รวม 5 ความเชื่อเกี่ยวกับรถ ทำไมต้องทำ?

เรื่องของความเชื่อเป็นสิ่งที่คงอยู่และคงคู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยล้วนต่าง มีความเชื่อเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตและแน่นอนหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของความเชื่อที่เกี่ยวกับรถ

เราจึงอยากจะมาเอ่ยถึงเรื่อง 5 ความเชื่อที่เกี่ยวกับรถให้คุณๆ ได้ลองฟังกันดูแล้วลองคิดตามดูว่าคุณเชื่อแบบนี้ด้วยหรือไม่

1.ทำไมต้องติดสติ้กเกอร์ “รถคันนี้สี?

ที่มาภาพ: https://sites.google.com/site/stickeronthecar/

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นรถจำนวนไม่น้อยคันเลยที่มักติดสติ้กเกอร์เป็นวลีบอกเล่ากลายๆ อย่าง “รถคันนี้สีขาว” บ้าง “รถคันนี้สีชมพู” บ้าง เรื่องนี้ก็สืบเนื่องมาจากความเชื่อเรื่องของการเอกสีรถยนต์ให้ถูกโฉลกนั่นเอง บางคนอาจถูกใจรถยนต์สีดำแต่ดวงชะตา (ตามความเชื่อ) ดันไปถูกโฉลกกับสีชมพู แต่จะให้ซื้อรถยนต์สีชมพูก็เกรงว่าจะทำร้ายใจกันไปเล็กน้อย ดังนั้น การติดสติ้กเกอร์บอกสีแทนนี้ก็ช่วยแก้เคล็ดได้ในทางหนึ่งนั่นเอง

2.ทำไมต้องดูวันออกรถ?

เรื่องนี้น่าจะมีหลายคนค่อนข้างให้ความสำคัญมากเพราะถือว่าเป็นวันแรกที่จะนำรถออกมาใช้งาน เป็นวันที่จะเอารถออกจากศูนย์จึงต้องมีการทำพิธีต่างๆ มากมายเพื่อเป็นสิริมงคลแก่รถและแก่ตนเอง ทำให้บางคนต้องถึงขั้นกับไปหาหมอดู, ไปหาพระเพื่อขอฤกษ์ดีฤกษ์เหมาะเพื่อการออกรถกันเลยทีเดียว

3.ทำไมต้องสรรหาเบอร์เลขทะเบียนรถสวยๆ?

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรียกว่ากำลังเป็นกระแสมาแรงมากในปัจจุบัน เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการทำนายทายทัก เป็นเรื่องของการคำนวณผลรวมตัวเลขและเลขมงคลเลขอัปมงคล คือ ความเชื่อที่ว่าตัวเลขย่อมมีอิทธิพลและส่งผลต่อโชคชะตาของผู้ใช้นั่นเอง ซึ่งนอกจากรถแล้วเราก็ยังจะเห็นได้อีกอย่างที่ฮิตๆ คือ เบอร์โทรศัพท์

4.ทำไมต้องมีการเจิมรถ?

เรื่องของการเจิมรถส่วนใหญ่มักจะนิยมให้พระเป็นผู้เจิมให้ เนื่องจาก มีความเชื่อว่าหากพระท่านเจิมให้รถคันนั้นก็จะมีแต่นำพาสิ่งดีๆ เข้ามา จะก่อให้เกิดแต่โชค ขับรถไปไหนมาไหนก็ปลอดภัยทุกครั้ง คล้ายๆ กับการทำบุญเพื่ออะไรใหม่ๆ ทั้งหลาย ที่ต้องมีพระสงฆ์เป็นผู้ทำพิธีให้

5.ทำไมต้องแขวนพระไว้ที่บริเวณหน้ารถ?

การแขวนพระก็เป็นความเชื่ออย่างหนึ่ง เพราะคนเรามักเชื่อว่าหากได้นำพระมาแขวนไว้ที่หน้ารถนั่นจะทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ท่านจะคอยปกป้องอันตรายให้กับตัวเจ้าของ ทำให้เดินทางแคล้วคลาดและยังรู้สึกปลอดภัยจากสัมภเวสี เมื่อมีพระไว้ที่รถย่อมอุ่นใจมากกว่าประมาณนั้น ซึ่งคนไทยก็จะมี เกจิอาจารย์ดัง สำหรับการนี้ไว้อยู่เช่นกัน

และนี่ก็คือ 5 ความเชื่อเกี่ยวกับรถ ที่ยังคงได้รับความนิยมมาถึงทุกวันนี้ โดยที่รู้ใจเองก็ต้องบอกไว้เลยว่า “ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและความเชื่อของแต่ละบุคคล” บางเรื่องอ่านแล้วหลายคนไม่เชื่อ แต่บางคนก็เชื่อและนำไปปฏิบัติเพื่อความสบายใจก็พบเห็นได้เยอะ

…ถ้าคุณรักรถเหมือนลูก ให้รู้ใจดูแลเถอะครับ รักรถเต็มหัวใจ ให้ “รู้ใจ” ดูแลรถให้คุณ คลิกเช็คเบี้ยประกันรถฟรี หรือโทรให้เราช่วยที่ 02 582 8888

“ลุ้นเที่ยวฟิน ถิ่นโมร็อกโก ฟรี! ลุ้นทองทุกเดือน”

ซื้อประกันกับรู้ใจชั้นไหนก็ได้ ลุ้นทริปเที่ยวประเทศโมร็อกโก
และทองคำ 50 สตางค์ทุกเดือน ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก

ซื้อประกันชั้น 1 กับปีแรก รับฟรี บัตรของขวัญมูลค่าสูงสุด 500 บาท
เมื่อชำระเต็มจำนวน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ถึง 15 ต.ค. 2561

รู้ใจ…ให้ส่วนลดสุดพิเศษเมื่อจ่ายเต็ม ผ่อนสบาย 10 งวด
รับประกันงานซ่อม 12 เดือน ติดกล้องลดเบี้ยอีก 5%
ต่อประกันล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 3 เดือน คลิกเลย หรือโทร 02 582 8888

พิเศษอีกเพื่อคนรักรถ แค่เช็คเบี้ยกับรู้ใจ รับฟรี!บริการตรวจสภาพรถมูลค่า 500.-
และเติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ไทร์พลัส คลิกเลย