เปิดตัว Mercedes Benz S class 2020 ที่สุดของนิยามความพรีเมี่ยม

Mercedes Benz S class 2020 (1) | Roojai.com

ถ้าจะกล่าวอ้างถึงความเป็น “ที่สุด” ของรถยนต์สักหนึ่งแบรนด์ระดับโลก คงเป็นไปไม่ได้ถ้าไม่มีชื่อค่าย Mercedes Benz อยู่ในลิสต์ และสำหรับรุ่นที่เป็นเหมือนตัวชูโรงหรือ Flagship ซึ่งเป็นเหมือนพื้นฐานสำคัญให้กับรถรุ่นอื่น ๆ ในค่าย (หรือต่างค่ายก็มี) แน่นอนว่าต้องเป็นรุ่นนี้กับ Mercedes Benz S class

ล่าสุดทางค่ายดาวสามแฉกก็ได้มีการเปิดตัวโฉมใหม่หมดของ Mercedes Benz S class 2020 ลำดับที่ 7 ในรุ่นซึ่งถือว่ายืนระยะมานานเกือบ 50 ปี รหัสตัวถัง W223 ที่อัดแน่นมาพร้อมสรรพในเรื่องความหรูหราชั้นเลิศ เทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ที่หลายค่าย “ตามไม่ทัน” พร้อมทั้งเรื่องดีไซน์ชนิดแบบใหม่หมดเปลือกที่ใครเป็นสาวกรถค่ายนี้ก็เชื่อมั่นกลิ่นอายนี้จะถ่ายทอดไปสู่รุ่นเล็กรองลงมาอย่าง E-Class, C-Class ฯลฯ

Mercedes Benz S class 2020 (2) | Roojai.com

Mercedes Benz S class 2020 ดีไซน์ล้ำแต่ไม่ทิ้งกลิ่นอาย “S-Class”

S-Class นับได้ว่าเป็นที่สุดแห่งนิยามความสมบูรณ์แบบในรถซีดาน เมื่อเปิดตัวโฉมใหม่ ตัวถังใหม่หมด แน่นอนว่าย่อมเป็นที่จับตามองจากทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งในตลาดบ้านเรา แม้จะน้อยกว่ารุ่นเล็กลงมาอย่าง E-Class หรือ C-Class ก็เหอะ แต่จงรู้ไว้เลยว่า S-Class นี่แหละตัวแม่(แบบ) ที่ทางค่ายสามดาวใช้เป็นพื้นฐานของรถแทบจะทุกรุ่น ประหนึ่งว่า S-Class ออกใหม่มาเป็นแบบไหน สไตล์อะไร รุ่นอื่น ๆ ก็จะ “อิง” ออกมาไม่เหมือนก็ใกล้เคียง

เส้นสายการออกแบบของ All New Mercedes Benz S class 2020 โดยรวมให้อารมณ์ของความเป็นสปอร์ตมากขึ้น เหลี่ยมสันน้อยลง แต่แทนที่ด้วยความโค้งมนรอบคัน โดยเฉพาะที่กระจกด้านหลังที่ดูราบเรียบดูเป็นหนึ่งเดียวกับฝาท้ายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้านหน้าเด่นตระหง่าน แฝงด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวในความเป็น S-Class กลับกันที่ว่าส่วนนี้ดูตั้งชันขึ้นกว่าโฉมก่อนหน้า พร้อมทั้งมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน

Mercedes Benz S class 2020 (3) | Roojai.com

ดีไซน์ไฟหน้ามีขนาดบางลง เช่นเดียวกับไฟท้าย ซึ่งด้านหลังเด่นที่สุดจะเป็นคิ้วโครเมี่ยมลากยาวจรดจากฝั่งนึงถึงอีกฝั่ง พร้อมทั้งท่อไอเสียคู่ปลายท่อสีโครเมี่ยมทรงรี ด้านข้างจะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ที่เปิดประตูทั้ง 4 บานดีไซน์ใหม่ ถ้าสังเกตจะแทบไม่เห็นส่วนเกินที่โผล่ออกมาให้เปิดประตูเลย ซึ่งต่างจากโฉมเก่าอย่างเห็นได้ชัด และต้องบอกเลยว่าตรงนี้เป็นอีกจุดที่ทำให้ S-Class คันนี้ดูล้ำเหมือนรถจากอนาคตมากจริง ๆ

ภายใน Mercedes Benz S class 2020 ล้ำไปอีกขั้นกับดีไซน์ใหม่หมด

ในส่วนของการออกแบบตกแต่งภายในห้องโดยสาร แน่นอนว่าสิ่งใหม่ ๆ ในเรื่องเทคโนโลยีย่อมถูกอัดแน่นไว้ในรถคันนี้ ลงตัวด้วยการดีไซน์ใหม่ที่เปลี่ยนโฉมจากเดิมแบบพลิกฝ่ามือ หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ คือสิ่งที่เด่นที่สุดรองรับการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น ถูกวางไว้ตรงกลางใช้งานง่าย แต่ถ้ากดบนหน้าจอไม่ถนัด ที่ส่วนของพวงมาลัยก็ยังมีปุ่มมากมายขนาดเล็กไว้สำหรับกดคำสั่งงานแบบ “manual” ช่องแอร์ดีไซน์ใหม่ มาในรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า เรียบหรู ง่ายแต่ดูแพง

Mercedes Benz S class 2020 (4) | Roojai.com

ไม่หมดเท่านั้น! อีกจุดเด่นคือตัวเบาะนั่งที่ผ้าหุ้มเบาะให้มาเป็นลวดลายข้าวหลามตัดทั้งคัน เพิ่มความน่านั่งด้วยระบบนวดมาให้ถึง 10 รูปแบบ องศาเบาะปรับได้ตามใจด้วยมอเตอร์กว่า 19 ตัว พร้อมทั้งการตกแต่งด้วยไฟภายในเก๋งเพิ่มบรรยากาศ Ambient Lights แบบ LED กว่า 250 หลอด

Mercedes Benz S class 2020 (5) | Roojai.com

ขุมกำลังใหม่ ความเป็นรถไฮบริดคือตัวเลือกสำคัญ

โฉมใหม่ของ S-Class นี้มีมาให้เลือกหลากหลายตามพื้นที่รถทำตลาด แต่หลัก ๆ จะเน้นกับเครื่องยนต์กึ่งไฟฟ้าหรือไฮบริด เป็นแบบ Plug-in Hybrid หรือ Mild Hybrid ทว่าในรุ่นท็อปของรุ่น เครื่องยนต์ที่ให้มาแรงสุดจะยังคงเป็นเครื่องยนต์สันดาปปกติแบบ V12

ข้อมูลที่เผยมาสำหรับบางรุ่นอย่าง S500 ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน V6 พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อนั้น ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลย ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที ลองนึกภาพตามดูว่าถ้าเป็นรุ่นที่เครื่องยนต์บล็อกใหญ่กว่านั้นล่ะ จะแรง โหด ดุ ขนาดไหน ซึ่งอาจจะดูขัดแย้งกับภาพลักษณ์หรูของตัวรถไปสักหน่อย

จุดเด่นไฮไลท์ของ Mercedes Benz S class

  • ถุงลมนิรภัยด้านหลังเป็นรุ่นแรกของโลก (Rear Airbags)
  • ระบบป้องกันก่อนการชนด้านข้าง (PRE-SAFE Impulse Side function)
  • ระบบเลี้ยวทั้ง 4 ล้อ (Rear-Axle) วงเลี้ยวแคบเพียง 1.9M
  • ลำโพงรอบคันกว่า 31 จุดพร้อมระบบ Burmester high-end 4D Surround Sound
  • ระบบความปลอดภัย E-ACTIVE BODY CONTROL ยกตัวถังขึ้นลงเพื่อช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ
  • ระบบหน้าจอกลางแบบสัมผัส OLED ขนาด 12.8 นิ้ว
Mercedes Benz S class 2020 (6) | Roojai.com

ทั้งหมดนี้คือ “ความสุด” เด่น ๆ ในทุกด้านของ Mercedes Benz S class 2020 ไม่ว่าจะเป็นความหรู เทคโนโลยีความปลอดภัย การขับขี่ และความสะดวกสบาย หรูสุด ดีที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในรถทั่วไป ส่วนถ้าดีที่สุดในเรื่องของประกันรถยนต์ออนไลน์ ต้องนึกถึง Roojai.com ประกันรถออนไลน์ รู้ใจกว่า ประหยัดกว่า ตอบโจทย์ได้ทุกความคุ้มครองที่คุณต้องการ แถมยังผ่อนได้ นานสูงสุดถึง 10 งวด ครบสุดเรื่องประกันไม่เป็นรองใคร ซื้อง่าย ไม่ซับซ้อน เชื่อใจได้ เช็คราคา พร้อมซื้อประกันออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม.

รับฟรี แต้ม Roojai Rewards สูงสุด 1,500 บาท แลกของขวัญถูกใจ

เมื่อซื้อประกันรถกับ Roojai.com ให้มากกว่าแค่ราคาประหยัด
ลดเบี้ยสูงสุด 10% เมื่อรถติดกล้อง
ผ่อน 10 งวด ผ่านบัตรเดบิตหรือเครดิต
คืนเงิน 100% หากเจอถูกกว่า
รับประกันคุณภาพงานซ่อม 12 เดือน


เช็คราคา ฟรี!