Roojai

10 เส้นทางสวยที่คนขี่บิ๊กไบค์ต้องไป

เป็นธรรมดาสำหรับวิถี Biker ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหน้าเก่า ที่พอมีเวลาว่างเมื่อไหร่ ก็มักจะจัดทริปก๊วน 2 ล้อคู่ใจ พาร่างกายไปสัมผัสกับความเร็ว สายลมแสงแดดและวิวทิวทัศน์ตลอด 2 ข้างทาง ตลอดจนหาของกินอร่อยๆ และเก็บภาพประทับใจ เสมือนการชาร์จแบตเติมพลังให้ร่างกายได้มีแรงสู้กับชีวิตต่อไป วันนี้ทีมงาน Roojai.com ก็มีเส้นทางสวยๆ ยอดฮิตมาแนะนำให้ชาว Big Bike ทั้งคนและรถได้ออกไปซ่าหาความท้าทาย ซึ่งจะเป็นตรงไหนที่ใดกันบ้างไปดูกันครับ

ที่มาภาพ ท้าเที่ยวข้ามภาค.com

1. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต หรือเส้นทางจุดชมวิวเลียบหาดถนนคุ้งวิมานเป็นถนน 2 เลนสวนกัน เป็นถนนที่เหมาะกับการขับรถเล่นชมวิว ระยะทางทั้งหมด 111 กิโลเมตร นับเป็นถนนที่ว่ากันว่าสวยงามที่สุดในภาคตะวันออก เนื่องจากว่าเป็นถนนเลียบชายหาดของจังหวัดจันทบุรีผ่านหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์ ทั้ง 2 ฝั่งถนนติดทะเล ชายหาดเงียบสงบ มีความโดดเด่นเรื่องทัศนียภาพอันน่าประทับใจ โดยบริเวณที่ถูกยกให้เป็นไฮไลต์คือถนนโค้งรูปตัวเอส ซึ่งสามารถชมวิวทะเลได้อย่างใกล้ชิดแบบ Panorama ไร้สิ่งขวางกั้น รวมถึงจุดชมวิวเนินนางพญา เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ริมผาและมีความงดงามมาก สามารถทอดสายตาชมทิวทัศน์น้ำทะเลใส ของหาดคุ้งวิมานและอ่าวคุ้งกระเบน ได้ไกลสุดสายตาอย่างชัดเจน

ที่มาภาพ thepkaewwit.wordpress.com

2. ถนนในวนอุทยานทุ่งบัวตอง ณ ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นถนนลาดยางมีพื้นที่ครอบคลุมเป็นเขากว้างประมาณ 1 พันไร่ อยู่ในความรับผิดชอบของโครงการพัฒนาป่าไม้ที่สูง หน่วยที่ 5 กองอนุรักษ์ต้นน้ำ จุดเด่นคือ ทุ่งดอกบัวตองซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองขึ้นเป็นจำนวนมาก อยู่บนภูเขาสูง เห็นวิวทิวทัศน์รอบๆทุ่งบัวตองเป็นภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก มีอากาศเย็นตลอดปี

ที่มาภาพ books-under-bed.blogspot.com

3. ถนนสายมวกเหล็ก-วังม่วง (ทางหมายเลข 2089) ไฮไลต์คืออุโมงค์ต้นไม้สองข้างทางที่โค้งเข้าหากันดูคล้ายอุโมงค์ต้นไม้คดเคี้ยวบนถนนสายวังม่วงมวกเหล็ก ยาวข้ามอำเภอกันเลยทีเดียว (รอยต่อวังม่วง-มวกเหล็ก) ช่วงเที่ยวให้สวยงามน่าจะเป็นช่วงหน้าฝน ใบไม้งอกงามเต็มที่ เห็นเป็นอุโมงค์ทอดยาว คดเคี้ยวไปตามทาง

ที่มาภาพ medium.com

4. ถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 หรือที่รู้จักกันในนามสะพานเอกชัยหรือสะพานข้ามทะเลน้อยซึ่งเชื่อมต่อระหว่าง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา กับอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง สะพานนี้มีความยาวประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ระหว่างทะเลน้อยของจังหวัดพัทลุงกับทะเลหลวงของจังหวัดสงขลา ที่ทะเลน้อยแห่งนี้เรายังจะได้พบเห็นควายน้ำหรือควายปลัก พร้อมกับนกน้ำท้องถิ่นในช่วงยามเย็น มีจุดให้จอดรถถ่ายรูปชมวิวเป็นระยะๆ

ที่มาภาพ beerit1994.files.wordpress.com

5. ถนนทางขึ้นดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ชมพญาเสือโคร่งชมพูสะพรั่ง สีของดอกพญาเสือโคร่งชมพูสะพรั่งริมสองข้างถนน ในช่วงเดือนมกราคม ของทุกปี เมื่อมาถึงปากทางขึ้นดอยอ่างขางจะมีป้ายบอกด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับรถตามถนนขึ้นมาเลย แต่ทางเส้นนี้จะค่อนข้างลาดชันมาก

ที่มาภาพ pantip.com/topic34804743

6. ถนน Route 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก) ภูหินร่องกล้า-ภูทับเบิก-เขาค้อ เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างคดเคี้ยว ครอบคลุมผ่านพื้นที่ 3 จังหวัดคือพิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ระยะทางกว่า 350 กิโลเมตร เส้นทางสาย 12 พิษณุโลก-หล่มสัก เส้นทางที่จะพาคุณเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายของจังหวัดเพชรบูณร์ และพิษณุโลก

ที่มาภาพ hatyaifocus.com

7. สะพานติณสูลานนท์ จ. สงขลา สะพานติณสูลานนท์เป็นสะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทย โดยเชื่อมเกาะยอ 2 ด้าน ระหว่างฝั่งบ้านน้ำกระจาย อำเภอเมืองสงขลา และบ้านเขาเขียว อำเภอสิงหนคร เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 414 ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างทางหลวงหมายเลข 408 (ระโนด-เขาแดง) กับทางหลวงหมายเลข 407 (สงขลา-หาดใหญ่) ชาวจังหวัดสงขลานิยมเรียกสะพานนี้ติดปากว่า “สะพานป๋าเปรม” “สะพานติณ” หรือ “สะพานเปรม” และถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัด

ที่มาภาพ pantip.com/topic31386425

8. ถนนลอยฟ้า ทางหลวงหมายเลข 1256 เส้นทางสุดสวยแห่งหนึ่งของเมืองไทย จากปัว-บ่อเกลือ ประมาณ 40 กิโลเมตร ช่วงจากการเดินทางที่ค่อยๆ ไต่ระดับความสูงจากพื้นที่ราบด้านล่าง เมือขับรถมาสักพักก็จะผ่านลานดูดาว มีร้านกาแฟและเครื่องดื่ม เเละห้องน้ำบริการ ขับไปเรื่อยๆผ่านจุดชมวิว 1715 โดย 1715 คือระดับความสูงจากน้ำทะเล ณ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก สามารถชมทะเลหมอก ดูนกได้ โดยมีระยะทางห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยภูคา 8 กิโลเมตร จาก จุดชมวิว 1715 มาบ่อเกลือก็ประมาณ 13 กิโล เส้นทางหลังจุดชมวิว 1715 จะเป็นเส้นทางลงเขาทั้งหมด

ที่มาภาพ ท้าเที่ยวข้ามภาค.com

9. ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1148 (ท่าวังผา-เชียงคำ) เป็นทางหลวงแผ่นดินระหว่างอำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน และอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เป็นเส้นทางที่ได้ชื่อว่ามีความสวยงามเส้นทางหนึ่ง มีระยะทางประมาณ 113 กิโลเมตร เป็นถนนขนาด 2 ช่องจราจร ไป-กลับ เริ่มต้นจากสามแยกท่าวังผา จุดตัดทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 อำเภอท่าวังผา สิ้นสุดเส้นทางที่สามแยกเชียงคำ อำเภอเชียงคำ ตลอดเส้นทางมีลักษณะคดเคี้ยวและขึ้นเขาสูงชันเป็นส่วนใหญ่

ที่มาภาพ bloggang.com

10. ทางหลวงชนบท กจ.4023 กาญจนบุรี เป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่าง ถนนหมายเลข 3228 กับ 3229 ทางไป อ.ด่านมะขามเตี้ย อยู่ห่างตัวเมืองไปประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นเส้นทางไปวัดเมตตาธรรมโพธิญาณ บริเวณที่สวยที่สุดคือช่วงตั้งแต่ ถนน 3229 เข้ามา จะมีทิวต้นสนอยู่พื้นที่โล่งกว้าง มองไกลสุดลูกหู ลูกตา จุดเด่นคือรายทางเป็นพื้นที่ทุ่งปลูกข้าวโพด กว้างสุดลูกหูลูกตา พื้นหลังคือภูเขาทอดตัวยาวเขียวชอุ่ม ไม่มีสิ่งกีดขวางมาบดบัง เป็นภาพมุมกว้างมากๆ ถ้าเป็นช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังจะตกคงจะสวยมาก

สุดท้ายก็อย่าลืมเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทาง ด้วยประกันรถบิ๊กไบค์ที่รู้ใจเป็นที่สุด กับ Roojai.com ประกันรถออนไลน์ พร้อมบริการคุณตลอดเวลา เช็คเบี้ยออนไลน์ได้ราคาทันทีผ่านเว็บไซต์ กับราคาที่แฟร์กว่า คำนวณตามลักษณะการขับขี่ของคุณโดยเฉพาะ สามารถเคลมสบายผ่านแอป ถึงไวใน 30 นาที ผ่อนเบาๆ นานสูงสุดถึง 10 งวด ไม่บล็อควงเงินบัตรเครดิต หรือเลือกผ่อนผ่านบัตรเดบิตได้ พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียกลางทางตลอด 24 ชั่วโมง