5 วัดสวย UNSEEN ที่คุณอาจไม่เคยไปมาก่อน

ประเทศไทยเรานั้นมีวัดสวยแบบ unseen มากมายเต็มไปหมด อาจเป็นวัดที่คุณไม่เคยไปมาก่อนก็ได้ วันนี้เราจึงอยากจะเสนอ 5 วัดสวย unseen มาฝากกันด้วยจะมีอะไรบ้างมาดูเลย

1.วัดบ้านเด่น จ. เชียงใหม่

วัดบ้านเด่นเป็นวัดที่ตั้งอยู่เขต ต.อิทชิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนพื้นที่แบบเนินเตี้ยๆ โดยภายใต้เนินนั้นกลับเป็นถ้ำที่ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างพากันนับถือเป็นอย่างมาก เรียกว่า เป็นถ้ำที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากอีกที่หนึ่งของจ. เชียงใหม่เลยก็ว่าได้ บริเวณโดยรอบวัดนั้นจะมีลักษณะภูมิทัศน์ที่สวยงามมาก มีความโดดเด่นตามสไตล์ภาคเหนือ

สำหรับการเดินทางไปที่วัดนี้คุณสามารถใช้เส้นทางเส้นเดียวกับทางไปเขื่อนแม่งัดได้เลย ให้ขับตามหมายเลขทางหลวงหมายเลข 107 ขับผ่านไปทางแยกแม่มาลัย ขับยาวไปเรื่อย ๆ จนถึง อ.แม่แตง จากนั้นก็ให้เลี้ยวขวาไปทางเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ขับทางตรงไปจนผ่านตัวซุ้มเทศบาลเมืองแกน เมื่อคุณขับมาจนถึงสนามกีฬาแล้วละก็คุณก็จะสามารถเห็นป้ายวัดอยู่ทางด้านซ้ายได้เลย

2.วัดบางน้ำผึ้งนอก โบสถ์เก่า บางกระเจ้า สมุทรปราการ

ที่มา: http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/002688/lang/th/

วัดนี้เป็นวัดที่เรียกว่าอยู่มาอย่างยาวนานมาก ภายในวัดจะมีพระอุโบสถที่เรียกว่าเก่าแก่มาก เป็นอุโบสถที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยกรุงรัตโกสินทร์ตอนต้นเลยก็ว่าได้อีกทั้งยังผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นศิลปะในยุคอยุธยาร่วมด้วย ภายในวัดค่อนข้างได้รับการดูแลเป็นอย่างดีมากจึงทำให้เราสามารถพบเห็นภาพวาดจิตรกรรมตามผนังสวยๆ ซึ่งเป็นภาพที่วาดโดยครูช่างในยุคอดีตได้อย่างชัดเจน

สำหรับการเดินทางไปนั้นสามารถไปขึ้นเรือข้ามฟากที่ท่าเรือของวัดบางนานอกได้เลย

3.วัดป่ากุง จ.ร้อยเอ็ด

วัดนี้มีอีกชื่อหนึ่ง นั่นคือ “วัดประชาคมวนาราม” เป็นวัดที่ตั้งอยู่ที่อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด สำหรับที่นี่จะมีสิ่งมหัศจรรย์ที่แสนสวยงามอย่างหนึ่งที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก นั่นคือ เจดีย์หินทราย เจดีย์นี้เป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ เป็นเจดีย์ที่ทำมาจากหินที่เป็นหินทรายตามธรรมชาติซึ่งนับว่าเป็นที่แรกของเมืองไทย

สำหรับการเดินทางนั้นเมื่อคุณไปถึงจ.ร้อยเอ็ดแล้วให้ขับรถไปตามถนนจนถึง อ.วาปีประทุม (ขับไปประมาณ 20 กม.) จากนั้นคุณก็จะเห็นป้ายที่เขียนว่าไปอ.ศรีสมเด็จ เมื่อพบป้ายนี้ให้เลี้ยวขวาจากนั้นขับต่อไปอีก 9 กม. เพียงเท่านี้ก็จะถึงวัดแล้ว

4.วัดป่าสว่างบุญ จ.สระบุรี

เป็นวัดที่เรียกว่ามีความโดดเด่นตรงที่มีพระมหาเจดีย์ 500 ยอด เจดีย์นี้เป็นเจดีย์ที่มีองค์ประธานขนาดใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 50 เมตร เป็นเจดีย์ที่มีทั้งสิ้น 9 ชั้น มีบริวารโดยรอบอีก 500 องค์ โดยเจดีย์ที่เป็นเจดีย์ประธานองค์ใหญ่ที่สุดนั้นจะตั้งอยู่ตรงบริเวณส่วนกลางและจากนั้นก็จะมีเจดีย์องค์เล็ก ๆ ตั้งรายรอบลดหลั่นตามกันลงมา มีซุ้มประตูทางขึ้นแบบทั้งสี่มุมซึ่งทำขึ้นมาเพื่อเป็นบันไดขึ้นไปหาตัวองค์เจดีย์ทางด้านบน ตัวเจดีย์ทั้งหมดจะมีลักษณะเป็นสีทองทั้งสิ้น

สำหรับการเดินทางให้คุณขับรถออกไปจากอ.แก่งคอยโดยใช้เส้นทางสระบุรี นครนายก ขับไปประมาณ 15 กม. เมื่อถืง ต.ชะอมให้คุณเลี้ยวซ้ายตามทางไปน้ำตกโกรกอีดก จากนั้นขับต่อไปอีก 4 กม. เพียงแค่นี้คุณจะเจอวัดอยู่ทางขวามือ

5.วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี

วัดนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อของจ.อุทัยธานี เป็นวัดที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยจำพรรษาอยู่ ภายในตัววัดมีการตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตาและที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง คือ ตัววิหารแก้ว 100 เมตร ซึ่งวิหารนี้เป็นวิหารที่ทางหลวงพ่อฤาษีลิงดำได้สร้างเอาไว้ก่อนท่านจะมรณภาพอีกทั้งภายในวิหารยังเป็นสถานที่บรรจุสังขารของท่านอีกทั้งภายในวัดยังมีปราสาททองคำแสนสวย งดงามเป็นที่สุดอีกด้วย

สำหรับการเดินทางนั้นคุณเมื่อคุณถึงจ.อุทัยธานีแล้วคุณสามารถขึ้นรถสองแถวที่ตลาด บขส. อุทัยธานีได้เลย (รถท่าซุง-มโนรมย์) หรือจะเลือกเหมารถสามล้อไปก็ได้

ต้องบอกเลยว่าน่าเที่ยวไม่น้อยเลยใช่ไหมเอ่ย เพราะฉะนั้นช่วงวันหยุดนี้ ก็อย่าลืมพาครอบครัวขับรถไปเที่ยวตามวัดเหล่านี้กันด้วยล่ะ

เที่ยวให้ปลอดภัยไม่สะดุดด้วยประกัน “รู้ใจ” ประกันชั้น 1 ผ่อนสบายๆ 0% ยาว 10 เดือน แถมฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย ถ้ารักรถเต็มหัวใจ ให้ “รู้ใจ” ดูแลรถให้คุณ คลิกเช็คเบี้ยประกันรถ หรือโทร 02 582 8888

รู้ใจดอทคอม ฉลองครบรอบ 2 ปี แจกอลังการกว่า 12 ล้าน!

ลุ้นสนั่น!  รถยนต์ Nissan Note, iPhone X ทุกเดือน, ทองคำ 50 สตางค์ทุกสัปดาห์

ฟรีไม่อั้น!ซื้อชั้น 1 ปีแรก ฟรีบัตรของขวัญสูงสุด 700 บาท, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

หากระบุติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยให้อีก 5% สำหรับประกันทุกชั้น

ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลมาก รีบเลย ถึง 15 พ.ค. 2561 เท่านั้น

คลิก https://www.roojai.com/anniversary หรือโทร 02 582 8888

รู้ใจห่วงใยคนขับรถทุกคน แค่เช็คเบี้ยขอใบเสนอราคากับรู้ใจ รับฟรีไปเลย! บริการตรวจสภาพรถ มูลค่า 500.- และฟรี! เติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ไทร์พลัส คลิกเลย https://www.roojai.com/tyreplusspecial/