Roojai

คุณเป็นคนแบบไหน? ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัยตอนขับรถ

การ จับ พวงมาลัย | ท่าจับพวงมาลัย | ประกันรถยนต์ | รู้ใจ

รู้มั้ย? นอกจากการทำนายนิสัยตามวันเกิด ราศีเกิด ยังมีอีกสิ่งที่สามารถทำนายนิสัยคุณและความเป็นตัวตนได้ คือไลฟ์สไตล์ ความชอบ อากัปกิริยาอาการต่าง ๆ ที่คุณทำในแต่ละวัน โดยเฉพาะท่าทางการแสดงออกมาแบบธรรมชาติโดยที่คุณไม่ทันรู้ตัวอย่างท่าทางการจับพวงมาลัยรถยนต์ขณะขับรถ ก็สามารถทำนายได้คร่าว ๆ บอกนิสัยได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน?

เพราะการจับพวงมาลัยรถยนต์เป็นเวลานาน ๆ เราจะค่อย ๆ แสดงความเป็นธรรมชาติออกมาอย่างไม่ทันตั้งตัว เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการขับขี่ ซึ่งทำให้สามารถทำนายถึงบุคลิก ลักษณะนิสัยต่าง ๆ ที่แสดงออกมา แล้วจับพวงมาลัยแต่ละแบบจะสามารถทำนายนิสัย ความเป็นตัวตน และไลฟ์สไตล์ออกมาเป็นยังไง ลองเช็คกันเลย

1. การจับพวงมาลัยในตำแหน่งซ้ายขวาเท่ากัน

สำหรับการจับพวงมาลัยในรูปแบบนี้มักมีชื่อเรียกกันอย่างเป็นทางการว่า การจับพวงมาลัยในตำแหน่ง 10 และ 2 นาฬิกา กล่าวคือเป็นการจับพวงมาลัยที่อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน เท่ากันในระดับความสูงทั้งซ้ายและขวา สำหรับคำบอกเล่าถึงอุปนิสัยของผู้ที่นิยมการจับพวงมาลัยในรูปแบบนี้คือ จะมีนิสัยชอบความเรียบร้อย สมบูรณ์แบบ หรือที่มักเรียกกันว่าเป็น Perfectionist นั่นเอง ซึ่งข้อดีสุด ๆ คือมีความมุ่งมั่นในการทำทุกอย่างอย่างเต็มที่และจริงจัง แต่บางครั้งอาจไม่สามารถยอมรับความบกพร่องที่เกิดขึ้นได้

2. การวางมือข้างใดข้างหนึ่งไว้ที่ก้านพวงมาลัย

อีกหนึ่งบุคลิกที่แสดงออกมาให้เห็นกันบ่อย ๆ ขณะขับรถนั่นคือการใช้มือข้างใดข้างหนึ่งจับที่ก้านพวงมาลัย สำหรับความหมายที่สื่อออกมากับการจับพวงมาลัยในรูปแบบนี้คือ คุณเป็นคนรักการผจญภัย ชื่นชอบความท้าทาย  และมองหาสิ่งแปลกใหม่มาเติมเต็มให้กับชีวิตคุณในทุกเวลา พร้อมทั้งชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ

3. การหงายมือขึ้นจับใต้พวงมาลัย

สำหรับการจับพวงมาลัยรถยนต์ในรูปแบบนี้พบเห็นกันได้น้อยมาก เพราะดูเป็นการจับพวงมาลัยในรูปแบบที่ฝืนธรรมชาติอยู่พอประมาณ ซึ่งหากคุณพบใครก็ตามที่จับพวงมาลัยในรูปแบบนี้ บุคคลเหล่านั้นจะมีนิสัยที่มีความเป็นผู้นำสูง สามารถโน้มน้าวใจของผู้อื่นได้ดี เป็นที่พึ่งและที่ปรึกษาของใคร ๆ อยู่ตลอด และเป็นนักควบคุมและออกคำสั่งที่เฉียบขาดอีกด้วย

4. การคว่ำมือลงจับใต้พวงมาลัย

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่พบได้ไม่บ่อยและเป็นเหมือนด้านตรงข้ามของการจับพวงมาลัยแบบหงายมือขึ้น จับใต้พวงมาลัย เพียงแต่เปลี่ยนเป็นคว่ำมือลง สำหรับอุปนิสัยที่จะพบเห็นได้ในคนกลุ่มนี้คือ คนกระตือรือร้น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ถ้าได้สนใจอะไรก็จะให้ความสนใจอย่างเต็มที่พร้อมกับเป็นนักสนับสนุนที่ดี และเป็นผู้มีความเมตตาสูงอีกด้วย

5. การจับพวงมาลัยด้านบนสุดด้วยมือเดียว

คนขับรถที่จับพวงมาลัยรถยนต์แบบนี้คือ จะจับด้วยมือข้างเดียวที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ซึ่งโดยข้อแนะนำสำหรับการขับรถโดยทั่วไปถือว่าเป็นรูปแบบที่ไม่ค่อยปลอดภัย แต่ถึงกระนั้นด้วยนิสัยส่วนตัวของใครหลายคนยังคงมีรูปแบบการจับพวงมาลัยในรูปแบบนี้อยู่ สำหรับอุปนิสัยของคนที่จับพวงมาลัยแบบนี้คือบุคคลผู้เปรียบเสมือนศูนย์กลางที่มีแต่คนอยากอยู่รายล้อมรอบข้าง เป็นบุคลิกแห่งความใจเย็นที่แอบซ่อนอยู่ในตัว ใครอยู่ด้วยก็มีแต่ความรู้สึกสบายใจ ไม่ชอบเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ ให้กับชีวิต แต่ก็เป็นคนที่คนอื่นสามารถเข้ามาหาและพึ่งพาได้อยู่เสมอ

ท่าจับพวงมาลัย | ขับรถ | ประกันรถยนต์ | รู้ใจ

6. การจับพวงมาลัยด้วยมือทั้งสองข้างที่ก้านพวงมาลัย

แม้อาจดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่ก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะการควบคุมการหมุนพวงมาลัยด้วยการบิดจับที่ตำแหน่งก้านพวงมาลัยมีพื้นที่น้อยมาก การจับแบบนี้บอกนิสัยของผู้จับพวงมาลัยในรูปแบบนี้มีลักษณะเป็นคนเงียบขรึม เรียบ ๆ และไม่ชอบสร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตของตนเอง

7. การจับพวงมาลัยด้วยมือสองข้างที่ด้านบนสุดของพวงมาลัย

นับเป็นอีกหนึ่งลักษณะของคนขับรถที่จับพวงมาลัยรถยนต์ได้น่าสนใจ นั่นคือการที่ใครสักคนจะจับพวงมาลัยในตำแหน่งบนสุดหรือที่เรียกว่าตำแหน่ง 12 นาฬิกาด้วยมือทั้งสองข้าง สำหรับบุคลิกของคนประเภทนี้คือ คนขี้กังวล ค่อนข้างจะตื่นตูม ใส่ใจในรายละเอียดมาก ตรวจสอบทุกอย่างอยู่บ่อย ๆ  ทำให้หลายคนมองดูว่าเป็นคนใจร้อน หลุกหลิก ไปซะอย่างนั้น

8. การจับพวงมาลัยแบบสลับบนล่าง

สำหรับท่าจับพวงมาลัยในรูปแบบนี้ หลายพื้นที่สอนการขับรถจะบอกว่าเป็นวิธีจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง เพราะท่าการขับรถนี้เป็นรูปแบบหนึ่งที่สามารถถ่ายโอนการควบคุมการหมุนพวงมาลัยไปยังมือทั้งสองข้าง สำหรับบุคคลที่มีรูปแบบการจับพวงมาลัยในรูปแบบนี้ มักเป็นคนที่เชื่อมั่นในเหตุและผล ทุกอย่างต้องมีที่มาที่ไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกันนั้นยังเป็นคนที่ได้รับการยอมรับและมักตัดสินใจแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดี แต่แอบมีความเป็นคนเจ้าอารมณ์อยู่นิด ๆ อีกด้วย

9. การจับพวงมาลัยพร้อมวางมือในตำแหน่งบีบแตร

สำหรับลักษณะนิสัยของผู้ชอบจับพวงมาลัยในรูปแบบนี้คือ เป็นคนใจร้อน หุนหันพลันแล่น ไม่ยอมใคร ดังนั้นอาจต้องใส่ความใจเย็นลงไปสักนิดสำหรับการควบคุมอุณหภูมิแห่งอารมณ์ที่มักพลุ่งพล่านอยู่บ่อย ๆ ให้ได้นั่นเอง แต่ถึงอย่างไรบุคลิกที่น่าสนใจอีกประการคือการ “คิดไว ทำไว” ทำให้เป็นคนที่มีความก้าวหน้าในตัวเองอยู่เสมอ 

10. การจับกึ่งกลางพวงมาลัยซ้ายหรือขวาด้วยมือข้างเดียว

สำหรับการจับพวงมาลัยแบบนี้จะจับพวงมาลัยรถยนต์ในตำแหน่ง 9 นาฬิกาหรือ 3 นาฬิกาด้วยข้างใดข้างหนึ่ง บอกนิสัยของคนที่จับพวงมาลัยรถในรูปแบบนี้คือ การรักความสบาย ทำอะไรแบบง่าย ๆ ไม่คิดมาก ไม่ชอบโอ้อวด และอาจเป็นคนที่ชอบเก็บตัวนิด ๆ อยู่ด้วย

ไม่ว่านิสัยจากการจับพวงมาลัยรถยนต์จะเป็นแบบไหน สายชิล จริงจัง คิดไวทำไว ไม่ว่าแบบไหน อุบัติเหตุและเรื่องไม่คาดฝันก็มีโอกาสเกิดขึ้นอยู่ดี การทำประกันรถยนต์เพื่อเป็นการวางแผนป้องกันความเสี่ยงทางการเงินไม่ให้เราต้องควักเงินจำนวนมากออกจากกระเป๋า เพื่อจ่ายค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาลจากอาการบาดเจ็บ ค่าชดเชยสำหรับคู่กรณีหากเราเป็นฝ่ายผิด ที่รู้ใจประกันออนไลน์ มีประกันรถยนต์ที่พร้อมคุ้มครองคุณ ช่วยคุณประหยัดสูงสุดถึง 30% ปรับแผนได้ตามใจ ให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์คุณ

สามารถติดตามข่าวสาร สาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รวมถึงประกันภัยออนไลน์ต่าง ๆ จากรู้ใจได้ที่ Facebook Page: Roojai หรือคลิกที่นี่เพื่อเพิ่มเราเป็นเพื่อนใน LINE ได้เลย (Official Line ID: @รู้ใจ)