รวม 5 ความเชื่อเกี่ยวกับรถ ทำไมต้องทำ?

เรื่องของความเชื่อเป็นสิ่งที่คงอยู่และคงคู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยล้วนต่าง มีความเชื่อเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตและแน่นอนหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของความเชื่อที่เกี่ยวกับรถ

เราจึงอยากจะมาเอ่ยถึงเรื่อง 5 ความเชื่อที่เกี่ยวกับรถให้คุณๆ ได้ลองฟังกันดูแล้วลองคิดตามดูว่าคุณเชื่อแบบนี้ด้วยหรือไม่

1.ทำไมต้องติดสติ้กเกอร์ “รถคันนี้สี?

ที่มาภาพ: https://sites.google.com/site/stickeronthecar/

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นรถจำนวนไม่น้อยคันเลยที่มักติดสติ้กเกอร์เป็นวลีบอกเล่ากลายๆ อย่าง “รถคันนี้สีขาว” บ้าง “รถคันนี้สีชมพู” บ้าง เรื่องนี้ก็สืบเนื่องมาจากความเชื่อเรื่องของการเอกสีรถยนต์ให้ถูกโฉลกนั่นเอง บางคนอาจถูกใจรถยนต์สีดำแต่ดวงชะตา (ตามความเชื่อ) ดันไปถูกโฉลกกับสีชมพู แต่จะให้ซื้อรถยนต์สีชมพูก็เกรงว่าจะทำร้ายใจกันไปเล็กน้อย ดังนั้น การติดสติ้กเกอร์บอกสีแทนนี้ก็ช่วยแก้เคล็ดได้ในทางหนึ่งนั่นเอง

2.ทำไมต้องดูวันออกรถ?

เรื่องนี้น่าจะมีหลายคนค่อนข้างให้ความสำคัญมากเพราะถือว่าเป็นวันแรกที่จะนำรถออกมาใช้งาน เป็นวันที่จะเอารถออกจากศูนย์จึงต้องมีการทำพิธีต่างๆ มากมายเพื่อเป็นสิริมงคลแก่รถและแก่ตนเอง ทำให้บางคนต้องถึงขั้นกับไปหาหมอดู, ไปหาพระเพื่อขอฤกษ์ดีฤกษ์เหมาะเพื่อการออกรถกันเลยทีเดียว

3.ทำไมต้องสรรหาเบอร์เลขทะเบียนรถสวยๆ?

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรียกว่ากำลังเป็นกระแสมาแรงมากในปัจจุบัน เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการทำนายทายทัก เป็นเรื่องของการคำนวณผลรวมตัวเลขและเลขมงคลเลขอัปมงคล คือ ความเชื่อที่ว่าตัวเลขย่อมมีอิทธิพลและส่งผลต่อโชคชะตาของผู้ใช้นั่นเอง ซึ่งนอกจากรถแล้วเราก็ยังจะเห็นได้อีกอย่างที่ฮิตๆ คือ เบอร์โทรศัพท์

4.ทำไมต้องมีการเจิมรถ?

เรื่องของการเจิมรถส่วนใหญ่มักจะนิยมให้พระเป็นผู้เจิมให้ เนื่องจาก มีความเชื่อว่าหากพระท่านเจิมให้รถคันนั้นก็จะมีแต่นำพาสิ่งดีๆ เข้ามา จะก่อให้เกิดแต่โชค ขับรถไปไหนมาไหนก็ปลอดภัยทุกครั้ง คล้ายๆ กับการทำบุญเพื่ออะไรใหม่ๆ ทั้งหลาย ที่ต้องมีพระสงฆ์เป็นผู้ทำพิธีให้

5.ทำไมต้องแขวนพระไว้ที่บริเวณหน้ารถ?

การแขวนพระก็เป็นความเชื่ออย่างหนึ่ง เพราะคนเรามักเชื่อว่าหากได้นำพระมาแขวนไว้ที่หน้ารถนั่นจะทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ท่านจะคอยปกป้องอันตรายให้กับตัวเจ้าของ ทำให้เดินทางแคล้วคลาดและยังรู้สึกปลอดภัยจากสัมภเวสี เมื่อมีพระไว้ที่รถย่อมอุ่นใจมากกว่าประมาณนั้น ซึ่งคนไทยก็จะมี เกจิอาจารย์ดัง สำหรับการนี้ไว้อยู่เช่นกัน

และนี่ก็คือ 5 ความเชื่อเกี่ยวกับรถ ที่ยังคงได้รับความนิยมมาถึงทุกวันนี้ โดยที่รู้ใจเองก็ต้องบอกไว้เลยว่า “ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและความเชื่อของแต่ละบุคคล” บางเรื่องอ่านแล้วหลายคนไม่เชื่อ แต่บางคนก็เชื่อและนำไปปฏิบัติเพื่อความสบายใจก็พบเห็นได้เยอะ

…ถ้าคุณรักรถเหมือนลูก ให้รู้ใจดูแลเถอะครับ รักรถเต็มหัวใจ ให้ “รู้ใจ” ดูแลรถให้คุณ คลิกเช็คเบี้ยประกันรถฟรี หรือโทรให้เราช่วยที่ 02 582 8888

รู้ใจดอทคอม ฉลองครบรอบ 2 ปี แจกอลังการกว่า 12 ล้าน!

ลุ้นสนั่น!  รถยนต์ Nissan Note, iPhone X ทุกเดือน, ทองคำ 50 สตางค์ทุกสัปดาห์

ฟรีไม่อั้น!ซื้อชั้น 1 ปีแรก ฟรีบัตรของขวัญสูงสุด 700 บาท, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

หากระบุติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยให้อีก 5% สำหรับประกันทุกชั้น

ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลมาก รีบเลย ถึง 15 พ.ค. 2561 เท่านั้น

คลิก https://www.roojai.com/anniversary หรือโทร 02 582 8888

รู้ใจห่วงใยคนขับรถทุกคน แค่เช็คเบี้ยขอใบเสนอราคากับรู้ใจ รับฟรีไปเลย! บริการตรวจสภาพรถ มูลค่า 500.- และฟรี! เติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ไทร์พลัส คลิกเลย https://www.roojai.com/tyreplusspecial/