Roojai

ใช้บริการเปลี่ยนยาง กับ ศูนย์บริการ หรือ ร้านยางดั้งเดิมต่างกันตรงไหน ??

สวัสดีครับ ไทร์บิด กลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากพูดคุยกับเพื่อน ๆ ครับ ว่าจริง ๆ แล้ว ศูนย์บริการที่ปัจจุบันมีเยอะขึ้นมาก กับ ร้านยางดั้งเดิม (ที่ไม่ใช่เป็นเพิงข้างทาง) แตกต่างกันอย่างไรบ้างครับ เพื่อน ๆ ไทร์บิดหรือว่าจะเป็นคนยุคเก่ายุคใหม่ที่ใช้รถคงหนีไม่พ้นที่จะต้องเปลี่ยนยางรถกัน แต่ว่าร้านยางหรือไม่ว่าจะเป็นศูนย์บริการเปลี่ยนยางนั้นมีเยอะมากจนเพื่อน ๆ ไม่แน่ใจว่าจะเลือกเข้ารับบริการเปลี่ยนยางในรูปแบบร้านไหนดีใช่ไหมครับ วันนี้ไทร์บิดจะมาให้ข้อมูลข้อดีข้อเสียระหว่างสองรูปแบบว่ามีแตกต่างกันยังไงเป็นข้อ ๆ ครับ

เรื่องแรก คุณภาพของยาง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์บริการ หรือ ร้านยางดั้งเดิมนั้น คุณภาพยางใหม่เหมือนกันแน่นอนเพราะมาจากโรงงานเดียวกันในยี่ห้อแบรนด์ชั้นนำนะครับ ไม่นับรวมยางจีนหรือยางไม่มียี่ห้อนะครับ เพราะยี่ห้อยางชั้นนำโดยปกติก็ขายตรงให้กับร้านยางแบบดั้งเดิมอยู่แล้วครับ ส่วนในเรื่องปีผลิตนั้นจริง ๆ ไม่แตกต่างกันครับ เพราะร้านยางดั้งเดิมปัจจุบันมีการปรับตัวทำให้ยางที่เป็นสต็อกของร้านนั้นค่อนข้างจะปีใหม่อยู่แล้วครับ แต่ทางไทร์บิดชี้แจงครับว่าเดือนผลิตที่แตกต่างไม่มีผลต่อการใช้งานแน่นอนครับ

เรื่องที่สอง เรื่องราคา เรื่องนี้จะเป็นข้อได้เปรียบของร้านยางดั้งเดิมครับ ในกรณีที่ขายปกติไม่รวมช่วงโปรโมชั่นต่าง ๆ ครับ เนื่องจากร้านยางดั้งเดิมจะมีต้นทุนที่ต่ำกว่าศูนย์บริการแน่นอนครับ ในเรื่องของค่าการตลาด และ ค่าอื่น ๆ ที่ทางศูนย์บริการมีเยอะกว่าทำให้ ร้านยางดั้งเดิม มีโอกาสขายยางได้ในราคาที่ถูกกว่าศูนย์บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของยางธรรมดาและยางรันแฟลตครับ แต่ว่าในความแพงก็มีส่วนดีหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับประกันทุกกรณีที่ทางศูนย์บริการมีมาให้เพิ่มเติมมากกว่าร้านดั้งเดิมครับ อันนี้เพื่อน ๆ อาจจะต้องลองชั่งน้ำหนักดูว่าการใช้งานของทางเรามีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใดอันไหนคุ้มกว่ากันครับ

เรื่องที่สาม คุณภาพการติดตั้ง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างตอบยากเพราะว่าขึ้นอยู่กับงานฝีมือของช่างไม่ว่าจะเป็นการถอดประกอบใส่ หรือ จะเป็นเรื่องของการถ่วงล้อ แต่ถามว่าการใช้เครื่องมือ หรือ อุปกรณ์ช่วยเสริมต่าง ๆ นั้น ศูนย์บริการค่อนข้างจะได้มาตรฐานมากกว่าอาทิ การใช้ครีมทายางก่อนประกอบใส่เพื่อป้องกันขอบยางฉีกขาด หรือ ไม่ว่าจะเป็นการขันนอตที่ใช้กากบาท และใช้ประแจปอนด์ย้ำเพื่อความแน่นของนอตล้อ แต่ปัจจุบัน ร้านยางดั้งเดิมที่ปรับเปลี่ยนมาเป็นศูนย์บริการก็มีการปรับเปลี่ยนทำให้งานติดตั้งได้มาตรฐาน ซึ่งเพื่อน ๆ หายห่วงได้แน่นอนครับ

เรื่องสุดท้าย เป็นเรื่องของความสะดวกในการรับบริการ ก็ถือว่าศูนย์บริการยุคใหม่นั้นค่อนข้างได้เปรียบเพราะว่าเพื่อน ๆ สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขาเหมือนกัน แต่หลัก ๆ น่าจะเป็นในช่วงเกิดเหตุฉุกเฉินที่เราจะใช้ศูนย์บริการที่มีหลายสาขา หรือ อีกเรื่องคือการเติมลมยางที่สะดวกมีที่เติมลมในทุก ๆ ที่ แต่ถ้าถามว่าในเรื่องของบริการหลังการขาย เช่น สลับยางถ่วงล้อนั้น เราก็คงเลือกร้านยางหรือศูนย์บริการใกล้ ๆ บ้านอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่มีความแตกต่างอะไรกันมากระหว่างศูนย์บริการกับร้านยางดั้งเดิม

ก็เป็น 4 เรื่องหลัก ๆ ที่ไทร์บิดอยากมาบอกต่อกับเพื่อน ๆ เพื่อให้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของการเข้าศูนย์บริการกับร้านยางดั้งเดิมนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ลองชั่งใจและเลือกใช้บริการดูครับว่าเมื่อถึงเวลาเราเปลี่ยนยางนั้นเราจะเข้าที่ไหนดีครับ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่แน่ใจว่าเข้าที่ไหน หรือเลือกยางอะไร ทางไทร์บิดของเรามีจุดบริการรองรับเพื่อนพร้อมทั้งยังมีรถบริการเปลี่ยนยางถึงบ้านที่ได้มาตรฐานเหมือนเข้าที่จุดบริการแน่นอนครับ เพื่อน ๆ สามารถเข้าที่เว็บไซต์ไทร์บิดของเรา www.tiresbid.com เพื่อศึกษาข้อมูลไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยาง และ เรื่องของการบริการได้ครับ แถมอ่านบทความยาง เพิ่มความรู้กันแบบฟรี ๆ อีกด้วย แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าจะสะดวกแบบไหนสามารถสอบถามไทร์บิดผ่านทาง Line Official: @tiresbid ได้ครับ ทางเรามีทีมงานคอยให้คำแนะนำกับเพื่อน ๆ ไทร์บิดทุกท่านครับ โอกาสหน้าติดตามบทความดีดีจากไทร์บิดกันอีกนะครับ