19 February, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

กับยุคโซเชียลครองเมือง การเผยแพร่ข่าวสาร โฆษณาสินค้า หรือการสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็ว จากแต่ก่อนจะซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งต้องไปถึงที่ถึงแหล่ง ใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อจะได้ของเพียงชิ้นเดียว ต่างจากในปัจจุบันนี้ เพียงนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป หรือแม้แต่กระทั่งโทรศัพท์มือถือก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้แล้ว ด้วยเวลาไม่เกิน 10 นาที

เช่นเดียวกับบริษัทผู้ประกอบการประกันภัยรถยนต์ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการกับลูกค้า ท่ามกลางการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงของบรรดาบริษัทประกันภัยรถยนต์ ต่างแข่งขันเพื่อช่วงชิงลูกค้าออกแคมเปญกันอย่างมากมายสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ซื้อประกันผ่านระบบออนไลน์ ง่าย สะดวก รวดเร็ว และราคาค่าเบี้ยถูก ในขั้นตอนในการซื้อประกันภัยรถยนต์

แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้รถต้องก็ควรศึกษา ทำการบ้าน หาข้อมูลของการซื้อประกันในแบบออนไลน์อยู่บ้าง ใช่ว่าเห็นแก่ราคาค่าเบี้ยประกันที่ถูก โดยขาดความรู้ในเรื่องของการคุ้มครองที่สามารถครอบคลุมได้ขนาดไหน ควรเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ของบริษัทประกันภัยรถยนต์ อ่านข้อมูลของการคุ้มครองว่าครอบคลุมอย่างไรบ้าง มีเงื่อนไขอย่างไร กับประเภทประกันภัยรถยนต์ที่บริษัททำโปรโมชั่นโฆษณาไว้ ถ้ามีข้อสงสัยก็สามารถส่งข้อความถามผ่านหน้าเว็บไซต์นั้นได้เลย

 

 

ในกรณีที่ซื้อประกันรถออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ที่เป็นโปรคเกอร์ของบริษัทประกันภัยอีกที ให้ตรวจสอบให้ดีว่า โปรคเกอร์นั้นน่าเชื่อถือ และได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายประกันภัยให้กับบริษัทเจ้าของประกันภัยจริง  แต่ในกรณีที่ท่านซื้อมาแล้ว และได้กรมธรรม์มาอยู่ในมือ ให้ยอมเสียเวลาโทรศัพท์ติดต่อไปที่บริษัทประกันภัยที่ท่านได้ซื้อไว้ แจ้งหมายเลขกรมธรรม์ ชื่อผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์ ตรวจสอบว่าได้รับการคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์แล้วหรือยัง จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง เมื่อเกิดเหตุอะไรขึ้นมา

สำหรับขั้นตอนการซื้อประกันรถออนไลน์นั้น ไม่ยุ่งยากมากนัก รูปแบบของแต่ละบริษัทประกันภัยก็คล้ายๆ กัน

เลือกบริษัทประกันภัย โดยดูจากความน่าเชื่อถือ มีความมั่นคง เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง รวมถึงแคมเปญหรือโปรโมชั่นที่ท่านสนใจ โดยในหน้านี้บางบริษัทท่านสามารถเช็คเบี้ยประกันได้ทันที

กรอกรายละเอียดของรถคุณ จะมีปีที่ผลิต ยี่ห้อรถ รุ่นรถ หลังจากนั้นจะมีรุ่นรถของท่านปรากฏเพื่อดูทุนประกันภัย นอกจากนี้อาจจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับ ปัจจุบันใช้ประกันภัยรถยนต์ประเภทไหนอยู่หรือ  ส่วนลดประวัติดีในกรณีต่ออายุกรมธรรม์ เป็นต้น

ข้อมูลผู้ขับขี่หลัก ซึ่งจะต้องเป็นผู้ใช้รถยนต์บ่อยที่สุด มีอายุระหว่าง 20-70 ปี ต้องมีใบอนุญาตขับขี่ที่ไม่หมดอายุพร้อมประสบการณ์ในการขับขี่ไม่ต่ำกว่า 2 ปี โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ถือกรมธรรม์ หรือเจ้าของรถ รายละเอียดที่กรอกจะเป็น วัน เดือน ปีเกิด ที่อยู่ ประสบการณ์ในการขับขี่ ระบบก็จะสามารถคำนวณออกมาได้เลยว่า ราคาประกันภัยรถยนต์ของรถคุณเท่าไร และยังสามารถปรับเปลี่ยน องค์ประกอบต่างๆ ให้เหมาะกับเรามากที่สุด ได้เช่น เลือกคุ้มครองเฉพาะ คนขับที่ระบุเท่านั้น ราคาก็จะถูกลง เพราะความเสี่ยงต่ำลง) หรือจะให้คุ้มครองทุกๆ คนได้ ราคาก็จะสูงขึ้น

– เลือกการคุ้มครองว่าจะซื้อประกันประเภทไหน ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยประเภท 1 ประเภท 2+ ประเภท3+ ประเภท2 ประเภท3 หรืออื่นๆ

– สุดท้ายเป็นวิธีการชำระเงินค่าเบี้ยประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านเคาเตอร์ร้านสะดวกซื้อ บัตรเครดิต หรือผ่านธนาคาร เป็นต้น

ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที คุณก็สามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ได้เพียงผ่านปลายนิ้ว ด้วยระบบ ออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน รถของท่าน ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร จะได้รับการคุ้มครองตลอดเวลา

นอกจากครอบครัว ประกันรถยนต์”รู้ใจ”คืออีกคนที่คอยห่วงใยคุณตลอดเวลา ด้วยบริการความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง …พร้อมทุกเมื่อ เพื่อคนพิเศษเช่นคุณ คลิกเช็คเบี้ย! 

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: