Roojai

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (cover) | รู้ใจ

ในยามที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง ทำเอาตลาดรถยนต์เครื่องยนต์น้ำมันแอบเงียบลงไปบ้าง แต่สำหรับใครที่มองหาการใช้งานรถกระบะสมรรถนะสูง บรรดาค่ายรถยนต์ชั้นนำที่ผลิตรถกระบะสายพันธุ์แกร่งยังคงส่งรถรุ่นใหม่เข้าสู่สนามการแข่งขันไม่ขาดสาย ล่าสุด! Ford “ปล่อยของ” กับการเปิดตัว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะสมรรถนะสูงที่ตอบโจทย์ในทุกเรื่องการใช้งาน รู้ใจจะพาคุณมาสัมผัสกับความยิ่งใหญ่อลังการของงานสร้างรถกระบะที่ดีที่สุดที่ราคาไม่สูงมากนัก รับรองได้ว่า Ford Ranger Wildtrak 2022 จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรักรถพันธุ์ลุยอย่างแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรใหม่บ้างในรถกระบะพันธุ์แกร่งคันนี้

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (1) | รู้ใจ

รถกระบะพันธุ์แกร่ง Ford Ranger Wildtrak น่าใช้แค่ไหน?

นับเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่สำหรับการทำตลาดรถยนต์ในปี 2022 ที่ไม่ว่าค่ายรถยนต์แห่งไหนก็ตามต่างมุ่งมั่นพัฒนาและส่งรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาสู่ท้องตลาดเป็นจำนวนมาก แต่ทาง Ford ยังคงยึดมั่นในเนื้องานของรถกระบะใช้เครื่องยนต์น้ำมันพลังแรงว่ายังคงมีความจำเป็นต้องการขนส่งและการใช้งานในพื้นที่สมบุกสมบัน จึงได้ส่ง Ford Ranger Wildtrak 2022 เข้าสู่ท้องตลาดเพื่อเป็นตัวเลือกชั้นดีสำหรับผู้ต้องการรถกระบะสมรรถนะสูงแต่ราคาสบายกระเป๋า Ford Ranger Wildtrak 2022 ได้ลงสนามพิสูจน์สมรรถนะให้ทุกคนได้เห็นและยอมรับว่านี่คือหนึ่งในรถกระบะพันธุ์แกร่งที่น่าสนใจในปี 2022 นี้

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (2) | รู้ใจ

ความพิเศษของ Ford Ranger Wildtrak 2022 นั่นคือทาง Ford Motor ได้ทำการล้างหน้าไพ่เปลี่ยนรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงภายนอก การตกแต่งโดยรวมทั้งตัวถังและภายในห้องโดยสาร รวมไปถึงระบบช่วงล่างและเครื่องยนต์ที่ทำออกมาใหม่ทั้งหมด เป็นการเดินทางครั้งใหม่ของรถกระบะที่ออกมาจากสายการผลิตของ Ford จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้รักความท้าทายกับการเดินทางไปกับรถที่ถูกออกแบบมาเฉพาะเจาะจงเช่นนี้

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (3) | รู้ใจ

ภายนอก Ford Ranger Wildtrak ดีไซน์ใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

เพียงแค่ชั่ววินาทีแรกที่คุณได้เห็นรถ Ford Ranger Wildtrak 2022 แทบต้องบอกว่าตกหลุมรักกันเลยทันที เพราะรูปโฉมที่ถูกออกแบบมาหากใครคุ้นเคยกับรถบรรทุกทางทหารอย่าง HUMVEE ต้องบอกว่านี่เป็นฝาแฝดกันหรือเปล่า เพราะรูปทรงโดยรวมแข็งแกร่ง บึกบึน แต่ไม่ได้ใหญ่เทอะทะในสไตล์รถบรรทุกคันใหญ่ แต่ยังคงดีไซน์ที่โดดเด่นล้ำสมัยอย่างมาก ความดุดันเริ่มแสดงออกมาให้เห็นตั้งแต่ตัวถังด้านหน้าทั้งฝากระโปรงครอบเครื่องยนต์ และกระจังหน้ารวงผึ้งขนาดใหญ่ที่รับกันได้เป็นอย่างดี พร้อมกับกันชนหน้าที่ครอบคลุมการปกป้องช่วงล่างด้านหน้าพร้อมตราสัญลักษณ์ Ford ที่ดูโดดเด่นสะดุดตา

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (4) | รู้ใจ

พร้อมกันนั้น ตัวรถทั้งภาพรวมได้ตัดส่วนโค้งมนให้ดูเฉียบคม แม้ว่าภาพลักษณ์มองไกล ๆ จะดูเป็นกระบะทรงเหลี่ยมเหมือนรุ่นก่อน แต่ถ้ามองอย่างเจาะลึกมีการลบเหลี่ยมต่าง ๆ ออกไปไม่น้อยเลย ตัวรถมีการเดินเส้นโค้งรอบตัวถังทำให้ภาพลักษณ์ของ Ford Ranger Wildtrak 2022 มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก

มาพร้อมกับอุปกรณ์ประดับยนต์ชั้นเยี่ยม เช่น บันไดเหยียบข้างกระบะท้าย, กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า, สปอร์ตบาร์ และราวหลังคา มีการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนั้น ระบบไฟส่องสว่างและไฟนำทางที่มากันอย่างครบครันทั้ง ไฟหน้าแบบ LED โปรเจกเตอร์, ไฟวิ่งกลางวันแบบ LED รูป C-Clamp และ ไฟตัดหมอกหน้า LED เสริมด้วย ไฟท้ายแบบ LED ที่ทำให้การแสดงสถานการณ์ขับขี่ของ Ford Ranger Wildtrak 2022 สามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัดมากขึ้น

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (5) | รู้ใจ

ขุมพลังใหม่พลังเทอร์โบ จัดความแรงให้ได้มากขนาดไหน?

อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Ford Ranger Wildtrak 2022 คือเรื่อง “ขุมกำลัง” เครื่องยนต์ที่ใช้ถูกออกแบบมาใหม่ ในตัวท็อปเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0L Bi-Turbo กำลังสูงสุด 210 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ 10 Speed เพื่อตอบสนองรูปแบบการขับขี่ได้อย่างครบถ้วน ทำให้ทุกจังหวะการขับเคลื่อนเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับล้อที่มีขนาดเล็กลงแต่เพิ่มการยึดเกาะที่ดีมากยิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิม เป็นการแก้ไขปัญหาที่เคยเกิดขึ้นมากับรถในรุ่นก่อนหน้านี้ที่ทาง Ford ได้ทำการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมดเพื่อมาพร้อมทั้งความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการขับขี่ที่มีมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ในรุ่นเครื่องยนต์เริ่มต้น จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0L เช่นกัน แต่เป็นเทอร์โบเดี่ยว ให้กำลัง 170 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 Speed

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (6) | รู้ใจ

สิ่งที่เสริมสมรรถนะการขับเคลื่อนของ Ford Ranger Wildtrak 2022 ได้แก่ ระบบช่วงล่างที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบโช็คอัพด้านหน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้นพร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลงในรูปแบบ Double wishbone with coil spring and anti-roll bar มาพร้อมกับแหนบด้านหลังแบบแหนบซ้อน หรือที่เรียกว่า Leaf Springs ให้ทุกการขับเคลื่อนและการสัมผัสในการเข้าโค้งแน่นหนึบในทุกเส้นทาง

ระบบความปลอดภัยของ Ford Ranger Wildtrak 2022 “จัดเต็ม” แค่ไหน?

ในการออกแบบ Ford Ranger Wildtrak 2022 นั้นมุ่งเน้นไปยังการขับขี่ที่ปลอดภัยเป็นหลัก จึงจัดสรรระบบการจัดการด้านความปลอดภัยในการขับขี่เอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งรอบห้องโดยสาร มีระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพมากมาย ทั้งระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control, ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน HLA และระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ ROM และอื่น ๆ

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (7) | รู้ใจ

ทั้งหมดให้มาใน Ford Ranger Wildtrak 2022 คันนี้ นับได้ว่าเป็นรถอีกหนึ่งคันที่จัดเต็มระบบความปลอดภัยไม่แพ้รถเก๋ง ครบประสิทธิภาพในทุกรูปแบบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่ไปในทุกเส้นทางไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยระหว่างขับขี่หรือความปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน รถกระบะพันธุ์แกร่งคันนี้พร้อมจะดูแลคุณในทุกมิติ

ทำไมภายในห้องโดยสาร Ford Ranger Wildtrak ถึงเนี๊ยบทุกฟังก์ชั่น?

สำหรับภายในห้องโดยสาร Ford ได้ปรับแต่ง Ford Ranger Wildtrak 2022 ให้ดูโดดเด่นสวยงามกว่าใครและให้กลิ่นอายความเป็นอเมริกันสไตล์ทรัคแบบเต็มขั้น เริ่มตั้งแต่ในส่วนของที่นั่งผู้ขับขี่กับพวงมาลัยในรูปแบบ Multi-Function ที่สามารถควบคุมการจัดการทุกอย่างด้วยตัวผู้ขับขี่ได้เพียงปลายนิ้ว ไม่ต้องเบี่ยงตัวให้เสียสมาธิการขับขี่ไป ตัวเบาะเป็นเบาะหนังขนาดใหญ่นั่งสบายไม่ปวดหลัง เหมาะสำหรับการขับรถทางไกล หน้าจอแสดงผลการขับขี่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถ เช่น หน้าจอแสดงผลการขับขี่ในทุกรูปแบบ จอแสดงผลแบบสัมผัส Multi-Touch ขนาด 12 นิ้ว โฉบเฉี่ยวและมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (8) | รู้ใจ

นอกจากนั้น ทาง Ford ได้เพิ่มเติมความสะดวกสบายหรูหราให้กับผู้ร่วมเดินทางด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มระบบมัลติมีเดียแบบครบเครื่องที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Apple CarPlay และ Android Auto มีระบบเชื่อมต่อบลูทูธและระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC® 4A (Bluetooth with SYNC® 4A) และการเชื่อมโยงในรูปแบบพิเศษที่เรียกว่า FordPassConnect (FordPass Connect) พร้อมช่องต่อ USB 4 จุด (4 USB Ports) ติดตั้งลำโพงถึง 6 ตำแหน่ง เพื่ออรรถรสความบันเทิงในการเดินทางแบบรอบทิศทาง ทำให้กระบะคันแกร่งพร้อมทำหน้าที่เป็นห้องโดยสารอันทันสมัยให้ความบันเทิงแก่ผู้ร่วมการเดินทางได้อย่างเต็มที่

รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (9) | รู้ใจ

ส่วนราคาค่าตัวของ Ford Ranger Wildtrak เป็นอย่างไรบ้าง?

สำหรับราคาค่าตัวของ Ford Ranger Wildtrak 2022 มีหลายรุ่น เลือกได้ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน ทั้งในเรื่องของขุมกำลังเครื่องยนต์ที่เลือกระบบส่งกำลังได้ทั้งแบบ 6MT, 6AT และ 10AT และอุปกรณ์ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในรถแต่ละรุ่นทำให้ Ford Ranger Wildtrak 2022 มีรุ่นต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกมากถึง 4 รูปโฉมด้วยกัน ดังนี้

  • Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Turbo 4×2 6MT = 999,000 บาท
  • Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Turbo 4×2 6AT = 1,049,000 บาท
  • Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 4×2 10AT = 1,159,000 บาท
  • Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 4×4 10AT = 1,299,000 บาท
รีวิว Ford Ranger Wildtrak 2022 รถกระบะพันธุ์แกร่งโฉมใหม่ (10) | รู้ใจ

นับได้ว่า Ford Ranger Wildtrak 2022 เป็นรถกระบะพันธุ์ลุยรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว สามารถลองขับและตัดสินใจเลือกหาไว้เป็นเจ้าของสักคันได้แล้ววันนี้ และเพื่อความพิเศษที่เหนือระดับต้องไม่พลาดหาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดไว้ดูแลรถของคุณและทุกคนที่คุณรัก เลือกให้รู้ใจช่วยดูแลรถของคุณ ให้ทุกเส้นทางนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เร้าใจ และความปลอดภัยอย่างเต็มพิกัด เพราะเรารู้ใจกว่า ประหยัดกว่า ในเรื่องประกันภัยที่ตอบโจทย์ลูกค้า มีประกันรถยนต์ทุกรูปแบบที่เหมาะสม ให้คุณเลือกปรับแต่งแผนความคุ้มครองได้ตามรูปแบบการขับขี่ของคุณ

สามารถติดตามข่าวสาร สาระความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และสุขภาพ รวมถึงโปรโมชั่นใหม่ ๆ จากรู้ใจ ประกันออนไลน์ ได้ที่ Facebook Page: Roojai หรือ Official Line ID: @roojai ได้เลย