วิธีทำความสะอาดรถแบบสนุกๆ

21 October, 2015
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:
รถที่เลอะเทอะไม่เพียงแค่ดูไม่น่าสนใจแล้ว แต่มันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย ขวดเปล่าที่กำลังกลิ้งอยู่ที่ถนนอาจจะไปติดอยู่ใต้รถที่ผ่านไปมา ขณะที่แผงหน้าปัดรถเต็มไปด้วยฝุ่นสกปรกซึ่งอาจจะบดบังการมองเห็นของคุณได้ แต่การรักษาความสะอาดรถไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องน่าเบื่อ: ที่จริงแล้วเคล็ดลับเหล่านี้จะทำให้มันสนุกยิ่งขึ้น

 

 

เขียนรายการที่จะต้องทำ

เริ่มด้วยการเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำ ยกตัวอย่าง เช่น :
– โครงล้อรถ
– กรอบหน้าต่าง
– กระจกบังลมหน้า
– จัดระเบียบภายในรถ
– ลงแว็กซ์

ขีดฆ่ารายการที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว และทำตามรายการที่กำหนดไว้ คุณจะได้ทำงานได้อย่างละเอียด คุณอาจจะให้รางวัลเล็กๆ น้อยๆ กับตัวคุณเอง เช่นของว่างหรือขนมง่ายๆ ที่คุณขีดฆ่ารายการออกไปแต่ละอัน

เปิดเพลง

ทุกเรื่องจะเป็นเรื่องสนุกมากขึ้นเมื่อคุณเปิดเพลงที่ชื่นชอบฟังไปด้วย เลือกเพลงที่มีจังหวะขึ้น คุณอาจจะสมมติว่าคุณอยู่ในมิวสิควิดีโอขณะที่คุณกำลังขัดรถอยู่; มันดูน่าสนุกขึ้นมาแล้วใช่มัย?

นอกจากนี้: จำไว้ว่าไม่ควรเปิดวิทยุจากรถยนต์ของคุณ เพราะว่ามันอันตรายที่รถอาจจะแบตเตอรี่หมดได้ ควรใช้วิทยุแบบพกพา หรือต่อกับเครื่อง iPod วางให้ห่างไกลจากน้ำด้วย

ติดเครื่องติดตามสำหรับออกกำลังกาย

คุณอาจจะประหลาดใจเมื่อได้รู้ว่าคุณเสียพลังงานไปกี่แคลลอรี่ขณะทำการล้างรถ ดังนั้นสวมเครื่องติดตามไว้แล้วมาเผาผลาญไขมันกันได้เลย มันอาจจะไม่เผาผลาญเท่าการออกกำลังกายในยิมฯ แต่มันดีกว่าการที่คุณนั่งกินมันฝรั่งบนโซฟายาว ทุกครั้งที่คุณรู้สึกเมื่อยหรือปวดแขนเนื่องจากาการถือฟองน้ำ คุณจะรับรู้ได้ว่าคุณกำลังจะฟิตและกำลังสร้างกล้ามเนื้อ

ชวนเพื่อนมาช่วยกัน

เหมือนกันฟังเพลง เพื่อนๆ สามารถทำให้งานที่น่าเบื่อกลายเป็นงานน่าสนุกขึ้นมาได้ คุณอาจจะติดสินบนเพื่อนๆ ด้วยการเลี้ยงบาบีคิวหลังงานเสร็จก็ได้ แต่ถ้าคุณให้เพื่อนๆ เข้ามาขวาง คุณก็จะทำงานหนักขึ้นอีกทำ มาทำให้เป็นเรื่องสนุกโดยการแข่งขันกันว่าใครล้างฝั่งของแต่ละคนเสร็จก่อนกัน หรือเพียงแค่ปล่อยให้แต่ละคนเล่าเรื่องราวของเขาก็ได้

ถ่ายรูปก่อนและหลังล้างรถ

คุณจะรู้สึกภูมิใจที่ทำงานหนักๆ มา ถ้าคุณเห็นผลลัพธ์เปรียบเทียบในตอนท้าย ถ่ายรูปรถสกปรกๆ ของคุณก่อนที่จะเริ่มล้าง และถ่ายอีกครั้งหลังจากที่คุณเนรมิตรถเรียบร้อยแล้ว  คุณจะรู้สึกพอใจทุกครั้งที่ได้ใช้เวลาไปกันสิ่งที่มีค่านี้ และเพื่อทำให้สนุกมากขึ้น คุณควรจะเก็บรวบรวมภาพเหล่านั้นไว้ด้วยกัน ‘ภาพก่อนและหลัง’ เพื่อให้เพื่อนของคุณได้รับรู้ไปด้วย

ฉลองโดยการขับรถไปหาเรื่องสนุกๆ ทำ

งานหนักๆ ทั้งหมดสมควรได้รับรางวัลเป็นการตอบแทน ออกไปอวดล้อรถอันใหม่ที่เป็นประกายโดยการขับออกไปตามท้องถนนสักแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปตามถนนชนบท หรือการเคลื่อนตัวไปตามถนนในเมืองอย่างช้าๆ โลกก็จะได้เห็นโครงรถที่เงาวับ คุณอาจจะไม่ต้องพยายามขับหลบแอ่งน้ำ หรือโคลนด้วย

เหนือสิ่งอื่นใด จะต้องมั่นใจว่าคุณล้างรถของคุณ 2 อาทิตย์ครั้ง และกำจัดขยะออกไปจากรถทุกครั้งของการเดินทาง

เพราะเรารู้ว่าคุณรักรถมากแค่ไหน “รู้ใจ” จึงให้คุณเลือกซ่อมได้ตามอู่ซ่อมรถยนต์แนะนำของรู้ใจดอทคอม พร้อมรับประกันงานซ่อม นานสูงสุดถึึง 12 เดือน

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: