโอริงที่คอยกักลมถ้าเสื่อมก็ต้องเปลี่ยนเช่นกันครับ วิธีแก้และตรวจสอบง่ายๆครับ คุณเพียงเอาน้ำผสมซันไลมาหยอดบริเวณจุ๊บถ้าจุ๊บลมมีปัญหาจะขึ้นเป็นฟองๆเหมือนลมออก ซึ่งจริงๆวิธีนี้ใช้ได้กับทุกส่วนของยางนะครับ เพื่อเช็กและทราบถึงจุดลมรั่วออกแล้วควรทำบ่อยแค่ไหน ครึ่งปีครั้งก็ได้ครับ หรือว่าใช้รถเยอะๆแนะนำให้เปลี่ยนทุก 1 ปีก็ยิ่งดีครับ หากถอดยางออกมาแล้วต้องระวังขอบยางฉีกขาด และต้องทำการถ่วงล้อด้วยนะครับ

เหตุผลควรตรวจสอบช่วงล่าง ที่จุดบริการสำคัญแค่ไหน ?

อย่างที่สองส่วนนี้ก็เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยครับ คือเรื่องของช่วงล่างเมื่อเราขับรถจริงๆแล้วเราจะรู้สึกถึงความผิดแปลกในการขับไม่ว่าจะเป็นอาการโช้คอัพแตก พวงมาลัยไม่ตรง หรือมีเสียงดังผิดปกติบริเวณล้อที่อาจเกิดจากลูกปืน ซึ่งพวกนี้ก็เป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้ยางสึกผิดปกติครับ บางคนปล่อยทิ้งไว้ไม่ซ่อม เดือนสองเดือน ดอกยางสึกหมดนะครับ มีโอกาสสึกถึงเส้นลวดแน่นอน  ยิ่งเพื่อนๆบางคนเปลี่ยนยางใหม่ๆ แล้วช่างบอกช่วงล่างมีปัญหาให้ทำการแก้ไข แต่ไม่ทำไว้ก่อน แปปเดียวยางใหม่ที่คุณเพิ่งเปลี่ยนสึกถึงโครงยาง พวกนี้สึกเร็วมากนะครับขอบอกเลย เพราะฉะนั้นเมื่อเราเปลี่ยนยางเราต้องเช็คช่วงล่างหรือเช็คสภาพยางเก่าของเราว่าสึกผิดปกติหรือไม่ถ้ามีอาการเช็คช่วงล่างได้เลย 

หรือเมื่อเปลี่ยนยางแล้วมีอาการกินซ้ายกินขวาหรือไม่ครับเพราะบางครั้งยางใหม่จะมีความสามารถในการยึดเกาะถนนที่ดีมากกว่ายางเก่า ทำให้เวลาใช้งานจริงอาจจะส่งผลเอฟเฟ็กต์ของการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นทำให้รถเอนซ้ายเอนขวาหรือบางทียางเส้นเก่าก็อาจจะสึกรองรับกับสภาพมุมที่ผิดเพี้ยนไป อยากให้เพื่อนๆเข้าใจนะครับรถเราใช้งานวิ่งบนหลังถนนทุกวัน มีโอกาสกระแทก หรือสึกหรอได้อยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกับว่าเพิ่งทำหรือไม่เคยเป็นอะไรครับบางครั้งทำมาใหม่ส่วนหนึ่งพอตกหลุม อีกส่วนหนึ่งพังก็เป็นไปได้ครับรถกับยางเราใช้งานหนัก เป็นไปได้ที่จะเกิดการชำรุดครับ

เหตุฉุกเฉินยางรั่วซึมเสียหาย วิธีรับมือสถานการณ์นี้อย่างไร

อย่างที่สามอันนี้เหมือนจะไม่สำคัญแต่ไทร์บิดอยากแนะนำให้มีไว้ครับ สำหรับเหตุการณ์ยางรั่ว ไม่แนะนำจริงๆครับกับการวิ่งบดไปหาร้านปะยาง ทุกเช้าเมื่อก่อนเราออกจากบ้านเราควรที่จะเดินดูรอบรถสักหนึ่งรอบครับว่าสภาพรถ และ สภาพยางของคุณพร้อมใช้งานรึเปล่า บางคนขับรถไปทั้งๆที่ยางแบนก็มีครับ บางคนขับไปทั้งๆที่มีตะปูเสียบคาอยู่ อันตรายครับและอาจทำให้คุณวิ่งบดยางแล้วต้องเสียตังค์ค่ายางใหม่ครับ เพราะฉะนั้นเดินดูหนึ่งรอบ หากพบปัญหา ให้คุณแก้ทันทีไม่ว่าจะเปลี่ยนยางอะไหล่เองเลย หรือ ว่าจะซื้อเครื่องเติมลมฉุกเฉินไว้ที่บ้านคอยเติมเมื่อดูลมยางน้อยผิดปกติครับ แล้วค่อยไปเช็กปัญหาที่ร้านยางต่อไป ใจจริงๆ อยากให้มียางอะไหล่ในรถทุกคันครับ เซฟกว่าเยอะครับ แต่เดี๋ยวนี้ค่ายรถแทบทุกค่ายลดต้นทุนเอาที่ปะฉุกเฉินให้อย่างเดียว ถ้ายางแตกมันปะไม่ได้ จะใช้งานรถยังไง ได้แต่ต้องยกรถไปเข้าอู่ เสียค่ายกรถมากกว่าเสียค่ายางด้วยซ้ำครับ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้หาซื้อยางอะไหล่ติดไว้ก็ดีสบายใจกว่าโปรโมชั่นยางรถมีมาเรื่อยครับ เดินทางไกลบ่อยๆจำเป็นมากๆครับ

Tiresbid-Online แพลตฟอร์มเรื่องยางรถที่ดีที่สุด บริการอย่างมืออาชีพ

ก็จะเป็นสามหัวข้อหลักๆที่จะทำให้เพื่อนๆลดโอกาสสูญเสียเงินค่ายางกับเรื่องไม่เป็นเรื่องครับ โอกาสหน้าติดตามบทความดีดีจากไทร์บิดต่อครับ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะใกล้น่าเทศกาล หรือ ทางเพื่อนๆจะเดินทางไหล จอร์จไทร์บิดขอแนะนำให้เพื่อนๆเช็ครถกันก่อนออกเดินทางให้ด้วยครับ หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยไม่รู้ว่าจะเลือกยางยี่ห้อไหนและช้อปเช็กยาง & นัดหมายออนไลน์ที่ https://tiresbid.com/home ได้เลยครับ เพราะเราเป็นเว็บจำหน่ายยางที่ดีที่สุดครับ มีแบรนด์สินค้าคุณภาพให้เลือกมากที่สุด และเพื่อนๆสามารถหาอ่านบทความรู้ยานยนต์และรีวิวยางรถยนต์ครอบคลุมการใช้งานมากที่สุดในประเทศ แถมไทร์บิดเรายังมีบริการผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกลาง ให้เพื่อนๆที่ต้องการสอบถามได้ยางที่เหมาะสมที่สุดผ่านทาง Line OA : @tiresbid (เติม@ด้วยนะครับ) เราเป็นตัวกลางยางมืออาชีพโปรโมชั่นยางรถพิเศษไทร์บิดมากมาย  ให้บริการครบทุกรูปแบบ จุดบริการ เปลี่ยนถึงบ้าน จัดส่ง Fast service ทุกรูปแบบการรับบริการนัดหมายล่วงหน้า ใช้เวลาเพียง 1 ชม.ในการรับบริการติดตั้งเปลี่ยนยาง ให้เรื่องยางรถของคุณง่ายยิ่งขึ้น ซื้อยางรถมั่นใจทุกครั้งที่ไทร์บิด วันนี้ก็ขอขอบคุณมากครับเพื่อนๆที่ติดตาม หากมีข้อสงสัยเลือกยางไม่ถูกสอบถามมาที่ไทร์บิดของเราได้เลยครับ วันนี้ขอบคุณมากครับ