17 November, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

“กรุ๊งกริ๊ง กรุ๊งกริ๊ง” เสียงจักรยานแม่บ้านแล่นไหลผ่านเราไป ท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆ แดดรำไรยามเช้า หรือตอนเย็นมุ้งมิ้งก่อนพระอาทิตย์ตก วันนี้ “รู้ใจดอทคอม” ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ขอชวนคุณแบกจักรยานขึ้นรถ ไปปั่นออกกำลังกาย ผ่อนคลายในวันหยุด กับหลากหลายเส้นทางน่าปั่นทั่วกรุงเทพฯ เดินทางไปสะดวกจากทุกมุมเมือง

1. สนามฟ้า สนามบินสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิ

เริ่มด้วยเส้นทางฮาร์ดคอร์สำหรับนักปั่นตัวจริง สนามฟ้า หรือ Sky Lane คือสนามปั่นจักรยานรอบสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกปรับปรุงและเทยางมะตอยเป็นสีฟ้า ความยาว 23.5 กิโลเมตร และมีสนามเล็กราว 1 กิโลเมตร ปั่นเป็นทิศทางเดียว ข้อดีคือเหมาะกับการออกกำลังกายจริงจัง มีห้องน้ำและที่จอดรถบริการอย่างดี เปิดบริการตั้งแต่ 6.00 – 18.00 น. แต่ข้อสังเกตคือต้องระมัดระวังความปลอดภัย เพราะมีนักปั่นใช้บริการจำนวนมาก และบางท่านใช้ความเร็วสูง จำไว้ว่าใส่หมวก เปิดไฟ ช้าชิดซ้าย เหนื่อยก็มีห้องน้ำให้พักทุกๆ 5 กิโลเมตร

2. บึงหนองบอน สวนหลวง ร.9

บึงหนองบอน สวนหลวง ร.9

ไม่โปรดความเร็วแบบสนามฟ้า? ยกจักรยาน แว้บมาปั่นชิลๆ ที่ “บึงหนองบอน” ที่หลายท่านขนานนามว่าเป็น ปอดแห่งใหม่ของกรุงเทพ กันดีกว่า บึงหนองบอนอยู่ติดกับสวนหลวงร.9 ที่คุณสามารถเดินทางมาจากฝั่งถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง หรือศรีนครินทร์ก็ได้ เข้ามายังถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ซอย 43 พื้นที่นี้เดิมที่เป็นแก้มลิง เก็บกักน้ำของกรุงเทพมหานคร ซึ่งปัจจุบันพัฒนาเป็นศูนย์กีฬาทางน้ำ มีถนนล้อมรอบยาวรอบละประมาณ 4 กิโลเมตร ใต้ต้นไม้ใหญ่สวยงาม จำกัดความเร็วที่ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถ้าใครไม่ได้เอาจักรยานไป ก็เลือกนั่งพักปิคนิค พายเรือ ชมวิวได้ด้วย เปิดบริการ 6.00 – 18.00 น. เช่นกัน

3. แก้มลิงบึงมะขามเทศ บึงสะแกงามสามเดือน หนองจอก

แก้มลิงบึงมะขามเทศ บึงสะแกงามสามเดือน

อีกฝั่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยแยกมีนบุรีตรงขึ้นมาทางถนนสุวินทวงศ์ เลี้ยวเข้ามาทางถนนเลียบวารี คู้ขวา หรือคู้ซ้าย ก็จะเจอ บึงมะขามเทศหรือบึงสะแกงามสามเดือน เป็นแก้มลิงพื้นที่ของ กทม. ที่เงียบสงบร่มเย็นอีกที่ เปิดบริการฟรี 6.00 – 18.00 น. เช่นกัน เป็นเส้นทางปั่นรอบอ่างเก็บน้ำ ฝ่าทุ่งนาสวยงามมาก รอบๆ ละแวกนั้นมีอาหารมุสลิมราคาประหยัดน่าลิ้มลองมากมาย โดยเฉพาะไส้กรอกเนื้อที่ฉ่ำนุ่มไม่แพ้ไส้กรอกอีสาน (ว่าแต่จะไปกินหรือไปปั่นเนี่ย) หรือถ้าปั่นรอบแก้มลิงยังไม่หนำใจ ถนนใหญ่แถวนั้นก็เงียบสงบ และเชื่อมต่อยาวไปถึงลำลูกกา และรังสิต-นครนายกได้เลย แต่แดดร้อนมาก

4. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

บางกระเจ้า

บางกระเจ้า หรือคุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ชุมชนบนป่าชายเลนเขียวสงบใกล้กรุงเทพฯ จนถูกขนานนามว่าพื้นที่นี้เป็น The Best Urban Oasis of Asia ในปี 2016 โดยนิตยสาร Time ซึ่งคุณอาจจะเริ่มเส้นทางการปั่นที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เติมเสบียง ก่อนปั่นรอบพื้นที่นั้น แวะไหว้พระที่วัดบางกอบัว ต่อด้วยลัดเลาะเข้าไปยังสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ และพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นทริป 1 วันที่ได้ปั่นออกกำลังกาย และอย่าลืมเคารพวิถีชีวิตท้องถิ่นที่นั่นกันด้วย

5. ชายทะเลบางขุนเทียน

ชายทะเลบางขุนเทียน

เส้นถนนเทียนทะเล บางขุนเทียน ที่ต่อกับถนนพระราม 2 ก็พอปั่นได้! ถนนเส้นนี้จะเลียบกับทะเลและแหล่งน้ำเพาะเลี้ยงกุ้ง-ปลา  กับทางตรงยาวกว่าสิบกิโลเมตร ถ้าไม่โปรดปั่นจักรยาน ยังมีอีกหลายกิจกรรมให้เที่ยวกันได้ “รู้ใจดอทคอม” ประกันรถยนต์ออนไลน์ เคยเล่าถึงบทความนี้ไว้แล้ว ที่ เที่ยว “บางขุนเทียน” ชานกรุงติดทะเลสุดชิล

 

 

ก็หวังว่าแฟนๆ รู้ใจดอทคอม จะได้มีโอกาสหยิบจักรยานออกไปเที่ยวและออกกำลังกายตามสถานที่เหล่านี้นะครับ ทั้งนี้ ก็อย่าลืมเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทาง และเสริมความมั่นใจด้วยประกันรถยนต์ดีๆ ที่พร้อมดูแลรถคุณไปตลอดกับ “รู้ใจ” ประกันชั้น 1 แบ่งชำระเบาๆ ดอกเบี้ย 0% 10 เดือน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 500 กว่า เริ่มคุ้มครองทันที การันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย ฟรี 1 ปี คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันชั้น 1 กับรู้ใจ.com เลยวันนี้

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: