7 ที่เที่ยวไม่เล่นสงกรานต์ก็ไปเที่ยวที่นี่กัน

สำหรับใครที่ไม่อยากไปเล่นน้ำสงกรานต์ ลองเปลี่ยนมาเป็นการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กันบ้างก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แน่นอนว่าในบทความนี้เรามี 7 สถานที่ที่น่าสนใจ มาแนะนำกันให้เพื่อนๆ พร้อมลุยเที่ยวช่วงสงกรานต์

1.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

สำหรับสถานที่แห่งนี้บอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมของคนไทยเลย เป็นสถานที่ที่มีทั้งที่พักบรรยากาศเย็นสบาย บรรยากาศดี มีร้านอาหารอร่อยมากมาย มีมุมสวยๆ ให้เราสามารถถ่ายภาพได้มากมายเต็มไปหมดอีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมแนวผจญภัยไว้รองรับตามความต้องการของเพื่อน ๆ อีกด้วย

ถึงจะไม่ใช่สถานที่ใหม่ แนะนำไปแล้วหลายครั้ง แต่เสน่ห์ของเขาใหญ่แห่งนี้นั้นคือความหลากหลายทางธรรมชาติที่เชื้อชวนให้เราไปเยือนได้อย่างไม่รู้จบ

2.Venice Shopping Plaza

สถานที่นี้แน่นอนว่าเป็นสถานที่ที่ใครๆ ต่างก็น่าจะรู้จักกันดี เรียกว่ากลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านวัชรพลเลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่เพื่อการช้อปปิ้งสไตล์เวนิส เป็นคอมมูนิตี้มอลล์แบบสังคมเมือง มีร้านค้ามากมายครบครัน เป็นสถานที่ที่มีพื้นที่กว้างมากถึง 9,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว สำหรับที่นี่เปิดทำการเวลา 10.00 น. – 22.00 น. ใครที่ชอบถ่ายรูปที่นี่เรียกว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

หรือเพื่อนๆ จะแวะไปดูบรรยากาศสถานที่ก่อนลงพื้นที่จริงได้ที่ Venice Shopping Plaza

ที่มาภาพ: https://goo.gl/XEKH34

3.Snow Town Bangkok

สถานที่นี่บอกเลยว่าใหม่มากๆ เพราะเพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 5 ของห้างชื่อดังอย่างห้างเกตเวย์เอกมัย มีพื้นที่มากถึง 3,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว เป็นสถานที่สำคัญที่ทางผู้สร้างพยายามที่จะเนรมิตเมืองทั้งเมืองให้กลายเป็นเมืองหิมะแสนสวย (หิมะมีความหนาถึง 30-40 เซนติเมตร) มาพร้อมหมีขาวตัวใหญ่อันเป็นสัญลักษณ์แสนน่ารักของที่นี่อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ถูกออกแบบมาแนวยุโรปผสมกับญี่ปุ่นอย่างลงตัวอีกด้วย

แถมสงกรานต์นี้ยังมีกิจกรรมต้อนรับเพื่อนๆ อีกมากมาย พลาดไม่ได้ ลองไปเข้าไปติดตามกันได้ที่แฟนเพจก่อนตัดสินใจ Snow Town Bangkok หรือ Snowtown.in.th

ที่มาภาพ: http://www.snowtown.co.th/

4.Dinosaur Planet Bangkok

ที่นี่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องร้องว๊าวเลยก็ว่าได้ เสมือนดาวดวงใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร เพราะสถานที่นี้ถูกสร้างขึ้นจากความร่วมมือของ 3 พาร์ทเนอร์ชื่อดังของเมืองไทยอย่างเฟรชแอร์เฟสติวัล, เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์และบริษัทไรท์แทนซึ่งเป็นการลงทุนสูงถึง 500 ล้านบาทเลยทีเดียว เป็นสวนสนุกแห่งใหม่ขวัญใจเด็กๆ ที่เนรมิตด้วยการนำเอาตัวละครไดโนเสาร์มากมายมาไว้ในสถานที่แห่งนี้

หากใครสนใจอยากไปเที่ยวที่นี่สามารถไปที่ดิเอ็มสเฟียร์ของดิเอ็มดิสทริค อยู่ระหว่าง ซ.สุขุมวิท 22 และ ซ.สุขุมวิท 24 แล้วคุณจะต้องประทับใจกับสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน หรือติดตามรายละเอียดต่างๆ ก่อนไปได้ที่ Dinosaur Planet

ที่มาภาพ: https://coconuts.co/bangkok/grand-opening-dinosaur-planet-theme-park-opens-doors-roaring-robots-video/

5.Coro Field สวนผึ้ง ฟาร์มแบบใหม่ใน จ. ราชบุรี

เป็นฟาร์มที่ถูกตกแต่งออกมาสไตล์มินิมอลนั่นคือ เป็นการตกแต่งสไตล์เรียบง่ายแต่เน้นไปที่ประโยชน์ด้านการใช้งานเป็นหลัก เป็นจุดแวะพักที่สามารถอยู่เที่ยวอยู่ถ่ายภาพได้ตลอดทั้งวัน ภายในฟาร์มมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการปลูกผัก การลงไปเก็บมะเขือเทศ เป็นต้น

อีกทั้งยังมีร้านอาหารที่เต็มไปด้วยผลผลิตทางการเกษตรที่ทั้งสดและใหม่ สำหรับผลผลิตทางการเกษตรที่เป็นนางเอกของที่แห่งนี้ คือ เมล่อนนั่นเอง สงกรานต์หนีน้ำตามหัวเมืองไปชิมน้ำเมล่อนสุดอร่อยที่ฟาร์มแห่งนี้ก็คูลไม่เบา ติดตามรายละเอียดอื่นๆ ของฟาร์มมินิมอลนี้เพิ่มเติมได้ที่ CORO FIELD

ที่มาภาพ: https://www.facebook.com/corofieldTH/

6.เกาะล้าน พัทยา

ร้อนๆ แบบนี้เที่ยวเกาะสิคลายร้อนได้ดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่ผู้คนมักพาไปเที่ยวกัน เพราะอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ พอสมควร ไปมาง่าย แถมที่สำคัญงบที่ใช้ก็ไม่เยอะอีกด้วย เกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นชายหาดที่สวยและสามารถเล่นกีฬาทางน้ำได้มากมาย เช่น เล่นเรือสกี, การเล่นเรือลาก, บานาน่าโบท, การดำน้ำชมปะการัง ฯลฯ

7.เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี

เกาะนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีทรัพยากรและวิวที่สวยงามมากอีกเกาะหนึ่ง เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ เช่นเดียวกับเกาะล้าน ไปมาสะดวกไม่ต่างจากเกาะล้าน สำหรับเกาะนี้เป็นเกาะที่อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือร่วมกับชาวบ้านในเกาะขาม ภายในเกาะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย ใครที่ชอบความสงบชายหายสวยที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณควรไป

มีแต่สถานที่เที่ยวแบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด ใครที่ไม่อยากเล่นน้ำสงกรานต์ เตรียมขับรถพาครอบครัวและคนพิเศษไปเที่ยวได้เลย

ไปเที่ยวช่วงหยุดยาวแบบนี้ อย่าลืมเช็คประกันรถก่อน “รู้ใจ” มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียตลอด 24 ชม. ถ้ารักรถเต็มหัวใจ ให้ “รู้ใจ” ดูแลรถให้คุณ คลิกเช็คเบี้ยประกันรถ หรือโทร 02 582 8888

“ลุ้นเที่ยวฟิน ถิ่นโมร็อกโก ฟรี! ลุ้นทองทุกเดือน”

ซื้อประกันกับรู้ใจชั้นไหนก็ได้ ลุ้นทริปเที่ยวประเทศโมร็อกโก
และทองคำ 50 สตางค์ทุกเดือน ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก

ซื้อประกันชั้น 1 กับปีแรก รับฟรี บัตรของขวัญมูลค่าสูงสุด 500 บาท
เมื่อชำระเต็มจำนวน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ถึง 15 ต.ค. 2561

รู้ใจ…ให้ส่วนลดสุดพิเศษเมื่อจ่ายเต็ม ผ่อนสบาย 10 งวด
รับประกันงานซ่อม 12 เดือน ติดกล้องลดเบี้ยอีก 5%
ต่อประกันล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 3 เดือน คลิกเลย หรือโทร 02 582 8888

พิเศษอีกเพื่อคนรักรถ แค่เช็คเบี้ยกับรู้ใจ รับฟรี!บริการตรวจสภาพรถมูลค่า 500.-
และเติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ไทร์พลัส คลิกเลย